MÁI ẤM BỪNG SÁNG – THẮP SÁNG TÂM HỒN, LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Chiều ngày 07/06/2019, tập thể Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch đã có một chuyến đi đầy ý nghĩa, kỷ niệm khi đến với Mái ấm Bừng Sáng.

Thành phố Hồ Chí Minh, 15h ngày 07/06/2019

Một buổi chiều không như những chiều khác. Khi cơn mưa rào nặng hạt ngày hạ chợt đến rồi vội đi, xua tan cái nắng oi ả, đầy nóng bức cũng là lúc tập thể chúng tôi – Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch bắt đầu cho cuộc hành trình đầy ý nghĩa của mình.

Băng qua bao con đường đông đúc xe cộ, vượt qua dòng người hối hả, tấp nập với cuộc sống chốn thị thành, chúng tôi đã đến với một nơi đầy ắp nghĩa tình và sự yêu thương – Mái Ấm Bừng Sáng (hay còn được mọi người biết đến với tên gọi Cơ sở bảo trợ khiếm thị Bừng Sáng).

Tọa lạc trong một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Tri Phương, Mái Ấm với diện tích khiêm tốn nép mình giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Tuy khiêm tốn là thế nhưng chính tại nơi đây đã thắp lên ánh sáng của niềm tin, hy vọng cho biết bao mảnh đời kém may mắn.

Một ngày ý nghĩa tại Mái Ấm Bừng Sáng
Một ngày ý nghĩa tại Mái Ấm Bừng Sáng

Đến với Mái Ấm, chúng tôi ngay lập tức cảm nhận được sự hòa ái của “bà tiên”, “cô tiên” giữa đời thực. Đó là Sơ Hoàng – người phụ trách chính của Mái Ấm cùng những Sơ phụ trách khác. Với nụ cười hiền từ trên môi, Sơ đã chia sẻ cùng chúng tôi những câu chuyện vui, buồn, những kỷ niệm cùng các em tại Mái Ấm. Từ những vất vả, khó khăn trong những ngày đầu tiếp nhận Mái Ấm, phải làm thế nào để có thể chăm sóc, dạy bảo tốt cho các bé khiếm thị thuộc nhiều độ tuổi khác nhau cho đến vấn đề trở ngại về mặt cơ sở vật chất và nhiều nhiều những vấn đề khác nữa. Có lẽ phải có một tình thương to lớn, tấm lòng bao dung, sự kiên nhẫn lớn đến nhường nào để các Sơ có thể vượt qua biết bao những thách thức như vậy. Sơ Hoàng chia sẻ công việc này thì cực lắm nhưng cũng đem đến cho các Sơ không ít niềm vui, nụ cười cùng hạnh phúc.

Thế Giới Mã Vạch cùng sơ Hoàng
Thế Giới Mã Vạch cùng sơ Hoàng

Ở Mái Ấm, các em không chỉ được nhận sự yêu thương, chăm sóc, chở che từ các Sơ mà còn được tham gia các lớp học văn hóa, năng khiếu, được truyền dạy những bài học cuộc sống quý báu để các em có thêm niềm tin, sự lạc quan, trở thành người hòa đồng, sẵn sàng sẻ chia, xóa bỏ những mặc cảm khi bản thân sinh ra kém may mắn hơn những bạn khác. Tuy diện tích Mái Ấm không lớn nhưng các Sơ vẫn cố gắng hết sức để tạo những không gian riêng với từng chức năng khác nhau cho các em. Nào là phòng vi tính, phòng sinh hoạt rồi cả phòng học đàn,… Với những em có năng khiếu về âm nhạc, Sơ tạo điều kiện để các em được học hỏi, phát triển khả năng và có nghề về sau. Còn với những em yêu việc học, Sơ cũng hỗ trợ hết lòng. Có không ít em đã trưởng thành từ Mái Ấm, có công việc ổn định, tự chăm lo cho bản thân, trong đó có những em đã vượt qua bao trở ngại và hoàn tất chương trình Đại Học của mình, trở thành người có ích cho xã hội. Điều mà các Sơ dành cho các em không chỉ là tình thương, kiến thức, kinh nghiệm cuộc sống mà đó còn là ánh sáng của niềm tin, hy vọng, để các em cảm nhận được rằng bản thân mình không còn mặc cảm và mình là một người có ích và luôn được xã hội đón nhận.

Mái Ấm Bừng Sáng - Nơi đầy ắp tình thương và hi vọng
Mái Ấm Bừng Sáng – Nơi đầy ắp tình thương và hi vọng

Nhân dịp tháng 6 – tháng của Thiếu Nhi, Thế Giới Mã Vạch đã có cơ hội ghé đến nơi đây, góp chút tấm lòng cùng những phần quà nhỏ bé của mình để san sẻ phần nào cho Mái Ấm, cho các Sơ. Được lắng nghe những câu chuyện, được giao lưu, chia sẻ cùng Mái Ấm sẽ là một kỷ niệm in mãi trong lòng chúng tôi.

Những "thiên thần nhỏ" tại Mái Ấm Bừng Sáng
Những “thiên thần nhỏ” tại Mái Ấm Bừng Sáng

Một chiều Sài Gòn với cơn mưa rào mát mẻ nhưng trong lòng chúng tôi lại cảm thấy vô cùng ấm áp. Đó là sự ấm áp xuất phát từ tình thương của các Sơ nơi Mái Ấm Bừng Sáng, từ niềm tin, sự lạc quan mà các Sơ đã trao đến cho những mảnh đời kém may mắn ở nơi đây.

Mái Ấm Bừng Sáng – Nơi thắp sáng tâm hồn, lan tỏa yêu thương

— Thế Giới Mã Vạch – Viết cho một chiều mùa hè đầy ý nghĩa —

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *