TEM PHỤ LÀ GÌ? VAI TRÒ, TÁC DỤNG TRONG KINH DOANH

“Tem phụ là gì? Nhãn phụ là gì? Tem nhãn phụ có tác dụng ra sao và có thật sự cần thiết không?” là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp lẫn cá nhân kinh doanh hàng hóa, sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài đặt ra. Nếu bạn cũng đang quan tâm về những câu hỏi trên thì nội dung chia sẻ sau đây chính là dành cho bạn. Nội dung sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “Tem phụ là gì? Vai trò, tác dụng trong kinh doanh”.

Tem phụ là gì?

Để hiểu “tem phụ là gì” thì trước hết chúng ta cần biết được một số cách gọi khác nhau của loại tem nhãn này. Sẽ có người dùng gọi chúng với cái tên là tem phụ, nhưng cũng có không ít người dùng khác lại gọi là tem nhãn phụ, nhãn phụ hay tem phụ hàng nhập khẩu, tem nhập khẩu, tem phụ sản phẩm.

Còn để nói chính xác về “Tem phụ là gì?” thì tại “Điều 3. Giải thích từ ngữ” Nghị định Số: 43/2017/NĐ-CP có đề cập đến và giải thích rõ như sau:

“Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu”.

>>> Xem thêm tại: Quy định về tem nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

Tem phụ nhập khẩu là gì?
Tem phụ nhập khẩu là gì?

Để nói một cách dễ hiểu và gần gũi hơn thì tem phụ sản phẩm là chiếc tem nhãn đi kèm cùng tem gốc tiếng nước ngoài, được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc trên bao bì sản phẩm nhằm thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm và dùng ngôn ngữ Tiếng Việt. Các sản phẩm nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam trước khi được đưa ra trên thị trường thì đều phải được dán nhãn phụ sản phẩm theo Nghị định Số: 43/2017/NĐ-CP và Nghị định Số: 111/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định Số: 43/2017/NĐ-CP.

Vai trò, công dụng của tem phụ

Chiếc tem phụ sản phẩm với dạng nền trắng chữ đen tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế lại có vai trò không thể thiếu và mang lại nhiều lợi ích, công dụng với cả cơ quan chức năng, doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Với cơ quan chức năng

Không phải ngẫu nhiên mà Chính Phủ lại đưa ra các Nghị định, Điều khoản cụ thể về việc ghi nhãn hàng hóa nói chung và dán tem phụ sản phẩm nói riêng. Bởi chiếc tem nhãn này chính là yếu tố không nhỏ giúp các cơ quan chức năng quản lý thị trường, quản lý các sản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài được nhập khẩu và bày bán, lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Vai trò của tem phụ với cơ quan chức năng
Vai trò của tem phụ với cơ quan chức năng

Tem phụ sẽ đóng góp một phần nào đó giúp cơ quan chức năng xác định đây là những sản phẩm nhập chính ngạch có khai báo hải quan cũng như nguồn gốc rõ ràng. Hay đây là những mặt hàng nhập lậu, sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng và có khả năng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Dựa trên giá trị những sản phẩm thiếu tem phụ hoặc trang bị tem phụ nhưng chưa đúng quy định, thiếu thông tin, các cơ quan chức năng cũng sẽ áp dụng những mức phạt riêng.

Với doanh nghiệp

Tem phụ nhập khẩu là cách thức để doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng nhập khẩu truyền tải các thông tin về sản phẩm đến người tiêu dùng một cách rõ ràng, dễ hiểu bằng ngôn ngữ Tiếng Việt mà người dùng có thể đọc, hiểu được thay vì tem gốc với ngôn ngữ tiếng nước ngoài. Giúp người dùng nắm bắt các thông tin quan trọng về sản phẩm, trong đó có cả hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ người dùng sử dụng đúng và hiệu quả sản phẩm mà họ chọn mua.

Trên nhãn phụ nhập khẩu cũng có thể hiện thông tin về doanh nghiệp, cá nhân chịu trách nhiệm nhập khẩu, phân phối hàng hóa đó bên cạnh thông tin nhà sản xuất. Và đây cũng là một trong những cách thức để doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng nhập khẩu quảng bá thương hiệu của mình. Góp phần gia tăng uy tín doanh nghiệp, cá nhân phân phối khi sản phẩm có tem nhãn rõ ràng, đầy đủ.

Vai trò của tem phụ với doanh nghiệp, tổ chức
Vai trò của tem phụ với doanh nghiệp, tổ chức

Một sản phẩm có tem nhãn chứa thông tin rõ ràng cũng góp phần không nhỏ trong thúc đẩy bán hàng, đẩy mạnh doanh số vì khách hàng không còn quá nhiều những mối bận tâm khi phải chọn mua sản phẩm nhập khẩu mà mình đang quan tâm nữa.

Cuối cùng, trang bị đúng, đủ nhãn phụ nhập khẩu tạo sự hợp pháp cho sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu khi lưu thông trên thị trường. Tránh việc bị xử phạt do thiếu hoặc sai tem phụ.

Với người tiêu dùng

Một sản phẩm nhập khẩu được trang bị tem phụ đầy đủ với nội dung thông tin rõ ràng hẳn sẽ tạo sự hài lòng và niềm tin cho người mua cao hơn hẳn các sản phẩm chỉ chứa tem gốc tiếng nước ngoài.

Những thông tin được thể hiện trên tem cung cấp đến người mua, người sử dụng những thông tin cần thiết kể họ đưa ra được sự so sánh giữa 2 mặt hàng cùng loại. Dễ dàng hơn trong quyết định chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, thông tin liên quan đến hướng dẫn sử dụng, bảo quản sẽ giúp người dùng sử dụng sản phẩm nhập khẩu mà họ đã mua đúng cách, bảo quản đúng chuẩn mà không lo sản phẩm bị hư hỏng khi không được dùng, lưu trữ đúng cách.

Cuối cùng, trên nhãn phụ nhập khẩu có thông tin của tổ chức, cá nhân phân phối nên nếu trong trường hợp người sử dụng tiêu dùng sản phẩm và gặp các vấn đề không mong muốn có thể tìm kiếm tổ chức, cá nhân phân phối để khiếu nại.

Vai trò của tem phụ với người tiêu dùng
Vai trò của tem phụ với người tiêu dùng

Như vậy là Thế Giới Mã Vạch đã cùng bạn có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi “Tem phụ nhập khẩu là gì? Vai trò, công dụng trong kinh doanh”. Hi vọng những nội dung trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc kinh doanh, buôn bán sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Hiện nay, tại Thế Giới Mã Vạch đang phân phối các dòng máy in tem phụ sản phẩm cùng giấy in tem phụ với nhiều chất liệu decal khác nhau. Hứa hẹn hỗ trợ hữu hiệu cho bạn trong việc in ấn, dán tem phụ một cách chủ động, hiệu quả nhất.

>>> Xem chi tiết:

Máy in tem phụ

Giấy in tem phụ

Vậy nên, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ cùng Thế Giới Mã Vạch. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm của chúng tôi sẽ hỗ trợ cùng bạn nhanh chóng, báo giá ưu đãi nhất!

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

  • Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356
  • Email: sales@thegioimavach.com
  • Hoặc bạn có thể trò chuyện cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua Zalo Chat (ở góc phải màn hình).
  • Ngoài ra, bạn còn có thể ghé đến văn phòng của chúng tôi để xem demo trực tiếp và chọn lựa thiết bị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *