BÀN KHỬ TEM TỪ MỀM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG VÀO THỰC TIỄN

Hệ thống cổng từ an ninh được đưa vào sử dụng ngày càng phổ biến tại cửa hàng, shop, siêu thị, kho,… Trong đó, nếu ứng dụng tem từ mềm cho giải pháp an ninh, chống trộm trên hàng hóa thì bàn khử tem từ mềm là thiết bị quan trọng không thể thiếu cần trang bị tại bàn thanh toán. Cùng tìm hiểu bàn khử tem từ mềm là gì? Ứng dụng vào thực tiễn qua bài chia sẻ chi tiết ngay sau đây:

Bàn khử tem từ mềm là gì?

Bàn khử tem từ mềm là thiết bị cung cấp chức năng loại bỏ từ tính của tem từ mềm đang dán lên sản phẩm. Bàn khử tem từ mềm được bố trí tại bàn thanh toán, khi nhân viên thanh toán sản phẩm sẽ khử đi từ tính của con tem dán trên sản phẩm đó để đảm bảo khách hàng khi ra về không làm cổng từ an ninh kích hoạt báo động.

Tem từ mềm và bàn khử tem từ mềm phải đi cùng nhau trong hệ thống cổng từ an ninh của cửa hàng, shop. Bàn khử từ có dạng mặt phẳng.

Bàn khử tem từ mềm là gì?
Bàn khử tem từ mềm là gì?

Tem từ mềm gồm 2 dạng. Trong đó có 1 loại dạng nhựa dẻo với thiết kế phần lồi lên. Loại còn lại có dạng cấu tạo khá giống các loại tem nhãn mã vạch. Điểm khác biệt là tem mềm có bảng mạch bên dưới, có con chip và mạch anten phát ra tần số. Nếu tần số này trùng với tần số của cổng từ an ninh thì chuông báo động sẽ vang lên. Các nhân viên khi này sẽ biết được có kẻ gian và có các biện pháp xử lý. Do đó, khi khách hàng đến thanh toán sản phẩm được dán tem từ, nhân viên cần sử dụng bàn khử từ để loại bỏ từ tính trên con tem.

>>> Xem thêm: Bàn khử từ

Chức năng của bàn khử tem từ mềm

Bàn khử tem từ mềm có chức năng khử từ tính của tem từ mềm.

Tình trạng khách hàng ra về khi đi đến cửa thì chuông báo động vang lên mặc dù đã thanh toán đầy đủ trước đó là thế nào? Đó là khi con tem từ dán trên sản phẩm vẫn có thể phát tần số đến cổng từ để cổng kích hoạt báo động, hay nói cách khác tem từ chưa được khử từ tính.

Chức năng của bàn khử tem từ mềm
Chức năng của bàn khử tem từ mềm

Sau khi tem từ mềm được khử từ thì từ tính của chúng sẽ mất đi vĩnh viễn. Do đó, tem từ mềm không thể tái sử dụng.

Tem từ mềm và bàn khử từ được lựa chọn sử dụng khá phổ biến, bởi con tem từ có độ mỏng, có thể bám tốt trên các sản phẩm kích thước nhỏ, tiêu biểu là mỹ phẩm, phụ kiện. Ngoài ra chi phí đầu tư của tem từ cũng thấp và tem không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm được dán tem.

Cách thức hoạt động của bàn khử tem từ mềm là gì?

Bàn khử tem từ mềm có kích thước nhỏ gọn, cho phép lắp đặt dễ dàng và không chiếm nhiều diện tích tại quầy thanh toán. Chỉ cần kết nối nguồn điện cho bàn khử từ và đưa tem từ đặt lên bề mặt trong vòng 2s từ tính sẽ được loại bỏ.

Nguyên lý hoạt động của bàn khử tem từ mềm diễn ra như sau:

Khi hoạt động, bàn khử tem từ mềm sẽ tạo ra vùng có tần số cao.

Khi tem từ được đặt vào vùng tần số cao này, các mạch bên trong tem từ sẽ bị đoản dẫn đến việc hỏng, không thể phát tần số. Quá trình khử từ thành công.

Bàn khử từ có thể  loại bỏ từ tính của tem với khoảng cách từ bàn khử từ đến tem mềm nằm trong khoảng 7 – 15cm. Bàn khử từ không làm nhiễu sóng của các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, cổng từ, tem từ cứng,…

Cách thức hoạt động của bàn khử tem từ mềm
Cách thức hoạt động của bàn khử tem từ mềm

Các loại bàn khử tem từ mềm

Bàn khử tem mềm cần được tích hợp một dải tần số trùng khớp với tần số của tem từ mềm thì mới có thể khử đi tính từ của con tem đó. Do đó, có thể phân loại bàn khử tem từ mềm thành hai loại sau:

+ Bàn khử tem từ mềm RF

Tem từ mềm RF có tần số 8.2MHz nên bàn khử tem từ mềm RF cũng được tích hợp dải tần số tương ứng để có thể làm đoản mạch con tem.

Khả năng làm việc của bàn khử tem từ mềm RF còn phụ thuộc vào kích thước con tem.

+ Bàn khử tem từ mềm AM

Tem từ mềm AM có tần số 58Khz nên bàn khử tem từ mềm AM có dải tần số tương ứng để có thể làm đoản mạch con tem.

Các loại bàn khử tem từ mềm
Các loại bàn khử tem từ mềm

Lưu ý sử dụng bàn khử tem từ mềm đúng cách

Không sử dụng tem từ mềm cho các sản phẩm bằng kim loại, không sử dụng quá nhiều kim loại trong không gian trưng bày của cửa hàng. Bởi kim loại làm mất đi từ tính của tem từ. Khi đó, bàn khử từ sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa. Đồng thời điều này cũng giúp cho những tên trộm dễ dàng lấy đồ đi mà nhân viên chẳng biết gì cả do chuông báo ở cổng từ không kêu.

Lưu ý sử dụng bàn khử tem từ mềm đúng cách
Lưu ý sử dụng bàn khử tem từ mềm đúng cách

Tem từ mềm khi dán lên sản phẩm bắt buộc phải bằng phẳng. Bởi bên dưới con tem là con chip và mạch anten. Khi các nếp gấp xuất hiện cấu trúc của chip và mạch anten bị thay đổi khiến bàn khử tem từ mềm không thể mã hóa được, không khử được toàn bộ từ tính.

Khoảng cách từ các sản phẩm được dán tem từ mềm không được quá gần với địa điểm lắp đặt bàn khử từ. Khoảng cách quá gần sẽ làm từ tính bên trong con tem bị suy yếu khiến cổng từ không báo động khi mang sản phẩm đi ngang qua.

Trên đây là những định nghĩa về bàn khử tem từ mềm, cách thức hoạt động cũng như ứng dụng của chúng. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc quyết định áp dụng hệ thống an ninh từ tính vào hoạt động kinh doanh, quản lý sản phẩm của mình.

Nếu có nhu cầu mua bàn khử tem từ mềm, các loại tem từ, cổng từ, các thiết bị mã số mã vạch đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *