Máy kiểm kho PDA

  Lọc theo giá

    

  Hiển thị 1–20 của 98 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Máy kiểm kho PDA là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho kiểm kê hàng hóa, quản lý tài sản giúp nâng cao hiệu quả và tính chính xác. Thiết bị được tích hợp sẵn đầu quét mã vạch để hỗ trợ đọc thông tin sản phẩm từ mã vạch và cho phép kết nối với phần mềm quản lý kho để cập nhật số lượng, dữ liệu tồn kho.

  Ngoài khả năng thu thập và xử lý dữ liệu, với một số thiết bị PDA hiện đại còn có thể nghe gọi, lướt Web như một chiếc điện thoại di động thông minh.

  Hiện nay có nhiều loại máy kiểm kho để người dùng lựa chọn, đa dạng về thương hiệu Zebra, Honeywell, Opticon, Cipherlab, Unitech,… lẫn kiểu dáng, tính năng. Để chọn lựa thiết bị phù hợp, người dùng cần cân nhắc trên nhiều yếu tố.

  Những chia sẻ sau đây sẽ trình bày rõ hơn về phân loại, tính năng, hướng dẫn chọn lựa giúp bạn sở hữu thiết bị phù hợp dễ dàng hơn.

  Giới thiệu chung về máy kiểm kho PDA

  Máy kiểm kho hay PDA (Personal Digital Assistant) hay Mobile Computers là một thiết bị di động chuyên nghiệp được kết hợp đồng thời tính năng của máy quét mã vạch và máy tính cầm tay, cho phép người dùng thu thập và xử lý dữ liệu nhanh chóng theo thời gian thực. Các dữ liệu sau thu thập sẽ được lưu trữ ở bộ nhớ máy hoặc truyền trực tiếp đến hệ thống quản lý kho thông qua dây cáp nối, hiện đại hơn là thông qua kết nối không dây Wi-Fi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động.

  Thiết bị này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và tính chính xác của các hoạt động kiểm kê, xuất nhập kho, quản lý hàng tồn kho cũng như vật tư, tài sản. Những lợi ích nổi bật nhất mà máy kiểm kho PDA mang lại có thể kể đến như:

  • Tăng độ chính xác: Thay thế cách nhập liệu thủ công bằng cách tự động quét và tự động hóa quá trình nhập dữ liệu. Máy PDA kiểm kho giúp nâng cao hiệu quả quản lý và giúp giảm thiểu tối đa các lỗi sai sót của con người.

  • Tăng năng suất lao động: Bằng cách tự động hóa quá trình nhập, xuất, kiểm kê hàng hóa, chiếc máy này hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động và giải phóng nhân viên để tập trung vào các nhiệm vụ khác.

  • Theo dõi tồn kho theo thời gian thực: Ghi nhận thông tin trực tiếp và chuyển đổi nhanh chóng vào hệ thống giúp dữ liệu hàng hóa được cập nhật liên tục. Nhờ đó doanh nghiệp nắm bắt được tình hình kho hàng và đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp.

  • Cải thiện khả năng theo dõi: Một số dòng máy được tích hợp định vị GPS/RFID giúp theo dõi vị trí chính xác của hàng hóa trong kho. Giúp việc tìm kiếm và xuất hàng nhanh chóng hơn.

  • Gia tăng tính linh hoạt: Máy kiểm kho di động cho phép thực hiện công việc ở bất kỳ vị trí nào trong kho mà không có sự ràng buộc nào nhờ thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang theo bên mình.

  • Tiết kiệm chi phí: Với sự giúp sức của máy kiểm kho không chỉ giảm được chi phí nhân sự mà còn giảm được cả chi phí quản lý cho doanh nghiệp.

  • Cải thiện dịch vụ khách hàng: Bằng cách duy trì độ chính xác của hàng tồn kho, máy kiểm kho giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn và giảm tình trạng hết hàng.

  Nâng cao khả năng tương tác và tích hợp: Máy kiểm kho PDA có thể tích hợp với các hệ thống quản lý kho và hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning). Điều này cho phép truyền dữ liệu trực tiếp và liên tục giữa máy kiểm kho PDA và các hệ thống quản lý, tạo ra một quy trình làm việc liên thông và liên kết giữa các phòng ban và bộ phận trong tổ chức.

  Vì đem lại quá nhiều điều tiện ích trong quá trình kiểm kê, quản lý hàng hóa nên thiết bị PDA được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề, bao gồm:

  • Bán lẻ: Quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng, siêu thị, kho phân phối và trung tâm thực hiện đơn hàng.

  • Sản xuất: Theo dõi nguyên vật liệu, hàng đang sản xuất và thành phẩm trong các nhà máy và cơ sở sản xuất. Hỗ trợ theo dõi lịch trình sản xuất, kiểm tra số lượng và trạng thái của hàng hóa, cập nhật thông tin về quy trình sản xuất.

  • Vận tải & Logistic: Phục vụ quản lý và kiểm soát hàng hóa, ghi nhận thông tin về vị trí, số lượng và trạng thái của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Hỗ trợ quá trình đóng gói, đối chiếu thông tin và xử lý lỗi trong quá trình giao nhận hàng.

  • Y tế: Theo dõi thiết bị y tế, thuốc men và các vật tư khác trong bệnh viện, phòng khám và hiệu thuốc.

  • Giáo dục: Theo dõi tài sản, thiết bị và vật tư trong trường học, thư viện và các cơ sở giáo dục khác.

  • Khách sạn và nhà hàng: Quản lý hàng tồn kho thực phẩm, đồ uống và vật tư khác trong khách sạn, nhà hàng và các cơ sở dịch vụ ăn uống khác.

  • Bưu chính viễn thông: Quản lý kho bưu phẩm, bưu kiện.

  Tóm lại, máy kiểm kho là một công cụ hữu ích và hiệu quả cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Và để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của từng ngành, thiết bị nào được được cải tiến thành nhiều loại khác nhau.

  Các loại máy kiểm kho phổ biến

  Máy kiểm kho được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí, đó là: kiểu dáng, chức năng, hệ điều hành và thương hiệu. Chi tiết hơn như sau:

  Theo kiểu dáng:

  Máy kiểm kho cầm tay (Handheld scanner, PDA, Mobile computer): Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ, dễ sử dụng. Dòng này còn được chia thành nhiều loại nhỏ, cụ thể là:

  · Máy PDA bàn phím vật lý: Được trang bị phím chữ, số và phím chức năng  trên thân máy, hỗ trợ nhập liệu bằng cách ấn trực tiếp trên bàn phím.

  · Máy PDA màn hình cảm ứng: Thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng để nhập liệu và tương tác. Vẻ ngoài tương tự điện thoại thông minh.

  · Máy PDA có cả bàn phím lẫn màn hình cảm ứng: Linh hoạt trong việc lựa chọn phương thức nhập dữ liệu cũng như các thao tác nghiệp vụ khác ở những điều kiện làm việc khác nhau như đeo găng tay hay tay ẩm ướt.

  · Máy PDA có hỗ trợ tay cầm (bán súng): Để thuận tiện cho việc cầm và quét mã vạch tại kho từ các góc độ khác nhau.

  Máy kiểm kho cố định (Vehicle-mounted scanner, Forklift computer): Thiết kế như một máy tính cố định lắp đặt trên xe nâng để thuận tiện cho việc di chuyển cùng nhân viên trong các khu vực kho bãi phạm vi rộng.

  Máy kiểm kho đeo tay (Wearable scanner): Đính kèm thêm bộ đeo tay chuyên dụng cho phép người dùng đeo thiết bị trực tiếp lên bắp tay, cổ tay. Nhờ đó, 2 bàn tay được giải phóng cho các công tác kiểm hàng, sắp xếp kho.

  Theo chức năng:

  Máy kiểm kho cơ bản: Chỉ hỗ trợ quét mã vạch, nhập số lượng và lưu trữ dữ liệu vào trong bộ nhớ. Sau khi thu thập thì người dùng cần tiến hành chuyển dữ liệu sang máy chủ thông qua cáp nối rồi mới thực hiện xử lý dữ liệu.

  Máy kiểm kho thông minh: Cho phép cài đặt phần mềm quản lý vào máy nên những dữ liệu sau khi thu thập và xử lý sẽ được lưu thẳng đến hệ thống quản lý kho thông qua công nghệ không dây Wi-Fi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động.

  Theo hệ điều hành (Windows, Android)

  Máy kiểm kho Windows: Sử dụng hệ điều hành Windows CE hoặc Windows Mobile. Cho phép người dùng cài đặt và sử dụng nhiều phần mềm quản lý kho chuyên dụng 

  Máy kiểm kho Android: Sử dụng hệ điều hành Android có giao diện trực quan và dễ sử dụng. Có khả năng tương thích cao với các ứng dụng Android và đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý kho hàng trên nền tảng Android.

  Theo thương hiệu (Zebra, Honeywell, Opticon, Cipherlab)

  Zebra: Thương hiệu nổi tiếng nhất về máy kiểm kho. Cung cấp nhiều dòng máy, nhiều tính năng khác nhau. Nổi bật với cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng cao. Thiết kế bền bỉ, chịu được va đập.

  Honeywell: Một trong những thương hiệu có độ uy tín cao. Những thiết bị kiểm kho được hãng cho ra mắt đều đáp ứng tốt cả về tính đa dạng, độ thân thiện lẫn hiệu suất vận hành.

  Opticon: Đạt chuẩn công nghệ Nhật Bản các sản phẩm của Opticon được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bán lẻ, kho bãi, logistics, y tế, sản xuất,…

  CipherLab: Các sản phẩm đến từ thương hiệu này đều đáp ứng tốt về độ thuận tiện, độ bền chắc và khả năng nhận diện nhiều loại mã vạch khác nhau.

  Unitech: Tuy mới xuất hiện trên thị trường mã số mã vạch, thế nhưng những sản phẩm kiểm kho đến từ thương hiệu này được đánh giá cao về cấu hình, về độ gọn gàng và khả năng thu thập, xử lý dữ liệu.

  Đa dạng với nhiều dòng máy có sự khác biệt về thương hiệu, hệ điều hành nhưng nhìn chung thì hầu hết các thiết bị kiểm kho đều có được những tính năng nổi bật sau:

  Các tính năng của máy kiểm kho PDA

  Máy kiểm kho là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kiểm kê, quản lý kho hàng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của máy: 

  • Quét mã vạch nhanh chóng:  Cho phép quét nhanh và chính xác các mã vạch 1D, 2D trên nhiều bề mặt cũng như quét ở nhiều góc độ với điều kiện ánh sáng khác nhau.

  Hiển thị thông tin chi tiết: Các thông tin về sản phẩm như mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, giá cả, hạn sử dụng, lô sản xuất, nhà cung cấp,… sẽ được thu thập và thể hiện rõ ràng sau mỗi lần quét.

  • Nhập dữ liệu dễ dàng: Hỗ trợ nhập dữ liệu thủ công, bao gồm nhập số lượng, giá cả, thông tin sản phẩm,… thông qua bàn phím hoặc màn hình cảm ứng.

  Báo cáo và thống kê chính xác: Kết nối được với phần mềm quản lý kho để cập nhật dữ liệu trực tiếp. Có thể dùng các dữ liệu sau này để tạo báo cáo, thống kê về tình trạng hàng hóa trong kho. 

  Lưu trữ dữ liệu: Thông qua bộ nhớ trong, trên thẻ nhớ hoặc cũng có thể xuất dữ liệu sang máy tính để lưu trữ. 

  • Kết nối không dây tiện lợi: Cho phép kết nối với mạng không dây Wi-Fi hoặc mạng di động (3G, 4G, 5G) để truyền dữ liệu và cập nhật phần mềm.

  Đạt chuẩn chống chịu: Để sử dụng tốt trong môi trường khắc nghiệt, các chiếc máy này được cấu tạo chặt chẽ, cứng cáp để chống va đập, ngăn chặn bụi bẩn, độ ẩm cao.

  • Pin: Giúp máy hoạt động độc lập, dung lượng cao, thay thế dễ dàng.

  Ngoài ra, một số máy kiểm kho còn có các tính năng bổ sung như:

  Hỗ trợ công nghệ RFID: Cho phép quét thẻ RFID và nhãn từ xa.

  Chụp ảnh: Chụp ảnh sản phẩm để làm bằng chứng hoặc để tham khảo.

  Ghi chú: Ghi chú thêm thông tin về sản phẩm.

  Định vị GPS: Xác định vị trí của sản phẩm trong kho.

  Kết nối với mạng di động: Truy cập internet để cập nhật dữ liệu hoặc để sử dụng các ứng dụng quản lý kho.

  Tính năng thoại: Cho phép người dùng ghi chú bằng giọng nói hoặc thực hiện cuộc gọi điện thoại.

  Tùy thuộc vào model cụ thể mà thiết bị bạn chọn sẽ một số hoặc đầy đủ các tính năng trên. Tính năng càng nhiều, giá máy càng cao và khả năng đáp ứng các yêu cầu mở rộng tốt hơn. Tuy nhiên, máy kiểm kho PDA tốt nhất sẽ là dòng máy phù hợp nhất. Vậy nên, những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn máy kiểm kho phù hợp dễ dàng hơn.

  Lựa chọn máy kiểm kho PDA phù hợp

  Trước khi bắt đầu mua sắm, hãy xác định nhu cầu cụ thể của bạn đối với máy kiểm kho PDA. Hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Xác định nhu cầu sử dụng: Cần xác định rõ nhu cầu và yêu cầu cụ thể trong việc kiểm kho. Xem xét số lượng hàng hóa, quy mô và loại hình kinh doanh, tính linh hoạt và tích hợp hệ thống, cũng như môi trường làm việc trong kho hàng.

  · Bạn có cần tính năng quét mã vạch 1D hay 2D?

  · Cần ghi âm và chụp ảnh hay không?

  · Yêu cầu kết nối không dây như Wi-Fi hoặc Bluetooth?

  · Cần tích hợp cùng phần mềm quản lý hay chỉ thu thập dữ liệu đơn giản?

  · Phần mềm tích hợp cùng sẽ tương thích với hệ điều hành nào?

  • Đánh giá ngân sách và phạm vi tính năng: Xác định ngân sách và phạm vi tính năng mong muốn. Cân nhắc giữa tính năng và giá trị. Nên lựa chọn máy có các tính năng phù hợp với nhu cầu. Tránh mua máy có tính năng vượt quá nhu cầu sử dụng, dẫn đến lãng phí ngân sách đầu tư hoặc mua máy giá rẻ mà không có dịch vụ hậu mãi đi kèm.

  • Đọc đánh giá và tham khảo ý kiến từ người dùng khác: Tham khảo các bài đánh giá online về các máy kiểm kho khác nhau. Để đảm bảo độ tin cậy thì bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ những người đã sử dụng máy kiểm kho để có được những đánh giá thực tế.

  Sau khi đã lựa chọn được dòng máy phù hợp thì tiếp theo đây Thế Giới Mã Vạch xin chia sẻ đến bạn cách để sử dụng máy kiểm kho đúng cách và hiệu quả.

  Sử dụng máy kiểm kho sao cho hiệu quả?

  Để tối ưu hóa lợi ích và hiệu quả của máy kiểm kho, việc sử dụng máy đúng cách là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy kiểm kho hiệu quả:

  Đào tạo nhân viên: 

  · Hướng dẫn sử dụng: Cung cấp tài liệu hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy kiểm kho cho nhân viên.

  · Đào tạo thực hành: Tổ chức các buổi đào tạo thực hành để nhân viên làm quen với các chức năng của máy.

  · Kiểm tra năng lực: Thử nghiệm và đánh giá năng lực sử dụng máy của nhân viên sau khi đào tạo.

  Tối ưu hóa quy trình kiểm kho:

  · Lập kế hoạch: Xác định rõ mục tiêu, thời gian và phạm vi kiểm kho.

  · Phân chia công việc: Phân chia công việc cho nhân viên theo khu vực hoặc loại hàng hóa.

  · Sử dụng phần mềm: Sử dụng phần mềm quản lý kho để lưu trữ và xử lý dữ liệu thu thập được.

  Bảo trì và khắc phục sự cố máy kiểm kho:

  · Vệ sinh thường xuyên: Vệ sinh máy bằng khăn mềm và dung dịch phù hợp.

  · Kiểm tra định kỳ: Mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra định kỳ.

  · Sửa chữa kịp thời: Khắc phục sự cố máy kịp thời để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

  Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc thì hãy liên hệ ngay đến các nhà cung cấp uy tín để nhận tư vấn hỗ trợ và nhận báo giá nhanh chóng.

  Máy kiểm kho giá bao nhiêu?

  Giá máy kiểm kho PDA rất đa dạng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ thương hiệu, hiệu suất hoạt động, khả năng quét mã vạch, bộ nhớ,… Ngoài ra, còn có sự thay đổi theo tình hình thị trường.

  Sau đây là các mức giá tiêu biểu của máy kiểm kho:

  Loại máy kiểm kho Giá máy
  Máy kiểm kho Zebra Từ 15 triệu trở lên.
  Máy kiểm kho Honeywell Dưới 20 triệu (với các dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows).
  Máy kiểm kho Cipherlab Dưới 11 triệu (dòng quét mã vạch 1D).
  Máy kiểm kho Opticon Từ 15 triệu trở lên.

  Đây chỉ là bảng giá tham khảo, để biết chính xác giá của từng model máy kiểm kho cụ thể hãy liên hệ cùng nhà cung cấp uy tín.

  Nhà cung cấp máy kiểm kho giá rẻ, uy tín

  Máy kiểm kho đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả và giảm chi phí quản lý kho. Nhờ thế mà thiết bị được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

  Trong nhiều đơn vị đang có mặt trên thị trường thì Thế Giới Mã Vạch là nhà cung cấp uy tín mà bạn có thể tin tưởng.

  Mua máy kiểm kho kiểm kê hàng hóa tại Thế Giới Mã Vạch, quý khách hàng nhận được các chính sách và dịch vụ uy tín sau:

  Chứng nhận CO, CQ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

  Chính sách bảo hành chính hãng 12 tháng, quy trình nhanh chóng.

  Demo thiết bị trực tiếp tại văn phòng Thế Giới Mã Vạch.

  Hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc 24/7.

  Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

  Đầu đọc mã vạch Ι Thiết bị RFID Ι Máy in tem mã vạch Ι Giấy in tem mã vạch Ι Mực in tem mã vạch Ι