BÀN KHỬ TEM TỪ MỀM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀO THỰC TIỄN

BÀN KHỬ TEM TỪ MỀM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀO THỰC TIỄN

Thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn khiến cho các tệ nạn xã hội tăng cao. Do đó, ngoài việc lắp đặt các camera giám sát an ninh thì gắn tem từ trên hàng hóa tại cửa hàng là biện pháp ngăn chặn hiện tượng trộm cắp. Tuy nhiên, để khách hàng mang sản phẩm ra khỏi cửa hàng không bị báo động thì phải cần đến bàn khử từ. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem bàn khử tem từ mềm là gì? Cách thức hoạt động ra sao? trong bài viết này nhé.

Bàn khử tem từ mềm là gì?

Tem từ mềm có cấu tạo khá giống các loại tem nhãn mã vạch trên thị trường. Điểm khác biệt là tem mềm có bảng mạch bên dưới có con chip và mạch anten phát ra tần số. Nếu tần số này trùng với tần số của cổng từ an ninh thì chuông báo động sẽ vang lên. Các nhân viên khi này sẽ biết được ai là kẻ trộm và có các biện pháp xử lý.

Cách hoạt động của bàn khử tem từ mềm

Bàn khử tem từ mềm cùng với bộ điều khiển là hai thành phần của bộ khử từ tem mềm. Bàn khử từ có tính năng loại bỏ từ tính khỏi tem, biến chúng trở thành những con tem mã vạch bình thường. Từ tính được loại bỏ với khoảng cách từ bàn khử từ đến tem mềm nằm trong khoảng 10 - 15cm.

Bàn khử tem mềm được tích hợp một dải tần số trùng khớp với tần số của tem từ mềm ( tem từ RF (8.2MHz) và AM (58Khz). Với tần số này bàn khử từ không là nhiễu sóng của các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, cổng từ, tem từ cứng,...

Bàn khử tem từ mềm có kích thước nhỏ gọn, cho phép lắp đặt dễ dàng và không chiếm nhiều diện tích tại quầy thanh toán. Chỉ cần kết nối nguồn điện cho bàn khử từ và đưa tem từ đặt lên bề mặt trong vòng 2s từ tính sẽ được loại bỏ. Khi này khách hàng có thể thoải mái mang sản phẩm ra ngoài mà không làm kêu chuông báo động.

Chức năng của bàn khử tem từ mềm

Chức năng của bàn khử tem từ mềm

Tình trạng khách hàng ra về đến cửa thì chuông báo động vang lên mặc dù đã thanh toán đầy đủ trước đó là thế nào? Sự việc này xảy ra khi tem từ chưa được gỡ bỏ khỏi sản phẩm. Bàn khử tem từ mềm là thiết bị thực hiện công việc này. Nhờ chúng mà từ tính được gỡ bỏ khỏi con tem. Thiết bị này được lắp đặt tại quầy thanh toán. Ngay sau khi khách hàng thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ khử từ để khách hàng ra về thuận lợi.

Sau khi tem từ mềm được khử từ thì tính từ của chúng sẽ mất đi vĩnh viễn. Đây là điểm khác biệt lớn nhất đối với tem từ cứng. Sau khi tem từ cứng được gỡ bỏ khỏi sản phẩm thì khi gắn lại chúng vẫn hoạt động bình thường. Tuổi thọ sử dụng tem từ cứng lên đến hàng nghìn lần. Trong khi đó tem từ mềm chỉ sử dụng được một lần duy nhất mà thôi.

--->>  Có thể bạn quan tâm

Một số lưu ý khi sử dụng bàn khử tem từ mềm

Không sử dụng tem từ mềm cho các sản phẩm bằng kim loại, không sử dụng quá nhiều kim loại trong không gian trưng bày của cửa hàng. Bởi kim loại làm mất đi từ tính của tem từ. Khi đó, bàn khử từ sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa. Đồng thời điều này cũng giúp cho những tên trộm dễ dàng lấy đồ đi mà nhân viên chẳng biết gì cả do chuông báo ở cổng từ không kêu.

Tem từ mềm khi dán lên sản phẩm bắt buộc phải bằng phẳng. Bởi bên dưới con tem là con chip và mạch anten. Khi các nếp gấp xuất hiện cấu trúc của chip và mạch anten bị thay đổi khiến bàn khử tem từ mềm không thể mã hóa được, không khử được toàn bộ từ tính.

Khoảng cách từ các sản phẩm được dán tem từ mềm không được quá gần với địa điểm lắp đặt bàn khử từ. Khoảng cách quá gần sẽ làm từ tính bên trong con tem bị suy yếu khiến cổng từ không báo động khi mang sản phẩm đi ngang qua.

Trên đây là những định nghĩa về bàn khử tem từ mềm, cách thức hoạt động cũng như ứng dụng của chúng. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc quyết định áp dụng hệ thống an ninh từ tính vào hoạt động kinh doanh, quản lý sản phẩm của mình.

Nếu có nhu cầu mua bàn khử tem từ mềm, các loại tem từ, cổng từ, các thiết bị mã số mã vạch đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá