MÁI ẤM BỪNG SÁNG, MÁI ẤM TÊ-PHAN – NƠI SAN SẺ ẤM ÁP, YÊU THƯƠNG

Ngày đầu của tháng 10 cùng chuyến thăm các bé tại Mái Ấm Bừng Sáng và Mái Ấm Tê – Phan của Thế Giới Mã Vạch mang lại những bồi hồi khó quên.

Khởi động một tháng mới, cũng là tháng ý nghĩa to lớn đối với Thế Giới Mã Vạch, chúng tôi bắt đầu bằng hành trình đầy ý nghĩa của mình.

Buổi sáng hối hả với dòng người tấp nập nơi thành thị, chúng tôi băng qua những con đường đông đúc xe cộ đến với một nơi đầy ắp nghĩa tình và sự yêu thương – Mái Ấm Bừng Sáng (hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Cơ sở bảo trợ khiếm thị Bừng Sáng).

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Thế Giới Mã Vạch tới với Mái Ấm Bừng Sáng

Nép mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Tri Phương với diện tích khiêm tốn nhưng đây lại là đong đầy niềm tin, hy vọng cho biết bao mảnh đời kém may mắn.
Đến với Mái Ấm, sơ Hoàng (sơ phụ trách chính của cơ sở) hiền từ với nụ cười tươi luôn nở trên môi chào đón chúng tôi.

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Sơ Hoàng – sơ phụ trách chính của cơ sở

Sơ “tay bắt mặt mừng” chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống của các em hàng ngày. Sơ nói: “Lúc trước ở đây chỉ là căn nhà cấp 4 đơn sơ thôi, nhưng vì số lượng các em nhiều lên nên đã xây dựng lên trên để mở rộng thêm như bây giờ.”

Bây giờ tại Mái Ấm Bừng Sáng được trang bị đầy đủ hơn, có các phòng học, phòng ăn, phòng đàn, …. Các em được chia theo lớp để theo học các lớp được dạy bởi các giáo viên từ trường Nguyễn Đình Chiểu. Tại nơi đây, các sơ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em được phát triển, tiếp thu kiến thức như bạn đồng trang lứa.

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Phòng học – Mái Ấm Bừng Sáng

Có không ít em đã trưởng thành từ Mái Ấm, có công việc ổn định, tự chăm lo cho bản thân, trong đó có những em đã vượt qua bao trở ngại và hoàn tất chương trình Đại Học của mình, trở thành người có ích cho xã hội.

“Tàn nhưng không phế” – Các Sơ dành trao cho các em ánh sáng của niềm tin, hy vọng, để các em cảm nhận được rằng bản thân mình không còn mặc cảm và mình là một người có ích và luôn được xã hội đón nhận.

Thời điểm chúng tôi được tiếp xúc với các em gần hơn là vào giờ ra chơi của các lớp học.

Các bé ăn xế cùng đứng vòng tròn, cùng hát vang những bài hát mới được học xóa đi tiết trời nóng nực, xóa đi sự trĩu lòng của chúng tôi trước những mảnh đời bất hạnh này.

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Các bé ăn xế cùng đứng vòng tròn, cùng hát

“Bừng Sáng này là trường Bừng Sáng
Cuộc sống vui nào khó khăn cùng sẽ chia
Bừng Sáng soi cuộc sống ta đầy huy hoàng”

Mái Ấm Bừng Sáng – Một ngày ấm áp.

Tiếp bước cuộc hành trình, chúng tôi ghé thăm Mái Ấm Tê – Phan, nơi nuôi dưỡng chăm sóc những bé khuyết tật và không có gia đình đủ đầy.

Những mảnh đời bất hạnh tập trung tại một nơi, sưởi ấm cho nhau những niềm tin, hy vọng về cuộc sống.
Các sơ sống hết mình, dạy dỗ các bé. Với những bé mồ côi bình thường sẽ được trung tâm chu cấp cho đi học, còn với những bé khiếm khuyết các giáo viên sẽ đến trực tiếp để dạy các em.

“Trở thành người có ích cho xã hội, vượt qua mặc cảm hướng đến tương lai tươi sáng” đó là những gì mà các sơ mong muốn mang đến cho các em.

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Chơi cùng bé

Chỉ trong thời gian ngắn, nhưng chúng tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, buồn có, xúc động có, vui vẻ có. Bởi trên khuôn mặt non nớt của các em chưa bao giờ tắt những nụ cười.

Mái Ấm Tê – Phan – Thắp sáng trái tim

Nhân dịp kỷ niệm 9 năm ngày thành lập công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch, chúng tôi ghé đến nơi đây, góp chút tấm lòng cùng những phần quà nhỏ bé của mình để san sẻ phần nào cho Mái Ấm, cho các Sơ.

Một ngày nắng, một ngày mưa, một ngày lắng đọng khảm sâu vào lòng chúng tôi nụ cười xinh đẹp của các em. Đây chắc hẳn sẽ là kỷ niệm đẹp mãi in sâu trong lòng các thành viên Thế Giới Mã Vạch.

Thiện nguyện tại Mái ấm Bừng Sáng, Mái ấm Tê phan
Ra về với nụ cười trên môi

Viết cho một ngày mùa thu thật đẹp.
Thế Giới Mã Vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *