Máy In Mã Vạch

Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Máy in mã vạch công nghiệp Honeywell Intermec PD43
Máy in mã vạch công nghiệp Honeywell Intermec PD43 Sở hữu ngoại hình n..
14,200,000đ
Máy in mã vạch Zebra ZD230
New
Hot
Máy in tem nhãn mã vạch Zebra ZD230 Máy in mã vạch Zebra ZD230..
4,790,000đ
Máy in mã vạch Honeywell PC42T
Máy in mã vạch Honeywell PC42T Máy in mã vạch để bàn Honeywell..
4,250,000đ
Máy in mã vạch Datamax-O'Neil E-Class Mark III (E-4204B Mark III)
Máy in mã vạch Honeywell Datamax-O'Neil E-Class Mark III (E-4204B Mark I..
6,100,000đ
Máy in mã vạch Zebra GK420t
Máy in mã vạch để bàn Zebra GK420t Zebra GK420t là máy in..
Xin liên hệ
Máy In Mã Vạch Godex EZ520
Hot
Máy in mã vạch Godex EZ520 ✤ Máy in mã vạch Godex EZ520 gi&..
8,800,000đ
Máy in mã vạch Godex EZ530
Hot
Máy in mã vạch Godex EZ530 Godex EZ530 là máy in mã vạch ..
11,350,000đ
Máy in mã vạch Datamax E-4305B Mark III 300 dpi
Máy in tem nhãn mã vạch Datamax E-4305B Mark III 300 dpi Máy in ..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Ring 408PEI+
Hot
Máy in mã vạch Ring 408PEI+ Máy in mã vạch Ring 408PEI+ thuộc d&ograv..
13,200,000đ
Máy in mã vạch Ring 412PEI+
Hot
Máy in mã vạch RING 412PEI+ Máy in mã vạch Ring 412PEI+ là..
15,900,000đ
Máy in mã vạch Zebra ZT230
Hot
Máy in mã vạch Zebra ZT230 203dpi - 300dpi Zebra kết hợp mở rộng thông tin ph..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Zebra ZT410
Hot
Máy in mã vạch Zebra ZT410 Máy in mã vạch Zebra ZT410 được thiết ..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Datamax I-4212e (I-Class Mark II)
Máy in mã vạch Datamax I-4212e (I-Class Mark II) Datamax I-4212e (I-Class Mark II) ..
24,800,000đ
Máy in mã vạch Honeywell PM43
Máy in mã vạch Honeywell PM43 Máy in mã vạch PM43 là m&aa..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Godex ZX420
New
Máy in mã vạch Godex ZX420 ZX420 là chiếc máy in mã vạch thuộc..
20,200,000đ

MÁY IN MÃ VẠCH - MÁY IN TEM NHÃN

1.  Khái niệm máy in mã vạch

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer) là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Máy in mã vạch dùng công nghệ in truyền nhiệt (thermal transfer) hoặc in trực tiếp (direct thermal) sẽ nâng cao tốc độ in và đảm bảo chất lượng mã vạch khi in.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là có hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, giúp máy in in thông tin gọn vào trong từng con tem, đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

Review máy in tem nhãn mã vạch nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng

2.  Chức năng của máy in mã vạch

-       In thông tin trên bề mặt tem nhãn

-      Cắt nhãn tự động (auto-cutter): chức năng này là tùy chọn thêm của việc in tem, máy in có bộ dao cắt sắc bén gắn phía đầu ra của con tem và đếm số lượng tem in ra để cắt theo yêu cầu người dùng. Chức năng này thuận tiện để cắt rời các tem liên tục (continuous media) thường được ứng dụng trong may mặt, kho vận… với chức năng này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khối lượng nhân công để cắt rời từng con tem.

-       Xé nhãn tự động (tear-off): là chức năng tự xé nhãn của máy in mã vạch. Đối với chức năng này, khi in được một con tem, máy in sẽ ở chế độ chờ người dùng xé tem thì mới thực hiện công việc in con tem tiếp theo. Chức năng này giúp người dùng hạn chế sai sót hoặc nhầm tem nhãn với sản phẩm cần dán. Mặt khác, đối với chức năng này bắt buộc phải có một người dùng đứng giám sát máy in và thực hiện việc xé nhãn.

-       Bóc nhãn tự động (Peel-off): là chức năng tự lột nhãn của máy in. Đối với chức năng này, khi con tem in xong sẽ được bóc ra khỏi đế và dán trực tiếp vào sản phẩm. Chức năng này thuận tiện trong công việc in hàng loạt và ứng dụng trên băng chuyền. Khi dùng chức năng này, năng suất hoạt động được đẩy lên tối đa và có thể không cần người dùng giám sát. Nhưng điểm yếu của chức năng này là khi xảy ra một sự cố sẽ dẫn đến sai sót hàng loạt và khó kiểm soát độ sai sót của nó.

3.  Thông số kỹ thuật về máy in mã vạch

3.1.  Độ phân giải (resolution)

Độ phân giải là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Máy in mã vạch sở hữu chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét.

Đây cũng là một trong số những yếu tố mà bạn cần quan tâm để chọn mua máy in mã vạch. 3 điều cần cân nhắc sau sẽ hỗ trợ cho bạn chọn được chiếc máy in phù hợp nhất. Khám phá ngay TẠI ĐÂY!

3.2.  Công nghệ in (printing technology)

Là cách thức in thông tin lên tem nhãn. Công nghệ in có 2 loại là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp.

-       In nhiệt trực tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để xuất ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được mực in nhưng sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem. Thêm vào đó, giấy cảm nhiệt rất dễ trầy xước vì chỉ cần va chạm nhẹ với các vật sắc, com tem sẽ bị hư hỏng vì xuất hiện những đường rạch màu đen.

-       In truyền nhiệt gián tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo bằng sáp (wax), sáp và nhựa (wax/resin) hoặc nhựa (resin) để tan chảy và bám lên bề mặt của tem nhãn. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với tem nhãn giúp nâng cao tuổi thọ đầu in, đồng thời chất lượng tem in ra được nâng cao, và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hơn là dùng giấy cảm nhiệt.

Những chiếc máy sở hữu công nghệ in khác nhau cũng sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau. Vậy máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp là tốt hơn? Câu trả lời sẽ được giải đáp TẠI ĐÂY!

3.3.  Tốc độ in

-       Tốc độ in có đơn vị tính là ips (inches per second), là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.

-       Vì máy in mã vạch được thiết kế để in cho các ngành công nghiệp và dịch vụ, nên tốc độ in cũng có nhiều lựa chọn để khách hàng quyết định ứng dụng và trong từng ngành công nghiệp.

3.4.  Bộ nhớ

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).

3.5.  Kết nối

Để ứng dụng trong môi trường công nghiệp, máy in mã vạch được các nhà sản xuất tích hợp nhiều loại kết nối để đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp từ có dây như Parallel (LPT), RS232 (COM), USB, LAN tới không dây như WAN (IEEE801.01). Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thông tin.

4.  Cách thức làm việc

Máy in làm việc dựa vào sự đốt nóng của điểm nóng trên đầu in lên các bề mặt tem nhãn. Máy in mã vạch in theo dạng một chiều nằm ngang. Khi tem chạy ngang qua đầu in, đầu in sẽ định vị các điểm đốt nóng và làm chảy mực in, mực in sẽ bám vào tem nhãn và khô ngay lập tức.

Cảm biến của máy in (sensor) là một bộ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại nó phát ra. Nó là bộ phận dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy. Cách để nó nhận ra kích thước giấy là khe hở bằng đế lắc-xin giữa 2 con tem (đối với chế độ “die cut label”) hoặc điểm đánh dấu ( chế độ “label with mark”). Một số máy in dòng công nghiệp có thêm các sensor khác như sensor phía cửa ra của tem nhãn để ứng dụng cho các chức năng peel-off, tear-off hoặc auto-cutter.

5.    Phân loại máy in mã vạch

Việc phân loại máy in chủ yếu được dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải là chính. Để lựa chọn máy in phù hợp với ứng dụng của khách hàng, khách hàng phải hiểu rõ sản lượng tem in, chất lượng và chất liệu tem in. Vì thế, máy in mã vạch được nhà sản xuất phân ra làm 3 loại cơ bản:

5.1.  Máy in mã vạch để bàn (Desktop Printer)

-  Là loại máy in nhỏ gọn, độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất trong các loại máy in mã vạch, chiều dài cuộn giấy thông thường là 50 mét. Máy in này thường để ứng dụng trong môi trường văn phòng với sản lượng tem in ít như các cửa hàng thời trang, cửa hàng hoa quả hoặc siêu thị mini, điểm bán vé…

- Các model máy in thường dùng là: các model máy thông thường như Ring 408PEI+ / 412PEI+ của Ring Autonics; GT800 của Zebra, EZ520 / EZ530 của GoDEX…

5.2.  Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ (Light Industrial Printer)

-  Máy in hơi to, thường nắp phủ (cover) làm bằng nhựa plastic nên khối lượng trung bình. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ độ dài giấy lên tới 150 mét. Thường dùng trong môi trường kho vận, siêu thị lớn hoặc dùng cho chính phủ.

-  Các model tiêu biểu như 4012PLM+ của Ring; ZT410 / ZT230 của Zebra; EOS1 / EOS2 / EOS4 của Cab.

5.3.  Máy in mã vạch công nghiệp nặng (Heavy Industrial Printer)

-  Máy in to hơn, khung sườn chắc chắn được cấu tạo bằng thép giúp nâng cao tốc độ in lên tối đa 13ips. Thích hợp trong các ứng dụng in tem mã vạch trong dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn.

-  Điển hình là các model ZT410 / ZT610 / ZT620 của Zebra; EZ6250i / EZ6350i của GoDEX.

6.    Vật tư, phần mềm đi kèm

-  Điểm đặc biệt khi sử dụng máy in mã vạch là dùng giấy in tem nhãn dạng cuộn (roll). Với cấu tạo này sẽ hỗ trợ tối đa việc kiểm soát in ấn, dễ bóc tách các con tem cũng như định số lượng tem cụ thể, tránh lãng phí.

-  Mực in mã vạch cũng được cấu tạo đặc biệt, mực in dạng cuộn và chất liệu in sẽ giúp mã vạch in ra đạt tiêu chuẩn về độ dài, độ nét. Điều này giúp máy quét mã vạch nâng cao tốc độ giải mã hơn các con tem in bằng công nghệ khác như laser hoặc phun. Ngoài ra, mực in mã vạch còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tem nhãn được in ra. Vậy nên, đừng quên tham khảo ngay nội dung "Hướng dẫn chọn mực in mã vạch" để sở hữu cho doanh nghiệp sản phẩm phù hợp nhất

-  Phần mềm in mã vạch cũng là một ứng dụng quan trọng để tạo ra chất lượng con tem như ý. Các phần mềm in mã vạch chuyên dụng nổi tiếng trên thị trường là BarTender của SEAGULL hoặc Label Matrix của TEKLYNX.

--------------------------------------------------------------

Chọn mua máy in mã vạch không khó nhưng để sở hữu được máy in chính hãng, chất lượng lại là điều không đơn giản khi thị trường đang tràn ngập hàng giả, kém chất lượng.

Đừng lo lắng, Thế Giới Mã Vạch xin cam kết tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối là chính hãng 100%. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0902 739 569 để sở hữu được máy in chất lượng nhất!

 Hãy nhấn nút bên dưới nếu bạn muốn:

Tham khảo chính sách ưu đãi khi mua sản phẩm tại Thế Giới Mã Vạch.

Thế Giới Mã Vạch - Nhà phân phối thiết bị máy in tem nhãn mã vạch chính hãng, chất lượng

Tham khảo những model máy in mã vạch được bán chạy trên thị trường.

Máy in mã vạch tem nhãn nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Hoặc bạn có thể tiếp tục kéo xuống để xem tổng hợp tất cả những model máy in chính hãng trên website chúng tôi.

--- Độc quyền bới Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch ---

Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá