HỆ THỐNG AN NINH EAS LÀ GÌ VÀ LỢI ÍCH CỦA NÓ

Hệ thống an ninh EAS – hệ thống cổng từ an ninh thực chất một giải pháp công nghệ giúp ngăn chặn trộm cắp ở các cửa hàng mà không tốn nhiều chi phí thuê mướn nhân viên. Cùng tìm hiểu chi tiết về hệ thống an ninh EAS và lợi ích nó mang lại nhé.

Hệ thống an ninh EAS là gì?

Hệ thống an ninh EAS là cụm từ viết tắt từ Electronic Article Surveillance là một hệ thống chống trộm dựa trên sóng vô tuyến bao gồm cổng từ an ninh và tem từ.

Cổng từ an ninh hoạt động dựa trên hai tần số thu phát chính là FM và AM. Cổng từ an ninh được phân chia thành hai loại dựa trên tính năng thu phát.

 Loại thứ nhất: Cổng từ an ninh thu phát độc lập

Đây là loại cổng từ an ninh được thiết kế hoạt động độc lập tức chỉ cần 1 cánh. Bên trong cổng từ độc lập 1 cánh này được tích hợp cả bộ thu và phát sóng từ với cùng một tần số. Loại cổng từ độc lập này thích hợp sử dụng trong những cửa hàng có diện tích không gian nhỏ, các thư viện ở trường học,…

❖ Loại thứ hai: Cổng từ an ninh thu phát 2 cánh

Cổng từ 2 cánh là loại chúng ta thường bắt gặp trong cuộc sống thường ngày hơn. Được ứng dụng nhiều nhất tại các siêu thị, cửa hàng thời trang trong các trung tâm mua sắm, các cửa hàng vàng bạc đá quý,… Với 1 cánh có tác dụng là thanh thu và cánh còn lại là thanh phát sử dụng chung một tần số để giao tiếp.

Thành phần trong hệ thống an ninh EAS
Thành phần trong hệ thống an ninh EAS

Hệ thống an ninh EAS chỉ hoạt động được khi có đầy đủ cổng từ và tem từ. Với tem từ an ninh cũng được phân chia thành 2 loại là tem từ cứng và tem từ mềm.

Điểm giống nhau giữa hai loại tem từ là đều được gắn 1 con chip bên trong, con chip này có nhiệm vụ phát ra tín hiệu khi tiếp xúc với tần số của cổng từ an ninh và phát lên tiếng chuông báo động.

Điểm khác nhau là tem từ mềm có hình dáng bên ngoài giống hệt như tem nhãn mã vạch thông thường nhưng bên dưới có gắn 1 con chip nhỏ. Còn tem từ cứng được làm từ nhựa có nhiều loại khác nhau như tem hộp sữa, dây thít hoặc đinh ghim lần lượt dùng để niêm phong việc mở hộp hoặc sử dụng quần áo.

Lợi ích hệ thống an ninh EAS mang lại

★ Bảo quản tài sản, chống tình trạng trộm cắp hàng hóa

Với hệ thống an ninh EAS bạn sẽ hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp hàng hóa. Chỉ cần có những khách hàng chưa thanh toán và vô tư mang những sản phẩm này ra khỏi cửa hàng của bạn thì chuông báo động sẽ reo lên ngay khi khách hàng bước đến gần cổng từ. Nhờ hệ thống cổng từ an ninh mà áp lực luôn phải trông chừng hàng hóa của nhân viên sẽ được giảm thiểu đáng kể từ đó mang lại hiệu quả làm việc cao hơn.

★ Cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại cửa hàng

Có rất nhiều khách hàng ngại tương tác với các nhân viên khi mua sắm, họ chỉ muốn tập trung xem xét các thông tin liên quan đến sản phẩm nhưng lại luôn bị nhân viên kèm cặp dễ khiến họ bỏ đi trước khi quyết định mua hàng của bạn. Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng còn lo sợ quá mức khi trưng bày các mặt hàng trong tủ kính kèm khóa mà những sản phẩm này có thể là mỹ phẩm. Hệ thống an ninh EAS là biện pháp giúp phòng tránh các nguy cơ trực tiếp dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa ở cửa hàng mà không làm ảnh hưởng đến cảm xúc mua hàng của khách.

★ Tiện lợi, đơn giản và chuyên nghiệp hóa quản lý cửa hàng

Áp dụng hệ thống an ninh EAS giúp việc quản lý cửa hàng được tiến hành dễ dàng hơn với bộ gỡ từ. Tem từ mềm sẽ được khử từ bằng bàn khử từ mà không cần phải gỡ tem khỏi sản phẩm. Ngược lại, đối với tem từ cứng các bộ gỡ tem cứng bằng nam châm sẽ được áp dụng để tháo rời đinh ghim, dây thít ra khỏi quần áo hoặc hộp sữa, cổ chai lọ. Ngoài ra, nhân viên của bạn sẽ không cần khư khư đi vòng quanh “trông chừng” khách hàng, tâm lý làm việc thoải mái nhờ đó hiệu suất được nâng cao.

★ Tiết kiệm chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư của doanh nghiệp được tiết kiệm tối đa nếu như bạn đầu tư tem từ cứng để bảo vệ tài sản của mình. Do các loại tem từ cứng được làm từ nhựa nên độ bền được đảm bảo trong thời gian dài. Qua đó, bạn có thể tái sử dụng chúng nhiều lần trên các sản phẩm khác nhau mà không cần phải đầu tư thêm các loại tem mới. Tuy nhiên, đối với các loại tem từ mềm bạn sẽ chỉ sử dụng được một lần duy nhất do đó bạn cần suy nghĩ về việc đầu tư tem từ trong hệ thống an ninh EAS.

—-> Có thể bạn thắc mắc?

Nói đến đây chắc chắn sẽ có nhiều người đặt câu hỏi: Nếu như gỡ tem từ ra khỏi sản phẩm thì có thể thoải mái mang sản phẩm ra ngoài bởi vì khi đi qua cổng từ sẽ không kêu? Tuy nhiên, không một cửa hàng nào hiện nay không có camera giám sát cả nên việc xuất hiện hành động đáng ngờ từ một khách hàng chắc chắn sẽ được phát hiện.

Trường hợp không có người giám sát camera hoặc bạn muốn chắc chắn hơn trong việc bảo quản tài sản thì bạn nên sử dụng các loại tem từ cứng. Tuy giá tiền chúng đắt hơn nhiều so với các loại tem từ mềm nhưng tình trạng tháo gỡ là điều không thể cũng như có thể tái sử dụng được nhiều lần nhờ độ bền cao.

—————————————————

Thế Giới Mã Vạch – Nhà cung cấp hệ thống an ninh EAS với các loại cổng từ và tem từ chính hãng đến từ thương hiệu Foxcom, Checkpoint nổi tiếng. Tất cả hàng hóa được cung cấp bởi chúng tôi đều là hàng mới, hàng chính hãng 100% có giấy chứng nhận từ nhà sản xuất.

Với phương châm kinh doanh “Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu” chúng tôi nhận được rất nhiều feedback tốt từ khách hàng trong suốt hơn 10 năm hoạt động. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu trang bị hệ thống an ninh EAS cho cửa hàng của mình để nhận được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất cũng như những ưu đãi hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *