Máy in mã vạch Zebra

Đặc điểm nổi bật

Máy in mã vạch Zebra (Zebra Barcode Printer) là một loại thiết bị in ấn tem nhãn được sản xuất bởi Zebra Technologies. Dòng thiết bị này đa dạng về mẫu mã, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng trong nhiều ngành nghề từ bán lẻ đến sản xuất, kho bãi, y tế,…

    

  Hiển thị 1–20 của 79 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Giới thiệu Zebra Technologies

  Zebra Technologies là một công ty công nghệ toàn cầu chuyên về giải pháp mã vạch, in ấn và nhận dạng tự động có trụ sở chính tại Lincolnshire, Illinois, Hoa Kỳ và hoạt động trên khắp thế giới.

  Lịch sử hình hành thành và phát triển của Zebra Technologies như sau

  • 1969: Thành lập bởi Ed Caplan và Gerhard (Gary) Cless với tên gọi Data Specialties Incorporated.

  • 1982: Bắt đầu đi vào sản xuất máy in mã vạch.

  • 1991: Data Specialties Incorporated đổi tên thành Zebra Technologies.

  • 2007: Motorola thành công thu mua lại Symbol Technologies.

  • 2014: Zebra Technologies mua lại mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Motorola Solutions’ Mobility Division (trong đó bao gồm cả Symbol Technologies).

  • 2015: Giới thiệu Zebra DNA với khả năng nhúng thông minh vào máy in mã vạch, máy in di động và máy quét.

  • 2016 – Nay: Zebra không ngừng mua lại các nhà sản xuất trong các lĩnh vực khác nhau như: Reflexis Systems, Fetch Robotics, Adaptive Vision, Antuit Al, Matrox Imaging,… để mở rộng lĩnh vực kinh doanh cùng thị phần.

  Theo thống kê được công bố từ Zebra Technologies, đến 2024 hãng đã có mặt tại 55 quốc gia trên thế giới, hơn 9750 nhân viên và gần 6800 sáng chế.

  Trong quá trình phát triển, Zebra luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, trong đó bao gồm máy in mã vạch. Điều này minh chứng ở các chứng chỉ, chứng nhận như:

  ISO 9001 : Quản lý chất lượng

  ISO 50001 : Hệ thống quản lý năng lượng

  ISO 13485 : Quản lý chất lượng thiết bị y tế

  ISO 14001 : Quản lý môi trường

  ISO 27001 : Quản lý bảo mật thông tin

  ISO 45001 : Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp

  Theo Báo cáo thường niên của Zebra Technologies: “Doanh thu bán máy in mã vạch Zebra tăng 20% trong năm 2023, cho thấy nhu cầu ngày càng cao về các giải pháp in ấn mã vạch hiệu quả.”

  Để đạt được những thành tựu như trên, Zebra đã luôn bám sát mục tiêu cải tiến chất lượng, cho ra mắt đa dạng các dòng sản phẩm máy in khác nhau.

  Máy in mã vạch Zebra
  Máy in mã vạch Zebra

  Máy in Zebra gồm những dòng nào?

  Phân loại theo kích thước máy, hiệu suất vận hành thì máy in mã vạch Zebra sẽ bao gồm các dòng: để bàn, công nghiệp, di động.

  Máy in Zebra để bàn (Zebra desktop printer) – ZD Series: Kích thước máy nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ bố trí sử dụng. Model tiêu biểu là: ZD230, ZD421, ZD621,…

  Máy in mã vạch Zebra để bàn
  Máy in mã vạch Zebra để bàn

  Máy in Zebra công nghiệp (Zebra industrial printer) – ZT Series: Kích thước máy lớn hơn dòng để bàn, vỏ và khung máy bằng kim loại chắc chắc, vận hành tốt trong môi trường khắc nghiệt như kho bãi, nhà máy, xưởng sản xuất. Model tiêu biển: ZT231, ZT411, ZT610,…

  Máy in mã vạch Zebra công nghiệp
  Máy in mã vạch Zebra công nghiệp

  Máy in Zebra di động (Zebra mobie printer) – ZQ Series: Thiết kế máy nhỏ gọn, mang theo bên người dễ dàng, sử dụng công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp. Model tiêu biểu: ZQ320 Plus, ZQ511, ZQ630 Plus,…

  Máy in mã vạch Zebra di động
  Máy in mã vạch Zebra di động

  Phân loại dựa trên tính năng in ấn thì máy in Zebra sẽ bao gồm các dòng: In ấn tem nhãn In RFID.

  Máy in Zebra in tem nhãn: có chức năng in ấn thông tin lên bề mặt tem nhãn với các chất liệu decal như decal giấy, decal nhựa PVC, tem xi bạc, tem vỡ, tem nhãn vải. Khi in có kết hợp cùng cuộn mực in mã vạch.

  Máy in Zebra in RFID: Ngoài chức năng in ấn tem nhãn như trên thì dòng máy này còn có tính năng in thông tin lên bề mặt tem RFID và ghi dữ liệu vào chip bên trong tem này. Module RFID trên máy in Zebra thường là tùy chọn thêm mà bạn cần yêu cầu với nhà cung cấp khi đặt hàng.

  Tính năng của máy in mã vạch Zebra
  Tính năng của máy in mã vạch Zebra

  Máy in Zebra có sự đa dạng về dòng máy, đáp ứng mọi nhu cầu nên đồng thời cũng sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  Tính năng và ưu điểm của máy in Zebra

  Máy in Zebra thành công chinh phục người dùng trong nhiều lĩnh vực bởi các tính năng máy đi kèm cùng ưu điểm nổi bật như sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng bản in cao, tốc độ in nhanh, dễ sử dụng, kết nối linh hoạt, độ bền cao, tính bảo mật cao và phần mềm quản lý độc quyền. Chi tiết hơn như sau:

  Đa dạng mẫu mã: Zebra cung cấp nhiều dòng máy in mã vạch từ để bàn nhỏ gọn (ZD Series) đến công nghiệp mạnh mẽ (ZT Series) hay máy in di động (ZQ Series) linh hoạt cao. Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu sử dụng dễ dàng hơn.

  Chất lượng in ấn cao: Cung cấp cả công nghệ in nhiệt trực tiếp, truyền nhiệt gián tiếp và sự lựa chọn trong phiên bản độ phân giải 203, 300, 600 dpi. Với nhu cầu in tem cơ bản, máy có độ phân giải 203dpi sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Còn với nhu cầu in tem chữ nhỏ, nhiều chi tiết thì máy in Zebra 300, 600dpi sẽ là giải pháp phù hợp hơn.

  Tốc độ in nhanh: Máy in mã vạch Zebra có tốc độ in nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc. Tốc độ in tối đa lên đến 356 mm/s, cho nhu cầu in ấn khối lượng lớn hiệu quả.

  Dễ sử dụng: Thiết bị được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và cài đặt. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt. Với ngôn ngữ lập trình Zebra, thiết bị dễ dàng giao tiếp cùng các hệ điều hành khách nhau.

  Kết nối linh hoạt: Dòng thiết bị này cung cấp cả tùy chọn kết nối có dây và kết nối không dây giúp thiết bị dễ dàng giao tiếp với máy tính qua nhiều cổng giao tiếp như USB, RS232, Ethernet/LAN, Bluetooth, Wi-Fi. Phù hợp với các loại hệ thống khác nhau mà người dùng, doanh nghiệp cần.

  Độ bền bỉ cao: Máy in mã vạch Zebra được chế tạo từ vật liệu cao cấp, có khả năng chịu được va đập và môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo hoạt động ổn định và lâu dài.

  Tính bảo mật cao: Máy in mã vạch Zebra được trang bị các tính năng bảo mật tiên tiến, giúp bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn.

  Phần mềm quản lý: Zebra cung cấp phần mềm quản lý ZebraLink giúp bạn dễ dàng quản lý và giám sát máy in từ xa. Công nghệ Link-OS của Zebra cho phép thiết bị sẵn sàng cập nhật.

  Ngoài ra, máy in mã vạch Zebra còn có một số tính năng nổi trội khác như:

  In RFID

  Cắt tem tự động

  • Hỗ trợ cuộn nhãn tự động bên ngoài, cuộn đế bên trong sau in

  Lưu ý, những tính năng trên không xuất hiện đồng thời trên tất cả các model máy in mã vạch Zebra. Mỗi model sẽ có những đặc điểm tính năng riêng để đáp ứng cho từng yêu cầu ứng dụng cụ thể.

  Để hiểu thêm về các thông số trên máy in Zebra, bạn có thể tham khảo tài liệu: “Ý nghĩa thông số máy in mã vạch“.

  Nhìn chung, với những tính năng, ưu điểm nổi bật là thế, máy in Zebra là lựa chọn lý tưởng cho nhiều ngành nghề như bán lẻ, y tế, vận tải, kho bãi, sản xuất, cơ quan, …, cụ thể:

  Bán lẻ: In các nhãn giá sản phẩm, nhãn mã vạch cho quầy thu ngân, nhãn vận chuyển và nhãn quản lý tồn kho. Điều này giúp tăng cường độ chính xác và hiệu suất của quy trình bán hàng và quản lý hàng hóa.

  Y tế, chăm sóc sức khỏe: In tem mã vạch quản lý bệnh nhân, theo dõi thuốc men, mẫu xét nghiệm, hồ sơ bệnh án.

  Vận tải và kho bãi: In mã vạch trên sản phẩm, bao bì hoặc thẻ RFID để đơn giản hóa quá trình kiểm tra và theo dõi hàng hóa từ khi nhập kho cho đến khi xuất kho.

  Sản xuất: In tem mã vạch dán trên thành phẩm, thành phần, bao bì và vật liệu đầu vào. Điều này giúp tăng cường quản lý tồn kho, theo dõi quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Cơ quan, văn phòng: In tem nhãn dùng trong quản lý tài sản, phân loại hồ sơ.

  Sự kiện và vé: In vé sự kiện, vé thể thao hoặc vé giải trí. Điều này giúp quản lý và kiểm soát lưu lượng khách hàng, đảm bảo tính chính xác và an ninh của vé.

  Và để đáp ứng tốt các nhu cầu in tem mã vạch trong nhiều ngành nghề cùng tạo sự tối ưu chi phí đầu tư cho người dùng, doanh nghiệp, máy in mã vạch Zebra được tạo ra với đa dạng model máy. Sau đây sẽ là chia sẻ hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch Zebra giúp người dùng chọn mua được model phù hợp dễ dàng hơn giữa rất nhiều các model khác nhau trong cùng hãng.

  Ứng dụng máy in mã vạch Zebra
  Ứng dụng máy in mã vạch Zebra

  Hướng dẫn chọn mua máy in mã vạch Zebra

  Để lựa chọn model máy in mã vạch Zebra với các lựa chọn phiên bản phù hợp nhất, người dùng có thể tham khảo “4 bước chọn đúng loại máy in mã vạch” như sau:

  Bước 1: Xác định nhu cầu thông qua xác định ứng dụng tem nhãn cần in (tem giá tiền, tem hàng đông lạnh,…), kích thước tem, tần suất in ấn và môi trường sử dụng.

  Bước 2: Kiểm tra, đối chiếu thông số kỹ thuật máy với nhu cầu đã xác định ở bước 1 để đảm bảo độ phù hợp.

  Bước 3: Cân đối giá cả. Giá sẽ có sự khác nhau model lẫn nhà phân phối. Cần cân đối giữa yếu tố giá và chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi kèm theo.

  Bước 4: Chọn nhà phân phối uy tín để được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng máy in Zebra cùng chính sách bảo hành, hỗ trợ sau mua hàng tốt.

  Và nếu bạn vẫn băn khoăn trong lựa chọn thì sau đây là đánh giá sơ bộ về các loại máy in mã vạch Zebra phổ biến, được ưa chuộng nhất mà bạn có thể tham khảo:

  Đánh giá các loại máy in mã vạch Zebra phổ biến

  Zebra có nhiều model máy được đánh giá cao trên thị trường trong từng ngành nghề và nhu cầu dùng riêng biệt, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Zebra ZD230, ZD421, ZD621, ZT231, ZT411, ZT610. Sau đây là một số đánh giá về ưu và nhược điểm của từng model:

  Máy in Zebra ZD230:

  · Ưu điểm: Giá thành rẻ, nhỏ gọn, dễ sử dụng, in ấn tem nhãn với tốc độ 152 mm/s, phù hợp cho nhu cầu in ấn tem nhãn cơ bản

  · Nhược điểm: Độ phân giải chỉ 203 dpi, không hỗ trợ in RFID.

  Máy in Zebra ZD421:

  · Ưu điểm: Model nâng cấp hơn của ZD230 với nhiều tính năng hơn, độ phân giải cao hơn, đến 300dpi cho tem in sắc nét, ngoài kết nối USB tiêu chuẩn có tùy chọn thêm về cổng kết nối Ethernet, Serial, Wi-Fi 802.11ac và Bluetooth 4.1.

  · Nhược điểm: Giá thành cao hơn ZD230.

  Máy in Zebra ZD621:

  · Ưu điểm: Là model nâng cao, thiết kế cho hiệu suất tốt hơn ZD421. In ấn tem nhãn với tốc độ tối đa 203mm/s, độ phân giải tùy chọn 203 hoặc 300 dpi, có sẵn cổng kết nối Ethernet.

  · Nhược điểm: Giá thành cao hơn ZD421.

  Máy in Zebra ZT231:

  · Ưu điểm: Máy in mã vạch công nghiệp giá rẻ, phù hợp cho nhu cầu in ấn cơ bản trong môi trường làm việc khắc nghiệt. In ấn tem nhãn với tốc độ tối đa đạt 305 mm/s, độ phân giải 203dpi hoặc 300dpi, hỗ trợ kết nối Ethernet, USB và RS-232. Có tùy chọn phiên bản in RFID.

  · Nhược điểm: Kích thước lớn hơn, giá thành cao hơn các dòng máy in Zebra để bàn.

  Máy in Zebra ZT411:

  · Ưu điểm: Máy in mã vạch công nghiệp tầm trung, có nhiều tính năng hơn ZT231. Tốc độ in nhanh và khả năng xử lý công việc lớn. Máy cung cấp chất lượng in ấn cao và khả năng kết nối linh hoạt. Chịu được môi trường khắc nghiệt và phù hợp cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

  · Nhược điểm: Giá thành cao hơn ZT231.

  Máy in Zebra ZT610:

  · Ưu điểm: ZT610 là một máy in mã vạch công nghiệp cao cấp. In ấn tem nhãn với tốc độ tối đa ấn tượng 356mm/s, độ phân giải tùy chọn 203, 300, 600 dpi, hỗ trợ tùy chọn thêm tính năng in RFID, khả năng xử lý công việc lớn, in ấn tem nhãn liên tục 24/7, vỏ kim loại chịu được va đập, có thể cập nhật trong tương lai.

  · Nhược điểm: Giá thành cao nhất trong các dòng máy được đánh giá.

  Các model máy in mã vạch Zebra nổi bật
  Các model máy in mã vạch Zebra nổi bật

  Bên cạnh việc lựa chọn model máy in Zebra có các tính năng đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng thì việc tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín là điều cần thiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị nhận được và các chính sách hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

  Nhà cung cấp máy in mã vạch Zebra giá rẻ, chính hãng

  Nhà cung cấp máy in mã vạch Zebra chính hãng không phải là đơn vị cung cấp thiết bị với giá rẻ nhất mà là đơn vị mang đến thiết bị chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng chính sách hậu mãi tốt.

  Thế Giới Mã Vạch tự hào là nhà cung cấp máy in mã vạch Zebra giá rẻ, chính hãng tại thị trường Việt Nam với chứng nhận đối tác trong nhiều năm liền. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực, công ty Thế Giới Mã Vạch mang đến cho người dùng những chính sách và dịch vụ chất lượng, như:

  Mua máy in Zebra với chính sách tốt tại Thế Giới Mã Vạch
  Mua máy in Zebra với chính sách tốt tại Thế Giới Mã Vạch

  Lựa chọn mua máy in mã vạch Zebra do Thế Giới Mã Vạch cung cấp không chỉ sở hữu được thiết bị chất lượng mà còn có dịch vụ sau mua hàng hỗ trợ tích cực trong suốt vòng đời sử dụng.

  Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về máy in Zebra và các chủ đề thường gặp, Thế Giới Mã Vạch lần lượt thống kê các câu hỏi thường gặp về thiết bị ngay sau đây:

  Các câu hỏi thường gặp về máy in Zebra

  Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về máy in Zebra:

  1/ Độ phân giải của máy in mã vạch Zebra thường là bao nhiêu?

  Độ phân giải của máy in mã vạch Zebra thường thay đổi tùy theo dòng máy, phổ biến từ 203dpi (in các loại mã vạch cơ bản) đến 600 dpi (in các loại mã vạch yêu cầu độ chi tiết cao).

  2/ Tốc độ in của máy in mã vạch Zebra như thế nào?

  Tốc độ in của máy in mã vạch Zebra được đo bằng inch per second (ips) hoặc milimet per giây (mm/giây). Thường dao động từ 2 ips (50.8 mm/giây) đến 12 ips (356 mm/giây) tùy theo độ phân giải và mẫu mã máy.

  3/ Khổ giấy tối đa của máy in mã vạch Zebra là bao nhiêu?

  Khổ giấy tối đa của máy in mã vạch Zebra phụ thuộc vào từng model. Khổ giấy thông dụng thường là 4 inch (104 mm) nhưng một số máy in công nghiệp có thể in khổ rộng hơn với khổ 6 inch (168mm) hay 8 inch (219mm).

  4/ Có những tùy chọn kết nối nào cho máy in mã vạch Zebra?

  Máy in mã vạch Zebra cung cấp nhiều tùy chọn kết nối, bao gồm USB, RS232, Ethernet, Wi-Fi và Bluetooth, cho phép tích hợp dễ dàng với các hệ thống và thiết bị khác

  5/ Phần mềm nào có thể được sử dụng với máy in mã vạch Zebra?

  Zebra cung cấp các giải pháp phần mềm như ZebraDesigner, ZebraNet Bridge Enterprise và ZebraLink, Bartender, LabelWorks cung cấp khả năng thiết kế và quản lý cho việc in mã vạch.

  6/ Máy in mã vạch Zebra có tương thích với các hệ điều hành khác nhau không?

  Có, máy in mã vạch Zebra tương thích với các hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, macOS và Linux. Chúng cung cấp giao diện lập trình và hỗ trợ các ngôn ngữ lệnh máy in tiêu chuẩn ngành như ZPL và EPL dễ dàng tích hợp với các hệ thống và phần mềm hiện có.

  7/ Yêu cầu điện năng cho máy in mã vạch Zebra như thế nào?

  Yêu cầu điện năng cho máy in mã vạch Zebra có thể khác nhau tùy vào mẫu máy. Thông thường, chúng hoạt động trên nguồn điện xoay chiều tiêu chuẩn và có thể có mức tiêu thụ điện năng khác nhau.

  8/ Tuổi thọ đầu in của máy in mã vạch Zebra là bao lâu?

  Tuổi thọ đầu in của máy in mã vạch Zebra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu tem nhãn, ribbon sử dụng, tần suất in ấn và cách bảo trì. Thông thường, đầu in Zebra có tuổi thọ từ hàng trăm nghìn đến vài triệu bản in.

  9/ Máy in mã vạch Zebra có bảo hành chính hãng hay không?

  Có, tất cả các máy in mã vạch Zebra đều được bảo hành chính hãng 12 tháng. Bạn có thể liên hệ với Thế Giới Mã Vạch để được hỗ trợ nhanh chóng khi mua thiết bị được cung cấp bởi chúng tôi.

  10/ Tôi có thể tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ kỹ thuật cho máy in mã vạch Zebra ở đâu?

  Bạn có thể tìm kiếm tài liệu hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ kỹ thuật cho máy in mã vạch Zebra tại trang web chính thức của Zebra hoặc liên hệ với Thế Giới Mã Vạch.

  Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy in mã vạch Zebra phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy liên hệ cùng Thế Giới Mã Vạch để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất!

  Nếu bạn đã có thiết bị, bạn có thể tham khảo tài liệu: “Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch đơn giản” để ứng dụng thiết bị hiệu quả, lâu bền hơn.