Máy In Mã Vạch

Lọc theo giá

  

Hiển thị 1–20 của 326 kết quả

Đặc điểm nổi bật

Máy quét mã vạch Ι Giấy in mã vạch Ι Mực in mã vạch Ι Máy in bill Ι Máy kiểm kho Ι

Máy in mã vạch (Barcode Printer) hay máy in tem nhãn, máy tạo mã vạch là một loại máy in chuyên dụng để in ấn mã vạch, mã sản phẩm hoặc các thông tin các liên quan đến sản phẩm lên bề mặt tem nhãn. 

Thiết bị này sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp hoặc in nhiệt gián tiếp. Mỗi công nghệ sẽ phù hợp cho in ấn các loại tem nhãn dùng trong những ngành nghề khác nhau như bán lẻ, sản xuất, kho vận, y tế, logistics,… dùng cho nhận dạng sản phẩm, theo dõi hàng hóa, quản lý kho,.. giúp cải thiện hiệu quả hoạt động, tăng cường tính tự động hóa trong quản lý và giảm thiểu sai sót.

Để lựa chọn máy in mã vạch phù hợp, người dùng cần xác định yếu tố về nhu cầu in ấn, hiểu được các thông số kỹ thuật thiết bị (công nghệ in, độ phân giải, tốc độ in, kết nối,…), phần mềm đi kèm cùng chính sách bảo hành, dịch vụ của nhà cung cấp.

Tất cả sẽ được Thế Giới Mã Vạch chia sẻ cùng bạn ngay trong nội dung sau:

Giới thiệu về máy in mã vạch

Máy in mã vạch là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính, có chức năng in ấn mã vạch và thông tin (chữ, số, ký hiệu, logo đơn giản) lên bề mặt tem nhãn để phục vụ cho công tác định danh, quản lý hàng hóa, sản phẩm, tài liệu, tài sản,… Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong hệ thống quản lý, giúp nâng cao hiệu quả và tính chính xác trong các khâu như kiểm kê kho, xuất nhập hàng, quản lý sản xuất, bán hàng… thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Những lợi ích nổi bật mà máy in mã vạch mang lại có thể kể đến như:

• Tăng tốc độ: Máy in mã vạch giúp tăng tốc độ so với in và cắt tem thủ công. Tiết kiệm thời gian, công sức.

• Cải thiện độ chính xác: Giảm thiểu sai sót trong nhập liệu thủ công cho in ấn tem nhãn. Thay vào đó là sử dụng dữ liệu từ phần mềm được kết nối hoặc Excel.

• Nâng cao tính hiệu quả: Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp. Tăng năng suất nhân viên. Nâng cao hiệu quả quản lý hàng, thanh toán, quản lý xuất – nhập – tồn kho,…

• Nâng cao chất lượng dịch vụ: Máy in mã vạch giúp in ra tem nhãn cung cấp các thông tin chính xác về sản phẩm cho khách hàng. Điều này giúp tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, thương hiệu.

• Dễ dàng tích hợp với hệ thống: Máy in mã vạch có thể tích hợp cùng các phần mềm khác để tạo ra hệ thống quản lý toàn diện trong cửa hàng, doanh nghiệp, tổ chức.

Tóm lại, máy in tem nhãn mã vạch mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Là một thiết bị không thể thiếu trong ngành bán lẻ lẫn công nghiệp hiện đại.

Những ứng dụng tiêu biểu của máy in mã vạch bao gồm:

• Bán lẻ và tại điểm bán hàng: Máy in tem mã vạch cho phép in tem giá sản phẩm phục vụ cho thanh toán, in tem QR code chống hàng giả, hàng nhái, tem mã vạch quản lý các chương trình khuyến mãi,…

• Quản lý hàng tồn kho: Thiết bị này in tem nhãn sản phẩm giúp theo dõi số lượng, vị trí hàng hóa, hỗ trợ kiểm kê kho nhanh chóng, chính xác, quản lý xuất nhập hiệu quả, tránh thất thoát.

• Vận chuyển và logistics: Máy in mã vạch được sử dụng để tạo tem nhãn mã vạch cho các đơn vị vận chuyển và thùng hàng. Giúp theo dõi hàng hóa, phân loại, kiểm kê, theo dõi quá trình vận chuyển. Quản lý giao nhận bưu kiện, nâng cao dịch vụ vận chuyển.

• Quản lý sản xuất: Trong ngành sản xuất, máy in mã vạch được sử dụng để in tem nhãn dán lên bao bì, phục vụ theo dõi quy trình sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm.

• Quản lý tài sản: Máy in này được dùng cho in ấn tem mã vạch, thông tin dán trên các tài sản như máy móc, thiết bị, đồ dùng văn phòng, tài sản cố định. Phục vụ cho theo dõi, quản lý và khấu hao chúng chính xác, dễ dàng hơn.

• Quản lý thư viện: In tem nhãn cho sách, tài liệu, giúp quản lý và truy xuất thông tin nhanh, phục vụ mượn, trả sách hữu hiệu, giảm thiểu thất thoát.

• Y tế: Máy in mã vạch in tem nhãn thuốc, hồ sơ bệnh án, tem số nhảy theo dõi mẫu xét nghiệm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Trên đây chỉ là một số ứng dụng tiêu biểu của máy in mã vạch. Thiết bị này còn được sử dụng trong nhiều hoạt động thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng ngành mà sẽ có những loại máy in mã vạch phù hợp, chi tiết hơn sau đây:

Có những loại máy in mã vạch nào?

Có 3 loại máy in mã vạch chính, phân loại dựa trên kích thước máy gồm các dòng: để bàn, công nghiệp, di động. Mỗi loại sẽ mang các đặc tính khác nhau về vẻ ngoài lẫn tính năng.

•  Máy in mã vạch để bàn (desktop barcode printer): là thiết bị in ấn được sử dụng để in mã vạch, thông tin lên bề mặt tem nhãn. Máy được thiết kế cho việc sử dụng trên bàn làm việc, thường có kích thước nhỏ gọn, đáp ứng tốt cho nhu cầu in tem với số lượng từ 5 – 7 cuộn giấy in tem nhãn độ dài cuộn 50m mỗi ngày.

•  Máy in mã vạch công nghiệp (industrial barcode printer): là một loại máy in được được thiết kế để đáp ứng cho nhu cầu in ấn tem nhãn mã vạch trong các môi trường công nghiệp có yêu cầu cao về độ bền, tốc độ in và khả năng làm việc liên tục. Thường có kích thước máy lớn, cấu trúc mạnh mẽ. Cho phép tạo ra số lượng lớn tem mã vạch trong thời gian ngắn.

•  Máy in mã vạch di động (mobile barcode printer): là thiết bị in ấn nhỏ gọn, thiết kế nhẹ, giúp người dùng dễ dàng mang theo và sử dụng trong các môi trường di động như kho vận, cửa hàng bán lẻ, trạm kiểm soát, sự kiện ngoài trời, giao hàng. Thường hoạt động với nguồn cấp bằng pin.

Như trên là thông tin sơ lược về 3 loại máy in mã vạch thông dụng nhất. Ngoài ta, vẫn có sự phân loại dựa trên công nghệ in (khả năng in) mà bạn có thể tham khảo sau đây: 

Công nghệ in mã vạch

Với máy in mã vạch sẽ có 2 công nghệ in mà bạn cần biết đến, bao gồm:

•  In nhiệt trực tiếp (Direct Thermal): Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp sử dụng nhiệt ở đầu in để làm biến đổi hóa chất trên giấy in nhiệt (decal cảm nhiệt) để tạo ra mã vạch, thông tin mà không cần dùng đến mực in.

•  In nhiệt gián tiếp (Thermal Transfer): Máy in mã vạch in nhiệt gián tiếp cần sử dụng ruy-băng mực (mực in mã vạch) để in ấn tạo mã vạch và thông tin trên bề mặt tem nhãn. Dễ hiểu hơn là đầu in sẽ làm nóng chảy mực và tạo thông tin, mã vạch trên bề mặt tem nhãn theo dữ liệu mà máy in mã vạch đã nhận được từ máy chủ (máy tính, laptop, POS) có kết nối.

Việc lựa chọn máy in mã vạch mang công nghệ nào sẽ phụ thuộc vào ứng dụng tem nhãn mà cửa hàng, doanh nghiệp, tổ chức cần in ấn. 

Bên cạnh yếu tố về khả năng in, người dùng còn cần biết đến những thông số tính năng quan trọng để lựa thiết bị chính xác hơn.

Các thông số tính năng quan trọng

Có nhiều thông số tính năng liên quan đến máy in mã vạch nhưng sau đây là các thông số chính mà bạn cần biết:

•  Độ phân giải (Resolution): là số lượng điểm in được tạo ra trên mỗi inch (dpi). Độ phân giải càng cao, hình ảnh in ra càng sắc nét và chi tiết. Hiện có các độ phân giải phổ biến trên máy in mã vạch gồm 203 dpi, 300 dpi, 600 dpi.

•  Tốc độ in (Print Speed): biểu thị cho số lượng tem nhãn mà máy có thể in ra trong một đơn vị thời gian. Tốc độ in càng cao sẽ tạo được càng nhiều số lượng tem nhãn trong thời gian ngắn hơn. Tốc độ in sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phân giải, khổ in, loại kết nối, thậm chí là giá cả.

•  Kết nối (Connectivity): kết nối của máy in mã vạch là cách thức mà máy in kết nối với máy tính hoặc thiết bị khác để nhận dữ liệu in. Có các loại kết nối chính cho máy in mã vạch gồm có dây (USB, RS-232, Ethernet/LAN) và không dây (Wifi, Bluetooth). Lựa chọn loại kết nối nào sẽ phụ thuộc vào từng nhu cầu, yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Ngoài 3 thông số tính năng quan trọng như trên, người dùng còn có thể quan tâm đến các thông số khác như khổ rộng in, bộ nhớ hoặc những tính năng mở rộng đặc biệt như tự động nạp giấy, dao cắt tích hợp, in hai mặt, cuộn nhãn tự động, lột tem nhãn tự động sau khi in.

Khi chọn mua máy in mã vạch, người dùng không chỉ quan tâm đến các thông số tính năng, khả năng đáp ứng nhu cầu mà còn là vấn đề giá cả.

Giá máy in mã vạch là bao nhiêu?

Giá của máy in mã vạch có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu, chất lượng, tính năng, loại máy in và nhu cầu cụ thể của người dùng. Dưới đây là một bảng giá chung về mức giá của các loại máy in mã vạch mà bạn có thể tham khảo:

Dòng máy Giá VNĐ
Máy in mã vạch để bàn 4.000.000 – 17.000.000
Máy in mã vạch công nghiệp 15.000.000 – 60.000.000
Máy in mã vạch di động 990.000 – 15.000.000

Lưu ý rằng đây chỉ là ước lượng chung về mức giá và có thể thay đổi theo thị trường và vùng địa lý cụ thể. Để có thông tin về giá máy in mã vạch cập nhật chính xác, hãy liên hệ ngay cùng Thế Giới Mã Vạch để được hỗ trợ.

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong chọn mua máy in mã vạch nhưng không phải là tất cả. Sau đây, Thế Giới Mã Vạch xin chia sẻ ngắn gọn về hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch để bạn sở hữu được máy in phù hợp dễ dàng, chính xác hơn. 

Hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch

Khi chọn mua máy in mã vạch, có những yếu tố quan trọng cần xem xét và sau đây là những hướng dẫn cơ bản cần nắm:

• Nhu cầu in ấn: Xác định mục tiêu sử dụng, yêu cầu in ấn (Ví dụ: In tem giá tiền đơn giản cho cửa hàng bán lẻ, mỗi ngày in 100 tem)

• Loại kết nối: Có cần kết hợp cùng hệ thống tự động hóa nào không hay chỉ in ấn với kết nối 1 – 1 (1 máy tính – 1 máy in) hoặc n – 1 (nhiều máy tính – 1 máy in).

• Ngân sách: Dự tính chi phí đầu tư cho máy in mã vạch và các vật tư đi kèm như giấy in mã vạch, mực in mã vạch.

• Thương hiệu: Lựa chọn máy in mã vạch từ các thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trong ngành như Zebra, Honeywell, RING (Autonics), GoDEX,…

• Giá cả: Cần cân nhắc, cân đối giữa mức giá, tính năng cùng thương hiệu và các dịch vụ hậu mãi đi kèm. Nếu chỉ cân nhắc duy nhất yếu tố giá thì rất dễ mua nhầm dòng máy hoặc không có chế độ hậu mãi đi kèm.

• Nhà cung cấp máy in: Xem xét chất lượng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ sau bán hàng từ nhà cung cấp. Đảm bảo rằng bạn có nguồn tài nguyên hỗ trợ khi gặp vấn đề với máy in mã vạch hoặc cần hướng dẫn hỗ trợ nhiều hơn.

Nhìn chung, để chọn mua máy in mã vạch phù hợp, trước hết bạn cần hiểu về nhu cầu sử dụng tem nhãn của mình và có kiến thức về thông số, tính năng máy. Tốt hơn, bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người dùng trước hoặc những nhà cung cấp máy in mã vạch uy tín.

Mua máy in mã vạch ở đâu uy tín?

Việc lựa chọn nhà cung cấp máy in mã vạch uy tín rất quan trọng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi sau mua hàng.

Thế Giới Mã Vạch với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành mã số mã vạch tự hào là đơn vị sẽ mang đến các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức những sản phẩm máy in mã vạch chính hãng, đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Cụ thể hơn:

Chính sách mua máy in mã vạch tại Thế Giới Mã Vạch
Chính sách mua máy in mã vạch tại Thế Giới Mã Vạch

Mua máy in mã vạch do Thế Giới Mã Vạch cung cấp, người dùng không chỉ nhận được thiết bị in chất lượng, chính hãng, đáp ứng tốt nhu cầu, yêu cầu sử dụng mà còn nhận được dịch vụ hậu mãi đi kèm tốt trong suốt vòng đời thiết bị. Từ đó phục vụ cho định danh hàng hóa, theo dõi sản phẩm, quản lý, kiểm kê hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

Email: sales@thegioimavach.com

Hoặc bạn có thể trò chuyện cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua Zalo Chat (ở góc phải màn hình).

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé đến văn phòng của chúng tôi để xem demo trực tiếp và chọn lựa thiết bị phù hợp.