ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG MAY MẶC, THỜI TRANG

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH TRONG MAY MẶC, THỜI TRANG

4 5 1 1
4 -
Rất hài lòng Đã check, sản phẩm chính hãng, rất an tâm. Chúc TGMV ngày một thành công hơn.
Xin liên hệ
Chưa bao gồm 10% VAT
Thương hiệu: Barcode World
Mã sản phẩm: Ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang
Trạng thái: Có hàng
Số lượng -+

“Giải pháp mã vạch” - cụm từ mà khi nhắc đến có thể khiến người nghe không khỏi cảm thấy mơ hồ, khó nắm bắt. Tuy nhiên, để hiểu đơn giản đây thực chất là việc ứng dụng công nghệ, thiết bị mã vạch và tem nhãn vào quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa và đem đến hiệu quả cao hơn.

Ngày nay, có không ít doanh nghiệp hoạt động trong ngành may mặc, thời trang đã áp dụng giải pháp này và đạt được hiệu quả rất khả quan. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ứng dụng thực tế của giải pháp trong các doanh nghiệp may mặc nhé!

Ứng dụng của giải pháp mã vạch trong giai đoạn quản lý nguyên vật liệu

Là một nhà quản lý, chủ doanh nghiệp hoạt động trong ngành may mặc, thời trang chắc hẳn bạn đã biết việc quản lý tất cả các nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng. Chủng loại nhiều, số lượng lớn là nguyên nhẫn dẫn đến tình trạng khó quản lý này. Bạn có thể gặp phải những vấn đề sau khi sử dụng sổ sách và phương pháp ghi chép thủ công:

  • Tốn kém chi phí cho mua sổ sách và chi phí bảo bảo, lưu trữ

  • Mất nhiều công sức, thời gian hay thậm chí là nhân lực cho việc ghi chép thông tin nguyên vật liệu nhập - xuất

  • Dễ sai sót trong quá trình ghi chép

  • Nhà quản lý khó lòng theo dõi, muốn theo dõi trực tiếp xem tại sổ sách

  • Cập nhật thông tin nguyên vật liệu chậm, không kịp thời bổ sung nguyên vật liệu sắp hết dẫn đến không phục vụ kịp cho công đoạn tiếp theo, ảnh hưởng tiến độ sản xuất và thậm chí là không thực hiện kịp hợp đồng dẫn đến doanh nghiệp phải bồi thường.

ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang

Tuy nhiên, khi áp dụng giải pháp mã vạch, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Cụ thể là qua tem nhãn có chứa mã vạch được tạo nên từ thiết bị máy in mã vạch cùng sự kết hợp với các thiết bị hỗ trợ khác như máy quétmáy kiểm kho, máy tính và phần mềm, nhà quản lý nhanh chóng nắm được toàn bộ những thông tin về nguyên vật liệu trên một cách chính xác. Nhà quản lý, chủ doanh nghiệp có thể quan sát từ xa mà không cần trực tiếp đến kho hoặc xem xét sổ sách thủ công với nhiều con số rườm rà, phức tạp. Ngoài ra, bằng giải pháp mã vạch, những con số mà bạn nhận được có tình chính xác  gần như là tuyệt đối.

Ứng dụng của giải pháp mã vạch (tem nhãn) trong quá trình sản xuất sản phẩm

Giải pháp mã vạch không chỉ đề cập riêng đến việc ứng dụng mã vạch mà còn liên quan đến vấn đề sử dụng tem nhãn tại các doanh nghiệp. Và những tem nhãn chuyên dụng trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp thuộc ngành may mặc, thời trang chính là tem size, tem lưu ý sử dụng, tem thương hiệu, tem đánh dấu vị trí hàng bị lỗi kỹ thuật, bị dơ,... Tùy thuộc vào đặc tính sử dụng mà các loại tem nhãn này sẽ được tạo nên từ các chất liệu khác nhau nhưng đa phần sẽ là vải (satin, ruy băng) hoặc decal giấy.

ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang

Tem nhãn vải

Tem giấy được tạo thành bằng phương pháp in, tuy nhiên với tem nhãn vải, doanh nghiệp có đến 2 sự lựa chọn là in hoặc thêu và mỗi loại sẽ có những đặc tính nổi trội riêng. Điển hình là tem nhãn thêu có tuổi thọ cực cao, tuy nhiên chi phí lại không hề thấp và chỉ phù hợp để in số lượng thông tin ít, kích thước chữ lớn.

Với tem nhãn được in bằng máy in mã vạch chuyên dụng thì không thế. Chi phí của loại tem này “khá mềm”, doanh nghiệp hoàn toàn có thể in một loạt những thông tin liên quan về sản phẩm như lưu ý khi sử dụng, size, thương hiệu,... theo như mong muốn, kích thước chữ nhỏ cũng không thành vấn đề chỉ cần doanh nghiệp trang bị chiếc máy in chuyên dụng có độ phân giải phù hợp. Như vậy, giải pháp mã vạch nói chung và tem nhãn in nói riêng đã góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong giai đoạn này.

ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang

Có thể bạn chưa biết, các máy in mã vạch sở hữu khả năng in tem nhãn vải đều in được đồng thời cả tem nhãn thường. Vì thế, doanh nghiệp chỉ cần trang bị một chiếc máy duy nhất mà không cần phải chọn mua quá nhiều thiết bị khác nhau gây tốn kém.

Quá trình sản xuất của doanh nghiệp một khi thiếu vắng sự góp mặt của giải pháp mã vạch, của tem nhãn sẽ là thiếu sót không nhỏ. Bởi nếu không có tem nhãn chứa thương hiệu, thông tin cụ thể giá trị của sản phẩm dễ bị giảm sút vì người tiêu dùng cho rằng đây là hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chẳng có thông tin. Hay đơn giản là trong giai đoạn kiểm hàng, nhận dạng lỗi sai, sửa chữa, khi không có tem đánh dấu vị trí sai, người lao động cần tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm lỗi đó làm dẫn đến tình trạng giảm năng suất lao động, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này cho thấy, ứng dụng tem nhãn, giải pháp mã vạch vào quá trình sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp may mặc, thời trang là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của mã vạch trong giai đoạn đóng gói và phân phối hàng hóa

Trước khi chính thức đi vào giai đoạn này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về quá trình tồn kho hàng thành phẩm khi chúng chưa được xuất đi ngay sau khi hoàn thành nhé!

Không phải bất cứ một lô hàng may mặc, thời trang nào cũng được xuất đi lập tức khi hoàn thành mà sẽ trải qua một khoảng thời gian lưu kho. Trong quá trình lưu kho, doanh nghiệp cần đến sự giúp sức của công nghệ mã vạch để có thể quản lý chính xác thành phẩm nhập xuất là bao nhiêu, thuộc lô hàng, đơn hàng nào nhằm đảm bảo hàng hóa không bị nhầm lẫn, thất thoát và thực hiện đúng hợp đồng với các đối tác của mình.

Tương tự như khi ứng dụng trong giai đoạn quản lý nhập xuất, lưu trữ nguyên vật liệu, hàng hóa thành phẩm chờ xuất cũng sẽ được cấp mã vạch riêng theo lô hàng, đơn hàng. Sau đó, nhờ vào công nghệ và các thiết bị mã vạch, tất cả những thông tin liên quan đến hàng hóa thành phẩm trong kho, chờ xuất sẽ được cập nhật chính xác, cụ thể trên hệ thống cơ sở dữ liệu.

ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang

Trong giai đoạn đóng gói thùng hàng để phân phối doanh nghiệp cần sử dụng tem nhãn trên thùng. Tem nhãn này sẽ chứa các thông tin chủ yếu như: số lượng, màu sắc, số size, mã hàng, tên/địa chỉ công ty gửi, tên/địa chỉ người (công ty) nhận. Loại tem nhãn đóng thùng có kích cỡ lớn hơn hẳn những chiếc tem nhãn sử dụng trong quá trình sản xuất bởi chúng cần thể hiện nhiều thông tin và thông tin được in đòi hỏi phải có kích thước lớn, dễ nhìn.

Một số doanh nghiệp chọn sử dụng máy in văn phòng thông thường rồi in các thông tin lên giấy A4, sau đó dùng băng keo dán lên thùng hàng. Tuy nhiên, loại tem nhãn này có tuổi thọ không cao hay thậm chí là cực thấp bởi chỉ vài tác động nhỏ như ma sát trong quá trình di chuyển, tem đã có thể bị rách hoặc bong tróc. Để hạn chế tình trạng này, doanh nghiệp cần đến sự giúp sức của giải pháp mã vạch, cụ thể là máy in tem nhãn chuyên dụng, giấy, mực in mã vạch.

ứng dụng giải pháp mã vạch trong may mặc, thời trang

Chiếc máy in mã vạch đảm bảo cho hiệu suất in cao, chất lượng. Thêm vào đó, giấy in chuyên dụng có chứa lớp keo đặc biệt giúp tem nhãn dính chắc chắn trên thùng hàng. Ngoài ra, khi trang bị thêm mực in không phai, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm và không cần lo lắng về vấn đề thông tin phai, mờ nữa.

(Bạn có thể tìm hiểu thêm về giấy in tem nhãn không rách và mực in không phai qua 2 nội dung sau: giấy in tem nhãn không ráchmực in không phai)

Không những mang đến nhiều lợi ích, giải pháp mã vạch còn là phương thức hữu hiệu giúp doanh nghiệp trong ngành may mặc, thời trang tối ưu hóa các hoạt động, hỗ trợ tăng lợi thế cạnh tranh. Thế nên, đừng chần chờ gì nữa mà hãy trang bị ngay những thiết bị cần thiết và áp dụng giải pháp này cho doanh nghiệp của mình bạn nhé! Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc hoặc cần tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với Thế Giới Mã Vạch qua Hotline: (028) 3 991 7356 nhé!
Xem thêm Rút gọn
4 -
Quang Đăng, 2019-05-31
Rất hài lòng Đã check, sản phẩm chính hãng, rất an tâm. Chúc TGMV ngày một thành công hơn.
Viết đánh giá
Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!
    Không tốt           Tốt

Sản Phẩm Cùng Loại
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá