GIẤY IN MÃ VẠCH DẠNG CUỘN VÀ TỜ. NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

Vật liệu dùng cho in ấn tem nhãn dán gồm decal mã vạch và mực in. Trong đó, thị trường hiện nay đang cung cấp cho người dùng giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ. Vậy điểm khác và giống nhau giữa hai loại decal này là gì và nên dùng loại giấy in nào cho ứng dụng in tem nhãn cho đơn vị. Cùng theo dõi bài chia sẻ chi tiết ngay sau đây.

Giấy decal in mã vạch dạng cuộn

Giấy decal in mã vạch dạng cuộn là:

– Loại giấy in được bế thêm lớp đế có keo dán cho phép dán lên bề mặt đối tượng định danh.

– Được bế dạng cuộn có lõi bằng giấy ở giữa. Lõi giấy có thể là loại lõi lớn hoặc loại lõi nhỏ để phù hợp cho lắp đặt sử dụng trên các dòng máy in mã vạch để bàn hay công nghiệp tương ứng.

– Sử dụng cho các dòng máy in mã vạch chuyên dụng.

Giấy decal in mã vạch dạng cuộn
Giấy decal in mã vạch dạng cuộn

Giấy decal in mã vạch dạng tờ

Giấy decal in mã vạch dạng tờ là:

– Loại giấy in được bế thêm lớp đế có keo dán bên dưới cho phép in thông tin và dán lên bề mặt đối tượng định danh.

– Được chế tạo theo dạng tờ, phẳng, nằm độc lập.

– Sử dụng cho các dòng máy in văn phòng.

– Thông thường, giấy in mã vạch dạng tờ sẽ có khổ tương đương giấy A4.

Giấy decal in mã vạch dạng tờ
Giấy decal in mã vạch dạng tờ

>>> Xem thêm: Giấy in mã vạch là gì?

Điểm giống nhau giữa giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ

Như các đề cập kể trên, giấy in mã vạch dạng cuộn và giấy in mã vạch dạng tờ giống nhau ở đặc điểm:

– Có lớp keo bế bên dưới cho mục đích lột dán sau khi in.

– Bề mặt giấy dùng để in ấn thông tin mà người dùng mong muốn thể hiện.

Điểm giống nhau của giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ
Điểm giống nhau của giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ

Điểm khác nhau giữa giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ

Giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ khác nhau ở hình thức bên ngoài: Dạng cuộn sẽ được cuộn lại có lõi giấy ở giữa và dạng tờ được đặt độc lập, có dạng phẳng. Ngoài ra, giấy in mã vạch dạng cuộn trên bề mặt sẽ được bế sẵn các con tem với kích thước với yêu cầu bạn. Còn giấy in mã vạch dạng tờ thường không được bế sẵn tem, sau khi in ấn thông tin, bạn cần cắt rời tem thủ công bằng tay.

Theo đó sẽ có sự khác nhau trong quá trình in ấn cũng như ứng dụng. Cụ thể:

Máy in (thiết bị in ấn thông tin lên bề mặt tem):

– Đối với giấy in mã vạch dạng cuộn sẽ sử dụng máy in mã vạch (hay còn gọi là máy in tem nhãn) có trục trụ tròn để lắp giấy, mực bên trong. Lúc này người dùng có thể lắp cuộn giấy 50 mét đến 150 mét vào bên trong máy in rất dễ dàng, thuận tiện. Tốc độ in tem nhanh chóng, từ 102 mm/s đến 356 mm/s.

– Đối với giấy in mã vạch dạng tờ sẽ sử dụng cho máy in văn phòng, lúc này máy in sẽ lấy từng tờ dưới hộc máy để in ấn nên cấu trúc thân máy lớn hoặc phải thường xuyên nạp vật liệu in. Ngoài ra, tốc độ in của máy in văn phòng thường rất chậm.

Mực in (dùng trong máy in để bám lên bề mặt giấy in):

– Đối với giấy in mã vạch dạng cuộn sẽ sử dụng mực in khô được cán lên lớp film (có lõi giấy) và khi in ấn mặt mực sẽ áp sát cùng mặt giấy để tạo thông tin in. Thông tin được in ra bám dính tốt trên bề mặt giấy in mã vạch, hạn chế tối đa tình trạng bay, phai không mong muốn (khi kết hợp đúng giấy, mực in tem tương thích).

– Đối với giấy in mã vạch dạng tờ sẻ sử dụng mực in nước hoặc mực in bột. Thường không bám tốt trên bề mặt decal, thông tin in ra dễ bay, phai hoặc thậm chí là bị nhòe khi gặp nước, môi trường ẩm.

Chất liệu giấy in mã vạch:

– Đối với giấy in mã vạch dạng cuộn được cung cấp nhiều loại vật liệu từ giấy, nhựa PVC đến xi bạc, nhãn vải hay tem vỡ cho phép ứng dụng trong nhiều điều kiện làm việc và yêu cầu dán tem cho các đối tượng định danh cũng như môi trường khác nhau.

– Đối với giấy in mã vạch dạng tờ thường chỉ giới hạn ở dạng giấy bởi độ dày của giấy khi đổi vật liệu sẽ khiến máy in văn phòng không thể vận hành hoặc vận hành được nhưng thường xảy ra tình trạng kẹt giấy, máy báo lỗi.

Điểm khác nhau giữa giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ
Điểm khác nhau giữa giấy in mã vạch dạng cuộn và tờ

Nên dùng giấy in mã vạch dạng cuộn hay dạng tờ?

Đối với hoạt động in ấn tem nhãn dán cho định danh sản phẩm, hàng hóa thì giấy in mã vạch dạng cuộn được sử dụng phổ biến hơn bởi:

– Kích thước con tem được bế theo đúng nhu cầu sử dụng đặc biệt là trước các yêu cầu dùng tem cỡ nhỏ như 35x22mm (tem giá), 50x30mm (tem ly trà sữa), 4x6inch (tem thùng),… Nếu dùng giấy in dạng tờ thường chỉ in được các kích thước như A4, A3, A5, A6 còn các kích thước nhỏ hơn phải in trên nền tem lớn sau đó cắt ra, rất tốn thời gian và công sức.

– Giấy in mã vạch dạng cuộn dùng cho máy in decal cuộn cho phép thay đổi chất liệu in dễ dàng trước ứng dụng đa dạng như điều kiện thường dùng decal giấy, điều kiện khắc nghiệt hơn dùng decal nhựa hay decal xi bạc.

– Tuổi thọ thiết bị in cao hơn. Sở dĩ nói như vậy bởi giấy in mã vạch được bế lớp keo bên dưới nên có độ dày hơn so với giấy in thông thường nên khi dùng máy in văn phòng để in sẽ dễ xuất hiện tính trạng hư hỏng. Còn ở máy in mã vạch, vì đây là thiết bị chuyên dụng cho hoạt động in ấn decal mã vạch cuộn nên tuổi thọ máy được đảm bảo.

– Tiết kiệm công sức và thời gian. Như trình bày ở trên, khi in bằng giấy in mã vạch dạng tờ người dùng cần phải nạp vật liệu in nhiều lần bởi hộc đựng khá giới hạn trong khi đó ở dạng cuộn cuộn tem có thể dài đến 150 mét giúp tiết kiệm nhân lực và giảm tần suất gián đoạn cho mỗi lần nạp vật liệu in.

Mua giấy in mã vạch dạng cuộn đa quy cách, chất liệu, giá tốt

Giấy in mã vạch dạng cuộn tại Thế Giới Mã Vạch được cung cấp đến quý khách hàng với sự đa dạng trong:

– Quy cách (chiều ngang, chiều rộng, chiều dài cuộn)

– Vật liệu (decal giấy, decal nhựa PVCdecal xi bạcnhãn vảitem bể,…)

– Đa màu sắc (nhuộm màu theo yêu cầu)

Chất lượng giấy in mã vạch cam kết đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người dùng với mức giá vô cùng cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *