MÁY IN MÃ VẠCH MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

MÁY IN MÃ VẠCH MÀU VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đã bao giờ bạn bắt gặp ở đâu đó chiếc tem nhãn mã vạch mang màu sắc đẹp mắt, thu hút, khác hẳn với những chiếc tem nhãn chỉ có mỗi hai màu đen trắng thường thấy chưa? Bạn có thắc mắc đâu là chiếc máy in có khả năng tạo ra những loại tem nhãn này không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điều cần biết về chiếc máy in mã vạch màu này nhé!

Máy in mã vạch màu là gì?

Với chúng ta, những chiếc tem nhãn chứa thông tin và mã vạch chỉ với hai màu đen trắng đã trở nên quá quen thuộc. Và đôi khi cũng do sự quen thuộc này mà nhiều người thường lầm tưởng rằng mã vạch chỉ có thể xuất hiện dưới hình dạng sọc trắng đen.

Tuy nhiên thực tế không phải thế, có rất nhiều loại mã vạch và tem nhãn còn được xuất hiện bằng nhiều gam màu khác tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Dù vậy, màu sắc của tem nhãn và mã vạch vẫn cần phải tuân theo những yêu cầu nhất định về độ tương phản màu.

Các dạng mã vạch, tem nhãn màu đặc biệt được tạo ra bởi các loại máy in mã vạch màu chuyên dụng. Nếu sử dụng những loại máy in mã vạch thông thường, màu sắc trên tem nhãn sẽ không thể có được màu sắc và chất lượng tốt nhất.

Tóm lại, máy in mã vạch màu là chiếc máy in sở hữu khả năng in thông tin, mã vạch bằng mực màu lên tem nhãn thuộc nhiều màu nền khác nhau. Hầu hết những chiếc tem nhãn mã vạch màu được dùng theo yêu cầu, tính chất của công việc, ngành nghề (dùng để đánh dấu các mẫu thí nghiệm, xét nghiệm khác nhau,...) hoặc được chủ doanh nghiệp sử dụng để tạo sự khác biệt, nổi bật cho chính sản phẩm của mình khi chúng được đặt cạnh các sản phẩm của đối thủ.

Một số máy in mã vạch màu chuyên dụng

Máy in mã vạch màu Cab XC4

Nhắc đến máy in mã vạch màu chuyên dụng thì không thể không đề cập đến XC4 của thương hiệu Cab. Đây là thương hiệu đến từ quốc gia Đức và vô cùng nổi tiếng bởi các sản phẩm sở hữu công suất hoạt động mạnh mẽ và độ bền cực cao.

Máy in mã vạch màu XC4 chính là một trong những thiết bị in màu nổi bật nhất của thương hiệu này. Điểm đặc biệt nhất của thiết bị này đó là sở hữu đến hai đầu in khác nhau cho phép người sử dụng in hai màu trong một lần truyền.

Máy in mã vạch màu Cab XC4

Máy in mã vạch màu Cab XC4

Các thông số kỹ thuật khác của máy in mã vạch màu Cab XC4:

 • Phương pháp in: In truyền nhiệt gián tiếp

 • Độ phân giải: 300 dpi

 • Tốc độ in: 125 mm/s

 • Độ rộng in: 105.6 mm

 • Kích thước máy (W x H x D): 248 x 395 x 554 mm

 • Trọng lượng máy: 22 kg

Máy in mã vạch màu Cab XC6

Là “người bạn đồng môn” của XC4, máy in mã vạch màu Cab XC6 sở hữu tất cả các ưu điểm như trên. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt giữa hai chiếc máy này đó chính là độ rộng tối đa của tem nhãn. Nếu XC4 có khả năng in tem nhãn rộng 4 inches thì XC6 lại có thể in tem nhãn có độ rộng tối đa lên đến 6 inches.

Máy in mã vạch màu Cab XC6

Máy in mã vạch màu Cab XC6

Các thông số kỹ thuật khác của máy in mã vạch màu Cab XC6:

 • Phương pháp in: In truyền nhiệt gián tiếp

 • Độ phân giải: 300 dpi

 • Tốc độ in: 125 mm/s

 • Độ rộng in: 162.6 mm

 • Kích thước máy (W x H x D): 358 x 395 x 554 mm

 • Trọng lượng máy: 24 kg

Những điều cần lưu ý về tem nhãn và máy in mã vạch màu

1. Độ tương phản giữa màu của mã vạch và màu nền của tem nhãn

Đây là vấn đề quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi quyết định in tem nhãn mã vạch màu. Bởi chỉ cần một chút sai sót trong việc chọn lựa màu sắc mã vạch, màu nền tem nhãn dẫn đến độ tương phản kém làm máy quét chẳng thể nhận được thông tin. Lúc này, chiếc tem nhãn của bạn bỗng trở thành tấm giấy nhỏ vô dụng.

Quy tắc tương phản màu sắc được quy định khi quyết định sử dụng tem nhãn mã vạch màu được miêu tả cụ thể trong hình bên dưới:

máy in mã vạch màu và những điều cần biết

2. Tìm nhà phân phối uy tín khi mua máy in mã vạch màu

Không chỉ riêng đối với máy in mã vạch màu mà với bất kỳ sản phẩm công nghệ nào cũng thế, điều bạn nhất định không thể quên chính là lựa chọn nhà phân phối uy tín, chất lượng. Chỉ khi chọn được nhà phân phối tốt bạn mới có thể sở hữu cho mình chiếc máy đảm bảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhà phân phối máy in mã vạch màu, hãy đến với chúng tôi. Với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu, Thế Giới Mã Vạch cam kết những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp hoàn toàn là chính hãng và chất lượng nhất!

máy in mã vạch màu và những điều cần biết

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá