Máy chấm công

    

  Hiển thị 1–20 của 36 kết quả

  Đặc điểm nổi bật

  Máy kiểm kho PDA Ι Cân điện tử bán hàng Ι Cổng từ Ι Máy quét hộ chiếu Ι Máy kiểm tra mã vạch

  MÁY CHẤM CÔNG

  Việc quản lý ngày công, giờ công, giờ vào – ra của nhân viên thông qua hình thức ghi chép sổ sách giờ đây đã trở nên quá lỗi thời và gần như không còn doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng nữa. Thay vào đó sử dụng máy chấm công mới là giải pháp hiện đại, tối ưu được ưa chuộng. Trong nội dung sau đây, Thế Giới Mã Vạch sẽ cùng bạn làm rõ về máy chấm công là gì? các loại máy chấm công cùng đặc điểm, nguyên lý hoạt động của từng loại để bạn có thể dễ dàng hơn trong lựa chọn thiết bị phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức.

  Máy chấm công là gì?

  Máy chấm công là thiết bị nằm trong hệ thống quản lý nhân sự cung cấp chức năng ghi nhận và lưu trữ thời gian ra – vào của nhân sự thông qua công nghệ xác thực ID của nhân viên đó. Thiết bị sẽ xác thực ID của nhân sự thông qua thẻ giấy, thẻ từ, vân tay, khuôn mặt,… và ghi lại thời gian lúc nhân sự cấp ID để làm bằng chứng cho thời gian vào ca làm và tan ca.

  Với các dữ liệu từ máy chấm công gồm ID nhân sự, ngày tháng, thời gian xác thực để hỗ trợ cho công tác điểm danh, tính lương, tính tăng ca,… một cách chính xác, minh bạch. Trang bị máy chấm công cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức là điều cần thiết giúp việc quản lý dễ dàng hơn và nhân sự tự giác hơn trong thời gian đi làm – tan làm.

  Máy chấm công là gì?
  Máy chấm công là gì?

  Các loại máy chấm công

  Máy chấm công thẻ giấy

  Máy chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công cơ học sẽ sử dụng thẻ giấy để lưu trữ thông tin về ngày công của nhân viên. Theo đó, mỗi một nhân viên sẽ được nhận 1 thẻ giấy được chia sẵn thành từng ô tương ứng với từng ngày trong tháng, khi đến chấm công sẽ đưa thẻ giấy vào thiết bị và thiết bị sẽ tạo thông tin thể hiện việc chấm công thành công và trả lại thẻ giấy để nhân viên lưu trữ.

  Ưu điểm của dòng máy chấm công thẻ giấy là chi phí thấp, không cần kết nối với phần mềm. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này khá nhiều nên người dùng cần cân nhắc:

  – Nhân viên tự quản lý thẻ giấy bất tiện cho việc lưu trữ đặc biệt trong mùa mưa.

  – Thông tin in trên bề mặt dễ bay màu, trầy xước, mờ.

  – Không được quản lý bởi phần mềm nên cuối tháng áp tạo áp lực lớn cho nhân sự chấm công, tính lương đặc biệt là tại các khu vực quy mô lớn.

  – Thiết bị không cập nhập thời gian thực, cần thiết lập thủ công thiếu tính chính xác.

  – Cần thêm nhân sự giám sát quá trình chấm công.

  Máy chấm công thẻ giấy
  Máy chấm công thẻ giấy

  Máy chấm công vân tay

  Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận danh tính người chấm công. Các thuật toán xử lý hình ảnh vân tay thu nhập được và tiến hành đối chiếu với mẫu vân tay đã được lấy, lưu trữ trong máy từ trước để ghi nhận kết quả chấm công.

  Các dòng máy chấm công vân tay có mặt trên thị trường hiện nay thường được trang bị 1 trong 2 công nghệ:

  – Máy chấm công sử dụng cảm biến quang: Tức ứng dụng công nghệ quang học để lấy mẫu vân tay. Tại vị trí lấy mẫu được bố trí một camera đặc biệt có chức năng chụp ảnh vân tay người dùng. Sau đó, ảnh này được đưa đến bộ xử lý, áp dụng thuật toán, loại bỏ điểm ảnh không cần thiết rồi giữ lại ảnh của các đường vân tay. Ưu điểm của dòng máy này là chi phí đầu tư thấp. Nhược điểm nhỏ là máy nhìn có vẻ dày hơn một chút so với dòng máy sử dụng cảm biến điện dung.

  – Máy chấm công vân tay sử dụng cảm biến điện dung: Máy được trang bị đế cảm biến điện dung tích hợp các tụ điện nhỏ với mật độ cao để thu thập dữ liệu về dấu vân tay. Khi ngón tay được đặt lên bề mặt cảm biến, những nơi nhô lên của vân tay chạm vào cảm biến, điện dung của các tụ điện trong vùng này sẽ bị thay đổi giá trị, mạch tích hợp bên trong theo dõi sự thay đổi giá trị này để tiến hành dựng lại ảnh dấu vân tay. Ưu điểm là vân tay giả khó qua mặt được máy chấm công này. Nhược điểm nhỏ là chi phí đầu tư cao.

  ​Nếu nói đây là dòng máy chấm công được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi nhất hiện nay thì không thể không nói đến máy chấm công vân tay. Bởi thiết bị vừa có nhiều mẫu mã, đa dạng mức giá để bạn có thể chọn lựa. Lại còn đảm bảo được tính minh bạch cao trong hoạt động chấm công thông qua vân tay.

  Máy chấm công vân tay
  Máy chấm công vân tay

  Máy chấm công thẻ từ (quẹt thẻ)

  Máy chấm công quẹt thẻ hay còn gọi là máy chấm công thẻ từ hoạt động dựa trên cơ chế quẹt thẻ cảm ứng để ghi nhận thời gian vào, ra của nhân viên tại các doanh nghiệp, tổ chức, tòa nhà, cửa hàng,… Nhờ vào đặc tính dễ ứng dụng nên loại máy này cũng là một trong những thiết bị chấm công đang rất được ưa chuộng. Hầu như những sản phẩm máy chấm công quẹt thẻ (thẻ từ) hiện nay đều được tích hợp luôn cả chức năng chấm công bằng vân tay.

  Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này đó là đảm bảo được quá trình chấm công không bị gián đoạn nếu chẳng may máy chấm công không nhận diện được vân tay hoặc vân tay của người chấm công đang gặp phải sự cố (như đứt tay, bị bỏng,…). Một số các doanh nghiệp, tổ chức tận dụng thẻ chấm công và in hình ảnh, thông tin để sử dụng đồng thời là thẻ nhân viên. Nhược điểm của máy chấm công thẻ từ thông qua hình thức quẹt thẻ là độ minh bạch không cao bằng máy chấm công vân tay. Bởi nhân viên này có thể nhờ nhân viên khác chấm công hộ bằng cách gửi nhờ thẻ cho nhân viên khác chấm công thay.

  Máy chấm công thẻ từ
  Máy chấm công thẻ từ

  Máy chấm công khuôn mặt

  Máy chấm công nhận diện khuôn mặt là thiết bị sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác minh danh tính và ghi nhận thời gian vào – ra của nhân viên với tính chính xác, độ minh bạch được đánh giá cao hàng đầu hiện nay.

  Máy chấm công khuôn mặt thường được trang bị 2 camera và bộ nhớ trong. Camera dùng để chụp ảnh người chấm công và bộ nhớ có vai trò lưu trữ mẫu khuôn mặt, dữ liệu chấm công. Khi chấm công, máy tiến hành chụp ảnh rồi sử dụng các thuật toán so sánh với ảnh mẫu khuôn mặt đã được lưu trữ trước đó.

  Ưu điểm của thiết bị chấm công nhân viên này tính bảo mật cao, hạn chế tối đa tình trạng chấm công thay, chấm công hộ, tốc độ xử lý nhanh. Nhược điểm là chi phí đầu tư cao hơn nhiều dòng thiết bị thông thường khác.

  Máy chấm công khuôn mặt
  Máy chấm công khuôn mặt

  Máy chấm công kiểm soát

  Máy chấm công kiểm soát là thiết bị được phát triển từ máy chấm công thông thường. Theo đó, máy chấm công kiểm soát ngoài thu thập dữ liệu về vân tay còn có thể trực tiếp đối chiếu và tự động kích hoạt một bộ “access control” để mở cửa hoặc hú còi khi thông tin đối chiếu là đúng hoặc sai.

  Điều này có nghĩa, nếu thiết bị nhận được dữ liệu là dấu vân tay đúng với dấu vân tay đã có trong cơ sở dữ liệu thì thiết bị sẽ tự động kích phát lệnh mở cửa chào vào còn nếu không đúng thì sẽ không mở cửa và thậm chí là kích phát còi hú, đèn báo hiệu.

  Ưu điểm của máy chấm công kiểm soát là kiểm soát được ai là nhân sự được phép vào không gian bên trong và báo hiệu khi có đối tượng có ý xâm nhập. Ngoài ra, đặt thiết bị tại cửa ra vào giúp thuận tiện cho việc mở – đóng cửa mà không cần làm phiền đến người bên trong. Nhược điểm, yêu cầu phần mềm thiết lập độ bảo mật cao và giá thành không thấp.

  Máy chấm công kiểm soát Thế Giới Mã Vạch
  Máy chấm công kiểm soát

  Lợi ích sử dụng máy chấm công

  Không phải ngẫu nhiên mà hầu như tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hay thậm chí là tại các cửa hàng, shop đều đầu tư máy chấm công phục vụ cho công tác quản lý, tính lương nhân viên. Bởi thiết bị mang đến nhiều lợi ích nổi bật như:

  – Quản lý nhân sự dễ dàng: Thông tin ra – vào của nhân viên được ghi nhận một cách rõ ràng, chính xác giúp bộ nhân nhân sự dễ dàng trong việc tổng hợp, tính toán và tạo bảng lương một cách chính xác.

  – Thông tin dữ liệu chính xác cao: Ngoài các ca làm việc thông thường thì ở một số đơn vị việc tăng ca, làm ngoài giờ hoặc ca ra vào chồng chéo nhau dễ khiến việc thống kê bị sai lệch. Đối với máy chấm công, mỗi một nhân viên có một ID duy nhất giúp việc ghi nhận lại thông tin được chính xác hơn bao giờ hết.

  – Xử lý được lượng lớn dữ liệu: Máy chấm công có thể thu nhận và lưu trữ lượng lớn ID và phiên ra vào. Sau đó là xuất file báo cáo dưới dạng excel thuận tiện cho nhân sự xử lý.

  – Thiết lập nhiều chế độ chấm công: Đối với các xí nghiệp, khu sản xuất tình trạng nhân viên đông, ca làm việc chồng chéo, có tính các chế độ tăng ca, làm ngày nghỉ,… thì việc ghi nhận thông tin thủ công để tính lương cuối tháng dễ xảy ra việc nhầm lẫn, thiếu minh bạch. Ở máy chấm công có thể trực tiếp thiết lập các phiên chấm công đa dạng dễ quản lý.

  – Tiết kiệm chi phí: Chi phí nhân sự tính lương, nhân sự kiểm soát chấm công và nhân sự nghỉ việc do tính lương sai sẽ được giảm thiểu bởi sự tự động và tính chính xác mà máy chấm công mang lại.

  – Tăng tính trách nhiệm của nhân viên: Sự thiết lập chính xác của máy móc thiết bị giúp nhân viên tự giác hơn trong việc đi làm đúng giờ, check in ra – vào từ đó tăng hiệu suất làm việc.

  Cấu tạo của máy chấm công

  Có nhiều loại máy chấm công trên thị trường nên cũng có các cấu tạo khác nhau ở mỗi loại, sau đây là các thành phần cấu tạo cơ bản mà Thế Giới Mã Vạch có thể giới thiệu cho bạn đọc gồm:

  – Đầu vào tiếp nhận dữ liệu (dữ liệu đầu tiên và các dữ liệu chấm công sau đó): Đầu đọc nhận dữ liệu từ người dùng là mã thẻ, dấu vân tay, khuôn mặt để đưa về trung tâm xử lý.; Bàn phím thường có ở máy chấm công vân tay dùng để nhập thông tin người dùng như tên, mã số.

  – Cổng cấp điện cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động, thường kết nối với Adapter. Ngoài ra ở một số dòng có trang bị pin lưu điện phòng trường hợp mất điện đột xuất.

  – Bộ phận xử lý là nơi xử lý dữ liệu của thiết bị: Bo mạch có chip, bộ vi xử lý, RAM, … cho phép lưu trữ, phân loại dữ liệu tiếp nhận từ đầu đọc; Màn hình hiển thị thông tin người chấm công, thông báo trạng thái hoạt động; Loa và đèn LED phát tín hiệu ghi nhận chấm công thành công hoặc thất bại.

  – Đầu ra xuất dữ liệu lưu trữ sang thiết bị khác hoặc kích phát bộ “access control”.

  Nguyên lý hoạt động của máy chấm công

  Như ở phần phân loại máy chấm công, có thể tổng kết nguyên lý vận hành của thiết bị được chia làm hai loại lần lượt là: Máy chấm công không tích hợp kiểm soát và máy chấm công tích hợp kiểm soát.

  Về tổng thể, máy chấm công đều hoạt động theo nguyên tắc sau:

  – Đăng ký thông tin nhân viên (người cần chấm công) và bộ xử lý của thiết bị bằng các thông tin: Tên, ID (mã số), vân tay (nên có 2 dấu vân tay) hoặc khuôn mặt hoặc số thẻ.

  – Thiết lập các quy tắc chấm công cho thiết bị như thời gian vào ra, thời gian tan ca, thời gian chấm công quy định (ví dụ như trước – sau 30 phút so với giờ vào), thời gian tính tăng ca,…

  – Sau đó, mỗi khi đầu vào có nhận dữ liệu chấm công sẽ đối chiếu với dữ liệu đã lưu trữ trước đó nếu không có trùng khớp sẽ báo về không thành công, nếu trùng khớp sẽ báo thành công và lưu thời gian chấm công vào ID của nhân viên đó.

  – Tất cả các dữ liệu sẽ được lưu trữ lại và xuất thành file báo cáo về máy chủ cho nhân sự tính toán làm bảng lương vào cuối tháng.

  Đối với trường hợp máy chấm công có tích hợp thiết bị kiểm soát khi đối chiếu thông tin chấm công đúng với cơ sở dữ liệu thiết bị sẽ kích phát “access control” để mở cửa còn nếu thông tin không trùng khớp thiết bị sẽ kích phát “access control” để hú còi hoặc báo đèn cảnh báo.

  Những tiêu chí cần biết khi mua bán máy chấm công

  – Số lượng vân tay, khuôn mặt hoặc thẻ mà máy có thể lưu trữ, nhận diện: Điều này được xác định dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của các doanh nghiệp, tổ chức. Với quy mô càng lớn, số lượng nhân viên càng nhiều cần lựa chọn máy có khả năng lưu trữ lớn để đáp ứng tốt cho hoạt động. Còn với những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô nhỏ thì nên đầu tư các dòng máy khác có bộ nhớ nhỏ với chi phí đầu tư tiết kiệm hơn.

  – Chức năng của máy chấm công: Sẽ có dòng máy chỉ chuyên dụng phục vụ chấm công và máy chấm công kiểm soát cửa ra vào được tích hợp cùng hệ thống Access Control. Vậy nên, cần nêu rõ nhu cầu ứng dụng của bạn để nhà phân phối có thể giúp bạn chọn lựa dòng máy với chức năng phù hợp nhất.

  – Có thể lưu trữ giữ liệu khi mất điện không: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua máy chấm công. Bởi sẽ chẳng một ai mong muốn dữ liệu chấm công trong tháng sẽ bị mất khi không may gặp phải tình trạng mất điện. Và bạn đặc biệt phải lưu ý đến tiêu chí này hơn nữa nếu quyết định chọn mua máy chấm công giá rẻ từ những thương hiệu lạ.

  – Chọn mua máy chấm công từ các thương hiệu uy tín và nhà phân phối bán máy chấm công đáng tin cậy: Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thiết bị mà bạn đầu tư cùng như dịch vụ hỗ trợ mà bạn sẽ nhận được khi đặt mua, sử dụng máy chấm công. Hãy chọn sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, có tên tuổi trên thị trường và một nhà phân phối đáng tin cậy, mang đến bạn dịch vụ hậu mãi tốt.

  Giá máy chấm công bao nhiêu tiền?

  Giá máy chấm công được cung cấp đa dạng trên thị trường hiện nay bởi sự mở cửa thúc đẩy kinh tế tạo điều kiện cho hoạt động mua bán, vận chuyển hơn bao giờ hết. Do đó, giá máy chấm công cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thương hiệu, chức năng bên trong, khả năng xử lý dữ liệu,… Ngoài ra, giá máy chấm công còn bị hành hưởng bởi chi phí đầu vào, chi phí vận chuyển, tình hình kinh tế, dịch bệnh,… Vậy nên, để nhận báo giá máy chấm công chính xác ngay tại thời gian thực hãy liên hệ đến Hotline 19003438 để được tư vấn bởi chuyên viên lành nghề của Thế Giới Mã Vạch.

  Mua máy chấm công loại nào tốt?

  Mua máy chấm công loại nào tốt luôn là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi quyết định đầu tư thiết bị này. Có không ít người vẫn nghĩ rằng máy có giá càng đắt thì sẽ càng tốt vì “tiền nào của nấy”. Điều này là không sai nhưng cũng chẳng hoàn toàn đúng. Một chiếc máy chấm công tốt thực sự là thiết bị đáp ứng tốt được cho nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, tổ chức và cả về chi phí đầu tư hợp lý. Thế nên, chúng tôi vẫn thường chia sẻ với người dùng về việc xác định đúng nhu cầu sử dụng cùng các nghiệp vụ chấm công mong muốn khi chọn mua thiết bị và nên đầu tư máy từ các thương hiệu lớn để có chế độ bảo hành tốt.

  Máy chấm công BAWOCO

  BAWOCO hay Barcode World Company (Thế Giới Mã Vạch) là đơn vị kinh doanh máy chấm công uy tín trên thị trường với các model máy có tính năng từ đơn giản đến mạnh mẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Máy chấm công BAWOCO được ưa chuộng sử dụng không chỉ bởi thiết bị vượt trội mà còn là sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên đơn vị.

  Máy chấm công Ronald Jack

  Ronald Jack là thương hiệu chuyên sản xuất máy chấm công, hệ thống an ninh hàng đầu thế giới hiện nay. Có trụ sở chính đặt tại Malaysia cùng các văn phòng đại diện tại các nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sản phẩm máy chấm công Ronald Jack rất được người dùng ưa chuộng bởi đa dạng mẫu mã, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Dù doanh nghiệp, tổ chức thuộc lĩnh vực, ngành nghề nào cũng sẽ tìm được thiết bị phù hợp.

  Máy chấm công GIGATA

  GIGATA là thương hiệu máy chấm công đến từ Trung Quốc. Với sự đa dạng về mẫu mã thiết bị cùng giá thành máy rất hợp lý, phải chăng, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nên những chiếc máy chấm công GIGATA cũng được người dùng ưa chuộng không kém bên cạnh các sản phẩm đến từ thương hiệu Ronald Jack.

  Mua máy chấm công giá rẻ có thực sự ổn không?

  Mua máy chấm công giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng cái giá của chúng không hề nhỏ, hãy cùng phân tích một chút ở vấn đề này.

  Thứ nhất, người dùng đã tham khảo thị trường, tìm được model máy chấm công phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị và sau đó là tìm kiếm đơn vị cung cấp có báo giá rẻ nhất để mua. Việc tham khảo tìm ra model máy chấm công đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng là một bước quan trọng khi trang bị thiết bị mà bất cứ đơn vị nào cũng cần phải thực hiện. Nhưng, việc lựa chọn nhà cung cấp giá rẻ sẽ tồn tại các rủi ro như:

  – Thiết bị không chính hãng từ đó khiến các tính năng bên trong máy không đáp ứng đúng theo thông số kỹ thuật làm quá trình ứng dụng bị trì trệ.

  – Chất lượng sản phẩm thấp, dễ gặp trục trặc trong quá trình làm việc thậm chí là hư hỏng khiến tiêu tốn chi phí sửa chữa thậm chí là đầu tư lại.

  – Không được nhận chính sách bảo hành thiết bị từ hãng sản xuất bởi để tối ưu chi phí các đơn vị bán giá rẻ sẽ không hỗ trợ bảo hành.

  – Không có đội ngũ tư vấn viên và kỹ thuật viên hỗ trợ trong thiết lập, hướng dẫn và xử lý lỗi phát sinh. Máy chấm công cần được thiết lập bên trong đặc biệt là đơn vị có ca làm việc chồng chéo nên kỹ thuật viên lành nghề là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc áp dụng thiết bị vào hệ thống vận hành doanh nghiệp.

  Thứ hai, tìm kiếm thiết bị máy chấm công giá rẻ mà không quan tâm đến model hay thương hiệu. Việc này giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp. Nhưng việc không quan tâm đến model máy hay thương hiệu máy sẽ khiến thiết bị không thể đưa vào ứng dụng cho hoạt động của doanh nghiệp bởi không có những tính năng cần thiết. Từ đó, doanh nghiệp lại phải đầu tư chiếc máy chấm công mới.

  Tóm lại, mua máy chấm công giá rẻ không thể trang bị cho doanh nghiệp một thiết bị phù hợp cho các nhu cầu sử dụng, tuổi thọ cao, giảm thiểu áp lực cho doanh nghiệp và tăng hiệu quả quản lý con người. Nên, hãy tìm kiếm cho mình chiếc máy chấm công chất lượng từ những đơn vị phân phối uy tín.

  Thế Giới Mã Vạch bán máy chấm công vân tay, thẻ từ, khuôn mặt chính hãng

  Thế Giới Mã Vạch bán máy chấm công vân tay, thẻ từ, khuôn mặt chính hãng với các dịch vụ chăm sóc khách hàng hậu mãi uy tín hàng đầu. Khi mua thiết bị tại đơn vị của chúng tôi, quý khách hàng được: Hỗ trợ tư vấn giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bởi chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm; Thiết bị đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu đầu tư; Bảo hành 12 tháng chính hãng, quy trình nhanh chóng; Đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, thiết lập thiết bị tận tình.

  Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay tới Thế Giới Mã Vạch để lựa chọn những thiết bị chất lượng giá tốt nhất!