TEM KIỂM KÊ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH – CÁCH IN VÀ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ

Tem kiểm kê tài sản cố định phục vụ cho hoạt động kiểm kê tài sản nhanh hơn, chính xác hơn và giúp người dùng dễ dàng phân biệt, thống kê, báo cáo tình huống tài sản cố định của doanh nghiệp, tổ chức, công ty.

Để tạo ra tem kiểm kê tài sản với hình ảnh sắc nét, độ bền cao và hỗ trợ vận hành hiệu quả hãy cùng tham khảo bài chia sẻ của Thế Giới Mã Vạch ngay dưới đây!

TEM DÁN KIỂM KÊ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH LÀ GÌ?

Tem dán kiểm kê tài sản cố định là một loại tem nhãn mã vạch mà trên đó được in các thông tin như: tên đơn vị sở hữu, tên tài sản, mã tài sản, ngày mua, ngày sử dụng, nguyên giá… và có thể in thêm mã vạch định danh tài sản, được dán lên các tài sản cố định tương ứng của doanh nghiệp, tổ chức, công ty nhằm hỗ trợ hoạt động quản lý, kiểm kê.

CÁC LOẠI TÀI SẢN CỐ ĐỊNH

Tài sản cố định là tư liệu sản xuất tồn tại dưới dạng hữu hình hoặc vô hình, được sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức, công ty.

– Tài sản cố định hữu hình: Tư liệu sản xuất, công cụ lao động tồn tại dưới dạng vật chất và sau khi tham gia vào quá trình sản xuất – kinh doanh – hoạt động vẫn giữ được nguyên vẹn trạng thái ban đầu. Ví dụ: máy móc, thiết bị, dụng cụ lao động, nhà cửa, công trình kiến trúc, phương tiện vận tải, bàn – ghế, …

– Tài sản cố định vô hình: Tài sản không tồn tại dưới dạng vật chất mà mang giá trị đầu tư và tham gia vào quá trình kinh doanh. Ví dụ: chi phí phát hành, bằng sáng chế, bằng phát minh, bản quyền, chi phí cho việc cấp quyền sử dụng, ….

– Tài sản cố định thuê tài chính: là những tài sản cố định được thuê của công ty cho thuê tài chính.

Trong nội dung chia sẻ hôm nay về tem kiểm kê tài sản cố định, chúng ta sẽ nói về loại tem chuyên hỗ trợ cho công tác quản lý, kiểm kê đối với loại tài sản cố định hữu hình. Với loại tài sản cố định vô hình và cho thuê tài chính thì không dùng đến tem nhãn quản lý này.

TEM KIỂM KÊ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH

Tem kiểm kê tài sản cố định là tem nhãn dán được in ấn các thông tin về tài sản trên bề mặt tem và dán trực tiếp lên tài sản nhằm cung cấp cho người quản lý các thông tin về loại tài sản đó như tên tài sản, phòng ban phụ trách quản lý, tên doanh nghiệp sở hữu tài sản, mã số mã vạch định danh, hỗ trợ công tác kiểm kê loại tài sản đó.

Tem dán kiểm kê tài sản cố định
Tem dán kiểm kê tài sản cố định

>>> Xem thêm: Tem kho vận

LỢI ÍCH SỬ DỤNG TEM TÀI SẢN VÀ CÔNG NGHỆ MÃ VẠCH

Sử dụng tem tài sản ngoài việc in các thông tin lên bề mặt tem thuận tiện cho lần kiểm tra tiếp theo thì người dùng còn có thể tích hợp thêm công nghệ quản lý bằng mã vạch thông qua những mã vạch định danh được in trên tem và dán vào các tài sản cố định của mình. Cụ thể là trên mỗi con tem kiểm kê tài sản người dùng có thể in thêm barcode là mã 1D hoặc 2D (duy nhất cho đối tượng đó) và mã hóa các thông tin bên trong. Điều này giúp hoạt động kiểm kê tài sản của bạn:

 • Nhanh chóng và chính xác hơn không còn việc ghi sổ, thống kê thủ công mà chỉ với thao tác quét mã vạch trên đối tượng bạn có thể tiếp cận với toàn bộ thông tin kể cả lịch sử kiểm tra trước đó.
 • Báo cáo đơn giản: Thông qua phần mềm quản lý hay các hỗ trợ từ Excel người dùng hoàn toàn có thể xuất file báo cáo một cách chuyên nghiệp, dễ nhìn.
 • Truy xuất dữ liệu khổng lồ: Đặc biệt ở các khu công nghiệp nhà máy sản xuất hay trường học, bệnh viện có tài sản cố định số lượng lớn. Với công nghệ mã vạch, người dùng chỉ cần mã hóa thông tin và lưu trữ trên “đám mây dữ liệu” từ đó việc truy – xuất được tự động hóa với bộ xử lý mạnh mẽ.

CHẤT LIỆU TEM NHÃN DÙNG LÀM TEM DÁN KIỂM KÊ TÀI SẢN

Tem dán kiểm kê tài sản  được sử dụng với đa dạng các loại chất liệu khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất cho từng nhu cầu quản lý cụ thể của người dùng. Trong đó, hai giải pháp tối ưu nhất cho bạn đọc gồm:

 • Nhãn in thông thường: Được in từ máy in mã vạch với chất liệu in như decal PVCdecal xi bạc cho độ bền cao, khó bị tổn hại bởi thời gian lưu trữ và môi trường bên ngoài. => Tham khảo thêm: Decal mã vạch đa quy cách
 • Nhãn decal vỡ: Cũng được in ấn thông tin bằng máy in mã vạch nhưng với chất liệu decal vỡ thì sau khi đã dán lên tài sản định danh, tem sẽ không bị lột được cho lúc lột tem bị vỡ ra từng mảng nhỏ.
 • Nhãn in Brother gồm: Nhãn laminate có cấu trúc 6 – 7 lớp bền chắc và nhãn bảo vệ có cấu trúc laminate sẽ để lại dấu ô vuông nếu cố ý gỡ ra khỏi đối tượng được dán.
Chất liệu làm tem dán kiểm kê tài sản
Chất liệu làm tem dán kiểm kê tài sản

ĐẦU TƯ MÁY IN TEM TÀI SẢN PHÙ HỢP

Để in tem tài sản chứa hình ảnh, thông tin sắc nét, độ bền cao, Thế Giới Mã Vạch giới thiệu tới bạn đọc 2 lựa chọn trang bị hàng đầu sau:

MÁY IN TEM NHÃN MÃ VẠCH

Máy in tem nhãn mã vạch hay máy tạo barcode là thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho hoạt động tạo hình ảnh trên bề mặt tem nhãn theo yêu cầu người dùng.

Khi vận hành máy in tem nhãn mã vạch yêu cầu phải kết nối với máy chủ là máy tính, laptop,… và nguồn điện cho các ứng dụng tạo tem nhãn dán kiểm kê cố định.

Điểm vượt trội mà loại máy in tem tài sản này mang đến cho người dùng là sự đa dạng về kích thước con tem nhờ kích thước đầu in máy lớn từ 104mm trở lên.

Ngoài ra, với máy in mã vạch bạn hoàn toàn linh động được trong việc chọn và sử dụng chất liệu decal tem kiểm kê tài sản cố định sẽ là decal PVC, decal xi bạc hay decal vỡ cũng như lựa chọn, ứng dụng mực in tương ứng dễ dàng.

Máy in mã vạch

MÁY IN NHÃN BROTHER

Phương án hai là các dòng máy in nhãn Brother để bàn và cầm tay.

Brother là thương hiệu Nhật Bản chinh phục người dùng trên thế giới với sự vượt trội trong công nghệ in và độ bền chắc của nhãn in. Trong đó:

 • Brother QL để bàn sở hữu đầu in lớn cho ứng dụng in tem nhãn khổ to chứa nhiều thông tin.
 • Brother P-Touch cầm tay có thân máy nhỏ gọn cho bỏ túi và các hỗ trợ thiết kế tạo mới tem nhãn trực tiếp từ thân máy với khổ in tối đa đạt 24mm.

Công nghệ in độc quyền của Brother với lớp phủ laminate cho phép bảo vệ thông tin in khỏi các tác động trực tiếp từ môi trường như va chạm, dung môi, nhiệt độ và cấu tạo 6 tới 7 lớp đảm bảo về độ bền chắc và bám dính trên vật định danh mang lại các hiệu quả đánh dấu lâu dài cho hoạt động kiểm kê tài sản cố định của doanh nghiệp, tổ chức.

Máy in nhãn Brother

Máy in tem tài sản
Máy in tem tài sản

ĐẦU TƯ TEM DÁN KIỂM KÊ TÀI SẢN CỐ ĐỊNH VÀ MÁY IN CHÍNH HÃNG TẠI THẾ GIỚI MÃ VẠCH

Để tem dán kiểm kê tài sản cố định “hoàn thành nhiệm vụ” của mình, đặc biệt đối với các tài sản có vòng đời dài, người dùng cần lưu ý lựa chọn chất liệu tem chính hãng, chất lượng. Tránh các tình huống bong tróc, hao mòn không đáng có, tiêu tốn thêm các chi phí đầu tư mới.

Thế Giới Mã Vạch cung cấp giấy in tem nhãn mã vạch nhập chính hãng, chất lượng cao với sự sàng lọc tỉ mỉ đến từ chuyên viên lành nghề, cam kết mang đến những tem nhãn có độ bền cao.

Đặc biệt, tại Thế Giới Mã Vạch còn cung cấp dịch vụ gia công tem nhãn theo yêu cầu cho phép quý khách hàng lựa chọn quy cách tem nhãn hay màu tem với mức giá tốt trên thị trường.

Là đối tác của các thương hiệu máy in lớn trên thế giới như Zebra, GoDEX, Honeywell, Brother,… Thế Giới Mã Vạch cam kết mang đến cho quý khách hàng:

 • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng chất lượng cao với mức giá tốt.
 • Chính sách bảo hành 12 tháng và đối trả 1 đổi 1 trong 3 ngày đầu sau nhận hàng(*)
 • Phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí dùng trọn đời.
 • Kỹ thuật viên theo sát hỗ trợ lắp ráp, cài đặt và hướng dẫn sử dụng.
 • Bảo trì – Bảo dưỡng thường xuyên và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

(*) Nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất

Hãy liên hệ tới Thế Giới Mã Vạch ngay nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào trong lĩnh vực, đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm trong nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và đưa ra phương án hợp lý nhất cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *