TEM NHÃN DÁN ỐNG NGHIỆM – CÁCH IN ẤN, SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NHẤT

Tem ống nghiệm là loại tem nhãn được sử dụng trong các hoạt động xét nghiệm, lấy mẫu thử của lĩnh vực y tế, nghiên cứu. Cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu thêm về loại tem ống nghiệm này từ ứng dụng, lợi ích đến chất liệu, cách in ấn và cách sử dụng qua bài chia sẻ dưới đây

TEM ỐNG NGHIỆM LÀ GÌ? ỨNG DỤNG

Tem ống nghiệm được in ấn bằng decal in tem và máy in mã vạch, có chức năng thể hiện các thông tin liên quan đến vật chất được bảo quản bên trong ống nghiệm như thành phần, mã lưu trữ, thời gian thực nghiệm, … hỗ trợ cho các hoạt động lưu trữ, theo dõi và phân loại.

Tem ống nghiệm được ứng dụng dán lên bề mặt của các ống nghiệm, ống chứa mẫu có dạng hình trụ, trong suốt.

Tem ống nghiệm được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, nghiên cứu của phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm, phòng nghiên cứu.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TEM NHÃN ỐNG NGHIỆM

Sử dụng tem nhãn dán ống nghiệm giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được thông tin về vật chất bên trong ống nghiệm và các thông tin liên quan từ đó:

  • Tối ưu hiệu quả phân loại, quản lý mẫu thí nghiệm.
  • Hỗ trợ cho quá trình theo dõi sự thay đổi của mẫu thí nghiệm.
  • Đơn giản hóa hoạt động báo cáo xử lý số liệu.
  • Giảm thiểu tình huống nhầm lẫn mẫu xét nghiệm đặc biệt khi số lượng mẫu lớn.
  • Hỗ trợ gửi trả các kết quả liên quan đến mẫu chính xác mà không lo sai lệch.
Tem ống nghiệm
Tem ống nghiệm

LOẠI CHẤT LIỆU DECAL PHÙ HỢP CHO IN TEM NHÃN ỐNG NGHIỆM

Ống nghiệm được xử lý qua các môi trường khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu thí nghiệm, xét nghiệm, nghiên cứu. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí đầu tư người dùng có thể lựa chọn thay đổi linh hoạt trong chất liệu decal, cụ thể như sau:

– DECAL GIẤY, DECAL CẢM NHIỆT CHO IN TEM ỐNG NGHIỆM THƯỜNG

Các loại chất liệu như decal giấy, decal cảm nhiệt có mức chi phí đầu tư thấp, dễ tạo thông tin lên bề mặt con tem tuy nhiên độ bền không cao, có thể bị xé rách và không thể tiếp xúc với các môi trường có hóa chất, dung môi, thích hợp sử dụng làm tem nhãn dán ống nghiệm thường, tức lưu trữ trong các môi trường văn phòng.

Trong đó, decal giấy cần sử dụng mực in còn decal cảm nhiệt chỉ cần tác động nhiệt từ đầu in thiết bị.

>>> Xem các sản phẩm:

Decal giấy

Decal cảm nhiệt

– DECAL PVC CHO YÊU CẦU IN TEM ỐNG NGHIỆM ĐẶC BIỆT

Decal PVC được chế tạo từ nhựa với độ dẻo dai nhất định, cung cấp độ bền cao, khó xé rách và có thể chống chịu tốt trong các môi trường dung môi, dung dịch vệ sinh, sát khuẩn hay phải tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm thấp.

Nên decal PVC được sử dụng cho in tem ống nghiệm đặc biệt phải vào máy để phân tích mẫu hay lưu trữ trong môi trường có điều kiện khó khăn về nhiệt độ và độ ẩm.

>>> Xem sản phẩm: Decal nhựa PVC

2 PHƯƠNG PHÁP IN TEM ỐNG NGHIỆM CHỦ ĐỘNG, HIỆU QUẢ

Tem ống nghiệm hiển thị các thông tin liên quan đến mẫu thí nghiệm từ tên, mã vạch đến thành phần hay thời gian,… Và để tạo ra các thông tin trên người dùng có thể lựa chọn 2 phương án sau:

– IN TEM ỐNG NGHIỆM BẰNG MÁY IN MÃ VẠCH

Sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng in ấn thông tin lên tem ống nghiệm và dán lên ống nghiệm. Loại tem ống nghiệm được dùng phổ biến nhất phải kể đến là tem số nhảy.

Máy in mã vạch là thiết bị chuyên dụng trong hoạt động tạo hình ảnh lên bề mặt tem nhãn thông qua dữ liệu được truyền đến từ máy chủ.

Do đó, ngoài sử dụng máy in mã vạch tạo tem nhãn dán ống nghiệm, tem số nhảy thì người dùng còn có thể sử dụng chúng trong các hoạt động in ấn tem nhãn dán khác như tem bệnh nhân, tem giường bệnh, tem vật liệu kho,… cũng có tác dụng cho các hoạt động quản lý và thống kê.

>>> Xem thêm: Giải pháp mã vạch quản lý bệnh viện, phòng khám

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tem chia liều dùng thuốc

Tem nhãn mác dược phẩm

Tem thiết bị y tế

Phương pháp in tem ống nghiệm
Phương pháp in tem ống nghiệm

Một số dòng máy in mã vạch nổi bật dành cho ứng dụng in ấn tem ống nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

MÁY IN MÃ VẠCH RING 408PEI+

Ring 408PEI+ thuộc dòng máy in để bàn nhỏ gọn phù hợp cho các không gian làm việc giới hạn với các tính năng in ấn vượt trội có thể kể đến như: Cấu trúc khung máy bền chắc cho các áp lực làm việc lớn, đầu in có độ phân giải 203dpi với độ rộng in 108mm và tốc độ in đạt 4ips cho hiệu suất làm việc cao đảm bảo độ sắc nét của hình ảnh in.

Đặc biệt, Ring 408PEI+ được trang bị sẵn cổng kết nối LAN bên cạnh cổng thông thường Serial và USB cho phép tiếp nhận dữ liệu in từ nhiều máy chủ trong cùng hệ thống kết nối.

>>> Xem chi tiết: Máy in tem ống nghiệm RING 408PEI+

MÁY IN MÃ VẠCH RING 412PEI+

Ring 412PEI+ có vỏ bọc nhỏ gọn để bàn nhưng cung cấp hiệu suất vận hành bán công nghiệp mạnh mẽ cho các ứng dụng in ấn chất lượng cao nhưng có giới hạn về không gian làm việc và nhu cầu không quá cao.

Đầu in máy cho độ phân giải 300dpi chinh phục nhiều chất liệu tem nhãn cùng tốc độ in 4ips và độ rộng in 105.7mm cho hiệu suất cùng chất lượng in vượt trội. Thiết bị cũng được trang bị sẵn cổng LAN cho kết nối và trao đổi dữ liệu cùng lựa chọn lắp đặt thêm dao cắt linh hoạt.

>>> Xem chi tiết: Máy in tem ống nghiệm RING 412PEI+

MÁY IN MÃ VẠCH RING 4012PLM+

Ring 4012PLM+ thuộc dòng máy in tem công nghiệp có khung máy lớn nhưng không cồng kềnh, được chế tạo từ thép chống chịu tốt với va chạm và áp lực làm việc hiệu suất lớn.

Thiết bị cung cấp hiệu suất làm việc nổi bật với tốc độ in 152mm/s, độ phân giải đầu in 300dpi, độ rộng in 106mm với bộ nhớ 8 MB SDRAM, 32 bit RISC CPU lưu trữ và xử lý dữ liệu in nhanh chóng liên tục cho hình ảnh in sắc nét, hiệu suất cao trên nhiều loại giấy in mã vạch khó nhằn như xi bạc hay nhãn vải.

>>> Xem chi tiết: Máy in tem ống nghiệm RING 4012PLM+

– IN TEM BẰNG MÁY IN TEM ỐNG NGHIỆM CHUYÊN DỤNG GODEX GTL-100

Máy in tem ống nghiệm chuyên dụng là lựa chọn lý tưởng cho các phòng nghiên cứu các yêu cầu in ấn tem ống nghiệm lớn, hỗ trợ dán trực tiếp lên ống nghiệm sau khi in mà không cần thêm thao tác người dùng nào khác.

Chiếc máy in tem ống nghiệm chuyên dụng GoDEX GTL-100 sở hữu thiết kế thông minh cho phép cắm ống nghiệm vào máy chờ in tem và dán trực tiếp con tem lên ống nghiệm.

Thiết bị cung cấp tốc độ in 3 giây 1 nhãn với độ phân giải 203dpi và hỗ trợ dữ liệu định dạng phức tạp, dày đặc.

Lưu ý máy in tem ống nghiệm GoDEX GTL-100 sử dụng công nghệ in trực tiếp nên chỉ dùng decal cảm nhiệt.

Ngoài ra ở máy in tem ống nghiệm GoDEX GTL-100 còn có một tính năng khác biệt mà nhiều thiết bị khác không có được. Đó chính là dán chồng tem nhãn mới lên đúng vị trí của chiếc nhãn cũ đã có trên ống nghiệm một cách chuẩn xác.

>>> Xem ngay: Máy in tem ống nghiệm GoDEX GTL-100

DỊCH VỤ IN GIA CÔNG TEM NHÃN DÁN ỐNG NGHIỆM GIÁ TỐT, CHẤT LƯỢNG

Dịch vụ gia công tem dán ống nghiệm cho phép tiết kiệm thời gian in ấn tại khu vực làm việc, đưa vào sử dụng ngay lập tức và không cần đầu tư thiết bị in. Giải pháp này hiện vẫn đang được rất nhiều tổ chức lựa chọn. Nếu đánh giá trên nhu cầu thực tế và nhận thấy chưa thật sự cần đến đầu tư máy in tem riêng thì đặt in gia công tem số nhảy dán ống nghiệm cũng là một phương án mà bạn nên cân nhắc.

>>> Tham khảo: Tem số nhảy, mã vạch nhảy và 10 dòng máy in tem số nhảy chất lượng nhất

Gia công tem nhãn dán ống nghiệm tại Thế Giới Mã Vạch mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn trong chất liệu in, hỗ trợ định dạng in đa dạng cùng quy trình làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp cam kết về chất lượng trên từng con tem với mức giá tốt.

TƯ VẤN IN TEM ỐNG NGHIỆM CỤ THỂ, CHI TIẾT TẠI THẾ GIỚI MÃ VẠCH

Để trang bị cho mình một thiết bị in ấn tem nhãn dán ống nghiệm chính hãng, chất lượng bạn đọc nên tìm kiếm đến các địa chỉ cung cấp uy tín.

Thế Giới Mã Vạch có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn tem nhãn, cung cấp các giải pháp mã số mã vạch thông minh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi là đối tác của hàng loạt thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong đó có GoDEX. Tất cả các sản phẩm được cung cấp, phân phối bởi Thế Giới Mã Vạch đều được kiểm tra, sàng lọc kỹ càng có đầy đủ chứng nhận CO, CQ về nguồn gốc và chất lượng. Vì vậy, đừng ngần ngại khi đến với Thế Giới Mã Vạch để được tư vấn, trải nghiệm các chính sách, dịch vụ chất lượng cho in tem ống nghiệm.

Trường hợp bạn cần đặt in gia công tem số nhảy cho ống nghiệm, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn cụ thể trong việc lựa chọn chất liệu tem và thiết kế định dạng tem in theo đúng nhu cầu ứng dụng mà bạn mong muốn.

Nếu như có vấn đề thắc mắc thêm về giải pháp ứng dụng tem nhãn dán ống nghiệm, hãy liên hệ ngay tới Thế Giới Mã Vạch, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *