TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE, LOT – CÁCH IN, SỬ DỤNG HIỆU QUẢ

Tem hạn sử dụng, tem date, tem lot đều là loại tem nhãn thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng, số lô được dán lên sản phẩm cung cấp tới người dùng, người mua về hạn dùng cho phép của sản phẩm bên trong. Để đi vào cụ thể hơn về loại tem nhãn này cùng như cách in, cách dùng hiệu quả cùng tham khảo bài viết dưới ngay!

TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE, TEM LOT LÀ GÌ?

Tem hạn sử dụng, tem date, tem lot là loại tem nhãn dán được dán lên bao bì sản phẩm mà trên bề mặt có chứa các thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lô, … giúp cho người dùng và người mua biết được thời gian sử dụng của sản phẩm để cân đối kinh doanh và quyết định mua.

Tem hạn sử dụng, tem date, lot
Tem hạn sử dụng, tem date, lot

LỢI ÍCH KHI ỨNG DỤNG TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE, LOT

Tem dán hạn sử dụng (hay tem date), tem lot là một chiếc tem nhãn có kích thước không quá lớn nhưng lại mang đến cho cả doanh nghiệp lẫn người bán hàng, người tiêu dùng những lợi ích không nhỏ. Có thể kể đến như:

Lợi ích tem hạn sử dụng, tem date mang lại

Gần như không có sản phẩm nào là có thời hạn vĩnh viễn mà sẽ gặp những biến đổi hoặc hao mòn, hư hỏng qua thời gian dù cho chưa được sử dụng đến. Vậy nên trang bị tem dán hạn sử dụng là vô cùng cần thiết.

  • Với doanh nghiệp, tem hạn sử dụng (tem date) giúp doanh nghiệp thể hiện rõ hơn về thời gian sản phẩm được tạo ra và đâu là khoảng thời gian tốt nhất, phù hợp nhất để sử dụng sản phẩm đó. Một sản phẩm chứa thông tin này rõ ràng sẽ giúp người tiêu dùng có được sự tin tưởng nhiều hơn với sản phẩm nói riêng và thương hiệu doanh nghiệp nói chung.

  • Còn với nhà bán hàng tại điểm bán lẻ, thông tin hạn sử dụng trên tem date hỗ trợ nhà bán trong công tác quản lý đâu là lô hàng date gần, đâu là lô hàng date xa và đâu là lô hàng quá date để đưa ra các hướng xử lý khác nhau như đẩy mạnh các khuyến mãi hay loại bỏ lô hàng đó để không bị nhầm lẫn khi đến tay người tiêu dùng.

  • Với người tiêu dùng, một sản phẩm có tem dán hạn sử dụng rõ ràng sẽ giúp người dùng dễ dàng cân nhắc chọn mua sản phẩm phù hợp hơn. Đôi khi tem date lại là yếu tố quyết định để người dùng đưa ra lựa chọn nên mua sản phẩm giá cao với hạn sử dụng còn xa hay mua sản phẩm giảm giá, khuyến mãi với hạn sử dụng chỉ còn vài tháng nữa.

Lợi ích tem lot mang lại

Hiện nay vẫn còn không ít người nhầm lẫn giữa ý nghĩa của tem Lot và tem Date bởi đôi khi 2 tem này được thực hiện 2 trong 1. Nghĩa là trên cùng 1 tem nhãn sẽ thể hiện bao gồm cả ngày sản xuất, hạn sử dụng lẫn số lô hàng của sản phẩm đó.

Cụ thể hơn, tem Lot sẽ thể hiện số lô sản xuất được nhà sản xuất in trên sản phẩm và con số này (hay mã lô hàng này) chính là căn cứ để xác định thông tin liên quan đến lô sản phẩm đó.

Thường thì tem Lot sẽ không mang lại nhiều giá trị với người tiêu dùng nhưng lại có vai trò quan trọng giúp nhà sản xuất, nhà phân phối kiểm soát những sản phẩm mà họ bày bán, kinh doanh trên thị trường. Nếu chẳng may có sản phẩm bị lỗi, họ có thể dựa theo số lô hàng được in trên tem Lot để kiểm tra lại toàn bộ các sản phẩm thuộc cùng lô hàng đó hoặc đưa ra chính sách thu hồi hàng kịp thời mà không làm ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm cùng loại đang lưu thông trên thị trường.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA TEM HẠN SỬ DỤNG, DATE, LOT

Tem hạn sử dụng, tem date, tem lot thường được dán trực tiếp lên sản phẩm có hạn dùng ngắn ngày như bánh kẹo, thực phẩm, sticker dán hộp thuốc tây, thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm… giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc in trực tiếp lên bao bì sản phẩm.

Tem dán hạn sử dụng trên sản phẩm thực phẩm
Tem dán hạn sử dụng trên sản phẩm thực phẩm

Ngoài ra, với tem Lot, bạn có thể bắt gặp loại tem này ở nhiều dạng sản phẩm khác nhau hơn, điển hình như trên cả các thiết bị điện tử, công nghệ. Tuy nhiên, thông thường tem Lot sẽ rất ít khi được in và dán riêng lẻ mà phần thông tin về Lot (số lô hàng) sẽ được in trên cùng tem phụ, tem thông tin sản phẩm. Việc in ấn đồng thời nhiều loại thông tin trên 1 tem vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, vừa giúp sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ khi không cần đồng thời dán quá nhiều loại tem khác nhau.

Tem date trên sản phẩm chai sữa
Tem date trên sản phẩm chai sữa

Ở một số trường hợp khác, thông tin về date, lot sẽ được in trên cùng 1 tem mà không in trên tem thông tin sản phẩm.

Một mẫu tem hạn sử dụng bao gồm cả thông tin sản phẩm
Một mẫu tem hạn sử dụng bao gồm cả thông tin sản phẩm

CHẤT LIỆU DECAL CÙNG MỰC DÙNG IN TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE/LOT

In tem hạn sử dụng, tem date

Decal sử dụng làm tem hạn sử dụng, tem date thường gặp nhất là decal giấy có độ mềm mỏng dễ in thông tin với chi phí đầu tư thấp và thường có độ bền khá tốt nếu không phải chịu các tác động từ môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm hay bụi bẩn.

Để tạo thông tin lên decal giấy thường sử dụng mực in wax có cấu tạo từ sáp 100%, phù hợp về độ bám dính và khả năng hiển thị rõ nét trên bề mặt con tem, lại tiết kiệm chi phí đầu tư.

Tem hạn sử dụng, tem date không có quy cách cố định, tức kích thước của con tem phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm được dán tem và nội dung cần in trên tem. Nên khi tìm kiếm giấy dán date, người dùng có thể để cập đến kích thước của sản phẩm sẽ dán tem và nội dung sẽ thể hiện trên tem, từ đó nhận được các tư vấn quy cách tem phù hợp và thẩm mỹ hơn.

Tem dán hạn sử dụng được in với decal giấy
Tem dán hạn sử dụng được in với decal giấy

In tem lot

Khá giống với tem date, tem lot cũng thường được lựa chọn in ấn bằng decal giấy. Tuy nhiên với một số sản phẩm đặc biệt như hóa mỹ phẩm dùng trong môi trường độ ẩm cao, có tiếp xúc với nước và yêu cầu tem có độ bền tốt, xé không rách, không thấm nước, không bay, không phai thì loại decal được ưu tiên chọn dùng sẽ là decal nhựa PVC. Loại decal này khi in ấn cần kết hợp cùng mực in wax resin hoặc lý tưởng hơn cả là mực resin.

Trường hợp nội dung thông tin lô hàng được in cùng tem thông tin, tem phụ sản phẩm, bạn có thể cân nhắc dựa trên loại sản phẩm dán tem và môi trường lưu trữ, bảo quản, sử dụng sản phẩm để chọn lựa loại decal in tem phù hợp.

> Những thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng, hãy liên hệ cùng chúng tôi qua Hotline 1900 3438.

Ngoài ra, có thể in tem date, tem lot với decal nhựa PVC
Ngoài ra, có thể in tem date, tem lot với decal nhựa PVC

N TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE, LOT CHỦ ĐỘNG HIỆU QUẢ BẰNG MÁY IN MÃ VẠCH

Để in tem hạn sử dụng, tem date, lot ngoài việc lựa chọn đơn vị gia công có yêu cầu về số lượng tem nhãn trên 1 đơn hàng và khó có thể thay đổi thông tin in khi đã lên đơn thì người dùng có thể lựa chọn trang bị cho mình một chiếc máy in mã vạch chuyên dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ in gia công tem nhãn

Máy in mã vạch chuyên dụng cho phép người dùng tạo ra các định dạng tem nhãn theo nhu cầu sử dụng, in ấn số lượng đủ dùng và chủ động trong công tác thay đổi hay thực hiện lệnh in. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí, tăng cường hiệu năng. Ngoài ra, với các sản phẩm khác nhau cần trang bị tem dán hạn sử dụng, tem lot với các chất liệu decal tương ứng, bạn cũng dễ dàng thay lắp loại decal với chất liệu phù hợp để in tem và sử dụng chủ động.

Máy in tem dán hạn sử dụng, tem lot
Máy in tem dán hạn sử dụng, tem lot

Bên cạnh đó, máy in mã vạch còn có thể ứng dụng trong các hoạt động vận hành khác cho cửa hàng hay khu vực sản xuất trong việc tạo ra tem nhãn giá, tem nhãn phụ, tem phân loại,…

>> Xem sản phẩm:

Máy in tem hạn sử dụng

Một số dòng máy in tem dán hạn sử dụng, tem date, tem lot đang rất được ưa chuộng có thể kể đến như:

Máy in tem dán hạn sử dụng Zebra ZD230

Nếu bạn thuộc doanh nghiệp quy mô và vừa nhỏ hoặc cửa hàng bán lẻ, số lượng tem hạn sử dụng mỗi ngày cần in trong khoảng từ vài trăm đến 1000 – 2000 tem thì Zebra ZD230 chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Chiếc máy in tem date này thuộc dòng thiết bị mang hiệu suất vận hành để bàn có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, rất dễ để sử dụng, in ấn con tem, thân thiện với người dùng. Và đặc biệt là chi phí đầu tư “mềm”, tiết kiệm.

>>> Xem nhiều hơn về: Zebra ZD230

Máy in tem dán hạn sử dụng Honeywell PC42t

Nhắc đến sản phẩm máy in tem date nói riêng và máy in mã vạch nói chung được ưa chuộng hàng đầu hiện nay thì không thể không nhắc đến Hoeywell PC42t (PC42t Plus). Đây là dòng máy được sản xuất bởi thương hiệu danh tiếng của Mỹ. Máy được trang bị các công nghệ hiện đại, tiên tiến. Vừa cân bằng cho người dùng ở tiêu chí chi phí đầu tư lẫn hiệu quả sử dụng.

>>> Xem nhiều hơn về: Honeywell PC42t

Máy in tem dán hạn sử dụng RING 408PEI+

Nếu bạn yêu thích các dòng máy mang công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản thì RING 408PEI+ chính là chiếc máy in tem date, tem lot dành cho bạn. Tuy có độ phân giải tiêu chuẩn 203dpi nhưng nếu so sánh thực tế về chất lượng tem in ra thì RING 408PEI+ lại cho chất lượng in tốt hơn, nét chữ mượt hơn, đẹp mắt hơn rất nhiều so với các dòng máy giá rẻ đến từ những thương hiệu không mấy tên tuổi đang được bày bán tràn lan trên thị trường.

Ngoài cổng kết nối USB tiêu chuẩn thì trên dòng máy này còn được trang bị sẵn cả cổng kết nối RS232 và cổng LAN mà bạn không cần tốn thêm chi phí tùy chọn đầu tư thêm.

>>> Xem nhiều hơn về: RING 408PEI+

Máy in tem dán hạn sử dụng RING 412PEI+

Trường hợp bạn đang tìm kiếm cho doanh nghiệp một chiếc máy in tem để vừa in ấn tem phụ, tem thông tin sản phẩm chứa nhiều dữ liệu khác nhau trên cùng 1 tem, trong đó có cả thông tin về hạn sử dụng lẫn số lô thì máy in RING 412PEI+ với đầu in độ phân giải 300dpi chính là dành cho bạn.

Nhờ vào mật độ số điểm đốt nóng trên đầu in nhiều mà máy in ấn tốt được những tem chứa lượng thông tin nhiều, kích thước chữ nhỏ đẹp mắt hơn. Hạn chế tối đa tình trạng răng cưa trong nét chữ. Ở RING 412PEI+ cũng được trang bị sẵn cả 3 cổng kết nối USB, LAN và RS232.

>>> Xem nhiều hơn về: RING 412PEI+

Máy in tem dán hạn sử dụng RING 4012PLM+ hiệu suất công nghiệp

Với nhu cầu sử dụng đa dạng các loại tem nhãn khác nhau và lượng tem cần in, sử dụng mỗi ngày là rất nhiều thì chiếc máy in mã vạch công nghiệp RING 4012PLM+ sẽ là giải pháp đầu tư mang đến cho bạn tính hiệu quả lẫn tính kinh tế về lâu dài. Thiết bị này được sản xuất bởi thương hiệu Autonics, lắp ráp bởi các kỹ sư Nhật lành nghề, sở hữu xuất xứ chính hãng 100% từ Nhật Bản.

In tem dán hạn sử dụng, tem lot hay tem phụ, tem thông tin sản phẩm số lượng nhiều mà bỏ qua dòng máy chất lượng này thì quả là một đáng tiếc không nhỏ.

>>> Xem nhiều hơn về: RING 4012PLM+

BÁO GIÁ DECAL VÀ MÁY IN TEM HẠN SỬ DỤNG, TEM DATE, TE, LOT NHANH CHÓNG

Thế Giới Mã Vạch là đơn vị cung cấp các giải pháp mã số uy tín trên thị trường với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực.

Khi lựa chọn decal, mực in cho in tem hạn sử dụng, tem date/lot, người dùng có thể đặt yêu cầu với Thế Giới Mã Vạch về quy cách của con tem, chúng tôi ngoài việc cung cấp các kích thước thông dụng trên thị trường còn có cả dịch vụ gia công đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Ngoài ra còn có thể đặt yêu cầu về định dạng cố định như khung viền, thiết kế riêng,…

Về máy in mã vạch chuyên dụng, Thế Giới Mã Vạch cam kết phân phối sản phẩm chính hãng, được nhập khẩu 100% trực tiếp từ các nhà sản xuất lớn trên thế giới như Zebra, Honeywell, Ring,.. với đầy đủ chứng nhận CO, CQ về chất lượng và nguồn gốc mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Khi lựa chọn mua máy in tem date, lot tại Thế Giới Mã Vạch bạn được nhận ngay:

  • Phần mềm thiết kế tem nhãn sử dụng miễn phí trọn đời.

  • Sản phẩm đa dạng, cập nhật liên tục từ hãng đáp ứng mọi nhu cầu in ấn sử dụng.

  • Tư vấn, giải đáp chính xác vấn đề khách hàng gặp phải bởi đội ngũ chuyên viên.

  • Hỗ trợ cài đặt, lắp ráp và hướng dẫn sử dụng.

  • Bảo hành chính hãng 12 tháng quy trình nhanh chóng

  • 1 đổi 1 trong 3 ngày sau nhận hàng nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ phía nhà sản xuất.

  • Chế độ bảo dưỡng định kỳ cùng ưu đãi giấy – mực in hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay tới Thế Giới Mã Vạch để trang bị các sản phẩm chính hãng chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin về tem hạn sử dụng, tem date, lot trên có thể giúp người dùng đơn giản hóa quá trình ứng dụng và lựa chọn phương án in ấn thích hợp cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Nếu có vấn đề hay thắc mắc gì trong quá trình ứng dụng hãy liên hệ ngay tới Hotline của Thế Giới Mã Vạch, đội ngũ chuyên nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *