Giấy in bill, hóa đơn nhiệt

  

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Đặc điểm nổi bật

Giấy in bill là vật tư in ấn quan trọng được sử dụng cùng với máy in hóa đơn để in ra các phiếu hóa đơn, phiếu tính tiền cho khách hàng sau khi đã mua hàng hoặc đã thanh toán dịch vụ tại cửa hàng.

Vật tư này được phân loại dựa trên khổ in, mỗi khổ in sẽ phù hợp cho từng model máy cũng như từng ngành nghề khác nhau như bán lẻ và thương mại, du lịch và khách sạn, y tế, giáo dục, ngân hàng và tài chính…

Hạn chế việc mua giấy in bill không tương thích, người dùng cần nắm chính xác về dòng máy in hóa đơn đang dùng, khổ in, giá cả, thương hiệu, dịch vụ của nhà cung cấp.

Để rõ hơn, Thế Giới Mã Vạch sẽ đi chi tiết về các nội dung liên quan đến giấy in nhiệt qua chia sẻ sau:

Giới thiệu về giấy in bill

Giấy in bill (Receipt paper) hay giấy in hóa đơn là loại giấy đặc biệt dùng riêng cho máy in hóa đơn nhiệt, được phủ cho một lớp hóa chất nhạy nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao tỏa ra từ đầu in máy in hóa đơn thì hợp chất này sẽ bị đốt cháy rồi chuyển dần sang màu đen và tạo nên văn bản, hình ảnh theo nhu cầu của người dùng mà không cần phải sử dụng đến mực in.

Giấy in bill nhiệt đóng vai trò quan trọng trong quản lý bán hàng, thanh toán hay cung cấp dịch vụ, cụ thể hơn:

• Cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch: Thể hiện thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ được mua, số lượng, giá cả, tổng tiền thanh toán. Giúp khách hàng kiểm tra lại thông tin giao dịch và xác nhận tính chính xác.

• Lưu trữ hồ sơ giao dịch: Đóng vai trò như một bản ghi chép về giao dịch, giúp khách hàng và doanh nghiệp theo dõi lại lịch sử mua bán.

• Nâng cao tính chuyên nghiệp: Giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín thông qua hóa đơn được in ra rõ ràng, đẹp mắt, tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

• Hỗ trợ quản lý bán hàng: Sử dụng cùng máy in bill có kết nối phần mềm bán hàng để tự động hóa việc in ấn và quản lý hóa đơn. Giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu sai sót trong quá trình bán hàng.

Ngoài ra, giấy in bill còn có một số vai trò khác như:

Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Cung cấp thông tin khuyến mãi

Tóm lại, giấy in hóa đơn là yếu tố thiết yếu giúp tạo ra các hóa đơn, phiếu thanh toán chất lượng cao, đảm bảo sự chuyên nghiệp và thuận tiện cho mọi quy trình. Sản phẩm này được ứng dụng trong nhiều ngành nghề với những ứng dụng đa dạng, có thể kể đến như:

Bán lẻ và thương mại: In hóa đơn bán hàng, biên nhận thanh toán cho khách hàng tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán ăn,…in phiếu giao nhận hàng hóa, phiếu xuất/nhập kho, in bill đổi trả hàng,….

Ngân hàng và tài chính: In biên lai, phiếu gửi/ rút tiền tại ngân hàng, in hóa đơn thanh toán dịch vụ tài chính như bảo hiểm, chứng khoán, in phiếu thứ tự,…

Dịch vụ vận tải, logistics: In phiếu vận chuyển, biên nhận giao nhận hàng hóa,…

Du lịch và khách sạn: In hóa đơn thanh toán phòng, dịch vụ tại khách sạn, resort. In phiếu order, gọi món.

Y tế: In phiếu khám bệnh, đơn thuốc tại bệnh viện, phòng khám. In hóa đơn thanh toán viện phí.

Giáo dục: In phiếu thu học phí, lệ phí tại trường học.

Sự kiện: In vé, phiếu tham dự sự kiện như hội nghị, hội chợ triển lãm.

Như trên là một số ứng dụng tiêu biểu của giấy in bill. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có từng loại giấy in bill phù hợp. 

Phân loại giấy in bill

Dựa theo khổ in, cuộn giấy in bill được chia làm 2 loại chính gồm giấy in bill nhiệt K57 và K80. Chi tiết hơn như sau: 

Giấy in nhiệt K57:

Khổ rộng giấy là 57mm. Được quấn thành cuộn với các đường kính tiêu chuẩn, đó là: phi 38mm và phi 45mm.

Phù hợp để sử dụng ở hầu hết các máy in hóa đơn, đặc biệt là máy in bill mini, máy in hóa đơn khổ nhỏ, máy in di động, máy POS, máy in Kiosk,…

Giấy in nhiệt K80:

Giấy in nhiệt K80 có khổ rộng giấy là 80mm, cho phép in ấn nhiều dữ liệu, thông tin hơn. Bế  theo 3 đường kính phổ biến là phi 38mm, phi 45mm và phi 80mm.

Sử dụng hiệu quả cùng với các dòng máy in hóa đơn để bàn, có đầu in lớn từ 80mm.

Hiểu rõ về từng loại giấy in nhiệt sẽ giúp đơn giản hóa việc chọn mua. Sau đây là những hướng dẫn chọn mua giấy in bill cơ bản người dùng cần nắm:

Hướng dẫn chọn mua giấy in bill

Các bước chọn mua giấy in bill cần cơ bản là:

Xác định yêu cầu: Đầu tiên, hãy xác định yêu cầu sử dụng cụ thể của bạn để đảm bảo tính tương tích cũng như tính hiệu quả của công việc. Ví dụ, bạn cần giấy in bill cho dòng máy in hóa đơn như nào? Cần kích thước giấy ra sao? Bạn có yêu cầu đặc biệt gì về giấy này không? 

Loại giấy in: Nên lựa chọn đúng loại giấy in nhiệt sử dụng cho máy in hóa đơn nhiệt, khi in ấn không cần mực in riêng.

Kích thước giấy: Xác định kích thước khổ giấy, đường kính cần thiết. Phổ biến nhất là khổ K80 (80mm) và khổ K57 (57mm); Đường kính phi 38mm và phi 45mm. Kích thước giấy này được chọn tùy thuộc vào dòng máy in hóa đơn cũng như nhu cầu in ấn thực tế của bạn (in nhiều hay ít thông tin).

Chất lượng in ấn: Nếu bạn quan tâm đến chất lượng in ấn, hãy chọn giấy có độ trắng cao và khả năng chống phai màu tốt. Điều này đảm bảo hóa đơn hoặc thông tin trên giấy không bị mờ hoặc khó đọc.

Nhà cung cấp đáng tin cậy: Chọn mua giấy in bill từ nhà cung cấp đáng tin cậy và có uy tín. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng tốt.

Đánh giá và đọc ý kiến: Trước khi quyết định mua, hãy đọc đánh giá và ý kiến từ người dùng khác. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng của sản phẩm.

Giá cả: Cuối cùng, so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp và chọn một lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn, nhưng đảm bảo không đánh đổi chất lượng vì giá rẻ. Và sau đây là bảng giá của giấy in bill nhiệt mà bạn có thể tham khảo.

Báo giá giấy in bill

Giá giấy in hóa đơn nhiệt phụ thuộc nhiều vào khổ giấy, đường kính cuộn và thời điểm mua hàng. Để rõ hơn thì dưới đây là bảng giá tham khảo của giấy in bill

Loại giấy in bill (giấy in hóa đơn) Giá 1 cuộn
Giấy in bill K80 x phi 45mm 6.800 – 8.000/ cuộn + VAT (thùng 100 cuộn)
Giấy in bill K80 x phi 80mm 22.200 – 25.000/ cuộn + VAT (thùng 50 cuộn )
Giấy in bill K57 x phi 45mm 5.900 – 6.500 / cuộn + VAT (thùng 100 cuộn)
Giấy in bill K57 x phi 38mm 5.500 – 5.900/ cuộn + VAT (thùng 100 cuộn)

Vì đây là bảng giá tham khảo nên để có mức giá rõ ràng hơn thì người dùng nên liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp.

Nhà cung cấp giấy in bill giá rẻ

Thế Giới Mã Vạch là một trong những nhà phân phối uy tín, đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng những cuộn giấy in bill chất lượng, có bề mặt trắng sáng, được bao bọc kỹ càng bởi lớp giấy bạc để tránh hư hỏng khi bảo quản.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành mã số mã vạch, Thế Giới Mã Vạch không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng, đáng tin cậy, mà còn mang đến dịch vụ mua hàng tiện lợi, chuyên nghiệp và uy tín. Dưới đây là một số điểm nổi bật về dịch vụ mua hàng tại Thế Giới Mã Vạch:

Hỗ trợ đổi trả nếu hàng bị lỗi do nhà cung cấp gây ra.

Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7.

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

Máy in bill nhiệt Ι Máy in tem nhãn Ι Máy scan mã vạch Ι Két đựng tiền thu ngân Ι Màn hình hiển thị giá Ι