Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS-COV-2 đến với TP.HCM

Tình hình dịch bệnh hiện nay rất phức tạp và không thể nào lường trước được. Có những lúc, chúng ta mừng vui khi nhận tin đã rất nhiều ngày đất nước không có ca nhiễm mới. Ngỡ rằng mình đã có thể an tâm kinh doanh, ổn định cuộc sống và phấn đấu nhiều hơn. Nhưng trước diễn biến khó lường mà SARS-COV-2 thì con virus này lại một lần nữa trở lại với những biến chủng sở hữu khả năng lây lan nhanh chóng.

Thành phố Hồ Chí Minh và ngày đầu đối mặt với sự trở lại của SARS-COV-2

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày cuối tháng 5 yên bình. Khi Thành phố Hồ Chí Minh còn đang mải mê với nhịp sống sôi động, tấp nập của mình thì có một tin tức khiến cộng đồng dậy sóng. Đó là đã có một ca nghi nhiễm với SARS-COV-2. Sau đó vài giờ, ca này được xác định chính thức dương tính. Cũng như tất cả người dân thành phố khi biết tin, đội ngũ Thế Giới Mã Vạch cũng hy vọng mọi chuyện rồi sẽ sớm ổn định, qua đi. Cầu mong mọi sự yên bình đến với Thành phố mang tên Bác thân thương của mình.

Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 1
Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 1

Hành trình vượt qua khó khăn của đội ngũ Thế Giới Mã Vạch

  • Cảm giác nhận tin

Vào khoảng 9h tối cùng ngày, khi đang xem tin tức trên mạng, chúng tôi thấy được bản tin từ báo Thanh Niên rằng ca nhiễm trong ngày sống tại Hóc Môn và đang làm việc tại Phú Nhuận. Bất ngờ hơn nữa khi ảnh chụp cổng tòa nhà nơi ca nhiễm làm việc cũng chính là tòa nhà văn phòng nơi mà công ty chúng tôi đang tọa lạc.

Niềm hoang mang dâng lên trong lòng từng thành viên. Chúng tôi động viên nhau để có thể bình tĩnh hơn và chờ đợi những tin tức từ những người có thẩm quyền, từ đội ngũ kiểm soát dịch bệnh của quận huyện, thành phố.

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, cả tòa nhà văn phòng bị phong tỏa và tất cả những nhân viên làm việc tại tòa nhà đều được liệt kê vào danh sách F1 phải đi cách ly tập trung. Tất cả mọi chuyện đến quá nhanh, cả đội ngũ Thế Giới Mã Vạch chìm trong mớ hỗn độn của nhiều cảm xúc khác nhau. Có ngỡ ngàng, có bàng hoàng và hiển nhiên không thể thiếu sự hoang mang, lo lắng,…

  • Bắt đầu cuộc hành trình

Nhanh chóng sau đó, chúng tôi đã nhận được cuộc gọi từ nhân viên y tế. Họ thông báo rằng chúng tôi cần chuẩn bị đồ gấp và đi cách ly tập trung trong vòng 21 ngày. Vậy là chúng tôi đã nhanh chóng sắp xếp hành trang cho “chuyến đi” này.

Lúc này đây, cảm xúc của chúng tôi đã được ổn định hơn và chúng tôi đã động viên nhau rằng chúng ta cần sự bình tĩnh. Chúng ta đi vì trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với cả cộng đồng. Cùng tổ quốc chung tay khống chế tốt dịch bệnh. Theo quy định cách ly thì chúng tôi đang sinh sống tại quận, huyện nào sẽ đi đến khu cách ly tập trung tại ngay chính quận, huyện đó.

Dù mỗi người mỗi nơi nhưng đội ngũ Thế Giới Mã Vạch vẫn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, liên hệ cùng nhau, hỏi thăm, động viên nhau vượt qua thử thách này.

  • Chặng đường 21 ngày vượt khó

Ngay khi vào đến khu cách ly, chúng tôi được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần đầu tiên. Đêm đó có lẽ là đêm mà chúng tôi cảm thấy khó khăn nhất khi đây là lần đầu tiên mà chúng tôi trải qua trải nghiệm đặc biệt thế này.

Sau khi lấy mẫu, chúng tôi được phân vào những phòng cách ly. Thông thường, mỗi phòng sẽ có khoảng từ 3 – 4 người. Khi được xếp chung phòng với những người lạ và cũng mới như mình thì điều chúng ta cần đề cao nhất chính là sự an toàn. Không quên giữ khoảng cách, không giao tiếp, luôn luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên khi chạm vào những vật chung như tay nắm cửa. Đây là biện pháp bắt buộc phải ứng dụng khi tất cả những người ở đây đều có khả năng là F0.

Rồi đêm cũng trôi qua, ánh bình minh ló dạng, tất cả thành viên công ty tôi đều rất mong chờ kết quả của lần xét nghiệm đầu tiên này. Lúc này, mọi người còn hay nhắn tin đùa giỡn với nhau rằng ngóng chờ kết quả xét nghiệm còn hồi hộp hơn cả khi xưa chờ kết quả thi Đại học. Hay khi xưa đi học thích + (điểm cộng) lắm nhưng bây giờ thì chỉ thích – (âm tính) mà thôi.

May mắn thay tất cả chúng tôi đều nhận được kết quả xét nghiệm âm tính. Vậy là chúng tôi có thể yên tâm chờ đến những lần xét nghiệm tiếp theo. Điều kế đến mà chúng tôi cần tiếp theo đó là phải lên kế hoạch cho việc làm gì cho những ngày sắp tới.

Từ cuộc sống tự do nay chúng tôi như đã chuyển sang một giai đoạn khác khi chỉ có thể ở trong một căn phòng, dậy đúng giờ, ăn đúng bữa. Ngoài giờ ăn uống và ngủ nghỉ, đo nhiệt độ định kỳ sáng chiều thì mỗi chúng tôi lại chọn cho mình một lịch trình khác nhau. Người quyết định tô tranh, người làm tranh đính đá hay số khác lại chọn đọc sách, tham gia những khóa học online để phát triển bản thân,…

Không dừng lại ở đó, tập thể Thế Giới Mã Vạch vẫn không quên công việc, không quên những khách hàng thân thương của mình. Thay vì hỗ trợ trực tiếp tận nơi như trước thì chúng tôi đã nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức hỗ trợ online cùng khách. Dù trong thách thức là thế, chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức để “đồng hành” cùng khách hàng. Chỉ cần khách hàng cần, chúng tôi vẫn sẽ luôn ở đây hỗ trợ, tư vấn.

Rồi chúng tôi cũng đã dần quen với nhịp sống này hơn nhưng vẫn không quên tinh thần đồng đội. Mỗi ngày cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vui khi làm việc cùng khách hay khoe thành quả về “tác phẩm nghệ thuật” mà mình đang thực hiện hoặc đôi khi đơn giản chỉ là “khịa nhau chút cho vui”,… Và hiển nhiên là không quên tạo cho nhau một bầu không khí vui tươi, một tinh thần tích cực để tập thể cùng nhau vượt qua thách thức.

Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 2
Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 2

Khi ở đây, có lẽ điều mà bất cứ ai trong chúng tôi cũng đều gặp phải đó là nỗi nhớ gia đình, người thân, bạn bè thân thiết của mình. Những người đã rất quan tâm lo lắng cho chúng tôi khi biết tin chúng tôi đi cách ly tập trung. Nhưng tất cả chúng tôi đều hiểu rằng việc đi cách ly này là để bảo vệ cho bản thân chúng tôi và cũng như là bảo vệ cho họ. Chính vì thế, mọi người đều động viên nhau những điều tích cực, hẹn ngày về với những bữa ăn thật ngon, với thật nhiều niềm vui cùng chia sẻ.

Thời gian cũng qua đi, rồi chúng tôi thực hiện xét nghiệm lần 2, lần 3, lần 4. Ngày về đã đến rất gần kề. Ai ai cũng háo hức đón chờ từng giờ, từng phút. Đêm trước ngày về, ai cũng ôm trong mình nỗi mong chờ đến khó lòng mà ngủ được. Khi nhận được kết quả xét nghiệm lần cuối, được gọi tên đóng tiền, nhận hồ sơ hoàn tất quá trình cách ly và ra về, trong mỗi chúng tôi dâng lên niềm vui khó tả. Cảm giác lúc ấy quả thật rất đặc biệt mà ngay cả bản thân tôi cũng không biết phải diễn tả bằng lời thế nào cho đúng.

Những bài học trải nghiệm và lời tri ân

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chúng tôi thật không may mắn nên mới gặp phải điều này. Nhưng với chúng tôi, đây là một thử thách mà chúng tôi phải vượt qua. Và thử thách này đã cho chúng tôi rất nhiều trải nghiệm cũng như những bài học khác nhau.

Chính bản thân mỗi thành viên của Thế Giới Mã Vạch đã học được cách đối đầu và vượt qua thử thách bất ngờ. Học cách ổn định cảm xúc, không để những suy nghĩ tiêu cực nhấn chìm bản thân trong sự chán nản, sợ hãi. Hướng đến những suy nghĩ tích cực, tạo động lực cho chính bản thân mình lẫn những người xung quanh. Bởi nếu thách thức bắt buộc phải đối mặt thì thay vì phải mang theo “xiềng xích nặng nề của những điều tiêu cực” tại sao chúng ta không chuẩn bị cho mình một “hành trang tinh thần” thật tốt có đúng không nào.

Cũng trong thời gian này, các thành viên của Thế Giới Mã Vạch đã thể hiện được sự đoàn kết, quan tâm nhau hơn. Không chỉ riêng những giờ phút tập trung, chú tâm và xoay quanh về công việc, chúng tôi chia sẻ cùng nhau nhiều hơn về sở thích, về những điều nhỏ bé diễn ra mỗi ngày, tạo niềm vui tập thể. Trao đổi công việc không còn là trực tiếp mà chuyển sang điện thoại, video call. Điều đặc biệt hơn nữa đó là sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong việc hướng đến khách hàng. Dù trong hoàn cảnh không gần nhau về mặt phạm vi địa lý thì tinh thần tập thể, sự phối hợp giữa các thành viên, bộ phận vẫn được phát huy.

Ông bà ta thường nói “khi hoạn nạn mới biết chân tình”. Quả đúng như vậy, qua thách thức này, chúng tôi nhận ra mình đang được rất nhiều người yêu thương, lo lắng, quan tâm. Phải chăng do cuộc sống quá bộn bề, tất bật đã đôi lúc khiến chúng ta trở nên thờ ơ với những người thân thương luôn bên mình. Có thể nói đây cũng là một cơ hội đặc biệt để chúng tôi có thể nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại những mối quan hệ xung quanh mình, biết quan tâm nhiều hơn, san sẻ nhiều hơn.

Trong suốt khoảng thời gian cách ly tập trung, tất cả thành viên công ty nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Ban Giám Đốc. Những cuộc gọi động viên thăm hỏi, những món quà tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe được gửi đến từng khu cách ly. Mỗi người chúng tôi không khỏi xúc động, biết ơn khi nhận được sự quan tâm đến từ công ty, từ Ban Giám Đốc. Chúng tôi cảm thấy rằng mình thật sự may mắn khi được trở thành một phần của Thế Giới Mã Vạch.

Vốn được nghe rằng những nhân viên y tế trong đợt dịch SARS-COV-2 đã phải hi sinh rất nhiều nhưng đến khi thực tế ở tại khu cách ly chúng tôi mới thật sự hiểu về những điều mà họ phải trải qua. Là công dân đi cách ly tập trung, việc chúng ta cần làm tuân thủ đúng quy định cách ly trong vòng 21 ngày. Còn với nhân viên y tế họ chẳng những phải xa gia đình không biết thời hạn mà còn phải liên tục mặc bộ đồ bảo hộ không kém phần nóng bức. Chỉ có vài nhân viên y tế nên họ phải đồng thời đảm nhận nhiều công việc khác nhau từ đo thân nhiệt sáng, chiều, phát cơm, nhận đồ người thân gửi cho người cách ly và chuyển đến tận phòng. Ngoài ra còn kiêm luôn nhiều công tác khác như dọn vệ sinh khu vực chung và xịt khử khuẩn liên tục cho khu cũng như lấy, gửi mẫu xét nghiệm. Nhìn chung là họ đã phải vất vả hơn rất nhiều so với những người đi cách ly. Qua đây, tập thể Thế Giới Mã Vạch cũng xin được gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành đến đội ngũ y bác sĩ đã luôn hết lòng vì nhân dân, vì đất nước, tiên phong trong công cuộc chống dịch.

Vậy nên mỗi chúng ta, mỗi công dân Việt Nam hãy cùng nhau đề cao tinh thần phòng chống dịch bệnh SARS-COV-2. Chấp hành đúng chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc, tuân thủ quy định 5K. Chủ động trong việc bảo vệ bản thân, gia đình, người thân, cộng đồng, xã hội,…

Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 3
Thế Giới Mã Vạch và những ngày SARS COV 2 đến với TP.HCM 3

Tập thể đội ngũ Thế Giới Mã Vạch luôn cầu mong rằng dịch bệnh sẽ sớm qua, sự bình yên sớm trở lại với đất nước. Trong thời gian này, chúng tôi xin cam kết thực hiện đúng những quy định, chỉ thị phòng chống dịch. Mọi vấn đề hỗ trợ khách hàng sẽ được thực hiện online, hạn chế tiếp xúc, bảo vệ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ nhanh cùng chúng tôi qua các kênh:

Hotline: 1900 3438

Email: sales@thegioimavach.com

Chat Zalo tại góc dưới bên phải màn hình ở website thegioimavach.com

Trải nghiệm của những ngày cách ly là những ngày hết sức đặc biệt trong lòng mỗi thành viên Thế Giới Mã Vạch mà chúng tôi sẽ không thể nào quên được. Kính chúc tất cả mọi người có một tinh thần vững chắc, một sức khỏe tốt để cùng chung tay chống lại dịch bệnh.

Cầu mong bình an đến với tất cả chúng ta!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *