Máy in mã vạch để bàn

Đặc điểm nổi bật

Máy in mã vạch để bàn là một loại máy in tem có cấu trúc nhỏ gọn, thường được sử dụng cho không gian làm việc giới hạn với hiệu suất in nhỏ như tại bàn làm việc, quầy thanh toán, phù hợp với nhu cầu ứng dụng của các cửa hàng, shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

    

  Hiển thị 1–20 của 92 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Máy in mã vạch để bàn là gì?

  Máy in mã vạch để bàn (Desktop Barcode Printer) là một phân loại của máy in mã vạch. Mang đặc điểm kích thước nhỏ gọn, độ tiện dụng cao, dễ dàng vận hành và tiết kiệm chi phí. Để ước tính, mỗi ngày thiết bị này có thể in trung bình từ 3 – 5 cuộn decal loại 50m.

  Thiết bị này thường được ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ, tại các cửa hàng, shop dùng in tem giá tiền, tem kệ hàng,… hay tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho in tem thùng hàng, tem quản lý tài sản,…

  Hai công nghệ in chính được sử dụng trên máy in mã vạch để bàn là in nhiệt trực tiếp và truyền nhiệt gián tiếp. Tương ứng với 2 công nghệ trên là 2 phân loại thiết bị như sau:

  Máy in mã vạch để bàn in nhiệt trực tiếp (Direct Thermal Desktop Barcode Printer): Sử dụng decal cảm nhiệt, không dùng mực in giúp tiết kiệm chi phí vật liệu in nhưng độ bền tem không cao, thích hợp cho in tem dùng ngắn hạn.

  Máy in mã vạch để bàn truyền nhiệt gián tiếp (Thermal Transfer Desktop Barcode Printer): Sử dụng ruy băng mực in, có thể in trên nhiều chất liệu decal nên cho độ bền tem cao và đa ứng dụng.

  Để tìm hiểu rõ hơn về 2 phân loại máy trên, bạn có thể khám phá tài liệu: Phân loại, so sánh các loại máy in mã vạch phổ biến!

  Tuy không vận hành mạnh mẽ bằng máy in tem công nghiệp, không có sự linh hoạt cao bằng máy in di động nhưng tại máy in mã vạch cũng có những ưu, nhược điểm riêng để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của phân khúc người dùng cụ thể.

  Ưu điểm của máy in mã vạch để bàn là gì?

  8 ưu điểm của máy in mã vạch để bàn bao gồm:

  Kích thước nhỏ gọn: Tiết kiệm không gian bố trí, sử dụng.

  • Phù hợp với nhu cầu in tem ít đến trung bình: Như tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng bán lẻ, hoặc các văn phòng. Hạn chế sự lãng phí trong đầu tư.

  • Tiết kiệm chi phí: Ngoài tiết kiệm ngân sách đầu tư, máy in mã vạch để bàn còn giúp tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí in ấn hơn so với in ấn thủ công.

  • Dễ sử dụng: Thao tác cài đặt, sử dụng máy in mã vạch để bàn đơn giản, không yêu cầu nhiều kỹ thuật chuyên môn.

  • In ấn tốc độ cao: Máy in barcode để bàn có tốc độ in ấn nhanh, trung bình từ 102 – 152 mm/s, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng so với máy in văn phòng.

  • Giá thành rẻ: Rẻ hơn so với máy in mã vạch công nghiệp. Giá máy sẽ giao động trong khoảng từ 4.000.000 – 17.000.000 đ (phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng, tính năng).

  • Kết nối linh hoạt: USB là loại kết nối mặc định có sẵn, ngoài ra người dùng có thể lựa chọn phiên bản máy với các kết nối khác như Ethernet/LAN, RS232, Bluetooth, Wifi.

  • Dễ bảo trì, bảo dưỡng: Máy in mã vạch để bàn có cấu tạo đơn giản, dễ dàng bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.

  Nhược điểm của máy in mã vạch để bàn ra sao?

  Bên cạnh 8 ưu điểm nổi bật trên, tại thiết nị này vẫn còn 4 nhược điểm nhỏ nhưng không đáng kể:

  • Khối lượng in ấn thấp: Chỉ phù hợp và đáp ứng tốt cho nhu cầu in ấn tem nhãn số lượng ít đến trung bình, từ 3 – 5 cuộn decal 50m mỗi ngày.

  • Giới hạn tính di động: Chỉ hoạt động tốt khi được sử trên một vị trí cố định (như bàn làm việc, quầy thanh toán). Không thể mang theo bên người như máy in động.

  • Khổ in hạn chế: Khổ in tối đa của máy in mã vạch để bàn là 4 inch. Trong khi đó tại máy in tem công nghiệp có cả sự lựa chọn model 4 inch, 6 inch hoặc 8 inch.

  • Không phù hợp với môi trường khắc nghiệt: Thiết bị này hiện chỉ phù hợp ứng dụng trong môi trường văn phòng, môi trường thường ít bụi bẩn, khô thoáng.

  Nhìn chung, những nhược điểm trên không hẳn là vấn đề bởi dòng máy này ra đời để phục vụ cho người dùng có nhu cầu sử dụng cần in tem đơn giản và số lượng tem không nhiều.

  Ở nhu cầu in tem nhãn nhiều, liên tục, kích thước tem lớn, người dùng nên đầu tư máy in mã vạch công nghiệp. Hoặc nếu cần mang thiết bị bên mình để in ấn tem nhãn ngay khi cần thì máy in di động sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

  Tóm lại, để lựa chọn máy in mã vạch phù hợp sẽ có 4 bước chính mà bạn cần quan tâm, gồm: Xác định nhu cầu, Kiểm tra thông số, Đánh giá thương hiệu, giá cả và Lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

  Về bước xác định nhu cầu, hãy tham khảo ngay những ứng dụng thực tế của máy in mã vạch để bàn sau đây để nhận định xem thiết bị có phù hợp với định hướng sử dụng của bản thân, doanh nghiệp hay không.

  Ứng dụng của máy in mã vạch để bàn

  Máy in mã vạch để bàn (máy in barcode để bàn) phù hợp cho các mô hình hoạt động quy mô vừa và nhỏ của nhiều ngành nghề như văn phòng, kho hàng, vận chuyển, bán lẻ, dịch vụ, y tế, sản xuất,… chi tiết như sau:

  Văn phòng: Trong văn phòng, máy in barcode để bàn dùng để in mã vạch dán trên hồ sơ, tài sản. Hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kiểm kê tài sản, quản lý hồ sơ chính xác, rõ ràng.

  · In tem tài sản cố định

  · In tem hồ sơ, in tem dán kệ, in tem phân loại.

  Quản lý kho và vận chuyển: Máy in mã vạch để bàn được sử dụng để tạo tem mã vạch cho các đơn hàng, bao bì, pallet và thùng hàng. Điều này giúp theo dõi và quản lý hàng hóa trong quá trình nhập xuất, kiểm kê kho và vận chuyển, từ việc xác định và nhận dạng đúng hàng hóa cho đến theo dõi lịch trình và quản lý vận chuyển.

  · In tem nhãn cho thùng hàng

  · In tem nhãn quản lý kho hàng

  · In phiếu xuất nhập kho

  · In tem nhãn cho bưu kiện

  · In phiếu giao hàng

  · In phiếu theo dõi hàng hóa

  Bán lẻ: Trong ngành bán lẻ, máy in mã vạch để bàn được sử dụng để in tem mã vạch dán trên sản phẩm, hàng hóa. Điều này giúp quản lý giá cả và tăng tính chính xác trong thanh toán và kiểm tra hàng hóa.

  · In tem nhãn giá cho sản phẩm

  · In tem nhãn quản lý hàng hóa

  · In tem phụ sản phẩm

  · In tem hạn sử dụng (date, lot)

  · In tem order, in tem dán ly, in tem trang sức.

  Sản xuất: Máy in tem nhãn để bàn sử dụng để in tem dán lên thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên vật liệu. Từ đó thuận tiện cho việc theo dõi quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, chống giả mạo.

  · In tem nhãn cho sản phẩm

  · In tem nhãn quản lý nguyên vật liệu

  · In tem nhãn theo dõi sản xuất

  Y tế, chăm sóc sức khỏe: Máy in mã vạch để bàn được sử dụng để in mã vạch trên nhãn thuốc, nhãn bệnh nhân và nhãn dữ liệu y tế. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác trong việc quản lý và theo dõi thuốc, quản lý thông tin bệnh nhân và cung cấp dữ liệu y tế chính xác.

  · In tem nhãn cho bệnh phẩm

  · In tem nhãn cho hồ sơ bệnh án

  · In vòng tay cho bệnh nhân

  · In tem chia liều dùng thuốc

  · In tem số nhảy, in tem dán ống nghiệm.

  Ngoài ra, máy in mã vạch để bàn còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:

  • Giáo dục

  • Thư viện

  • Bưu điện

  • Chính phủ

  Lưu ý, máy in barcode để bàn phù hợp với nhu cầu in ấn tạo tem nhãn số lượng thấp 3 – 5 cuộn decal tem nhãn/ngày với độ dài mỗi cuộn là 50m, tốc độ in tối đa dao động từ 102 mm/s đến 152 mm/s, đầu in có độ rộng tối đa phổ biến là 108mm với độ phân giải 203dpi hoặc 300dpi (và 600dpi ít gặp). Với những môi trường làm việc công nghiệp khắc nghiệt và yêu cầu in tem sắc nét, số lượng lớn thiết bị sẽ không phù hợp. Do đó, trước khi lựa chọn trang bị máy, hãy xác định nhu cầu sử dụng thực tế và tham khảo tư vấn viên lành nghề từ các nhà cung cấp uy tín để tối ưu chi phí đầu tư ngay từ đầu.

  Top 5 máy in mã vạch để bàn nên chọn mua nhất

  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong chọn mua máy in mã vạch để bàn phù hợp, tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn hoạt động hiệu quả, đừng bỏ lỡ “Hướng dẫn chọn mua đúng máy in trong 4 bước” và tham khảo Top 5 thiết bị đang được ưa chuộng nhất tại Thế Giới Mã Vạch qua bảng so sánh sau đây:

  Model / Tiêu chí

  Công nghệ in

  Độ phân giải

  Tốc độ in

  Khổ in

  Kết nối

  Công nghệ

  Giá cả

  G500

  In nhiệt trực tiếp
  Truyền nhiệt gián tiếp

  203 dpi

  127 mm/s

  108 mm

  USB

  Đài Loan

  Từ 3.5 triệu trở lên

  EZ520+

  In nhiệt trực tiếp
  Truyền nhiệt gián tiếp

  203 dpi

  152 mm/s

  108 mm

  USB Device
  USB Host
  Ethernet
  RS232

  Đài Loan

  Từ 4.5 triệu trở lên

  408PEI+

  In nhiệt trực tiếp
  Truyền nhiệt gián tiếp

  203 dpi

  152,4 mm/s

  108 mm

  USB
  LAN
  RS232

  Nhật Bản

  Từ 11 triệu trở lên

  EZ530+

  In nhiệt trực tiếp
  Truyền nhiệt gián tiếp

  300 dpi

  102 mm/s

  105,7 mm

  USB Device
  USB Host
  Ethernet
  RS232

  Đài Loan

  Từ 5.5 triệu trở lên

  412PEI+

  In nhiệt trực tiếp
  Truyền nhiệt gián tiếp

  300 dpi

  101,6 mm/s

  105,7 mm

  USB
  LAN
  RS232

  Nhật Bản

  Từ 13 triệu trở lên

  Bên cạnh quan tâm đến model và dòng máy được ưa chuộng thì nhà cung cấp máy in mã vạch để bàn uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn sở hữu được chiếc máy tốt, phù hợp nhu cầu.

  Nhà cung cấp máy in mã vạch để bàn uy tín

  Nhà cung cấp máy in mã vạch để bàn uy tín giúp người dùng tiếp cận với nguồn thiết bị chính hãng, chất lượng và hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho việc lựa chọn ra mẫu máy in phù hợp nhất về chi phí và hiệu suất làm việc.

  Thế Giới Mã Vạch tự hào là nhà cung cấp máy in mã vạch để bàn chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Zebra, Honeywell, GoDEX, nhà phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam của thương hiệu RING (Autonics). Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực 15 năm, đơn vị chúng tôi cam kết mang đến chính sách uy tín gồm:

  Mua máy in mã vạch để bàn với chính sách tốt tại Thế Giới Mã Vạch
  Mua máy in mã vạch để bàn với chính sách tốt tại Thế Giới Mã Vạch

  Mua máy in mã vạch để bàn do Thế Giới Mã Vạch phân phối, người dùng không chỉ nhận được thiết bị chính hãng, chính sách bảo vệ uy tín mà còn được tư vấn giải pháp tối ưu bởi chuyên viên và dịch vụ hậu mãi trong suốt vòng đời sử dụng.

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu máy in mã vạch để bàn khác nhau mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất có thể kể đến: Máy in RING Ι Máy in Zebra Ι Máy in GoDEX Ι Máy in Honeywell.