Ruy băng mực in mã vạch

Lọc theo giá

  

Hiển thị 1–20 của 39 kết quả

Đặc điểm nổi bật

Giấy in tem nhãn mã vạch Ι Máy in tem mã vạch Ι Máy quét barcode Ι Máy in bill – hóa đơn Ι Máy kiểm kho Ι

Mực in mã vạch là một loại vật liệu in chuyên dụng trong in nhiệt để tạo ra các ký tự, hình ảnh trên bề mặt tem nhãn mác sản phẩm.

Bởi cấu tạo từ sáp và nhựa nên để sử dụng loại vật liệu in mã vạch này cần kết hợp cùng giấy in tương ứng và máy in công nghệ chuyển nhiệt gián tiếp. Dựa vào thành phần cấu tạo mà ruy băng mực in mã vạch được chia thành nhiều loại và phù hợp với ứng dụng trong những ngành nghề khác nhau như bán lẻ, sản xuất, kho bãi, y tế, vận chuyển,…

Để chọn mua mực in mã vạch phù hợp cần dựa trên các yếu tố về nhu cầu in ấn, chất liệu giấy in, điều kiện làm việc với chính sách đi kèm.

Hãy cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu chi tiết hơn về mực in mã vạch ngay sau đây:

Giới thiệu về mực in mã vạch

Mực in mã vạch (Barcode ribbon) hay ribbon mã vạch là một loại vật liệu in mã vạch quan trọng được sử dụng cho quá trình in ấn tạo mã vạch, thông tin lên bề mặt giấy in có độ tương phản cao và đồng nhất, giúp việc quét và giải mã trở nên dễ dàng hơn. Ruy băng mực in mã vạch được bế thành dạng cuộn với lõi giấy bên trong và có cấu tạo 3 lớp:

• Lớp vật liệu nền (PET Film): Được làm từ nylon hoặc polyester film, có khả năng dẫn nhiệt và chịu được sức căng tốt.

• Lớp mực (Ink Layer): Là thành phần chính của mực in mã vạch, nằm trên lớp vật liệu nền, được cán mỏng và có thể chứa nhiều màu sắc khác nhau. Được làm từ chất liệu sáp (wax), nhựa (resin) hoặc hỗn hợp của cả hai.

• Lớp phủ bảo vệ (Backcoating): Phủ trên lớp mực để bảo vệ mực khỏi bị trầy xước, phai màu và các tác động môi trường khác. Thường được làm bằng silicon hoặc acrylic.

Trong 3 lớp trên thì lớp mực là quan trọng nhất, quyết định đến các đặc tính của mực như độ bền, chống nước, chống trầy, chống hóa chất,… cũng như màu sắc mực là đen hay đỏ, trắng, xanh dương,…

Trong quá trình tạo ra tem nhãn chứa thông tin định danh sản phẩm thì mực in mã vạch đóng vai trò vô cùng quan trọng, cụ thể như sau:

• Tạo ra hình ảnh và thông tin trên tem nhãn: Ruy băng mực in là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hình ảnh, ký tự, mã vạch và thông tin được tạo ra. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng tem nhãn

• Tạo độ tương phản, đảm bảo khả năng quét/đọc: Mực in có nhiều màu sắc (1 cuộn 1 màu) nên có thể lựa chọn màu mực phù hợp với màu nền tem tương ứng để tạo độ tương phản. Giúp người dùng đọc được nội dung in cũng như máy quét đọc được mã vạch dễ dàng hơn.

• Đảm bảo độ bền cho tem nhãn: Mực in mã vạch cung cấp độ bám, giúp chống lại các yếu tố như ánh nắng, nhiệt độ, hóa chất để đảm bảo mã vạch không bị phai màu hay mất đi trong quá trình sử dụng.

• Tương thích với vật liệu: Các loại mực in mã vạch khác nhau được thiết kế để tương thích với các loại vật liệu khác nhau như nhựa, giấy, xi bạc, tem vải giúp đảm bảo chất lượng in ấn tối ưu.

Có thể thấy, mực in mã vạch là yếu tố then chốt trong quá trình tạo ra tem nhãn. Thêm vào đó, cần sử dụng loại mực in chất lượng cao bởi những lợi ích vượt trội mà chúng mang lại, như:

• Chất lượng in sắc nét: Mực in mã vạch chất lượng cao tạo ra các mã vạch rõ ràng và chính xác, không bị nhòe có thể được quét và giải mã dễ dàng, giảm thiểu lỗi và đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

• Tăng tuổi thọ mã vạch: Mực in mã vạch chất lượng cao có tính bền màu cao, chống trầy xước, phai màu trước các điều kiện môi trường khắc nghiệt, giúp kéo dài tuổi thọ của mã vạch trong suốt vòng đời sử dụng sản phẩm.

• Tác động tích cực đến máy in mã vạch như tối ưu hóa hiệu suất máy in, giảm thiểu thời gian chết, đảm bảo tuổi thọ đầu in, tránh bị trầy xước.

Việc sử dụng mực in mã vạch chất lượng không những mang lại hiệu quả in ấn rõ ràng cho quá trình quản lý, vận hành doanh nghiệp mà còn các tác dụng tích cực trong việc tạo hình ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Có nhiều loại mực in mã vạch được cung cấp trên thị trường để phù hợp cùng giấy in cũng như tối ưu chi phí đầu tư. Cụ thể hơn về các loại mực in mã vạch như sau:

Các loại mực in mã vạch

Mực in mã vạch được phân loại chủ yếu dựa vào tỷ lệ thành phần sáp và nhựa bên trong lớp mực và được chia làm 3 loại phổ biến gồm mực in wax, wax resin, resin với những đặc tính riêng, cụ thể như sau:

Mực in mã vạch wax (Ribbon Wax): Thành phần cấu tạo bên trong là 100% từ chất sáp, không có chất nhựa hoặc cực ít. Nhiệt độ nóng chảy thấp giúp giảm áp lực cho đầu in. Giá thành rẻ nhưng không chịu được nhiệt độ cao và hóa chất, chống phai màu cơ bản. Mực in wax được sử dụng cho các ứng dụng in tem dán trong điều kiện văn phòng, khô ráo hay có thời gian dùng ngắn như in dán ly trà sữa, tem giá sản phẩm, tem thực phẩm khô, …

Mực in mã vạch wax resin (Ribbon Wax Resin): Được tạo nên từ sự pha trộn đồng thời giữa hai chất liệu sáp và nhựa (theo tỷ lệ). Tỷ lệ nhựa càng lớn thì mực có khả năng bám dính và độ bền chắc khi in ấn trên tem nhãn càng cao, chi phí đầu tư cũng nhiều hơn và ngược lại. Đặc tính chịu nhiệt tốt, chống trầy xước. Đây là loại mực in được ưa chuộng sử dụng nhất bởi tính ổn định và giá thành trung bình. Một số ứng dụng phổ biến như tạo tem nhãn phụ, tem thùng hàng lưu kho,…

Mực in mã vạch resin (Ribbon Resin): Thành phần cấu tạo hoàn toàn từ chất nhựa, không có chất sáp hoặc rất ít. Có khả năng chống nước, hóa chất, phù hợp môi trường khắc nghiệt như như tem kho đông lạnh, tem linh kiện điện tử, tem ứng dụng ngoài trời… Tuy nhiên, giá thành của mực in resin có phần cao hơn so với 2 loại mực in kể trên.

Mực in mã vạch là một trong hai vật liệu in tem nhãn quan trọng, sử dụng trong nhiều ngành nghề để đảm bảo hiệu quả quản lý, vận hành, cụ thể ứng dụng như sau:

Ứng dụng của mực in mã vạch

Mực in mã vạch giúp in ấn tem nhãn mã vạch trong nhiều lĩnh vực như bán lẻ, sản xuất, vận chuyển, kho bãi, y tế, cụ thể:

• Bán lẻ: In tem thông tin sản phẩm, in tem giá, in tem nhãn truy xuất nguồn gốc,….

• Sản xuất: In tem xuất – nhập kho, in tem quản lý tài sản, in tem tái dán,…

• Vận chuyển: In tem đơn hàng, in mã vận đơn, …

• Kho bãi: In tem dán thùng, in tem kệ hàng, in tem kiểm kê,…

• Y tế: In tem định danh bệnh nhân, in tem ống nghiệm, in tem liều dùng,…

Đối với các ngành ứng dụng và nhu cầu sử dụng khác nhau người dùng cần cân nhắc lựa chọn loại mực in phù hợp để tối ưu chi phí đầu tư cũng như đạt hiệu quả định danh mong muốn. Cùng tham khảo hướng dẫn chọn mua mực in mã vạch phù hợp ngay sau đây:

Hướng dẫn chọn mua mực in mã vạch

Để lựa chọn mực in phù hợp người dùng cần xem xét đến các yếu tố gồm loại máy in, loại giấy in, yêu cầu về độ bền và chất lượng in, thương hiệu và nhà cung cấp đáng tin cậy. Cụ thể:

• Về loại máy in mã vạch, chỉ có các dòng máy in mã vạch có công nghệ in nhiệt gián tiếp mới sử dụng được mực in mã vạch. Nếu máy bạn dùng mang công nghệ in nhiệt trực tiếp thì không dùng đến mực in.

• Xem xét về loại giấy in mã vạch dự định sử dụng: Mực in mã vạch cần tương thích với chất liệu tem nhãn được sử dụng. Ví dụ, nếu bạn sử dụng tem nhãn giấy, bạn cần lựa chọn mực in wax hoặc mực in wax resin.

• Yêu cầu về độ bền và chất lượng in của người dùng: Đặt yêu cầu về độ bền càng cao càng cần đầu tư loại mực in có tỷ lệ nhựa càng lớn.

• Chọn thương hiệu lớn và nhà cung cấp uy tín: Cho phép mua sản phẩm chất lượng và dịch vụ hậu mãi, chính sách bảo vệ người dùng cũng tốt hơn.

Ngoài những yếu tố kể trên, người dùng cũng có thể quan tâm thêm về yếu tố màu sắc mực in sao cho tạo được độ tương phản cho thông tin, mã vạch được in cao nhất, tạo hiệu quả đọc tốt nhất cũng như yếu tố giá để cân nhắc về ngân sách đầu tư.

Báo giá mực in mã vạch

Với sự khác nhau về cấu tạo, chiều rộng mực, chiều dài cuộn và thương hiệu, giá mực in mã vạch cũng có sự khác nhau tương ứng mà người dùng có thể tham khảo bảng sau:

Loại mực Giá 1 cuộn 300 mét
– Mực in mã vạch wax 70.000 – 170.000 đ/cuộn
– Mực in mã vạch wax resin 80.000 – 230.000 đ/cuộn
85.000 – 400.000 đ/cuộn
– Mực in mã vạch resin 100.000 – 550.000 đ/cuộn

Lưu ý, bảng giá mực in mã vạch trên chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ có sự thay đổi bởi các yếu tố thị trường, vị trí địa lý. Hãy liên hệ đến Thế Giới Mã vạch để nhận được thông tin chính xác nhất.

Bên cạnh yếu tố giá thì nhà cung cấp cũng là yếu tố quan trọng mà người dùng cần quan tâm để đảm bảo chất lượng mực in nhận được và các chính sách hỗ trợ về sau.

Nhà cung cấp mực in mã vạch chất lượng

Thế Giới Mã Vạch là đơn vị cung cấp mực in mã vạch chính hãng của thương hiệu Ricoh, Armor với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào mang đến cho từng người dùng những sản phẩm phù hợp nhất. Khi mua mực in mã vạch tại đơn vị của chúng tôi, quý khách hàng nhận được:

• Sản phẩm đa dạng về chất liệu gồm có wax BW001, wax resin BW002, BW003 và resin BW004, ngoài ra để tăng cường độ bám của mực còn có BW003R, BW004R.

• Màu mực đa dạng không dừng ở màu đen truyền thống mà còn có màu đỏ, màu trắng, màu xanh dương,… cho các yêu cầu đặc biệt.

• Quy cách phù hợp với quy cách giấy, có thể đặt gia công với các chiều ngang mực khác nhau, tối ưu chi phí.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, đa dạng, Thế Giới Mã Vạch còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi như đổi trả nếu có lỗi từ nhà sản xuất (sai quy cách, sai màu so với đơn hàng) hay hỗ trợ thiết lập thiết bị.

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

Email: sales@thegioimavach.com

Hoặc bạn có thể trò chuyện cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua Zalo Chat (ở góc phải màn hình).