Mực in mã vạch Resin

  Lọc theo giá

    

  Hiển thị tất cả 14 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Mực in mã vạch Resin là loại mực in nhiệt cấu tạo từ chất liệu nhựa (Resin) tốt nhất hiện nay, cho bản in sắc nét, bền đẹp và có thể sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Loại mực này có giá thành cao hơn so với các loại mực in khác, nhưng chất lượng in tốt hơn, độ bám dính cao hơn và có khả năng chống trầy xước, chống thấm nước, chống hóa chất trong suốt quá trình sử dụng.

  Với những đặc tính trên, mực in Resin được ưa chuộng ứng dụng in ấn tem nhãn ở nhiều ngành nghề khác nhau: Sản xuất linh – phụ kiện điện tử, Logistics, Vận chuyển, May mặc,…

  Vậy nên, để chọn mua mực Resin phù hợp cho ứng dụng cụ thể, người dùng cần nắm các bước chọn lựa chính xác.

  Bên cạnh mực in mã vạch Resin phù hợp thì cách thức bảo bảo khi chưa dùng đến cùng nhà cung cấp uy tín cũng là yếu tố quan trọng giúp người dùng in ấn, sử dụng tem nhãn hiệu quả hơn.

  Giới thiệu về mực in mã vạch Resin

  Mực in mã vạch Resin (Resin barcode ribbon) là vật tư in ấn tem nhãn cấu tạo chủ yếu từ nhựa (Resin), được sử dụng cùng máy in chuyển nhiệt (Thermal Transfer Printer). Loại mực này thường ứng dụng cho in ấn tem nhãn dùng trong môi trường khắc nghiệt, yêu cầu về độ bền tốt hoặc tem nhãn cao cấp có chất liệu tem in đặc biệt.

  Các đặc tính nổi bật nhất của mực in Resin là:

  • Chống trầy xước: Khả năng chống trầy xước tốt, giúp bản in bền đẹp hơn. Thích hợp cho in ấn tem nhãn sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như ngoài trời, kho lạnh,…

  • Chống thấm nước: Mực in Resin không bị phai màu khi tiếp xúc với nước. Phù hợp cho in ấn tem nhãn sản phẩm thực phẩm, đồ uống mà không lo nhòe hay bay phai thông tin.

  • Chống hóa chất: Mực resin có khả năng chống chịu các loại hóa chất, dung môi khác nhau.

  • Độ bám dính cao: Loại mực này bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Giúp bản in sắc nét, rõ ràng.

  • Chịu nhiệt tốt: Mực resin có khả năng chịu nhiệt tốt, cho phép mã vạch được in bằng mực này có thể chịu được nhiệt độ cao mà không bị phai mờ hay bị biến dạng.

  Như trên là những đặc tính nổi bật chỉ có ở mực in mã vạch resin. Ngoài ra còn có những đặc tính khác mà người dùng có thể quan tâm như màu sắc, kích thước cuộn, mức giá, tiêu chuẩn an toàn. 

  Bên cạnh đặc tính, việc hiểu về ưu điểm, nhược điểm của mực in resin cũng sẽ giúp người dùng lựa chọn ứng dụng chính xác hơn.

  Về ưu điểm:

  • Độ bền cao: Mực in resin có độ bền cao nhất trong các loại mực in mã vạch. In ấn với mực resin tạo ra tem nhãn không bị phai mờ hay mất thông tin sau một thời gian sử dụng dài, chịu được môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, hóa chất, va chạm.

  • Độ lâu trôi tốt: Mực resin in được trên nhiều loại bề mặt vật tư in tem khác nhau như decal nhựa, decal xi bạc, tem nhãn vải satin, ruban. Giúp mã vạch, thông tin được in không trôi hay bị mờ khi tiếp xúc với nước, dầu, hoá chất và các yếu tố môi trường khác.

  • Tạo tem in sắc nét, có độ tương phản cao.

  • Khô nhanh sau khi in, không bị lo tình trạng mờ, nhòe vì mực chưa khô hết.

  Về nhược điểm:

  • Giá thành cao: Mực in resin có giá thành cao hơn so với các loại mực in mã vạch khác.

  • Tốc độ in chậm: Vì mực resin có nhiệt độ nóng chảy cao nên khi in cần điều chỉnh nhiệt độ và áp lực đầu in lên mức cao để thông tin tạo ra được đảm bảo độ sắc nét, đồng đều.

  • Gây hao mòn đầu in: Mực in resin có thể gây hao mòn đầu in nhanh hơn so với các loại mực in khác vì khi in ấn cần dùng nhiệt và áp lực đầu in lớn hơn.

  Bên cạnh thông tin trên thì bảng so sánh sau đây sẽ giúp bạn nhận định rõ hơn về các loại mực in mã vạch nói chung và mực in mã vạch Resin nói riêng:

  BẢNG SO SÁNH MỰC IN MÃ VẠCH WAX, WAX RESIN, RESIN

  Mực in Wax

  Mực in Wax Resin

  Mực in Resin

  Ưu điểm Giá thành rẻ nhất

  Tốc độ in nhanh

  Ít hao mòn đầu in

  Giá thành trung bình

  Độ bền tốt hơn mực in Wax

  Chống phai màu, trầy xước tốt hơn mực Wax

  In được trên nhiều chất liệu hơn mực in Wax

  Độ bền cao nhất

  Chống chịu nước, hóa chất, dung môi tốt

  Chống phai màu, trầy xước, nhiệt độ cao

  In được trên nhiều chất liệu

  Nhược điểm Độ bền thấp, dễ bị phai màu, trầy xước

  Không in được trên nhiều chất liệu

  Không phù hợp in tem dùng trong môi trường khắc nghiệt

  Không bằng mực Resin về độ bền và khả năng chống chịu

  Tốc độ in chậm hơn mực Wax

  Gây hao mòn đầu in nhiều hơn mực in Wax do nhiệt độ nóng chảy cao hơn

  Giá thành cao nhất

  Tốc độ in chậm nhất

  Gây hao mòn đầu in nhiều nhất

  Với những ưu điểm vượt trội là thế, mực in mã vạch Resin sẽ được ứng dụng trong những ngành nghề, lĩnh vực ra sao? Sau đây sẽ là câu trả lời.

  Ứng dụng của mực in mã vạch Resin

  Mực in mã vạch Resin là một loại mực in bền được sử dụng trong các ứng dụng in ấn đòi hỏi khả năng chống chịu cao với các điều kiện khắc nghiệt. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của vật tư này:

  Sản xuất và hậu cần:

  • In tem cho các sản phẩm công nghiệp, chẳng hạn như linh kiện điện tử, thiết bị y tế và ô tô,…

  • In tem nhãn vận chuyển và kho bãi, chịu được độ ẩm, nhiệt độ và hóa chất cao.

  • In nhãn cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, chịu được nhiệt độ thấp và tiếp xúc với nước.

  Chăm sóc sức khỏe:

  • In tem cho các mẫu bệnh phẩm, dụng cụ y tế và thuốc, chịu được quá trình khử trùng và tiếp xúc với hóa chất.

  • In tem nhãn cho các thiết bị y tế, chẳng hạn như máy theo dõi nhịp tim và máy thở, chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao.

  Bán lẻ:

  • In nhãn cho các sản phẩm bán lẻ, chẳng hạn như quần áo, đồ chơi và đồ gia dụng, chịu được ánh sáng mặt trời, độ ẩm và trầy xước

  • In nhãn giá cả, chịu được tiếp xúc với nước và hóa chất

  Ứng dụng ngoài trời:

  • In nhãn cho các biển báo, bảng hiệu chịu được ánh nắng mặt trời, mưa và nhiệt độ cao – thấp thay đổi.

  • In nhãn cho các sản phẩm ngoài trời, chẳng hạn như đồ nội thất sân vườn và thiết bị thể thao, chịu được thời tiết và tiếp xúc với nước

  Mực in mã vạch Resin có khả năng ứng dụng đa dạng và được đánh giá cáo về mặt độ bền. Tuy nhiên, nếu chọn mua mực in không đảm bảo chất lượng thì các đặc tính nổi bật kể trên cũng không được đảm bảo. 

  Chia sẻ sau về cách chọn mua mực in mã vạch Resin sẽ giúp người dùng chọn lựa được sản phẩm mực in chất lượng, đảm bảo cho khả năng ứng dụng và mang lại hiệu quả sử dụng tem nhãn cao.

  Cách chọn mua mực in mã vạch Resin

  Mực in Resin là loại mực in cao cấp với nhiều ưu điểm vượt trội và rất được tin dùng. Sau đây là các bước chọn mua mực Resin giúp bạn mua đúng sản phẩm cho máy in cũng như đảm bảo tính ứng dụng:

  Xác định loại máy in mã vạch

  Có 2 phân loại máy in mã vạch dựa trên công nghệ là:

  • Máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp (direct thermal printer): In không dùng mực. Nếu bạn đang dùng dòng máy in này thì không cần lựa chọn mực in nữa.

  • Máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp (thermal transfer printer): In ấn cần dùng đến mực in. Đây là dòng máy mà bạn có thể sử dụng mực in Resin để in ấn tem nhãn.

  Cần xác định model máy in mã vạch bạn đang dùng cùng kích thước nhãn in sẽ sử dụng để xác định lựa chọn mực Resin có khổ rộng, độ dài, đường kính cuộn và đường kính lõi phù hợp.

  Lựa chọn loại mực phù hợp với chất liệu tem nhãn

  Mực in mã vạch Resin có thể được sử dụng trên nhiều loại chất liệu tem nhãn khác nhau. Nhưng thông dụng nhất vẫn là kết hợp cùng với những decal in tem có độ bền cao như:

  • Decal nhựa PVC.

  • Decal xi bạc.

  • Tem nhãn vải. 

  Chọn nhà cung cấp uy tín

  Chọn nhà cung cấp mực in resin uy tín mang đến người dùng nhiều lợi ích như:

  • Đảm bảo chất lượng mực Resin.

  • Đảm bảo độ tương thích với máy in.

  • Giá cả cạnh tranh.

  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt.

  Như trên là 3 bước cơ bản trong chọn mua mực in mã vạch Resin. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo ý kiến từ những người dùng khác đã sử dụng sản phẩm hoặc liên hệ đến các nhà cung cấp uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

  Bên cạnh chọn mua mực in Resin phù hợp thì cách bảo quản mực đúng cách cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo cho khả năng sử dụng của mực khi người dùng mua mực với số lượng nhiều mà chưa cần dùng đến ngay.

  Bảo quản mực in mã vạch Resin

  Bảo quản mực in mã vạch Resin đúng cách là yếu tố quan trọng để đảm bảo chất lượng mực in khi sử dụng. Và đây là một số cách bảo quản mực, bạn cần chú ý:

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát: Mực in mã vạch Resin có thể bị ảnh hưởng chất lượng bởi độ ẩm cao. Do đó, bạn nên bảo quản mực in ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt.

  • Tránh ánh nắng trực tiếp: Ánh nắng trực tiếp có thể làm cho mực in bị phai màu và giảm chất lượng. Do đó, bạn nên bảo quản mực in ở nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

  • Đảm bảo nhiệt độ phù hợp: Nhiệt độ từ 15°C đến 35°C sẽ là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản sản phẩm về lâu về dài mà chất lượng vẫn được giữ nguyên.

  • Bao bì kín: Mỗi cuộn mực in mã vạch Resin sẽ được đóng gói trong bao bì riêng. Tránh tháo bao bì khi chưa sử dụng. Việc bảo quản mực in trong bao bì nguyên vẹn sẽ giúp tránh bị oxy hóa.

  Lựa chọn mực resin phù hợp, bảo quản đúng cách là yếu tố quan trọng. Nhưng quan trọng hơn hết là người dùng cần mua mực in mã vạch Resin từ nhà cung cấp uy tín..

  Nhà cung cấp mực in Resin giá rẻ, uy tín

  Mua mực in mã vạch resin từ nhà cung cấp uy tín giúp đảm bảo chất lượng hình ảnh in có độ bám vượt trội, tối ưu cho chi phí đầu tư mang lại hiệu quả vận hành cao cho người dùng trong mọi điều kiện làm việc.

  Thế Giới Mã Vạch tự hào là nhà phân phối uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự tin là đơn vị cung cấp mực in mã vạch Resin chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp với sản phẩm đa dạng và thái độ làm việc tích cực của mình.

  Những lợi ích người dùng sẽ nhận được khi mua mực in Resin tại Thế Giới Mã Vạch:

  • Cung cấp các sản phẩm mực in mã vạch Resin đa dạng từ khổ rộng, độ dài đến đường kính cuộn, đường kính lõi với mức giá khác nhau để người dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhu cầu.

  • Mực Resin được cung cấp đảm bảo độ tương thích với các dòng máy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp.

  • Đảm bảo độ bám dính trên loại decal in tem mà người dùng đang sử dụng.

  • Đảm bảo các đặc tính khác của mực, điểm hình như tính năng không bay, không phai, kháng nước, hóa chất.

  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hướng dẫn kỹ thuật về cách chọn mực in Resin phù hợp.

  • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ tận tâm trong hướng dẫn thao tác lắp mực, điều chỉnh nhiệt độ đầu in và giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng.

  • Mua mực in mã vạch Resin với số lượng càng nhiều, giá càng ưu đãi.

  • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc.

  • Hỗ trợ đổi trả sản phẩm mực in Resin sai quy cách hoặc bị lỗi do nhà sản xuất.

  Với nhiều lợi ích là thế, đừng chờ đợi gì nữa mà hãy liên hệ đến Thế Giới Mã Vạch để đặt mua mực in mã vạch Resin chất lượng và nhận chính sách hậu mãi tốt.

  Mực in mã vạch Wax Ι Mực in mã vạch Wax Resin Ι Mực in nhãn vải Ι