TEM SỐ NHẢY, MÃ VẠCH NHẢY VÀ 10 MÁY IN CHẤT LƯỢNG NHẤT

In tem số nhảy, mã vạch nhảy giúp người dùng giải quyết nhiều khó khăn cũng như tiết kiệm tối đa thời gian trong việc điều chỉnh thông tin trên mã vạch. Sử dụng máy in tem mã vạch số nhảy là điều cần thiết mà bất cứ đơn vị muốn ứng dụng tem số nhảy nào cũng cần cân nhắc trang bị. Sau đây là một số chia sẻ về in tem số nhảy, mã vạch nhảy và một số dòng máy in tiêu biểu để bạn đọc tham khảo, dễ dàng trong lựa chọn, đầu tư hơn.

In tem số nhảy là gì? Đặc điểm

In tem số nhảy là in tem nhãn mã vạch chứa các mã số, mã vạch có giá trị nhảy số theo hình thức tăng dần hoặc giảm dần đều với khoảng cách đã được cài đặt. Tức: mã số mã vạch trên con tem đầu tiên là 001, cài đặt khoảng cách 2 đơn vị và in 2 con tem có cùng giá trị thì nguyên tắc tạo tem số nhảy bạn thu được sẽ như sau: 2 con tem đầu có mã số mã vạch là 001, 2 con tem tiếp theo có giá trị là 003, 2 con tem tiếp theo có giá trị 005, 2 con tem tiếp theo có giá trị 007,….

In tem số nhảy, mã vạch nhảy sở hữu một số đặc điểm đặc thù sau:

– Được in ấn bởi chiếc máy in tem số nhảy chuyên dụng hay thường được biết đến là máy in tem nhãn mã vạch.

– Có thể điều chỉnh kích cỡ, quy cách và định dạng của con tem số nhảy phù hợp với các vị trí định danh khác nhau.

– Thông tin hiển thị trên tem số nhảy thông thường bao gồm: mã vạch, ký tự số, ký tự chữ,..

– Thông tin số trên con tem nhảy theo chiều lớn dần hay nhỏ dần đều, có thể cài đặt theo yêu cầu người dùng thông qua phần mềm mã vạch tích hợp cùng thiết bị in.

In tem số nhảy là gì?
In tem số nhảy là gì?

Decal in tem số nhảy và ứng dụng

Decal in tem số nhảy cũng sẽ bao gồm nhiều loại chất liệu khác nhau để phù hợp cho các bề mặt, sản phẩm định danh, môi trường ứng dụng không giống nhau.

Thông thường decal in tem số nhảy sẽ được sử dụng ở dạng tem nền trắng, chữ và mã vạch in ra có dạng mực đen. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn muốn sử dụng thêm màu hoặc in thêm logo màu thì vẫn có thể thực hiện được bằng cách gia công phần nội dung màu cố định lên bề mặt tem nhãn trước.

Bạn có thể sử dụng giấy in decal giấy thông thường, decal cảm nhiệt, decal PVC. Có một điểm bạn cần lưu ý là với từng loại decal in tem số nhảy khác nhau sẽ cần lựa chọn mực in tương ứng nhằm đảm bảo tính sắc nét, bám dính cho dữ liệu, mã vạch được in và tiết kiệm chi phí đầu tư:

Decal giấy thông thường: thích hợp cho in tem số nhảy sử dụng trong điều kiện môi trường lưu trữ văn phòng bởi chất giấy mềm mỏng, có thể xé rách và dễ bị tác động bởi độ ẩm từ môi trường. Sử dụng mực in wax với thành phần 100% từ sáp cho hiệu quả tốt nhất.

Decal cảm nhiệt: Không sử dụng đến mực in nhưng chỉ phù hợp cho in tem dùng dùng ngắn hạn bởi thông tin trên con tem dễ bị bay màu và chất liệu tem cũng không bền bỉ trước tác động khắc nghiệt.

Decal PVC: Bền chắc, giá thành cao, in ấn hình ảnh sắc nét phù hợp cho các ứng dụng dùng tem số nhảy về lâu dài trong môi trường khắc nghiệt. Sử dụng mực in wax-resin có sự kết hợp giữa nhựa và sáp là tối ưu chi phí nhất, ngoài ra vẫn có thể dùng mực in resin 100% nhựa cho con tem cần theo sản phẩm trong thời gian dài mà không bay, không phai.

Ứng dụng của tem số nhảy trong cuộc sống

Tem số nhảy được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhưng phổ biến nhất là bệnh viện, phòng nghiên cứu với số lượng lớn mẫu thử.

Cụ thể:

Với những bệnh nhân cần phải xét nghiệm mẫu thử để chẩn đoán bệnh thì tem mã vạch số nhảy được in ấn theo hàng. Mỗi hàng sẽ có 2, 3, 4 hoặc 5 con tem có số giống nhau. Sau đó, tới hàng tiếp theo máy sẽ tự in ấn những con tem mã vạch số nhảy

Công dụng của việc này là giúp việc quản lý mẫu xét nghiệm của từng bệnh nhân dễ dàng. Chẳng hạn như: Trong trường hợp lấy mẫu xét nghiệm khám bệnh, trên ống nghiệm lấy mẫu sẽ được dán 1 con tem số có mã số mã vạch là 001 và trên hồ sơ bệnh án của người được lấy mẫu cũng được dán con tem số có mã số mã vạch 001, thậm chí trên vòng tay của người được lấy mẫu cũng có con tem số có mã số mã vạch 001 như vậy. Sau khi có kết quả của mẫu xét nghiệm, bác sĩ dễ dàng đối chiếu với hồ sơ bệnh án cùng bệnh nhân để cho ra kết quả chẩn đoán mà không sợ nhầm lẫn hồ sơ.

Trong sản xuất đóng gói bao bì, tem mã vạch số nhảy cũng được ứng dụng. Chẳng hạn như số lượng đóng thùng là 200 thì người ta sẽ sử dụng in ấn tem mã vạch số nhảy là 1/200 sau đó là 2/200, 3/200 cho đến 200/200 để kiểm soát hàng hóa tối đa. Nếu thiếu bất kỳ thùng hàng nào bạn sẽ nhận thấy ngay lập tức. Nhờ đó, tình trạng mất hàng được loại bỏ.

Ứng dụng decal in tem số nhảy
Ứng dụng decal in tem số nhảy

Máy in tem mã vạch số nhảy là gì?

Máy in tem mã vạch số nhảy là thiết bị ngoại vi thực hiện chức năng in ấn thông tin dạng chữ số, mã vạch số nhảy lên bề mặt của con tem từ các dữ liệu được truyền đến từ máy chủ có kết nối. Thiết bị sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp hoặc gián tiếp với nguyên tắc in 1 chiều (trái qua phải hoặc phải qua trái) với điểm đốt dày đặc trên bề mặt đầu in.

Máy in tem mã vạch số nhảy là gì?
Máy in tem mã vạch số nhảy là gì?

Yếu tố lựa chọn máy in mã vạch số nhảy

Thị trường cung cấp đến người dùng máy in mã vạch số nhảy với sự đa dạng về model, hiệu suất và nhiều yếu tố khác. Do đó, để lựa chọn được mẫu máy in tem số nhảy phù hợp với nhu cầu sử dụng và khu vực ứng dụng hãy lưu ý đến 2 yếu tố chính yếu sau:

Kích thước tem và nội dung cần in

Thông thường khi in tem số nhảy người dùng sẽ lựa chọn các loại decal có từ 3 đến 4 con tem trên 1 hàng với kích thước con tem nhỏ (chứa được mã vạch và số nhảy) nên khi lựa chọn máy in cần lưu ý đến độ rộng đầu in và độ rộng khổ tem sao cho tương thích cùng nhau. Nếu bạn muốn in tem số nhảy kích thước 35x22mm có 4 con tem trên 1 hàng tức chiều rộng khổ tem lúc này là 35×4 = 140 mm cần dùng dòng máy in có độ rộng in lớn hơn hoặc bằng 140mm tức máy in 6inch nhưng nếu bạn chỉ dùng loại tem 35x22mm có 3 con tem 1 hàng thì chỉ cần dùng máy in 4inch có độ rộng in lớn hơn 35×3 = 105 mm.

Nội dung cần in trên tem số nhảy thông thường chỉ có mã vạch và dãy số, tuy nhiên nếu bạn muốn in nhiều thông tin hơn hãy cân nhắc thay đổi kích thước tem in hoặc điều chỉnh file thiết kế sao cho phù hợp.

Số lượng tem máy in tem số nhảy cần in mỗi ngày

Số lượng tem máy in tem số nhảy cần in mỗi ngày ở đây nhắc đến là hiệu suất in của thiết bị. Điều này sẽ liên quan đến số lượng tem số nhảy bạn cần dùng trong 1 ngày để quyết định. Thông thường máy in tem số nhảy có tốc độ in từ 4ips đến 7ips, phụ thuộc vào đây là dòng máy in hiệu suất để bàn hay công nghiệp và phiên bản độ phân giải là bao nhiêu dpi.

10 dòng máy in tem số nhảy tốt nhất

Máy in tem mã vạch số nhảy Honeywell PC42t

Honeywell PC42T được xây dựng trên nền tảng thân thiện người dùng, chi phí đầu tư thấp.

Cấu trúc máy đơn giản với giao diện dễ hiểu, dễ sử dụng.

Độ rộng đầu in máy in tem số nhảy PC42t đạt 104.1 mm với tốc độ 101.6 mm/s cung cấp khả năng in ấn số lượng tem nhãn từ ít đến trung bình với kích thước tem đa dạng.

Bộ nhớ máy đạt 64 MB Flash; 64 MB SDRAM lưu trữ lượng lớn các định dạng tem nhãn cùng bộ vi xử lý 2.26 GHz Qualcomm Snapdragon 801 nhanh chóng xử lý dữ liệu in ấn, đảm bảo cho quá trình vận hành được liên tục, hiệu quả cao.

>>> Xem ngay: Máy in mã vạch số nhảy Honeywell PC42t

Máy in mã vạch số nhảy Honeywell PC42t
Máy in mã vạch số nhảy Honeywell PC42t

Máy in tem số nhảy Zebra ZD230

Zebra ZD230 có cấu trúc thân máy nhỏ gọn, được cải tiến từ model GT800 nổi bật trước đó nên thiết bị là lựa chọn lý tưởng cho hiệu suất cao, công nghệ in hiện đại và độ bền vượt trội.

Hiệu suất vận hành ổn định, tốc độ in tối đa đạt 152mm/s in ấn được lượng tem nhãn nhiều trong thời gian ngắn với chất lượng đồng đều từ tem số nhảy đầu tiên đến tem số nhảy cuối cùng nhờ công nghệ in ấn hiện đại.

Khung máy dual-wall hướng đến tính năng gia tăng độ bền thân máy, hạn chế tiếng ồn khi vận hành.

>>> Xem ngay: Máy in tem số nhảy Zebra ZD230

Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD230
Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD230

Máy in tem mã vạch số nhảy RING 408PEI+

RING 408PEI+ thuộc dòng máy in tem số nhảy để bàn đến mang công nghệ từ đất nước hoa anh đào – Nhật Bản.

Thiết kế của RING 408PEI+ rất nhỏ gọn, thích hợp cho mọi không gian. Trọng lượng của máy chỉ vỏn vẹn 2.7kg giúp việc di chuyển, lắp đặt thực hiện nhanh chóng.

Độ phân giải đầu in 203 dpi nhưng máy cho chất lượng tem mã vạch nhảy rõ nét hơn. Tốc độ in ấn lên đến 152.4 mm/s cho phép sản xuất nhiều tem nhãn mã vạch trong ngày.

Cổng giao tiếp bao gồm Serial, USB và LAN được tích hợp sẵn trong máy cho khả năng kết nối với các máy chủ như máy tính bàn, laptop dễ dàng hơn.

>>> Xem ngay: Máy in mã vạch số nhảy RING 408PEI+

Máy in mã vạch số nhảy RING 408PEI+
Máy in mã vạch số nhảy RING 408PEI+

Máy in tem số nhảy Argox CX-3140

Argox CX-3140 là chiếc máy in tem số nhảy để bàn có cấu trúc nhỏ gọn dễ bố trí trong các không gian làm việc giới hạn với màu trắng làm chủ đạo thu hút.

Các tính năng vận hành của Argox CX-3140 vượt trội, đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng, in ấn tem số nhảy một cách chủ động dù định dạng in có phần phức tạp nhờ vào đầu in độ phân giải đạt 300dpi với tốc độ in 4ips.

Thiết bị giao tiếp cùng máy chủ thân thiện, linh hoạt nhờ kết nối Ethernet được trang bị cùng cổng USB và Serial cho phép tiếp nhận dữ liệu in từ nhiều máy chủ trong cùng hệ thống kết nối.

>>> Xem ngay: Máy in tem số nhảy Argox CX-3140

Máy in mã vạch số nhảy Argox CX-3140
Máy in mã vạch số nhảy Argox CX-3140

Máy in tem mã vạch số nhảy Zebra ZD421

Là “tác phẩm” của sự cải tiến không ngừng, Zebra ZD421 ra đời với khả năng làm việc được đo lường là mạnh mẽ hơn 30% so với ZD420 series và 700% so với GK series.

Thương hiệu cung cấp đến người dùng 3 phiên bản máy trong đó Zebra ZD421-HC chuyên dụng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với lớp vỏ bọc nhựa dễ làm sạch bằng chất khử trùng, chống tia cực tím, hỗ trợ các giao thức làm sạch bằng tia UV, dễ dàng vệ sinh loại bỏ sự bám dính của bụi bẩn hay mầm bệnh và đạt tiêu chuẩn an toàn chung cho các thiết bị y tế IEC 60601-1.

Tuy nhiên, nếu nói về sự thông dụng trong in ấn tem số nhảy, tem mã vạch nhảy thì dòng máy ZD421t mới là sự lựa chọn được người dùng đầu tư nhiều hơn cả.

>>> Xem ngay: Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD421

Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD421
Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD421

Máy in tem số nhảy GoDEX EZ530

GoDEX EZ530 là chiếc máy in tem số nhảy để bàn sở hữu cấu trúc thân máy nhỏ gọn cùng các tính năng in ấn ổn định mang đến tuổi thọ máy cao, hiệu suất làm việc đáng tin cậy.

GoDEX EZ530 có đầu in máy đạt 300dpi với tốc độ in 4ips cho phép in ấn tem số nhảy sắc nét trên nhiều chất liệu in và số lượng tem in nhiều trong thời gian ngắn.

Thêm vào đó, bộ nhớ bộ nhớ 16MB SDRAM, 8MB Flash cùng cổng giao tiếp  USB 2.0 (B-Type), Ethernet (RJ-45) mang đến cho người dùng trải nghiệm sử dụng vượt trội như dễ dàng liên kết trao đổi dữ liệu in với máy chủ, cho phép lưu trữ lượng dữ liệu lớn và xử lý liên tục.

>>> Mua ngay: Máy in tem số nhảy GoDEX EZ530

>>> Liên hệ ngay Hotline 1900 3438 Thế Giới Mã Vạch để nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên.

Máy in mã vạch số nhảy GoDEX EZ530
Máy in mã vạch số nhảy GoDEX EZ530

Máy in tem mã vạch số nhảy Zebra ZD621

Được đánh giá mạnh mẽ hơn 30% so với ZD620 Series và gần 300% so với GX Series, ZD621 mang tới cho người dùng những hiệu quả vận hành đánh tin cậy, trở thành lựa chọn lý tưởng cho đầu tư đa lĩnh vực.

Thiết bị cung cấp những hiệu năng vận hành cao với tốc độ in tối đa đạt 152mm/s ở độ phân giải 300dpi. Nhờ đó máy có thể in nhiều tem số nhảy  trong thời gian ngắn hơn những vẫn đảm bảo được chất lượng tem in.

Thêm vào đó là phiên bản dành riêng cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ZD621-HC giúp các ứng dụng in ấn tại bệnh viện, phòng khám được chuyên dụng và hiệu quả hơn.

>>> Xem ngay: Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD621

Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD621
Máy in mã vạch số nhảy Zebra ZD621

Máy in tem số nhảy RING 412PEI+

Là dòng máy để bàn nhưng chiếc máy in tem số nhảy RING 412PEI+ lại sở hữu khả năng làm việc tựa như chiếc máy bán công nghiệp nhờ trang bị hệ thống mô-tơ mạnh mẽ cùng các tính năng in ấn linh hoạt.

Cải tiến từ 412PEL+ và 412PE+, RING 412PEI+ cung cấp tới người dùng tốc độ in ấn đạt 4ips với độ rộng đầu in 4 inch cùng độ phân giải máy lên đến 300 dpi cho phép in ấn sắc nét nhiều định dạng tem số nhảy khác nhau. Ngay cả tem số nhảy chứa nhiều thông tin in hoặc kích thước tem nhỏ cũng không làm khó được máy.

Đặc biệt, bên cạnh cổng kết nối tiêu chuẩn Serial, USB thiết bị được trang bị sẵn cổng LAN.

>>> Xem ngay: Máy in tem số nhảy RING 412PEI+

Máy in mã vạch số nhảy RING 412PEI+
Máy in mã vạch số nhảy RING 412PEI+

Máy in tem mã vạch số nhảy RING 4012PLM+

RING 4012PLM+ thuộc dòng máy in tem số nhảy công nghiệp với khung máy lớn được chế tạo bằng thép mang đến sự chắc chắn, bền bỉ trước nhu cầu vận hành hiệu suất cao hay môi trường làm việc khắc nghiệt cần lượng tem in lớn.

4012PLM+ cung cấp tới người dùng chế độ lột nhãn tự động giúp bóc con tem ngay khi được in ra khỏi đầu in tối ưu thời gian làm việc lý tưởng cho các khu vực làm việc như dây chuyền sản xuất.

Thiết bị có đầu in 300dpi và tốc độ in 152mm/s. Ngoài in tem số nhảy, doanh nghiệp còn có thể dùng RING 4012PLM+ cho in tem dán thùng hàng, tem phụ sản phẩm, tem kệ hàng,… hay nhiều loại tem nhãn khác.

Đặc biệt, RING 4012PLM+ hỗ trợ các lựa chọn cài đặt thêm cho người dùng như thêm cổng LAN, thêm dao cắt, thêm khay đựng nhãn,…. tăng cường tính tương thích của thiết bị trong các môi trường làm việc khác nhau.

>>> Mua ngay: Máy in tem số nhảy RING 4012PLM+

Máy in mã vạch số nhảy RING 4012PLM+
Máy in mã vạch số nhảy RING 4012PLM+

Máy in tem số nhảy RING 4024PIM

RING 4024PIM được nhập khẩu nguyên kiện từ Nhật Bản, có cấu trúc hình hộp chữ nhật với khung máy được chế tạo từ thép chắc chắn, bền bỉ, là thiết bị lý tưởng cho ứng dụng tại các xí nghiệp, dây chuyền sản xuất. Nếu đơn vị, tổ chức của bạn yêu cầu tem số nhảy, tem mã vạch nhảy có kích thước nhỏ hoặc tem in chứa lượng thông tin nhiều thì đây ắt hẳn sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Điểm đặc biệt nhất của máy in tem số nhảy, mã vạch nhảy RING 4024PIM chính là đầu in sở hữu độ phân giải cao lên đến 600dpi.

>>> Xem ngay: Máy in tem số nhảy RING 4024PIM

Máy in mã vạch số nhảy RING 4024PIM
Máy in mã vạch số nhảy RING 4024PIM

Hướng dẫn sử dụng Bartender cùng máy in tem mã vạch số nhảy

Hiện nay trên thị trường hỗ trợ nhiều phần mềm thiết kế – in ấn tem nhãn mã vạch online và offline nhưng Bartender vẫn được ưa chuộng nhất bởi giao diện dễ dùng, hỗ trợ đa dạng.

Đầu tiên, tải phần mềm Bartender miễn phí về máy chủ: Tại đây!

Sau đó cài đặt phần mềm và mở ứng dụng để tiến hành thiết kế và in tem số nhảy qua các bước hướng dẫn chi tiết sau:

Mua máy in tem số nhảy, mã vạch nhảy chính hãng

Đầu tư một giải pháp in ấn tem số nhảy phù hợp mang đến cho doanh nghiệp, tổ chức lợi ích về chi phí đầu tư, hiệu quả trong vận hành, sự chuyên nghiệp trong hình ảnh nên hãy liên hệ tới Thế Giới Mã Vạch ngay để được tư vấn nhanh giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất.

Tại công ty chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng máy in tem số nhảy cùng giấy in tem số nhảy để bạn có thể chọn lựa. Tất cả thiết bị được cung cấp đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ chính hãng và dịch vụ hỗ trợ sau mua hàng tận tâm.

————————————————-

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp đừng ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được bất kỳ thông tin tư vấn hỗ trợ, giải đáp miễn phí từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *