CHUYẾN ĐI CUỐI NĂM TẠI CHÙA LÂM QUANG – QUẬN 8

Chùa Lâm Quang vẫn đang mong chờ những tấm lòng của các nhà hảo tâm gần xa để giúp các phận đời neo đơn có được cuộc sống đầy đủ hơn.

Chùa Lâm Quang – Nơi nương tựa của người già neo đơn giữa đất Sài Gòn hoa lệ

Trong hơn 20 năm qua, chùa Lâm Quang đã cưu mang rất nhiều cụ già. Thời gian đỉnh điểm con số này lên đến 200 cụ. Dù diện tích của ngôi chùa khá khiêm tốn nhưng các ni sư vẫn dành hết diện tích của 3 căn phòng lớn làm nơi ở và sinh hoạt cho các cụ.

Một phòng nằm bên trong ở dưới tầng trệt dành cho người già yếu không đi lại được. Một phòng ở ngoài ngay lối ra vào dưới tầng trệt cho các cụ có sức khỏe yếu nhưng vẫn đảm bảo di chuyển được. Khu thứ ba ở tầng 1 dành cho các bà, các bác khỏe hơn. Những con người đến từ nhiều nơi với nhiều thân phận khác nhau nhưng đồng cảnh ngộ neo đơn, không nơi nương tựa đều được nhà chùa chào đón, mang đến sự an yên cho tuổi già.

Chuyến đi từ thiện cuối năm tại Chùa Lâm Quang (Quận 8)
Đa số các cụ sống ở đây đều không có người thân. Chính vì thế, khi có người đến thăm và trò chuyện, các cụ rất vui mừng chào đón.
Chuyến đi từ thiện cuối năm tại Chùa Lâm Quang (Quận 8)
Các cụ sống tại đây đa phần trên 70 tuổi

Thời gian đầu, kinh phí còn khó khăn cũng như chưa có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ các ni sư phải làm thêm rất nhiều việc từ  làm nhang, bán xôi, hủ tiếu chay đến việc nhận nấu tiệc chay cho nhiều gia đình để trang trải cuộc sống sinh hoạt cho các cụ. Ngoài việc ăn uống thì các cụ được hỗ trợ thuốc thang, tắm giặt, dọn dẹp vệ sinh,… Khi qua đời, tất cả các thủ tục an táng đều được ni sư chuẩn bị chu đáo từ đầu đến cuối. Sau cùng,  hoả táng và hài cốt được mang về chùa thờ cúng.

Ngoài được chăm sóc về thể chất, các cụ còn được trò chuyện với các bạn sống cùng, có những người sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời của họ. Những đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm ghé thăm dẫu có ghé qua và nhanh chóng rời đi nhưng những giây phút yêu thương ngắn ngủi cũng khiến các cụ cảm nhận được tấm lòng ấm áp.

Chuyến đi cuối năm 2019 – Mang không khí tết đến các cụ của các thành viên Thế Giới Mã Vạch

Dù tấm lòng có từ bi và rộng mở đến đâu đi chăng nữa thì một mình nhà chùa và các ni sư vẫn không thể lo hết cho các cụ từ điều kiện cuộc sống cũng như việc chăm sóc sức khỏe. Nhà chùa vẫn luôn cần sự giúp đỡ ở khắp muôn nơi từ mọi người chúng ta.

Ngày 4/1/2020, tập thể nhân viên của Thế Giới Mã Vạch đã có dịp ghé thăm Chùa Lâm Quang. Đây là chuyến đi tiếp theo trong con đường tiếp sức cho cộng đồng mà tập thể công ty đã thực hiện trong suốt những năm hoạt động kinh doanh. và được tận mắt chứng kiến cuộc sống của các cụ nơi đây. Điều này, khiến chúng tôi thấu hiểu sâu sắc câu hát “sống trên đời cần có một tấm lòng” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chuyến đi được thực hiện từ được chuẩn bị từ 3 ngày trước đó với những những món quà nho nhỏ như gạo, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, sữa, bánh ngọt,… Mong rằng chút phần quà nhỏ này giúp các cụ có được mùa tết an lành và ấm cúng hơn.

Cuộc hội ngộ nào cũng sẽ đến lúc tan, khi ra về các cụ níu tay và chúc chúng tôi có nhiều sức khỏe để tiếp tục các việc tốt đang làm. Hành động này khiến tấm lòng ấm hơn biết bao và hiểu thấu hơn sự cần thiết của công việc này trong cộng đồng.

Chuyến đi từ thiện cuối năm tại Chùa Lâm Quang (Quận 8)
Kết thúc chuyến công tác từ thiện, tập thể nhân viên chụp hình lưu niệm trước cổng nhà chùa trước khi rời đi.

Hiện tại, Chùa Lâm Quang vẫn đang mong chờ những tấm lòng của các nhà hảo tâm gần xa để giúp các phận đời neo đơn có được cuộc sống đầy đủ hơn. Chúc tất cả các cụ luôn khỏe mạnh, luôn mỉm cười lạc quan với cuộc đời vì có rất nhiều tấm lòng tốt luôn sẵn sàng, đồng hành trên đường đi, các cụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *