Tem nhãn dán thực phẩm

SKU: KTEMTHUCPHAM
Model: Tem thực phẩm
Còn hàng

Liên hệ

Đặc điểm nổi bật
 • Tem nhãn dán thực phẩm chất liệu: decal cảm nhiệt, decal giấy, decal pvc
 • Chiều ngang tem: Tùy chọn
 • Chiều cao tem: Tùy chọn
 • Chiều dài cuộn: 50m, 100m, 150m
 • Loại mực in nên dùng: wax, wax resin, resin

Video

Đang cập nhật

Mô tả sản phẩm

Tem nhãn dán thực phẩm

Thực phẩm thuộc về mặt hàng thiết yếu không thể thiếu và sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe con người khi sử dụng. Vậy nên, tem nhãn dán thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ với nhà sản xuất, nhà bán hàng, cơ quan chức năng mà còn với cả người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về các loại tem nhãn thực phẩm ngay sau đây!

Tem nhãn dán thực phẩm là gì?

Tem nhãn dán thực phẩm là tên gọi chung cho các loại tem nhãn dán trên thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Các loại tem này đóng vai trò quan trọng trong cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm thực phẩm được định danh.

Đối với các mục tiêu sử dụng khác nhau của đơn vị sản xuất, phân phối, kinh doanh thực phẩm mà các nội dung in ấn trên bề mặt tem nhãn dán thực phẩm sẽ thay đổi nhằm mang đến hiệu quả làm việc cao nhất.

Các loại tem nhãn thực phẩm

Tại bao bì của thực phẩm có nhiều loại tem nhãn dán khác nhau ngoài mục đích cung cấp thông tin còn là quảng bá và thu hút người dùng bởi màu sắc sinh động hay thông điệp. Ở đây, Thế Giới Mã Vạch chỉ để cập tới những loại tem nhãn dán thực phẩm cho chức năng quản lý tại doanh nghiệp, cửa hàng thường được in dưới dạng nền trắng, chữ đen.

Sẽ có những loại tem nhãn dán thực phẩm như sau:

Tem nhãn phụ thực phẩm nhập khẩu

Đối với các thực phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, tem phụ thực phẩm là cần thiết và được quy định rõ bởi pháp luật Việt Nam. Các thông tin được in trên bề mặt con tem đều được dịch sang tiếng Việt đảm bảo độ chính xác với thông tin của nhà sản xuất giúp người dùng có thể đọc hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua, sử dụng.

>>> Xem thêm:

Tem nhãn dán thực phẩm loại tem phụ
Tem nhãn dán thực phẩm loại tem phụ
Tem phụ dán thực phẩm nhập khẩu
Tem phụ dán thực phẩm nhập khẩu
Tem thực phẩm dạng tem phụ cung cấp thông tin sản phẩm với ngôn ngữ Tiếng Việt
Tem thực phẩm dạng tem phụ cung cấp thông tin sản phẩm với ngôn ngữ Tiếng Việt
Tem nhãn dán thực phẩm dạng tem phụ thường có cỡ chữ nhỏ, nhiều thông tin
Tem nhãn dán thực phẩm dạng tem phụ thường có cỡ chữ nhỏ, nhiều thông tin

Tem thực phẩm loại tem truy xuất nguồn gốc

Tem dán thực phẩm loại tem truy xuất nguồn gốc thường được in QR code để người dùng dễ dàng quét, kiểm tra thông tin sản phẩm, hàng hóa bằng điện thoại thông minh (smartphone) mà không cần dùng đến thiết bị chuyên dụng như máy quét mã vạch.

>> Xem thêm: Tem truy xuất nguồn gốc

Tem nhãn thực phẩm loại tem QR code truy xuất
Tem nhãn thực phẩm loại tem QR code truy xuất

Tem nhãn thực phẩm loại tem trọng lượng

Có thể bạn đã biết! Tem dán thực phẩm loại tem trọng lượng thường sẽ được dán trên những sản phẩm tươi sống, sản phẩm được kinh doanh trong ngày như rau, thịt hoặc hoa quả. Thông thường, tem sẽ được in ra từ cân điện tử có chức năng in tem nhãn dán. Thông tin trên tem sẽ bao gồm tên mặt hàng thực phẩm, trọng lượng, đơn giá, thành tiền, mã vạch hỗ trợ cho hoạt động quét mã thanh toán mặt hàng đó.

Tem nhãn thực phẩm loại tem trọng lượng
Tem nhãn thực phẩm loại tem trọng lượng
Tem trọng lượng dán trên sản phẩm thực phẩm
Tem trọng lượng dán trên sản phẩm thực phẩm

Còn với những mặt hàng đóng gói sẵn theo quy chuẩn thì bạn sẽ không thể bắt gặp loại tem nhãn dán thực phẩm này.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Tem thực phẩm loại tem mã vạch giá tiền

Hầu hết các sản phẩm thực phẩm như bánh, kẹo, sản phẩm thực phẩm khô,… được bày bán tại các cửa hàng, siêu thị mini, siêu thị hay trung tâm thương mại hiện nay đều được trang bị chiếc tem giá tiền có chứa tên sản phẩm, mã vạch định danh và mức giá của sản phẩm đó. Kích thước của con tem này khá nhỏ, thường sẽ được in trên khổ tem 35x22m  hoặc 25x15mm.

>>> Xem sản phẩm: Decal in tem giá tiền thực phẩm

Tem thực phẩm loại tem date

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy được các sản phẩm rau đang được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi Winmart hiện đều được dán chiếc tem hạn sử dụng. Đây là một ví dụ điển hình cho việc dán tem date trên sản phẩm thực phẩm hiện nay.

>> Xem thêm: Tem hạn sử dụng, tem date/lot

Tem thực phẩm loại tem hạn sử dụng
Tem thực phẩm loại tem hạn sử dụng

Một số loại tem nhãn thực phẩm khác

Bên cạnh những loại tem dán thực phẩm thường thấy trên thì trong quá trình phân phối thực phẩm từ nơi sản xuất đến nơi phân phối hoặc từ đơn vị bán hàng đến người tiêu dùng thông qua hình thức bán hàng online, chúng ta còn có thể gặp phải một số loại tem như tem thùng hàng thực phẩm, tem vận đơn.

Tem thùng hàng vận chuyển thực phẩm
Tem thùng hàng vận chuyển thực phẩm

Lợi ích khi ứng dụng tem nhãn dán thực phẩm

Có nhiều loại tem nhãn dán thực phẩm khác nhau và hiển nhiên mỗi loại cũng sẽ mang đến những lợi ích cụ thể riêng biệt. Tuy nhiên, để đánh giá chung thì tem nhãn thực phẩm sẽ mang lại những lợi ích tiêu biểu có thể kể đến như:

Với nhà sản xuất: Truyền tải thương hiệu sản phẩm, cho đơn vị phân phối bán lẻ, người tiêu dùng thấy được đây là sản phẩm có thông tin rõ ràng, đáng tin cậy và đáng để chọn lựa. Tạo sự hợp pháp cho sản phẩm thực phẩm được lưu thông trên thị trường. Hỗ trợ cho công tác phân phối và quản lý hàng xuất bán ra thị trường.

Với nhà bán lẻ: Tem nhãn dán thực phẩm giúp nhà bán lẻ nắm bắt được chính xác về loại mặt hàng thực phẩm mà mình đang bày bán. Quản lý được về sản phẩm nào mới, sản phẩm nào sắp hoặc đã hết hạn sẽ loại bỏ để tránh ảnh hưởng đến việc mua sắm của khách hàng tại cửa hàng.

Với người mua hàng: Tem nhãn dán thực phẩm cung cấp đến người mua hàng tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm thực phẩm đó. Là cơ sở để người mua hàng lựa chọn và quyết định có nên chọn mua sản phẩm này hay không.

Với cơ quan chức năng: Tem nhãn thực phẩm như cơ sở hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc quản lý hàng hóa lưu thông trên thị trường. Đồng thời cũng là nguồn dữ liệu truy lại nếu chẳng may sản phẩm đó có vấn đề và cần làm việc với nhà sản xuất, nhà phân phối, bán lẻ nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Decal in tem nhãn thực phẩm

Trong nội dung này chúng ta sẽ không nói đến những chiếc tem thương hiệu hay tem sản phẩm thực phẩm với nhiều màu sắc khác nhau hay thiết kế tem cầu kỳ. Bởi với những loại tem này bạn sẽ chỉ có thể chọn lựa giải pháp đặt in tem gia công chứ không thể đầu tư máy in mã vạch cùng decal in tem cho chủ động in ấn được.

Vậy nên, những nội dung chia sẻ sau sẽ dành cho những loại tem nhãn thực phẩm có dạng nền trắng, thông tin in (chữ, số, mã vạch) màu đen.

Decal in tem nhãn dán thực phẩm
Decal in tem nhãn dán thực phẩm

Để chọn lựa được decal in tem thực phẩm phù hợp, bạn cần xác định được chính xác loại tem bạn cần in là loại tem gì? Sản phẩm dán tem là mặt hàng khô hay sản phẩm tươi sống? Bạn có yêu cầu gì về tem chống thấm nước, xé không rách hay không?

Đối với thực phẩm dùng trong ngày tại siêu thị có thời gian sử dụng ngắn, thông tin in đơn giản và được lưu trữ trong điều kiện thông thường có thể lựa chọn decal giấy hoặc decal cảm nhiệt. Đặc điểm của decal cảm nhiệt là không dùng ruy băng mực in mã vạch để tạo thông tin, không chống thấm nước, có thể xé rách và không chịu được ma sát. Ở decal giấy sẽ không chống thấm nước, có thể xé rách bằng tay nhưng khả năng chịu ma sát tốt hơn nên có thể sử dụng decal giấy cho tem nhãn dán thực phẩm đóng hộp, bánh kẹo,… được trưng bày và lưu trữ trong thời gian dài.

Decal giấy in tem dán thực phẩm

Đối với các thực phẩm hàng đông lạnh có môi trường làm việc khắc nghiệt hơn về độ ẩm, nhiệt độ (như hàng tươi sống cần bảo quản lạnh, thực phẩm đông lạnh,..) thì nên dùng decal nhựa PVC. Bởi, với thành phần cấu tạo từ nhựa nên decal PVC chịu được tác động của độ ẩm, con tem không thể xé rách bằng tay và chịu được các va chạm, ma sát cường độ lớn.

Decal nhựa in tem dán thực phẩm

Trường hợp bạn ứng dụng cân điện tử và muốn tìm decal dùng trên cân để dán cho các sản phẩm thực phẩm được cân trọng lượng thì loại decal bạn nên mua chính là decal cảm nhiệt, loại cuộn 30m.

Với những thắc mắc về chọn mua decal in tem nhãn thực phẩm cần tư vấn nhanh chóng, hãy liên hệ cùng chúng tôi qua Hotline 1900 3438.

In tem nhãn thực phẩm chủ động với máy in mã vạch

Với những loại tem nhãn dán thực phẩm loại nền trắng chữ đen như tem giá tiền, mã vạch, tem phụ hàng nhập khẩu, tem thông tin sản phẩm hay tem hạn sử dụng (date), lot thì việc đầu tư máy in mã vạch sẽ giúp bạn in ấn và sử dụng một cách chủ động, thuận tiện hơn.

Máy in tem nhãn dán thực phẩm
Máy in tem nhãn dán thực phẩm

Chủ động từ việc tạo nội dung thông tin trên tem, số lượng tem in, thời điểm in tem lẫn kích thước tem và loại tem cần in. Chỉ với 1 chiếc máy in mã vạch bạn đã có thể in ấn được tất cả những loại tem được kể đến. Bao gồm cả tem vận chuyển, vận đơn cho phân phối hàng hay bán hàng online.

Máy in tem dán thực phẩm

Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn đó là bạn nên chú ý đến độ phân giải đầu in. Nếu bạn cần in tem chứa lượng thông tin nhiều, chữ in nhỏ thì một chiếc máy in mã vạch có độ phân giải đầu in cao sẽ giúp bạn có được chiếc tem in rõ nét, đẹp mắt hơn. Còn nếu bạn chỉ cần in tem giá tiền, tem mã vạch đơn giản thì những chiếc máy có độ phân giải 203dpi tiêu chuẩn là đã đủ đáp ứng.

Ngoài ra, với số lượng tem in mỗi ngày chỉ tầm vài trăm tem hoặc vài nghìn tem bạn có thể chọn mua máy in hiệu suất để bàn. Trường hợp cần in tem nhiều hơn và in liên tục, dòng máy in tem dán thực phẩm hiệu suất công nghiệp mới là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thế Giới Mã Vạch cung cấp decal và máy in tem nhãn dán thực phẩm chính hãng

Thế Giới Mã Vạch với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng giải pháp mã vạch chất lượng nhất. Đối với tem nhãn dán thực phẩm, Thế Giới Mã Vạch có:

Sự đa dạng trong quy cách tem nhãn đáp ứng mọi nhu cầu ứng dụng cá nhân của người dùng.

Vật liệu decal giấy, decal nhựa PVC, decal cảm nhiệt chế tạo chất lượng cung cấp khả năng bám dính vượt trội với độ bền cao.

Hỗ trợ test độ bền tem trong điều kiện sử dụng thực tế.

Bên cạnh đó, Thế Giới Mã Vạch hân hạnh cung cấp các thiết bị in mã vạch nhập khẩu chính hãng, chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, cam kết mang đến người dùng những lựa chọn tối ưu về chi phí, tối đa về hiệu quả.

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tem nhãn dán thực phẩm”

Chúng tôi sẽ gửi phiếu giảm giá cho Quý khách khi nhận được đánh giá!

Loại sản phẩm Tem nhãn dán thực phẩm
Chất liệu Decal giấy, decal cảm nhiệt hoặc decal nhựa
Kích thước tem Theo yêu cầu
Quy cách cuộn 50m, 100m, 150m
Xem thông số chi tiết

Lý do nên mua hàng tại Thế Giới Mã Vạch?

 • Trên 15 năm kinh nghiệm trong ngành
 • Hàng mới chính hãng 100%
 • Chất lượng đảm bảo với đầy đủ CO/CQ (với thiết bị)
 • Bảo hành 12 - 24 tháng (tùy model sản phẩm)
 • Giao hàng miễn phí nội thành TP. Hồ Chí Minh
 • Hướng dẫn lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận tình
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Đổi trả và thu hồi sản phẩm lỗi NSX nhanh chóng
 • Demo sản phẩm tận nơi tại TP. Hồ Chí Minh
 • Miễn phí vệ sinh thiết bị trọn đời khi mua giấy, mực
 • Đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm
 • Nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm

Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm đã xem

Loại sản phẩm Tem nhãn dán thực phẩm
Chất liệu Decal giấy, decal cảm nhiệt hoặc decal nhựa
Kích thước tem Theo yêu cầu
Quy cách cuộn 50m, 100m, 150m