NHỮNG LÝ DO DẪN ĐẾN ĐẦU IN MÃ VẠCH BỊ XƯỚC

Đầu in mã vạch là bộ phận vô cùng quan trọng và có giá trị không hề nhỏ với máy in tem nhãn mã vạch. Khi đầu in chẳng may bị xước, nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng đó là do chất lượng đầu in kém nên mới chóng hư hỏng. Nhưng thực chất, đầu in bị xước có để xảy đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khi đầu in bị xước.

Chọn lựa mực và giấy in mã vạch có chất lượng kém

Nhiều người vẫn nghĩ rằng giấy và mực in chỉ là vật liệu góp phần tạo nên tem nhãn nên dùng loại nào cũng được, chỉ cần in được tem nhãn với thông tin họ mong muốn là đã đủ. Điều này là không đúng. Bởi khi sử dụng giấy cùng mực in giá rẻ bạn chỉ có thể tiết kiệm được chi phí cho 2 vật tư này nhưng lại gây tổn hao khoản phí phát sinh không nhỏ và dẫn đến các trường hợp không mong muốn. Trong đó, đặc biệt là việc đầu in mã vạch bị xước, không còn sử dụng được nữa và buộc phải thay mới.

Những lý do khiến đầu in mã vạch bị xước
Nên lựa chọn giấy – mực in chất lượng để bảo vệ tốt cho đầu in mã vạch

Giấy chất lượng kém sẽ không được mịn, láng cũng như còn những vụn giấy li ti bám lên bề mặt. Mực in giá thấp sẽ có lẫn tạp chất. Khi in, đầu in sẽ tiếp xúc trực tiếp cùng giấy, mực in và và những yếu tố không mong muốn trên khi in lại gây ma sát làm dẫn đến việc bị xước đầu in. Vậy nên, để kéo dài tuổi thọ cho đầu in thì sử dụng giấymực in tem nhãn chất lượng là điều cần thiết.

Không vệ sinh đầu in và máy in thường xuyên

Cũng giống như bất kỳ loại thiết bị điện, điện tử nào khác, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì máy in, đầu in mã vạch cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp, giảm tuổi thọ.

Bạn biết không? Trong khi in ấn tem nhãn, mực in có thể còn sót lại và vương trên đầu in của máy. Ngoài ra, sau một thời gian dùng máy, dù bạn có bảo quản kỹ lưỡng máy trong môi trường văn phòng cũng khó lòng tránh khỏi việc bụi bẩn bám vào máy, đặc biệt là đầu in. Bụi bẩn và cặn bám trên đầu in lâu ngày làm chết các điểm đốt nhiệt hoặc ma sát với đầu in gây nên tình trạng bị xước, hư hỏng. Thông thường, cứ sau khi in 3 cuộn nhãn sẽ tiến hành vệ sinh đầu in và vệ sinh máy một lần. Thao tác vệ sinh được thực hiện cùng bông gòn y tế và cồn 90 độ.

Những lý do khiến đầu in mã vạch bị xước
Đừng quên vệ sinh máy và đầu in mã vạch thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho đầu in

Khi mua máy tại Thế Giới Mã Vạch, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn các thao tác vệ sinh đúng cách và cụ thể nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến bạn các video hướng dẫn thực hiện trực quan.

>>> Xem thêm: Cách vệ sinh đầu in máy in mã vạch

Môi trường vận hành thiết bị có quá nhiều bụi bẩn

Máy in tem nhãn được ứng dụng trong rất nhiều những ngành nghề khác nhau. Trong đó có cả lĩnh vực sản xuất, công nghiệp – nơi có nhiều yêu cầu, đòi hỏi khắc nghiệt. Điển hình như nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn,… Với yếu tố môi trường có nhiều bụi bẩn “tấn công” máy và đầu in là thế, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì việc máy bị giảm tuổi thọ, đầu in bị xước là rất dễ xảy ra.

Ngoài việc vệ sinh máy in và đầu in thường xuyên, đúng cách bạn cũng đừng quên giữ gìn vệ sinh, bảo quản tốt cho giấy, mực in khỏi bụi bẩn nhằm tránh bị xước đầu in bạn nhé!

Yếu tố từ người dùng, người vận hành thiết bị

Người vận hành cũng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy in tem nhãn mã vạch, đầu in. Người vận hành máy cần được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng trong việc sử dụng thiết bị để giúp đảm bảo cho tuổi thọ của máy cũng như đầu in. Một ví dụ điển hình cho việc sử dụng không đúng cách đó là thao tác vệ sinh đầu in sai cũng dẫn đến đầu in bị ma sát với bụi bẩn gây xước. Vậy nên, phải vệ sinh cho đầu in đủ, đều và đúng cách thì mới giúp bảo vệ tốt cho bộ phận đặc biệt này của máy. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng máy đúng với công suất vận hành, không ép máy in ấn quá nhiều trong thời gian ngắn nếu công suất của máy không đáp ứng được yêu cầu này.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi thay đầu in máy in mã vạch

Hi vọng với những chia sẻ về các nguyên nhân chính dẫn đến việc xước đầu in của chúng tôi có thể giúp cho bạn hạn chế được phần nào tình trạng không may này xảy đến và sử dụng thiết bị với độ bền cùng tuổi thọ máy, đầu in cao hơn. Ngoài ra, để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn hoặc đặt mua thiết bị nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi bạn nhé! Đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi vẫn luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *