HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH GODEX CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH GODEX CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI

Máy in mã vạch Godex là một trong những sự lựa chọn thông minh khi mua hàng. Không nhưng có độ bền cao, chất lượng in ấn tem nhãn tốt mà giao diện làm việc của máy in Godex cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu sử dụng thì chắc chắn việc nắm bắt hết cơ chế hoạt động của máy không phải là điều dễ. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi - Thế Giới Mã Vạch sẽ hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch Godex cơ bản cho người mới.

Quy trình lắp giấy in và mực in mã vạch cho máy in mã vạch Godex

Sau khi mua máy in mã vạch bạn vẫn cần làm một số thao tác nhất định, cụ thể là lắp giấy in mã vạch và mực in mã vạch sao cho đúng cách, đúng chỉ dẫn thì việc in ấn tem nhãn mã vạch mới diễn ra suôn sẻ và tem nhãn mới đẹp được.

Lắp giấy

hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch godex cơ bản cho người mới

Mở nắp máy bằng cách nhấn và giữ hai chốt bên hông máy → tiếp theo tiến hành mở chốt cài đầu in bằng cách nhấn và giữ chốt màu xanh biển ở phía trước (như hình).

hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch godex cơ bản cho người mới

Luồn trục gác giấy vào lõi của cuộn giấy, sau đó đặt lại vị trí ban đầu. Kéo giấy luồn từ phía sau của máy vào trong nẹp giữ giấy của máy in, căn chỉnh sao cho nẹp giữ khoảng cách vừa đủ tránh làm nhăn giấy (như hình).

 

hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch godex cơ bản cho người mới

Cuối cùng để hoàn thành thao tác lắp giấy bạn kéo một phần giấy dư dài ra phía trước, qua trục cao su (màu đen) ở bên dưới.

Lắp mực

Một trong những vật liệu quan trọng không thể thiếu khi in ấn là mực in mã vạch. Bắt đầu, bạn tháo hai trục mực đã gắn sẵn trong máy ra ngoài sau đó lắp cuộn mực và cuộn thu vào hai trục này.

hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch godex cơ bản cho người mới

Sau cùng bạn lắp cuộn mực ở phía dưới đầu in và cuộn thu ở phía trên đầu in. Để hoàn tất bạn lăn trục thu vài vòng để phim mực căng ra, tránh tình trạng trong quá trình in ấn bị nhăn mực (như hình).

hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch godex cơ bản cho người mới

 

➜ Kết thúc quá trình lắp giấy mực bạn đóng chặt đầu in lại như trạng thái lúc đầu. Tiếp đó, kết nối nguồn điện và mở công tắc phía sau máy. Khi này máy sẽ chuyển trạng thái đèn từ đỏ sang xanh kèm theo âm thanh thông báo “tít, tít” cho biết máy đang ở trạng thái sẵn sàng hoạt động.

--->>>  Xem thêm

Quy trình cài đặt khổ giấy in mã vạch cho máy in mã vạch Godex

Cơ chế hoạt động cơ bản được nhà sản xuất cài đặt mặc định đối với các dòng máy in mã vạch Godex. Tuy nhiên, bạn phải cài đặt lại khổ giấy để máy in mã vạch hiểu được kích thước giấy in mã vạch bạn đang sử dụng.

➜ Khi đã lắp đặt giấy mực đầy đủ, hãy làm theo các bước sau đây để máy tự động tìm và xác định kích thước giấy in.

Tắt máy in mã vạch của bạn bằng cách ngắt nguồn điện hoặc tắt nguồn máy → tay trái giữ nút FEED trên thân máy → tay phải mở nguồn máy in (cả hai tay phải hoạt động cùng lúc vừa giữ nút FEED vừa mở nguồn) → tiếp tục giữ nút FEED cho đến khi máy phát âm thanh thông báo 2 tiếng tít → sau đó, bỏ tay khỏi nút FEED.

Khi này, máy in sẽ tự động đẩy giấy ra ngoài và kiểm tra số lượng thông số. Sau khi máy in xong và dừng lại hãy bấm và giữ nút FEED một lần nữa. Nếu không máy sẽ không hoàn toàn nhận được kích thước khổ giấy của bạn.

Lưu ý: Trong quá trình in ấn tem nhãn mã vạch, nếu giấy in bị lệch dòng hoặc máy in không được và liên tục báo lỗi thì hãy thực hiện lại các bước trên để khắc phục.

➜ Sau khi hoàn tất thao tác cài đặt khổ giấy trên máy in mã vạch Godex, bạn tiến hành kết nối máy tính với máy in qua cổng USB. Cài đặt driver trên máy tính và thiết kế nhãn theo khổ giấy của bạn. (Nếu chưa biết cách cài đặt driver bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây).

Mong rằng với hướng dẫn sử dụng máy in tem nhãn mã vạch Godex cơ bản cho người mới phía trên đã giúp bạn hiểu hết cơ chế và cách sử dụng máy in Godex ở mức sơ cấp. Nếu muốn tìm hiểu thêm những mẹo hay trong quá trình sử dụng máy in mã vạch đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để bỏ túi nhiều tips nữa nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá