Máy quét hộ chiếu

    

  Hiển thị tất cả 3 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Máy đọc mã vạch Ι Máy chấm công Ι Đầu đọc, ghi thẻ Ι Phần mềm

  MÁY QUÉT HỘ CHIẾU – MÁY SCAN PASSPORT

  Ngày nay, việc tiếp đón những đoàn khách quốc tế đến Việt Nam du lịch đã không còn là điều gì quá xa lạ. Và để ghi nhận nhanh chóng thông tin khách từ hộ chiếu, passport thì việc trang bị máy scan passport tại resort, khách sạn là điều cần thiết. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này!

  Máy scan passport (máy quét hộ chiếu) là gì?

  Máy scan passport là thiết bị ngoại vi thường được kết nối cùng máy chủ là máy tính, laptop thông qua dây dẫn và thực hiện chức năng quét, thu thập dữ liệu cá nhân từ hộ chiếu thành file mềm hoặc tách các trường thông tin vào phần mềm cho hoạt động check in, xác thực thân phận,….

  Để vận hành máy scan passport yêu cầu máy chủ phải được thiết lập driver của máy quét đó và có phần mềm hỗ trợ cho kết nối.

  Máy quét hộ chiếu có thể thu thập các dữ liệu về cá nhân như ảnh chân dung; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; quốc tịch; ký hiệu, số giấy tờ xuất nhập cảnh; ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp; ngày, tháng, năm hết hạn; số định danh cá nhân hoặc số chứng minh nhân dân; chức vụ, chức danh.

  Ứng dụng phổ biến của máy scan passport: Cửa thông quan, sân bay, cửa hàng miễn thuế, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort, casino, cửa hàng miễn thuế, ngân hàng,…

  Máy scan passport (máy quét hộ chiếu) là gì?
  Máy scan passport (máy quét hộ chiếu) là gì?

  Tính năng của máy scan passport

  Máy scan passport có tính năng cơ bản là:

  – Chụp dữ liệu từ file cứng và chuyển thành file mềm để lưu trong máy tính, laptop.

  – Ghi và tách dữ liệu quét được thành các trường khác nhau để nhập thông tin tự động vào phần mềm hệ thống từ đó thực hiện thao tác xác minh thân phận, kiểm tra giả mạo,…

  Tính năng máy scan hộ chiếu
  Tính năng máy scan hộ chiếu

  Ngoài ra, để tăng cường khả năng thu thập dữ liệu cho các hoạt động quản lý, kiểm tra thì ở máy quét hộ chiếu còn được trang bị thêm các tính năng khác như:

  – Ghi nhận và giải mã dữ liệu từ mã vạch 1D (2 of 5 interleaved, Code 128, và Code 39) và 2D (PDF417, QR, DataMatrix™ và Aztec) thông qua công nghệ cảm biến hình ảnh độ phân giải cao.

  – Chụp được dữ liệu ký tự quang học OCR (Optical Character Recognition) dùng trong các giấy tờ tùy thân có chữ viết tay, chữ ký số,…

  – Được trang bị bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK – Software Development Kit) cho phép người dùng phát triển các ứng dụng, phần mềm trên 1 nền tảng nhất định. SDK này có thể chứa các API dưới dạng thư viện.

  – Cung cấp khả năng đọc hình ảnh màu 24bit, cho phép truy cập hình ảnh được định dạng BMP, PNG hoặc JPEG.

  Phần mềm kết hợp cùng máy quét scan hộ chiếu

  Như đã đề cập ở phần trên, để kết nối và vận hành máy scan passport người dùng cần trang bị cho máy chủ của mình các phần mềm cho phép kết nối cùng máy quét hộ chiếu.

  Được ứng dụng hầu hết ở khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort và sân bay, sau đây là 3 phần mềm phổ biến được sử dụng mà người dùng có thể tham khảo:

  – Phần mềm Opera

  Tích hợp các chức năng nghiệp vụ cho khách sạn như quản lý đặt phòng, lễ tân, quản lý thu ngân, tổng đài, kiểm toán đêm,…

  Đa ngôn ngữ cho người dùng Việt Nam và nước ngoài.

  – Phần mềm Smile

  Là phần mềm được giới thiệu và phát triển từ năm 2002 cung cấp các tính năng quản lý với nhiều mô hình khách sạn khác nhau.

  – Phần mềm Oracle

  Oracle thành lập năm 1977 chuyên về giải pháp phần mềm cho phép lưu trữ trên đám mây dữ liệu nhằm mở rộng lượng dữ liệu quản lý.

  Nếu bạn đang sử dụng một phần mềm quản lý khách sạn khác thì vẫn có thể kết nối cùng máy scan hộ chiếu miễn phần mềm cho phép kết nối. Nếu phần mềm không cho phép kết nối cùng máy scan passport thì Thế Giới Mã Vạch có thể cung cấp bộ tài liệu để thiết lập nên hãy liên hệ nhanh tới Hotline 1900 3438 để được hỗ trợ chi tiết.

  Phần mềm cho kết nối cùng máy quét hộ chiếu
  Phần mềm cho kết nối cùng máy quét hộ chiếu

  Câu chuyện thương hiệu máy scan hộ chiếu (3M – Gemalto – Thales)

  3M – Gemalto – Thales lần lượt là 3 thương hiệu máy quét hộ chiếu rất dễ bắt gặp, tuy nhiên khiến người dùng khó hiểu khi cùng 1 chiếc máy quét hộ chiếu nhưng lại được in ấn các logo thương hiệu khác nhau. Hãy cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện thương hiệu này.

  Đôi nét về thương hiệu máy quét hộ chiếu 3M

  Có thể bạn đã biết! 3M không phải là một công ty chuyên về mảng sản xuất máy quét hộ chiếu mà đây là một công ty hoạt động trên đa lĩnh vực, ngành nghề.  Và máy quét hộ chiếu 3M cũng chỉ là một trong những mảng kinh doanh mà thương hiệu này hướng đến. Dù không phải là mảng kinh doanh chính nhưng với tôn chỉ đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu nên gần như tất cả các sản phẩm của 3M trên thị trường đều được người dùng đón nhận và ưa chuộng.

  3M là công ty được thành lập tại Mỹ và hoạt động trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó 3M’s Identity Management Business là doanh nghiệp hoạt động trong công nghệ sinh trắc học và quản lý danh tính được người dùng và cả giới chuyên gia đánh giá cao. Công ty 3M được thành lập vào năm 1902 tại Hoa Kỳ. Tính đến nay hãng đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

  Đôi nét về công ty 3M với mảng sản xuất máy quét hộ chiếu
  Đôi nét về công ty 3M với mảng sản xuất máy quét hộ chiếu

  Gemalto thu mua lại mảng máy quét hộ chiếu 3M

  Một sự kiện đặc biệt đã được diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2017, đó là công ty Gemalto – một doanh nghiệp nổi tiếng thế giới về mảng bảo mật kỹ thuật số đã hoàn tất tiến trình mua lại 3M’s Identity Management Businesssau khi đã được các Cơ quan quản lý và chống độc quyền có liên quan phê duyệt.

  Điều này cũng dẫn đến các sản phẩm máy quét hộ chiếu 3M đã dần được đổi tên thành máy quét hộ chiếu Gemalto. Tên model vẫn được giữ nguyên nhưng về công nghệ máy sẽ được tính hợp thêm các công nghệ sinh trắc học tiên tiến đến từ Gemalto. Mang đến người dùng những sản phẩm cập nhật chất lượng hơn, hiệu quả hơn.

  Gemalto thành công thu mua lại 3M's Identity Management Busines
  Gemalto thành công thu mua lại 3M’s Identity Management Busines

  Đôi nét về thương hiệu máy quét hộ chiếu Gemalto

  Gemalto là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo mật kỹ thuật số, được thành lập vào năm 2006. Cụ thể hơn, vào tháng 06/2006 đã có sự sáp nhập giữa Gemplus và Axalto để trở thành Gemalto. Và Gemalto cũng chính là tên gọi được ghép giữa 2 công ty được sáp nhập này. Từ khi ra đời cho đến nay, công ty Gemalto đã phát triển không ngừng và tiến hành thu mua lại rất nhiều những doanh nghiệp, thương hiệu khác. Về thị trường bảo mật kỹ thuật số và công nghệ nhận dạng, Gemalto là một tên tuổi lớn được biết đến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, các sản phẩm của Gemalto nói chung và máy quét hộ chiếu Gemalto nói riêng đã được ưa chuộng sử dụng phục vụ cho 180 quốc gia. Trong đó có cả Việt Nam.

  Gemalto với mảng sản xuất máy quét hộ chiếu
  Gemalto với mảng sản xuất máy quét hộ chiếu

  Gemalto đã được thu mua lại bởi Thales

  Có một điều được không ít người dùng thắc mắc khi tìm mua máy quét hộ chiếu quan tâm đó là vì sao trên một số máy vẫn để thương hiệu là Gemalto nhưng số khác lại có thương hiệu là Thales dùng rằng có thể chúng là cùng model với nhau. Trên thực tế, ngày 02/04/2019, Thales đã hoàn tất việc mua lại Gemalto (Euronext Amsterdam và Paris: GTO), tạo ra công ty dẫn đầu toàn cầu về nhận dạng và bảo mật kỹ thuật số. Việc thu mua lại này đã tạo bước tiến lớn cho Thales, giúp doanh thu của doanh nghiệp này lên 19 tỷ euro và hoạt động R&D tự tài trợ lên 1 tỷ euro mỗi năm, với 80.000 nhân viên tại 68 quốc gia.

  Thales đã hoàn tất việc mua lại Gemalto (Euronext Amsterdam và Paris: GTO)
  Thales đã hoàn tất việc mua lại Gemalto (Euronext Amsterdam và Paris: GTO)

  Như vậy có thể thấy cái kết của câu chuyện chính là: Thales sở hữu mảng công nghệ sinh tắc và bảo mật danh tính của Gemalto và 3M. Nên đối với một số model máy scan passport người dùng có thể thấy khi thì sản phẩm được in logo thương hiệu 3M, Gemalto hoặc Thales bởi Thales muốn duy trì sự nhận diện và dần chuyển về thương hiệu của mình.

  3 thương hiệu máy scan hộ chiếu 3M - Gemalto - Thales
  3 thương hiệu máy scan hộ chiếu 3M – Gemalto – Thales

  Máy scan passport được ưa chuộng nhất

  Máy scan passport được ưa chuộng đầu tư cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng bởi thiết bị giúp người dùng tiết kiệm được thời gian nhập liệu, lại xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng trong và ngoài nước (chưa kể đến các thông tin chữ nước ngoài có thể ghi nhận lại một cách chính xác tuyệt đối so với việc nghe và ghi chép lại theo cách truyền thống). Sau đây là 2 model máy scan passport đang được ưa chuộng nhất mà người dùng có thể tham khảo ngay:

  Máy quét hộ chiếu 3M (Gemalto) QS1000

  3M (Gemalto) QS1000 cung cấp khả năng thu thập dữ liệu nhanh với độ phân giải 400dpi cho phép quét và ghi nhận tốt các hình ảnh từ màn hình điện thoại độ chói cao.

  Cửa sổ quét của máy lớn 88mm x 125mm cho phép quét được các tài liệu có kích cỡ lớn với khả năng chụp dữ liệu OCR và cho phép truy cập các file hình ảnh định dạng BMP, PNG hoặc JPEG dễ dàng.

  Để kết nối cùng 3M (Gemalto) QS1000, máy chủ yêu cầu tối thiểu phải có hệ điều hành Windows® 7, Windows® 8.1, Windows® 10, macOS and Linux® compatible, 1.7 GHz Pentium 4, 512 Mb DRAM, USB 2.0, ổ cứng 100 Mb.

  Máy quét hộ chiếu 3M (Gemalto) QS1000
  Máy quét hộ chiếu 3M (Gemalto) QS1000

  Máy quét hộ chiếu Gemalto (Thales) AT9000 MK2

  Gemalto (Thales) AT9000 MK2 cung cấp khả năng tự động phát hiện tài liệu trên kính và có thể đọc thông tin MRZ bằng kỹ thuật OCR, ngoài ra thiết bị có thể đọc mã vạch (1D, 2D) và đọc chip (tùy chọn) không tiếp xúc.

  Để kết nối cùng Gemalto (Thales) AT9000 MK2, máy chủ yêu cầu tối thiểu phải:

  – CPU Pentium® 4 2 GHz (khuyên dùng Intel Core 2 Duo)

  – 1 GB DRAM

  – USB 2.0

  – 60 MB dung lượng ổ cứng cho phần mềm

  – Hệ điều hành Windows® 7, Windows® 8.1 hoặc Windows® 10 – 32 hoặc 64 bit/ Ubuntu và CentOS LTS – 32 & 64 bit/ macOS (chức năng SDK giới hạn)

  Máy quét hộ chiếu Gemalto (Thales) AT9000 MK2
  Máy quét hộ chiếu Gemalto (Thales) AT9000 MK2

  Mua máy scan passport chính hãng tại Thế Giới Mã Vạch

  Để sở hữu máy scan passport chính hãng, chất lượng đảm bảo hãy liên hệ ngay đến Thế Giới Mã Vạch, đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

  Chính sách mua máy quét hộ chiếu:

  – Bảo hành chính hãng 12 tháng quy trình nhanh chóng.

  – 1 đổi 1 trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận hàng nếu thiết bị phát sinh lỗi do nhà sản xuất.

  – Cung cấp chính sách hỗ trợ kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị định kỳ cùng các ưu đãi đầy hấp dẫn.