MÃ VẠCH 3D - SỰ ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH MÃ SỐ MÃ VẠCH

MÃ VẠCH 3D - SỰ ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã vạch bắt đầu xuất hiện từ thế khỉ 20 và phát triển ngày một tiên tiến hơn từ đó. Ngày nay, tất cả các sản phẩm bắt buộc phải có mã số mã vạch trên bao bì để xác minh được nguồn gốc xuất xứ của chúng cũng như góp phần quản lý dễ dàng hơn. 

Thông thường chúng ta đều quen thuộc với hai dạng mã vạch là mã 1D và mã 2D. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin một dạng mã vạch khác cao cấp hơn được ra đời khắc phục hết các điểm yếu của mã vạch 1D và 2D là mã vạch 3D.

Ưu điểm của mã vạch 3D

Mã vạch 3D là loại mã vạch sử dụng những ô vuông màu đen với nhiều chiều cao và kích thước khác nhau sắp xếp trong không gian 3 chiều.

Mã vạch 1D và mã vạch 2D là những loại mã vạch được sử dụng nhiều cho hàng hóa hiện nay. Tuy nhiên đối với những nhà máy sản xuất sản phẩm có nhiệt độ cao thì các loại mã vạch này không đáp ứng được. 

Ngoài ra, sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với các loại dung môi hóa chất thì độ bền của các loại mã vạch cũ không đáp ứng được. Do đó, người ta bắt đầu phát triển mã vạch 3D - một dạng mã vạch giải quyết được các khuyết điểm của các loại mã cũ.

Cách đọc mã vạch 3D

MÃ VẠCH 3D - SỰ ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH MÃ SỐ MÃ VẠCH

Cách đọc mã vạch 3D vẫn được áp dụng tương tự như cách đọc các loại mã vạch tuyến tính. Chỉ khác là hình dạng mã vạch 3D là hình ba chiều giống như cái tên của nó. 

Mã vạch 3D được khắc vĩnh viễn hoặc được dập nổi trên sản phẩm trong quy trình sản xuất. Do đó, bạn không thể xé hoặc làm biến dạng mã vạch một cách dễ dàng được. Việc làm giả mã vạch 3D cũng rất khó vì bạn không thể thay đổi được chúng.

Khác biệt lớn nhất của mã vạch 3D là sẽ không thể đọc được giống như mã vạch 1D. Thay vào đó tia laser sẽ xác định chiều cao hoặc hình dạng 3D của mã vạch.

Thông thường các loại mã vạch 3D được quét bằng các loại máy quét mã vạch băng chuyền được gắn tại một số điểm cố định của băng chuyền vận chuyển sản phẩm. Điều này cũng giúp nhà sản xuất đánh giá được quy trình sản xuất của họ vận hành tốt ra sao để điều chỉnh một cách hiệu quả. 

------>  Xem thêm

Ứng dụng của mã vạch 3D

Mã vạch 3D được ứng dụng chủ yếu trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Mã vạch 3D được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô để quá trình theo dõi sản xuất các linh kiện. So với mã vạch 1D và mã vạch 2D thì mã vạch 3D trong quá trình này được kiểm nghiệm có hiệu quả hơn hẳn.

Ngoài ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp thì mã vạch 3D vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, trong tương lai chắc chắn mã vạch 3D sẽ được ứng dụng nhiều hơn vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên bạn đã biết thêm được những thông tin hữu ích về loại mã vạch công nghiệp này. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được giải đáp miễn phí.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: Số 30 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá