Máy In Mã Vạch

Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Máy in mã vạch Zebra ZD230
New
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH ZEBRA ZD230 Máy in mã vạch để bà..
4,890,000đ
Máy in mã vạch Honeywell PC42T
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH HONEYWELL PC42t Máy in tem nhãn m&atil..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Datamax-O'Neil E-Class Mark III (E-4204B Mark III)
Máy in mã vạch Honeywell Datamax-O'Neil E-Class Mark III (E-4204B Mark I..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch công nghiệp Honeywell Intermec PD43
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH HONEYWELL INTERMEC PD43 Máy in tem nhã..
14,200,000đ
Máy in mã vạch Zebra GK420t
Máy in mã vạch để bàn Zebra GK420t Zebra GK420t là máy in..
Xin liên hệ
Máy In Mã Vạch Godex EZ520
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH GoDEX EZ520 Máy in tem nhãn mã ..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Godex EZ530
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH GoDEX EZ530 Máy in tem nhãn mã ..
15,200,000đ
Máy in mã vạch Datamax E-4305B Mark III 300 dpi
Máy in tem nhãn mã vạch Datamax E-4305B Mark III 300 dpi Máy in ..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Ring 408PEI+
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH RING 408PEI+ Máy in tem nhãn mã..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Ring 412PEI+
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH RING 412PEI+ Máy in tem nhãn mã..
16,880,000đ
Máy in mã vạch Zebra ZT230
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH ZEBRA ZT230 230 dpi - 300 dpi Giải pháp in ấn..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Zebra ZT410
Hot
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP ZEBRA ZT410 Máy in mã..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Datamax I-4212e (I-Class Mark II)
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP DATAMAX I-4212e (I-Class Mark II) ..
24,800,000đ
Máy in mã vạch Honeywell PM43
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH CÔNG NGHIỆP HONEYWELL PM43 Máy in tem n..
Xin liên hệ
Máy in mã vạch Godex ZX420
New
MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH GoDEX ZX420 Máy in tem nhãn mã ..
17,800,000đ

MÁY IN MÃ VẠCH - MÁY IN TEM NHÃN - MÁY IN BARCODE

1/ MÁY IN MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Máy in mã vạch (barcode printer) còn được gọi là máy in tem nhãn (label printer), máy in barcode. Là thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính có chức năng in thông tin và mã vạch (lay-out) lên bề mặt tem nhãn (label) theo yêu cầu người dùng.

Tùy thuộc vào nhu cầu ứng dụng tem nhãn mà bạn có thể dùng máy in tem nhãn mã vạch để in ấn các loại thông tin như dữ liệu chữ, số, ký hiệu, logo đơn giản, mã vạch 1D, 2D,... lên bề mặt chất liệu tem nhãn mà bạn mong muốn để có được các loại tem nhãn khác nhau như:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa dòng máy in tem mã vạch sở hữu công nghệ in nhiệt gián tiếp (thermal transfer) hoặc in nhiệt trực tiếp (direct thermal) để đáp ứng đúng cho nhu cầu ứng dụng và giúp tối ưu hóa ngân sách đầu tư.

Điểm nổi bật của máy in mã vạch là có hệ thống cảm biến (sensor) giúp máy in hiểu rõ và chính xác các quy cách con tem, canh gọn nội dung cần in vào trong từng con tem. Đồng thời nhờ hệ thống sensor nên máy in tem mã vạch sẽ có những chức năng nổi bật mà trên các loại máy in khác không có như cắt nhãn tự động, xé nhãn tự động hoặc bóc nhãn tự động.

>>> Review máy in tem nhãn mã vạch nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng:

Review máy in tem nhãn mã vạch nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng

2/ CHỨC NĂNG CỦA MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

2.1/ Chức năng chính của máy in mã vạch

Tựa như chính tên gọi của mình, máy in tem nhãn mã vạch được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ in ấn các thông tin mà người dùng mong muốn lên bề mặt tem nhãn. Sau khi in xong, người dùng chỉ việc lột và dán con tem lên đối tượng (ở đây có thể là sản phẩm, thùng hàng, mác thương hiệu,...) một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức.

Không giống với máy in văn phòng thông thường, máy in tem nhãn mã vạch sử dụng decal tem nhãn cùng mực in mã vạch dạng cuộn. Với thiết kế vật tư khác biệt, thiết bị chuyên dụng này nâng cao tốc độ in ấn, sản xuất tem nhãn lên một cấp độ mới. Ngoài ra, người dùng cũng dễ dàng chủ động trong việc lựa chọn và thay thế loại chất liệu decal cũng như mực in để tạo ra được loại tem nhãn với các đặc điểm về độ sắc nét và độ bền cũng như chi phí đầu tư mà họ mong muốn.

>>> Khám phá về các sản phẩm:

Decal tem nhãn với đa dạng chất liệu, kích thước

Mực in (ribbon) mã vạch thuộc các chất liệu khác nhau

2.2/ Các chức năng tùy chọn thêm của máy in tem mã vạch

Ngoài chức năng chính là in ấn tem nhãn, các hãng sản xuất đã không ngừng cải tiến và mang đến cho người dùng thêm những sự lựa chọn cho các chức năng phụ của máy in tem nhãn mã vạch nhằm giúp hoạt động in ấn và sử dụng tem nhãn thêm phần hiệu quả hơn.

Hầu hết các chức năng sau đây đều là tùy chọn thêm, chỉ có rất ít những dòng máy in barcode được trang bị sẵn một trong những chức năng này.

  • Cắt nhãn tự động (auto-cutter): chức năng này là tùy chọn thêm của việc in tem, máy in có bộ dao cắt sắc bén gắn phía đầu ra của con tem và đếm số lượng tem in ra để cắt theo yêu cầu người dùng. Chức năng này thuận tiện để cắt rời các tem liên tục (continuous media) thường được ứng dụng trong may mặc, kho vận… với chức năng này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khối lượng nhân công để cắt rời từng con tem, đảm bảo tính chính xác, sự đồng đều cho tất cả các con tem.

>>> Video về máy in tem nhãn mã vạch RING 412PEI+ được trang bị dao cắt:

Video về máy in tem nhãn mã vạch RING 412PEI+ được trang bị dao cắt

  • Lột nhãn tự động: là chức năng tự lột nhãn của máy in mã vạch. Đối với chức năng này, khi in được một con tem, máy in sẽ tự lột nhãn khỏi phần đế (chỉ lột một phần chứ không làm rơi hoàn toàn tem khỏi đế). Đến khi người dùng thực sự lấy con tem đã được in ra khỏi phần đế và sử dụng thì máy in mới tiếp tục thực hiện công việc của mình là in ấn chiếc tem nhãn tiếp theo. Chức năng này giúp người dùng hạn chế sai sót hoặc nhầm tem nhãn với sản phẩm cần dán. Mặt khác, đối với chức năng này bắt buộc phải có một người dùng đứng giám sát máy in và thực hiện việc lột nhãn.

>>> Khám phá video về máy in tem RING 4012PLM+ được trang bị sẵn tính năng lột nhãn tự động:

video về máy in tem RING 4012PLM+ được trang bị sẵn tính năng lột nhãn tự động

  • Dán nhãn tự động: là chức năng tự lột nhãn của máy in tem mã vạch. Đối với chức năng này, khi con tem in xong sẽ được bóc ra khỏi đế và dán trực tiếp vào sản phẩm. Chức năng này thuận tiện trong công việc in hàng loạt và ứng dụng trên băng chuyền. Khi dùng chức năng này, năng suất hoạt động được đẩy lên tối đa và có thể không cần người dùng giám sát. Nhưng điểm yếu của chức năng này là khi xảy ra một sự cố sẽ dẫn đến sai sót hàng loạt và khó kiểm soát độ sai sót của nó.

>>> Với những thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ cùng chúng tôi qua Hotline 1900 3438.

3/ CÓ THỂ SỬ DỤNG MÁY IN VĂN PHÒNG THAY CHO MÁY IN MÃ VẠCH ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi quyết định có nên đầu tư máy in tem nhãn mã vạch cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình? Câu trả lời chính là “Được nhưng Không Nên”. Vì sao?

Máy in văn phòng được thiết kế để phục vụ cho các loại giấy in văn phòng chuyên biệt như giấy a3, a4, a5,.... và đây là loại giấy mỏng, có thể in được trên 2 mặt, không có lớp keo, lớp đế như decal tem nhãn. Loại mực in sử dụng thường là mực dạng bột hoặc nước.

Với chất liệu vật tư như vậy, những chiếc tem bạn in bằng máy in văn phòng sẽ có độ bền rất kém. Dễ thấm nước, xé rách, bị lem, bay màu khi chịu sự tác động từ các yếu tố bên ngoài. Không được bế sẵn theo kích thước sử dụng mà phải dùng phương pháp thủ công để cắt tỉa tem nhãn lại, rất mất thời gian, công sức. Ngoài ra, chúng còn không có lớp keo, bạn phải thực hiện bôi thêm keo hoặc sử dụng băng dính để dán chiếc tem này lên bề mặt sản phẩm, hàng hóa mà bạn mong muốn.

Thêm vào đó, tốc độ in ấn của máy in văn phòng còn khá chậm, không đảm bảo được cho công tác ứng dụng tem nhãn tại cửa hàng, doanh nghiệp. Nếu bạn cố tính sử dụng giấy decal cho máy in văn phòng in ấn sẽ gây nên tác động xấu đến đầu in. Keo từ phần decal này chảy ra còn khiến máy nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng.

Nhìn chung, để phục vụ cho hoạt động in ấn, sản xuất và sử dụng tem nhãn tại cửa hàng, doanh nghiệp diễn ra hiệu quả, bạn nhất định phải trang bị máy in mã vạch chuyên dụng.

Máy in tem mã vạch sẽ giúp bạn có được những chiếc tem nhãn chuyên nghiệp với chất lượng in sắc nét, được bế sẵn theo đúng kích thước bạn yêu cầu. Bạn chỉ việc in ấn và lột dán mà thôi. Thật nhanh chóng và hiệu quả!

>>> Xem thêm: 

4/ THÔNG SỐ KỸ THUẬT BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY IN TEM MÃ VẠCH

4.1/  Độ phân giải (resolution)

Độ phân giải là thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng (heat) trên một đơn vị độ dài. Thông thường sẽ có đơn vị tính là dpi (dot per inch) có nghĩa là số điểm đốt nóng trên một inch. Máy in mã vạch sở hữu chỉ số dpi càng cao, mật độ điểm trên đơn vị càng dày thì tem in càng sắc nét.

Đây cũng là một trong số những yếu tố mà bạn cần quan tâm để chọn mua máy in mã vạch. 3 điều cần cân nhắc sau sẽ hỗ trợ cho bạn chọn được chiếc máy in phù hợp nhất. Khám phá ngay TẠI ĐÂY!

4.2/  Công nghệ in (printing technology)

Là cách thức in thông tin lên tem nhãn. Công nghệ in có 2 loại là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt gián tiếp.

  • In nhiệt trực tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng trực tiếp chất mụi than lên loại tem cảm nhiệt (thermal paper) để tạo ra thông tin. Cách in trực tiếp này sẽ tiết kiệm được mực in nhưng sẽ giảm tuổi thọ đầu in vì đầu in sẽ phải dùng nhiều nhiệt lượng và ma sát trực tiếp tới con tem. Thêm vào đó, giấy cảm nhiệt rất dễ trầy xước vì chỉ cần va chạm nhẹ với các vật sắc, con tem sẽ bị hư hỏng vì xuất hiện những đường rạch màu đen.

  • In truyền nhiệt gián tiếp: bằng cách dùng đầu in đốt nóng các loại mực được cấu tạo bằng sáp (wax), sáp và nhựa (wax/resin) hoặc nhựa (resin) để tan chảy và bám lên bề mặt của tem nhãn. Cách in này sẽ điều hòa được nhiệt độ đầu in và tránh ma sát trực tiếp với tem nhãn, giúp nâng cao tuổi thọ đầu in. Đồng thời chất lượng tem in ra được nâng cao và ít bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hơn là dùng giấy cảm nhiệt.

Những chiếc máy sở hữu công nghệ in khác nhau cũng sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau. Vậy máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp hay truyền nhiệt gián tiếp là tốt hơn? Câu trả lời sẽ được giải đáp TẠI ĐÂY!

4.3/  Tốc độ in

Tốc độ in có đơn vị tính là ips (inches per second), là thông số thể hiện chiều dài được in ra trên mỗi giây.

Vì máy in mã vạch được thiết kế để phục vụ cho việc ứng dụng tem nhãn mã vạch trong nhiều hoạt động thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nên cũng có nhiều phiên bản máy với các tốc độ in khác nhau để bạn có thể lựa chọn được cho mình dòng máy phù hợp nhất.

>>> Nếu vẫn còn băn khoăn trong lựa chọn, hãy liên hệ ngay Hotline 1900 3438 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

4.4/  Bộ nhớ

Bộ nhớ của máy in gồm 2 phần là RAM (DRAM, SDRAM) và FLASH. Bộ nhớ RAM của máy in có chức năng nhận lệnh in từ máy tính còn bộ nhớ FLASH có chức năng lưu các thông tin như quy cách con tem, font chữ sử dụng và hình ảnh dạng số (bitmap).

4.5/  Kết nối

Để đáp ứng cho nhu cầu tích hợp máy in tem nhãn mã vạch cùng các hệ thống máy chủ khác nhau của người dùng nên ngoài cổng kết nối cơ bản là USB, nhiều chiếc máy in hiện nay còn được trang bị thêm những cổng kết nối khác như Parallel (LPT), RS232 (COM), LAN, Ethernet tới không dây như WAN (IEEE801.01), Wifi, Bluetooth. Vì thế máy in mã vạch hoạt động chính xác với mọi loại cơ sở hạ tầng thuộc các doanh nghiệp trong những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

5/ CÁCH THỨC LÀM VIỆC CỦA MÁY IN TEM MÃ VẠCH

Máy in tem nhãn mã vạch làm việc dựa vào việc làm nóng các điểm đốt nóng trên đầu in khi tiếp xúc cùng giấy decal cảm nhiệt hoặc mực in sẽ làm nóng chảy mực in để tạo nên những thông tin trên tem nhãn mà người dùng mong muốn. 

Máy in mã vạch có thể in được trên nhiều chất liệu tem nhãn khác nhau từ decal giấy thường, decal xi bạc, decal PVC hay thậm chí là trên cả chất liệu tem nhãn vải như ruban, satin. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ lựa chọn, cho mình loại chất liệu nhãn, mực in cũng như cuộn decal với các quy cách con tem được bế khác nhau.

Bên trong những chiếc máy in tem nhãn được trang bị bộ phận được gọi là cảm biến (sensor). Cảm biến là một bộ nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại nó phát ra. Dùng để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy. Cách để nó nhận ra kích thước giấy là khe hở bằng đế lắc-xin giữa 2 con tem (đối với chế độ “die cut label”) hoặc điểm đánh dấu (chế độ “label with mark”). Một số máy in dòng công nghiệp có thêm các sensor khác như sensor phía cửa ra của tem nhãn để ứng dụng cho các chức năng peel-off, tear-off hoặc auto-cutter.

6/ PHÂN LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH

Việc phân loại máy in tem decal có thể dựa vào tốc độ in, kết cấu khung sườn và độ phân giải... Nhưng để sở hữu máy in phù hợp với ứng dụng của mình nhất, bạn phải hiểu rõ sản lượng tem in, chất lượng và chất liệu tem in. Dựa trên yếu tố này, máy in mã vạch được nhà sản xuất phân ra làm 3 loại cơ bản:

6.1/ Máy in mã vạch để bàn (Desktop Printer)

Là loại máy in tem nhãn sở hữu kích thước máy nhỏ gọn, phù hợp để người dùng có thể bố trí trong nhiều không gian khác nhau như bàn làm việc, quầy thanh toán, kệ tủ,... Tốc độ in và hiệu suất máy đạt ở mức trung bình, đáp ứng cho nhu cầu in ấn và sử dụng tem nhãn của các cửa hàng, shop, tổ chức, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Thông thường máy in tem để bàn sẽ sử dụng cuộn decal tem nhãn có độ dài 50 m cùng độ rộng in máy đạt 4 inch. Mỗi ngày thiết bị in ấn được khoảng từ 5 - 7 cuộn decal.

Các model máy in để bàn được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm: ZD230 của Zebra, EZ520/EZ530 của GoDEX, RING 408PEI+/412PEI+ đến từ hãng Autonics, ngoài ra còn có PC42t của Honeywell,...

6.2/ Máy in mã vạch công nghiệp (Industrial Printer)

Dòng máy in tem nhãn mã vạch này sẽ có kích thước lớn hơn so với máy in để bàn. Phần vỏ máy thường vẫn được cấu tạo từ chất liệu nhựa cao cấp để đảm bảo tính chắc chắn cho thiết bị đồng thời giúp tiết giảm trọng lượng máy.

Với máy in mã vạch công nghiệp bạn có thể bắt gặp nhiều phân khúc máy như:

6.2.1/ Máy in tem bán công nghiệp

Những chiếc máy này thường có vẻ ngoài không khác là bao so với dòng máy in để bàn, vẫn là thiết kế vỏ nhựa cứng nhưng khả năng vận hành lại tốt hơn. In ấn được nhiều tem nhãn hơn và có thể in liên tục trong thời gian dài hơn. Độ bền chắc máy cũng cao hơn. Giá thành của dòng máy này cũng không chênh lệch nhiều so với dòng để bàn.

Một số model máy bạn có thể tham khảo như GoDEX ZX420, GoDEX ZX420i, ZX430,...

6.2.2/ Máy in tem công nghiệp tầm trung

Ở những chiếc máy này đã được cải tiến với lớp vỏ bọc bằng kim loại, cứng cáp, bền chắc hơn. Đảm bảo cho khả năng vận hành ổn định của thiết bị khi phải in ấn tem nhãn số lượng lớn trong thời gian liên tục. Trung bình, mỗi chiếc máy in mã vạch công nghiệp tầm trung sẽ in được từ 10 - 15 cuộn decal/ngày với độ dài mỗi cuộn là 100 m.

Dòng máy này hiện là thiết bị được ưa chuộng, lựa chọn ứng dụng nhiều nhất tạo các doanh nghiệp, cửa hàng có quy mô lớn. Ứng dụng tại các xưởng sản xuất hay môi trường kho bãi.

Các model máy in tem công nghiệp tiêu biểu đang rất được ưa chuộng hiện nay như 4012PLM+ của RING, ZT230/ZT411 của Zebra hay GoDEX EZ2250i/EZ2350i,...

6.2.3/ Máy in mã vạch công nghiệp nặng - Máy in tem siêu công nghiệp (Heavy Industrial Printer)

Máy in tem công nghiệp nặng hay còn được gọi với cái tên máy in tem siêu công nghiệp là thiết bị có kích thước lớn nhất trong tất cả các dòng máy in tem nhãn. Tuy nhiên, nhìn chung máy không hề cồng kềnh hay gồ ghề như bạn vẫn tưởng mà vẫn đủ nhỏ gọn để có thể bố trí tại các vị trí tại bàn làm việc hay trên kệ.

Gần như tất cả sản phẩm máy in nhãn siêu công nghiệp đang có mặt trên thị trường đều có cấu trúc máy bằng khung thép để đảm bảo cho sự vận hành của máy khi in ấn tem nhãn trong thời gian liên tục với số lượng tem cực lớn hay thậm chí là in suốt 24/7.

Thông thường, dòng máy này sẽ được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất với số lượng in hàng loạt cực kỳ lớn.

Điển hình là các model ZT510/ZT610/ZT620 của Zebra; EZ6250i/EZ6350i của GoDEX.

6.3/ Máy in nhãn cầm tay di động

Dòng máy này có kích thước nhỏ nhất trong tất cả các sản phẩm máy in mã vạch.

Tựa như chính tên gọi của mình, máy in mã vạch di động phục vụ cho các hoạt động in ấn và sử dụng tem nhãn đòi hỏi tính linh hoạt cao, người dùng phải di chuyển thường xuyên, luôn mang theo máy bên người và in tem nhãn dán ngay khi cần. 

Thiết kế máy gọn, trọng lượng nhẹ, được tích hợp sẵn các phím chức năng hay thậm chí là cả bàn phím QWERTY ngay và màn hình hiển thị ngay trên thân máy nhằm phục vụ cho việc thực hiện lệnh in, thiết kế tem nhãn mà không phải kết nối cùng máy chủ như laptop hay PC.

Máy in nhãn di động sẽ được trang bị pin nên bạn chỉ việc sạc đầy là đã có thể sử dụng. Không cần lo lắng về việc kết nối dây nguồn.

Tuy nhiên, do thiết kế nhỏ mà máy cũng có hạn chế là tốc độ in thấp và độ rộng nhãn in bị giới hạn, không in được các tem lớn như máy in mã vạch để bàn, công nghiệp.

Thiết bị lý tưởng cho lĩnh vực điện, nước, hệ thống hạ tầng mạng - viễn thông,...

Các sản phẩm máy in mã vạch cầm tay nổi bật nhất hiện nay là những dòng máy đến từ thương hiệu Brother:

>>> Để được tư vấn máy in mã vạch chính hãng nhanh chóng nhất, hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi qua Hotline 1900 3438.

Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá