HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH GODEX CƠ BẢN

Máy in mã vạch Godex là một trong những sự lựa chọn thông minh khi mua hàng. Không những có độ bền cao, chất lượng in ấn tem nhãn tốt mà giao diện làm việc của máy in Godex cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu sử dụng thì chắc chắn việc nắm bắt hết cơ chế hoạt động của máy không phải là điều dễ. Qua bài viết dưới đây, Thế Giới Mã Vạch xin chia sẻ đến bạn hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch Godex cơ bản cho người mới một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn lắp giấy in và mực in mã vạch cho máy in mã vạch Godex

Sau khi mua máy in mã vạch bạn vẫn cần làm một số thao tác nhất định, cụ thể là lắp giấy in mã vạch và mực in mã vạch sao cho đúng cách, đúng chỉ dẫn thì việc in ấn tem nhãn mã vạch mới diễn ra suôn sẻ và tem nhãn mới đẹp được.

Hướng dẫn lắp giấy cho máy in GoDEX

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch godex
Hình 1: Nhấn giữ 2 nút bên hông máy in GoDEX và mở nắp máy lên

Mở nắp máy in tem GoDEX bằng cách nhấn và giữ hai chốt bên hông máy (Hình 1) → tiếp theo tiến hành mở chốt cài đầu in bằng cách nhấn và giữ chốt màu xanh biển ở phía trước (như Hình 2).

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch godex
Hình 2: Mở cụm đầu in máy in tem GoDEX

Luồn trục gác giấy vào lõi của cuộn giấy decal in tem, sau đó đặt lại vị trí ban đầu. Kéo giấy luồn từ phía sau của máy GoDEX vào trong nẹp giữ giấy của máy in, căn chỉnh sao cho nẹp giữ khoảng cách vừa đủ tránh làm nhăn giấy (như Hình 3).

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch godex
Hình 3: Lắp giấy vào máy và luồn giấy qua nẹp, kéo về phía trước hướng đầu in

Cuối cùng để hoàn thành thao tác lắp giấy bạn kéo một phần giấy dư dài ra phía trước, qua trục cao su (trục roller) ở bên dưới.

>>> Xem thêm: Giấy decal in tem mã vạch chất lượng, giá tốt

Hướng dẫn lắp mực cho máy in tem GODEX

Một trong những vật liệu quan trọng không thể thiếu khi in ấn tem nhãn trên máy in mã mã vạch là mực in mã vạch. Nếu chẳng may lắp sai mực có thể dẫn đến tình trạng máy báo lỗi hoặc in ra tem trắng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy in mã vạch không ra mực, in tem trắng: Nguyên nhân, cách khắc phục

Vậy nên để tránh gặp phải những vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi đến ngay với hướng dẫn lắp mực cho máy in GoDEX ngay sau đây!

Bắt đầu, bạn cần xác định mực bạn dùng là mực inside hay outside để lắp mực đúng hướng. Thường trên hầu hết các dòng máy in mã vạch GoDEX sẽ ứng dụng mực outsite, loại mực có mặt mực nằm bên ngoài. Khi lắp mực xong thì mặt có mực phải được áp lên mặt giấy để in ấn nên được thông tin khi máy hoạt động.

Kế đến bạn tháo hai trục mực gồm trục lắp mực và trục thu mực đã gắn sẵn trong máy ra ngoài. Sau đó lắp cuộn mực và cuộn lõi thu vào hai trục này (Hình 4).

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch godex
Hình 4: Lắp cuộn mực vào trục mực và lõi thu và trục thu của máy in GoDEX

Sau cùng bạn lắp cuộn mực ở vị trí của mực nằm phía dưới đầu in và cuộn thu ở phía trên đầu in. Để hoàn tất bạn lăn trục thu vài vòng để phim mực căng ra, tránh tình trạng trong quá trình in ấn bị nhăn mực làm tem in bị mất nét (xem Hình 5).

Hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch godex
Hình 5: Lắp và cuốn mực theo đúng hướng

➜ Kết thúc quá trình lắp giấy mực bạn đóng chặt đầu in lại như trạng thái lúc đầu. Tiếp đó, kết nối nguồn điện và mở công tắc phía sau máy. Khi này máy sẽ chuyển trạng thái đèn từ đỏ sang xanh kèm theo âm thanh thông báo “tít, tít” cho biết máy đang ở trạng thái sẵn sàng hoạt động.

>>> Xem thêm: Mực in mã vạch chính hãng, giá tốt

>>> Tham khảo: Hướng dẫn lắp giấy, mực in cho máy in mã vạch GoDEX EZ530:

Hướng dẫn cài đặt khổ giấy in mã vạch cho máy in mã vạch Godex

Cơ chế hoạt động cơ bản được nhà sản xuất cài đặt mặc định đối với các dòng máy in mã vạch Godex. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt lại khổ giấy để máy in mã vạch hiểu được kích thước giấy in mã vạch bạn đang sử dụng.

➜ Khi đã lắp đặt giấy mực đầy đủ, hãy làm theo các bước sau đây để máy tự động tìm và xác định kích thước giấy in.

Tắt máy in mã vạch của bạn bằng cách ngắt nguồn điện hoặc tắt nguồn máy → tay trái giữ nút FEED trên thân máy → tay phải mở nguồn máy in (cả hai tay phải hoạt động cùng lúc vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn) → tiếp tục giữ nút FEED cho đến khi máy phát âm thanh thông báo 2 tiếng tít hoặc đèn báo chuyển sang màu cam → sau đó, bỏ tay khỏi nút FEED.

Khi này, máy in sẽ tự động đẩy giấy ra ngoài khoảng 3 – 4 hàng tem. Lúc này quá trình Calib cho máy in GoDEX đã hoàn tất.

Lưu ý: Trong quá trình in ấn tem nhãn mã vạch, nếu giấy in bị lệch dòng hoặc máy in không được và liên tục báo lỗi thì hãy thực hiện lại các bước trên để khắc phục.

➜ Sau khi hoàn tất thao tác cài đặt khổ giấy trên máy in mã vạch Godex, bạn tiến hành kết nối máy tính (máy chủ) với máy in qua cổng USB hoặc LAN/Ethernet (tùy theo dòng máy bạn sử dụng). Cài đặt driver trên máy tính và thiết kế nhãn theo khổ giấy của bạn. (Nếu chưa biết cách cài đặt driver bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi bằng cách liên hệ đến 1900 3438 (Phím 2)).

Như trên là hướng dẫn cài đặt khổ giấy cho máy in mã vạch GoDEX dòng để bàn. Với dòng máy công nghiệp, bạn có thể tham khảo trong chia sẻ sau: Hướng dẫn Calibration chi tiết cho máy in mã vạch

Mong rằng với hướng dẫn sử dụng máy in mã vạch Godex cơ bản cho người mới phía trên đã giúp bạn hiểu hết cơ chế và cách sử dụng máy in Godex ở mức sơ cấp. Nếu muốn tìm hiểu thêm những mẹo hay trong quá trình sử dụng máy in mã vạch đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để bỏ túi nhiều tips nữa nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách hủy lệnh in khi lỡ bấm nhầm trên máy in mã vạch

Cách bảo quản máy in mã vạch

Hướng dẫn vệ sinh đầu in mã vạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *