KIỂM TRA MÃ VẠCH TRÊN MÁY TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

KIỂM TRA MÃ VẠCH TRÊN MÁY TÍNH NHƯ THẾ NÀO?

Mã vạch được xem là “chứng minh thư” của hàng hóa vì khi nhìn vào người ta sẽ nhận biết xuất xứ của chúng. Các chữ số trong mã vạch giúp con người nhận diện được thông tin về hàng hóa. Phần ký tự mã vạch giúp các thiết bị kỹ thuật số (máy tính, máy quét, điện thoại) đọc được các thông tin sản phẩm đã được mã hóa.

Các cách kiểm tra mã vạch trên sản phẩm thường được thực hiện qua 3 cách: quét mã vạch bằng đầu đọc, quét bằng ứng dụng trên điện thoại, kiểm tra các trang web tra mã vạch miễn phí.

Tra mã vạch qua các trang web

Có rất nhiều trang web với dịch vụ tra mã vạch miễn phí trên toàn thế giới. Để thực hiện, người dùng sẽ tải mã vạch sản phẩm vào ổ cứng của máy tính. Những mã vạch này sau khi đăng trực tiếp lên trang web để được kiểm tra. Cách khác, người dùng có thể kiểm tra mã vạch online bằng cách trỏ chuột đến nơi cần tra mã vạch. Sau ít phút, hệ thống sẽ trả về thông báo các thông tin liên quan.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này là hầu hết các trang web tra mã vạch chỉ có thể check được mã QR (mã vạch 2D). Phương pháp tra mã vạch này, máy tính của bạn phải được kết nối với internet.

=> Hai phương pháp tra mã vạch trên chỉ thích hợp cho người tiêu dùng khi muốn kiểm tra thông tin về sản phẩm vì tốc độ tra mã vạch không nhanh. Các ứng dụng và trang web không chuyên về một sản phẩm nào nên nhiều thông tin chưa được cập nhật.

Tra mã vạch qua ứng dụng trên điện thoại

Nhằm đáp ứng sự tiện lợi cho khách hàng khi tra mã vạch, các ứng dụng trên điện thoại thông minh được ra đời. Khi khách hàng muốn tra cứu thông tin từ sản phẩm, chỉ cần đặt camera vào phần mã vạch cần kiểm tra. Các thông tin liên quan đến sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn.

Ưu điểm của phương pháp tra mã vạch này là thực hiện dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, các ứng dụng tra mã vạch hiện nay hầu như không cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Rất nhiều sản phẩm không tra cứu được do thông tin chưa được cập nhật.

Ngoài ra, tra mã vạch bằng qua ứng dụng trên điện thoại có tốc độ chậm. Nếu bạn là chủ cửa hàng kinh doanh, các shop thời trang, quán cà phê,... thì đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng để tra mã vạch. Phương pháp tra mã vạch qua ứng dụng trên điện thoại chỉ thích hợp sử dụng cho người tiêu dùng cuối cùng.

Tra mã vạch bằng máy quét mã vạch

Phương pháp tra mã vạch bằng máy quét được sử dụng phần lớn trong các mô hình kinh doanh bán buôn, bán lẻ và quản lý kho. Khi có một số lượng hàng hóa lớn cần quản lý thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Đầu đọc mã vạch là thiết bị trực tiếp quét mã và trả kết quả trên máy tính. Để quản lý được dễ dàng, tổ chức kinh doanh của bạn nên mua và sử dụng phần mềm quản lý để việc truy xuất kết quả đơn giản và dễ dàng.

Có hai loại máy tra mã vạch: máy tra mã vạch có dây và máy tra mã vạch không dây. Hai thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp máy tra mã vạch chất lượng hiện nay là Honeywell và Zebra.

Máy tra mã vạch không dây Honeywell 1452G

Mã vạch 2D đang dần trở thành tiêu chuẩn mới trong nhiều ngành công nghiệp. Do mã vạch 2D chứa nhiều dữ liệu hơn và yêu cầu ít không gian lưu trữ hơn mã vạch 1D (mã vạch tuyến tính).

Với máy tra mã vạch không dây 1452G, bạn có thể quét được hình ảnh mã vạch ở mọi góc, giúp tiết kiệm thời gian căn chỉnh. Máy có thể quét được tất cả các loại mã vạch 1D, mã QR, mã vạch ma trận.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mô hình kinh doanh với quầy thanh toán nhỏ hoặc cần sự tiện lợi, di chuyển dễ dàng trong việc tra mã vạch.

Máy tra mã vạch có dây Zebra LS1203

Máy quét cầm tay Zebra LS1203 mang đến khả năng quét laser chất lượng cao, độ bền cao và giá cả phải chăng. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, LS1203 cung cấp hiệu suất và tính năng cần thiết để giảm đáng kể lỗi nhập dữ liệu và tăng năng suất bán hàng.

Với nhiều giao diện tích hợp, dễ dàng kết hợp với máy POS. Do đó, đây là sự lựa chọn đáng đầu tư. Khi chọn mua LS1203, bạn sẽ được bảo hành chính hãng từ Zebra - công ty hàng đầu thế giới về quét mã vạch cầm tay với hàng triệu máy quét. Zebra đã thiết kế bổ sung đầy đủ các dịch vụ để giúp bạn bảo vệ khoản đầu tư của mình và duy trì hiệu suất cao nhất.

Các đặc điểm nổi bật khác của Zebra LS1203

- Quét lần đầu chính xác và luôn sẵn sàng cho lần quét tiếp theo.

- Có nhiều giao diện: RS232, USB, KBW được tích hợp trong một máy quét.

- Giải pháp Futureproof đảm bảo khả năng tương thích với bất kỳ máy chủ nào.

--------------------------------------

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên của Thế Giới Mã Vạch đã giúp ích cho bạn lựa chọn được các phương pháp tra mã vạch phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có nhu cầu mua máy tra mã vạch, máy in mã vạch, máy POS bán hàng, quý khách có thể đến ngay địa chỉ 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận để xem trực tiếp sản phẩm hoặc liên hệ đến Hotline: 1900.3438 hoặc 028.3991.7356 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá