ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ RFID TRONG LĨNH VỰC THỜI TRANG

Nhắc đến nhu cầu làm đẹp của con người không thể không nói đến là lĩnh vực thời trang. Lĩnh vực thời trang không chỉ dừng lại quý chị em mà còn mở rộng sang quý ông và nhiều độ tuổi khác nhau. Vì lý do đó mà các đại lý, cửa hàng thời trang mọc lên như nấm. Áo quần, túi xách, giày dép, phụ kiện… Một trong số đó phải kể đến là những cái tên như H&M, Zara, Ivy Moda… Vậy làm sao với số lượng hàng hóa lớn như vậy có thể quản lý 1 cách hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất? Chúng ta sẽ nói đến vai trò của RFID trong lĩnh vực thời trang, mời các bạn xem qua bài viết bên dưới.

Sứ mệnh của RFID trong lĩnh vực làm đẹp, thời trang

1. Rút ngắn thời gian kiểm kê, nâng cao tính chính xác

Thẻ RFID trong ngành thời trang được thiết kế rất đa dạng, bắt mắt và được đính trên từng sản phẩm. Khác với những tem nhãn mã vạch thông thường, thẻ RFID chứa 1 con chíp với khả năng lưu trữ nhiều thông tin hơn. Ví dụ: Nhà sản xuất, thời gian sản xuất, xuất xứ, chất liệu, kích thước, màu sắc…..

Thẻ RFID sẽ phát ra tín hiệu gọi là sóng vô tuyến radio, qua đó 1 thiết bị đọc chuyên dụng được gọi là máy quét/ đầu đọc RFID có thể thu thập và xác định được tất cả dữ liệu, thông tin sản phẩm chính xác, dễ dàng.

Hơn thế, trong khi máy quét mã vạch thông thường chỉ có thể đọc được 1 tem nhãn trong 1 lần quét. Đầu đọc/máy quét RFID có thể quét được tất cả tem nhãn ở 1 khoảng cách xa và báo cáo chính xác số liệu chỉ trong lần quét đầu tiên, thời gian cũng vì thế rút ngắn đến kinh ngạc.

Thử làm 1 phép toán minh họa nhé, để kiểm tra hết 38 chiếc áo quần đang treo trên giá, trung bình 1 người dùng máy quét mã vạch sẽ mất 2-3 phút để hoàn thành. Trong khi chỉ với 1 thao tác quét duy nhất, máy quét RFID sẽ hoàn thành suất xắc nhiệm vụ trong 3 giây nhờ công nghệ quét tiên tiến. Thật đáng kinh ngạc đúng không nào?

2. Quản lý tình trạng xuất, nhập hàng trong cửa hàng

Khi đầu đọc RFID được tích hoạt với 2 bên cửa ra vào nó sẽ thông báo chính xác số lượng hàng hóa nhập vào cửa hàng khi được vận chuyển qua cổng, hay an toàn hơn tránh tình trạng thất thoát mất cắp khi ai đó cố tình lấy trộm hàng hóa trong cửa hàng. Bên cạnh tính năng an toàn tuyệt đối, chống mất trộm thì hệ thống RFID còn thông báo cho bạn biết được mặt hàng nào đang bán chạy, sắp hết hàng để chuẩn bị nhập về hay mặt hàng nào đang tồn đọng để tiến hành xã kho, thanh lý.

3. Xác định được vị trí hàng hóa

Hãy tưởng tượng bạn đang vật lộn kho chứa tìm kiếm 1 đôi giày có size 38 trong 1.000 hộp giày xung quanh, phải làm thế nào để xử lý trong khi khách hàng đang thúc giục bên ngoài? Chỉ với thao tác đơn giản 1 thiết bị quét/ đọc RFID sẽ dò tần số vô tuyến đôi giày có mã số ứng với size giày 38 và phát ra âm thanh thông báo chính xác vị trí đôi giày đó trong hàng ngàn hộp giày chồng chất trong kho của bạn. Tiện lợi quá đúng không nào?

Để biết thêm chi tiết cũng như tư vấn miễn phí về thiết bị RFID xin liên hệ với Thế Giới Mã Vạch ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *