Cổng từ an ninh

    

  Hiển thị tất cả 17 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Cổng từ an ninh là thiết bị chống trộm hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại lĩnh vực bán lẻ, điển hình là lắp đặt sử dụng ở cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà sách, thư viện,… Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thiết bị công từ an ninh thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích ngay sau đây!

  Cổng từ an ninh là gì?

  Cổng từ an ninh (EAS – Electronic Article Surveillance) là một thành phần quan trọng của hệ thống an ninh chống trộm thực hiện chức năng thu phát sóng tín hiệu từ tem từ để kích hoạt báo hiệu cảnh báo.

  Cổng từ an ninh (hay cổng chống trộm) là thiết bị thường được lắp tại các cổng ra vào của các cửa hàng, shop, siêu thị, nhà sách, thư viện,… phục vụ cho công tác phòng chống thất thoát hàng hóa cũng như hạn chế việc mang hàng hóa trái phép ra ngoài khi chưa được thanh toán.

  Cổng từ an ninh là gì?
  Cổng từ an ninh là gì?

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh chống trộm

  Cấu tạo của cổng từ chống trộm được thiết kế dạng cánh cửa có chân đứng cố định, hai cánh thường cách nhau 1.5 mét. Bên trong được lắp bộ thu và phát tần số, có bộ cấp nguồn và dây nối tích hợp với một thiết bị ngoài là còi cảnh báo.

  Cổng từ an ninh để hoạt động cần được lắp đặt trong hệ thống chống trộm gồm:

  + CỔNG TỪ AN NINH

  + TEM TỪ

  Là con tem chứa các vòng mạch điện từ bên trong và phát ra các bước sóng cho phép cổng từ nhận diện.

  Tem từ được thiết kế dưới rất nhiều hình dạng để phù hợp cho các loại sản phẩm khác nhau, nhưng nhìn chung có thể chia làm hai loại:

  • Tem từ cứng: có cấu tạo bên ngoài bằng nhựa cứng, cho khả năng chịu lực va chạm tốt và có thể tái sử dụng. Có các dạng như tem từ dây, tem từ hộp sữa,…

  • Tem từ mềm: bên ngoài là decal thông thường hoặc nhựa dẻo mỏng, không thể tái sử dụng và thường được dùng cho các sản phẩm kích thước nhỏ.

  + BỘ KHỬ TỪ

  Là bộ phận thường được đặt tại bàn thanh toán, có tác dụng khử từ tính của các loại tem từ và gỡ chúng ra khỏi các sản phẩm.

  Cấu tạo của cổng từ an ninh
  Cấu tạo của cổng từ an ninh

  Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh chống trộm

  Với bộ ba thành phần của hệ thống cổng từ an ninh kể trên, có thể nhìn ra nguyên lý vận hành của chúng như sau: Thu nhận tín hiệu và báo hiệu bằng âm thanh.

  Sản phẩm trong cửa hàng được dán tem từ.

  Cổng chống trộm phát ra sóng, tem từ đi vào vùng phát sóng của cổng sẽ có hiện tượng bắt sóng từ cổng từ và phản xạ lại sóng này thông qua vòng mạch được trang bị bên trong tem. Khi cổng từ an ninh nhận được tín hiệu từ tem sẽ mau chóng nhận diện và báo động.

  Nếu tem từ đã được khử từ tính ở bàn thanh toán nhờ bộ khử từ thì con tem lúc này bị vô hiệu, không còn phát ra bước sóng cho cổng từ nhận diện và khách hàng có thể đi qua cửa an toàn. Đó là đối với tem từ mềm. Còn với tem từ cứng thì nhân viên sẽ tiến hành tháo tem khỏi sản phẩm trong quá trình thanh toán, khi khách ra khỏi cửa hàng với sản phẩm đã được tháo tem sẽ không gặp phải tình trạng báo động.

  Các loại cổng từ an ninh

  Hiểu rõ về phân loại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua cổng từ an ninh chống trộm phù hợp nhất, mang đến hiệu quả, lợi ích sử dụng cao.

  Phân loại cổng từ an ninh dựa trên tần số

  Cổng từ an ninh RF

  Cổng từ an ninh RF (Radio Frequency 8.2MHz) là loại cổng từ chống trộm sử dụng công nghệ cộng hưởng từ với tần số 8.2MHz. Loại cửa từ này hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ, cụ thể hơn là những cửa hàng có quy mô nhỏ. Thiết bị bắt sóng tốt cả tem từ cứng lẫn tem từ mềm. Chi phí đầu tư thấp, nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

  Cổng từ an ninh AM

  Cổng từ an ninh AM (acousto magnetic) sử dụng tần số cộng hưởng 58KHz. Loại cổng từ này phát ra bước sóng thấp, hạn chế tối đa việc cộng hưởng với bước sóng của các vật dụng kim loại, từ đó hạn chế tình trạng nhiễu, báo động giả.

  Thiết bị này được đánh giá là hoạt động nhạy hơn so với cổng từ an ninh RF. Vậy nên, thiết bị cũng có chi phí đầu tư cao hơn. Các siêu thị, trung tâm thương mại là nơi thường ứng dụng loại cổng từ này nhất.

  Cổng từ an ninh EM

  Cổng từ an ninh EM (Electromagnetic) là loại thiết bị được ưa chuộng sử dụng tại hiệu sách, thư viện hoặc cửa hàng mỹ phẩm, phụ kiện. Cửa từ EM thường sẽ được kết hợp sử dụng cùng tem từ mềm. Tần số của cổng trong khoảng 10.000 – 100.000 Hz. Chi phí ban đầu khá cao.

  Phân loại cổng từ an ninh dựa trên số cánh

  Cổng từ an ninh 1 cánh

  Cổng từ an ninh 1 cánh thực hiện cả hai nhiệm vụ thu và phát tần số cộng hưởng để nhận diện đối tượng tiếp cận cổng. Cổng từ 1 cánh được ưa chuộng sử dụng bởi sự gọn nhẹ, sang trọng, tiết kiệm không gian.

  Cổng từ an ninh 1 cánh
  Cổng từ an ninh 1 cánh

  Cổng từ an ninh 2 cánh

  Cổng từ an ninh 2 cánh có hai cánh trong đó 1 cánh thu tần số và cánh phát tần số, khoảng cách giữa hai cánh khi lắp đặt từ 1.0 – 2.4m tùy môi trường. Cổng từ 2 cánh được ưa chuộng sử dụng tại các khu vực có lượng khách ra vào lớn nhằm đảm bảo khả năng nhận diện lượng lớn tần số từ tem từ đi qua.

  Cổng từ an ninh 2 cánh
  Cổng từ an ninh 2 cánh

  Cổng từ an ninh nhiều cánh

  Đối với khu vực có cửa ra vào lớn thì cổng từ an ninh nhiều cánh là lựa chọn lý tưởng. Bộ cổng từ nhiều cánh sẽ gồm các cánh thu và các cánh phát tần số, khi lắp đặt cánh thu và cánh phát sẽ được lắp xen kẽ nhau với khoảng cách từ 1 đến 1.2 mét.

  Cổng từ an ninh nhiều cánh
  Cổng từ an ninh nhiều cánh

  Phân loại dựa trên ứng dụng

  Cổng từ an ninh chống trộm siêu thị

  Ở siêu thị, cổng từ sẽ được lắp đặt tại cổng vào và cổng ra sau khi thanh toán để đảm bảo có thể kiểm tra các khách hàng ra vào mà không mua hàng hoặc nhân viên thanh toán sót hàng trong giỏ. Cổng từ an ninh chống trộm siêu thị thường sử dụng cổng 2 cánh hoặc nhiều cánh.

  Cổng từ an ninh chống trộm cho shop thời trang

  Cổng từ an ninh chống trộm cho shop thời trang quần áo được đặt tại cổng ra vào của shop. Đây là giải pháp cần thiết cho mỗi một shop thời trang giúp gia tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng khi nhân viên không cần phải theo dõi sát sao quá trình mua hàng, thử đồ và giúp giảm áp lực lên nhân viên một cách hiệu quả. Thường dùng loại cổng từ an ninh 2 cánh.

  Cổng an ninh thư viện

  Cổng an ninh thư viện là loại cổng từ được lắp đặt tại các khu vực thư viện cung cấp dịch vụ cho thuê, cho mượn sách giúp đảm bảo an ninh, chống thất thoát hiệu quả. Thường dùng cổng từ an ninh 1 cánh.

  Lợi ích của cổng từ chống trộm

  Có lẽ chính cái tên cổng từ an ninh chống trộm đã giúp bạn phần nào hiểu được chức năng cũng như lợi ích mà thiết bị này mang lại. Nhưng để hiểu rõ hơn nữa thì sau đây là 6 lợi ích tiêu biểu mà thiết bị mang đến:

  Ngăn trộm cắp, thất thoát không mong muốn

  Tại các cửa hàng bán lẻ thì số lượng hàng hóa là khá lớn cùng đa dạng. Thêm vào đó, trong những giờ cao điểm khách đông, nhân viên bán hàng không thể theo sát được việc mua sắm của khách. Điều này khiến cửa hàng đôi khi gặp phải những tình huống oái oăm như những đối tượng bất chính lấy hàng ra khỏi cửa hàng mà chưa qua thanh toán khiến cửa hàng thất thoát, ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận.

  Khi trang bị hệ thống cửa từ an ninh, cửa hàng sẽ hạn chế được phần lớn những thất thoát vì với những sản phẩm chưa được tháo tem từ nhưng đến gần cổng từ được trang bị tại cửa ra vào thì cổng từ sẽ phát ra âm thanh báo động.

  Mang đến khách hàng sự thoải mái khi mua sắm

  Nếu trước đây khi khách hàng mua sắm thường sẽ có nhân viên tư vấn theo sau hỗ trợ chọn lựa, đồng thời hạn chế việc kẻ gian lấy mất hàng. Điều này làm nhiều khách hàng phản ánh là họ cảm thấy không thoải mái và thậm chí là không muốn quay lại cửa hàng thêm lần nào nữa.

  Nhưng giờ đây dưới sự giúp sức của cổng từ an ninh cửa hàng thì nhân viên có thể yên tâm, không cần theo sát khách và khách hàng cũng thoải mái mua sắm, lựa chọn sản phẩm yêu thích hơn.

  Nhân viên bán hàng có thêm thời gian thực hiện các thao tác nghiệp vụ

  Có thể bạn chưa biết, ứng dụng cổng từ an ninh chống trộm cửa hàng đã giúp các shop tiết kiệm được chi phí nhân sự hơn vì giờ đây nhân viên bán hàng không cần theo sát khách. Chỉ hỗ trợ khách khi họ cần đến. Từ đó, có thêm thời gian để thực hiện các thao tác nghiệp vụ khác như thanh toán, bổ sung hàng hóa lên kệ, sắp xếp kệ hàng,…

  Tiết kiệm chi phí nhân công

  Nếu trước đây cửa hàng nhỏ phải thuê bảo vệ, cửa hàng lớn phải thuê nhiều bảo vệ thì với hệ thống cổng từ chống trộm, các chủ cửa hàng có thể tiết giảm phần nhân công này cùng không cần phải thuê mướn đồng thời nhiều nhân viên tư vấn để theo sát khách hàng mọi lúc như trước nữa.

  Các thương hiệu cổng từ an ninh chống trộm đang được ưa chuộng nhất

  Cổng từ an ninh Checkpoint

  Checkpoint với định vị thương hiệu dẫn đầu về giải pháp an ninh cung cấp các thiết bị tối ưu trong hoạt động bảo vệ. Trong đó, cổng từ chống trộm Checkpoint được người dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như sự đa dạng trong lựa chọn mang đến những trải nghiệm sử dụng vượt trội.

  Cổng từ an ninh Checkpoint
  Cổng từ an ninh Checkpoint

  Cổng từ an ninh Foxcom

  Foxcom là thương hiệu cổng từ an ninh đến từ Đài Loan với các sản phẩm được thiết kế sang trọng, hợp thời trang phù hợp với nhiều không gian làm việc.

  Cổng từ an ninh Foxcom
  Cổng từ an ninh Foxcom

  Giá bán cổng từ an ninh

  Cổng từ chống trộm có sự đa dạng trên thị trường hiện nay nên để biết được giá cổng từ chống trộm cần xác định các yếu tổ như: tần số cổng, số cánh, thương hiệu.

  Ngoài ra, giá cổng từ chống trộm còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thị trường như giá nguyên vật liệu, chi phí xuất nhập khẩu, kinh tế các nước,… Do đó, để nhận được báo giá cổng từ chống trộm chính xác ngay tại thời gian thực hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị phân phối uy tín qua Hotline 19003438.

  Lưu ý khi mua cổng từ an ninh giá rẻ

  Không thể phủ nhận rằng cổng từ an ninh giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên nếu không có sự chọn lựa kỹ càng bạn sẽ rất dễ gặp phải nhiều rắc rối về sau. Điển hình nhất là cửa không nhận diện được tem, thường xảy ra tình trạng báo động giả làm phiền đến khách hàng mua sắm lẫn danh tiếng của cửa hàng.

  Vậy nên, hãy đầu tư cổng từ an ninh chống trộm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng để đạt được hiệu quả như mong đợi lẫn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay mới về sau.

  Bên cạnh chọn mua cổng từ an ninh tốt bạn cũng đừng quên trang bị tem từ chất lượng. Vì chỉ cần 1 trong 2 yếu tố không có sự tương thích cùng nhau thì cả hệ thống đều không thể vận hành hiệu quả.

  Bí quyết sử dụng cổng từ an ninh siêu thị, shop, thư viện,.. bền hơn

  Cổng từ an ninh siêu thị, shop, thư viện,… sẽ được lắp đặt và sử dụng trong suốt quá trình kinh doanh nên để gia tăng độ bền thiết bị người dùng cần:

  Vệ sinh thường xuyên cổng từ an ninh: Việc vệ sinh cổng từ thường xuyên giúp loại bỏ sự bào mòn của các yếu tố từ môi trường lên cổng ngoài ra còn có thể kiểm tra lại về vấn đề kết nối của cổng từ đảm bảo cho cổng luôn ở trạng thái hoạt động.

  Tạo điều kiện cho cổng từ chống trộm có thời gian nghỉ ngơi: Hoạt động trong thời gian dài, liên tục có thể khiến cổng từ bị đơ, đặc biệt là khi phải liên tục báo động chưa kể đến việc các vi mạch bên trong quá nóng hay bị đoản mạch điện. Do đó, người dùng nên tạo điều kiện cho cổng từ nghỉ ngơi bằng cách tắt thiết bị, rút điện vào các thời gian không cần dùng đến.

  Đảm bảo nguyên tắc lắp cổng từ chống trộm: Lắp đặt cổng từ an ninh cần đảm bảo một số nguyên tắc như không đặt quá gần khu vực trưng bày hàng, không đặt gần thiết bị điện tử gây nhiễu sóng, đặt vị trí cánh thu và cánh phát xen kẽ,… Do đó, hãy chắc chắn rằng nhân viên cửa hàng, đơn vị đã được nhắc nhờ kỹ càng về các nguyên tắc này bởi kỹ thuật viên cổng từ.

  Lắp đặt hệ thống cảnh báo gần cổng từ an ninh: Hệ thống cảnh báo có thể là đèn LED, còi báo, chuông, loa,… cần được lắp đặt cách cổng từ tối thiểu là 1 mét để đảm bảo hệ thống này được kích hoạt đúng mà  không làm ảnh hưởng đến sóng từ của cổng.

  Bảo trì cổng từ theo định kỳ: Bảo trì theo định kỳ bởi kỹ thuật viên lành nghề giúp đảm bảo sửa chữa kịp thời các tiềm tàng về lỗi mà thiết bị đang gặp phải và tạo điều kiện cho cổng từ có thời gian được làm mới lại sau chuỗi thời gian hoạt động dài.

  Thế Giới Mã Vạch phân phối cổng từ an ninh chính hãng tại TPHCM

  Với nhu cầu sử dụng cổng từ chống trộm này càng nhiều, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cổng từ an ninh tuy nhiên khách hàng cần lưu ý chọn đúng nhà cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Đặc biệt, có nhiều cổng từ chống trộm qua các công ty lắp ráp bị thiếu hụt linh kiện, chất lượng không đảm bảo, khi đưa vào sử dụng dễ xảy ra tình trạng báo động giả.

  Là công ty nhập khẩu trực tiếp cổng từ an ninh cho shop thời trang, siêu thị, thư viện,… từ nhà sản xuất hơn 10 năm liền, chúng tôi – Thế Giới Mã Vạch tự hào là nhà phân phối cổng từ an ninh chính hãng, chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

  Thế Giới Mã Vạch còn là đơn vị nhận sửa chữa, bảo dưỡng cổng từ an ninh với mức chi phí hợp lý tương ứng với các thiết bị hư hỏng cần được thay thế. Nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn lại cách sử dụng để hạn chế các lỗi phát sinh ra trong quá trình sử dụng.

  Thế Giới Mã Vạch phân phối cổng từ an ninh chính hãng tại TPHCM
  Thế Giới Mã Vạch phân phối cổng từ an ninh chính hãng tại TPHCM

  Chúng tôi hỗ trợ giao hàng và thi công lắp đặt cổng từ miễn phí trong khu vực nội thành được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, được đào tạo kỹ thuật từ chính hãng sản xuất với tần suất thường xuyên. Các dịch vụ và nhân viên của Thế Giới Mã Vạch sẽ khiến bạn hài lòng về quy trình bán hàng và chế độ hậu mãi sau mua.

  Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay tới Thế Giới Mã Vạch để lựa chọn những thiết bị chất lượng giá tốt nhất!

  Tem từ Ι Bộ gỡ tem Ι Máy scan mã vạch Ι Máy in bill tính tiền Ι Máy pos tính tiền Ι Cân siêu thị in mã vạch Ι