HƯỚNG DẪN SET ENTER, TAB, DEFAULT CHO MÁY QUÉT ZEBRA (SYMBOL)

Máy quét mã vạch đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất kiểm tra, thống kê hàng hóa sản phẩm vật dụng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực như bán lẻ, vận chuyển, sản xuất,.... Để thuận tiện cho các hoạt động quét mã, thống kê dữ liệu máy quét mã vạch có các chế độ quét - nhập dữ liệu khác nhau mà khi sử dụng người dùng cần cài đặt. Sau đây, Thế Giới Mã Vạch hướng dẫn bạn set enter, tab, default cho máy quét Zebra (Symbol), cùng thẻ dõi ngay nhé!

HƯỚNG DẪN SET ENTER XUỐNG DÒNG CHO MÁY QUÉT ZEBRA

Thông thường, máy quét mã vạch nói chung và máy quét Zebra nói riêng khi vừa bóc ra khỏi hộp nguyên seal đều sẽ ở trạng thái mặc định (Default) tức khi thiết bị nhận diện được dữ liệu thông qua mã vạch sẽ chuyển đến máy chủ và hiển thị các thông tin được giải mã tại vị trí con nháy chuột, và các dữ liệu tiếp theo sẽ được nhập liên tục vào dữ liệu trước đó mà không có phân cách, điều này khiến hoạt động quét mã liên tục bị lẫn lộn.

Set Enter xuống dòng cho phép sau khi dữ liệu được nhập vào máy chủ con nháy chuột sẽ tự động xuống 1 dòng cho lần nhập liệu tiếp theo. Tính năng này phù hợp cho các ứng dụng thống kê theo hàng dọc.

Để cài đặt tính năng này, đầu tiên kết nối máy quét Zebra với máy chủ thông qua dây dẫn (ở máy quét có dây) hay Bluetooth (ở máy quét không dây), khởi động thiết bị và tiến hành quét mã vạch bên dưới:

Set Enter xuống dòng cho máy quét Zebra
Set Enter xuống dòng cho máy quét Zebra quét Zebra Thế Giới Mã Vạch

Sau đó, hãy thử quét mã vạch để kiểm tra dữ liệu đã xuống hàng hay chưa. Nếu chưa hãy set default (phần dưới) và quét mã set enter ở trên 1 lần nữa.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TAB CHO MÁY QUÉT MÃ VẠCH ZEBRA

Cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Zebra giúp dữ liệu sau khi quét được nhập vào con nháy chuột sẽ tự động cách ra một khoảng (Tab) để cho lần nhập liệu tiếp theo. Việc tách dữ liệu bằng Tab cho phép người dùng thống kê dữ liệu theo hàng ngang với các khoảng cách đều nhau, dễ nhìn, dễ quan sát.

Để cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Zebra, đầu tiên hãy khởi động thiết bị, sau đó quét mã vạch Tab Key dưới đây:

Cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Zebra
Cài đặt Tab cho máy quét mã vạch Zebra

Thử lại bằng cách quét 2 tới 3 mã vạch liên tục xem dữ liệu đã được cách khoảng hay chưa. Nếu chưa hãy Set Default cho thiết bị (hướng dẫn dưới) sau đó quét lại mã Tab Key ở trên.

HƯỚNG DẪN SET DEFAULT ĐƯA MÁY ĐỌC MÃ VẠCH ZEBRA VỀ CHẾ ĐỘ MẶC ĐỊNH

Set Default là cách đưa máy đọc mã vạch Zebra về chế độ mặc định, xóa bỏ toàn bộ mọi cài đặt trước đó. Đây là thao tác reset máy đọc mã vạch hiệu quả, nhanh chóng giúp thiết bị sẵn sàng cho các cài đặt tiếp theo dễ dàng hơn.

Để đưa máy đọc mã vạch Zebra về mặc định hãy set default máy bằng cách quét mã vạch sau:

Set Default máy đọc mã vạch Zebra
Set Default máy đọc mã vạch Zebra

Vừa rồi là hướng dẫn nhanh cách set enter, tab, default cho máy quét Zebra (Symbol) bằng cách quét các mã vạch có chức năng tương ứng. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng cuốn sách hướng dẫn sử dụng được đính kèm theo từng dòng máy để thiết lập các chế độ theo nhu cầu sử dụng. Trong đó, lưu ý hãy quét các mã vạch theo thứ tự, bởi ở một số dòng máy quét Zebra sẽ cung cấp 3 tới 5 mã vạch quét lần lượt để set enter và tab.

Để mua máy quét mã vạch Zebra chính hãng hãy liên hệ tới Thế Giới Mã Vạch.

Máy quét mã vạch Zebra

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn set enter, tab, default máy quét mã vạch Honeywell

Hướng dẫn set enter, tab, default cho máy quét Datalogic

Zebra hoàn thành việc mua lại Motorola Solutions

MUA MÁY QUÉT MÃ VẠCH ZEBRA BẢO HÀNH 24 THÁNG TẠI THẾ GIỚI MÃ VẠCH

Thế Giới Mã Vạch với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực là đơn vị phân phối sản phẩm Zebra chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Đơn vị phân phối máy quét mã vạch Zebra chính hãng
Đơn vị phân phối máy quét mã vạch Zebra chính hãng

Chúng tôi cam kết cung cấp máy quét mã vạch Zebra nhập khẩu chính hãng với thời gian bảo hành lên đến 24 tháng quy trình nhanh chóng, cùng với đó là các dịch vụ hậu mãi đầy hấp dẫn khác:

– Sản phẩm đa dạng, liên tục cập nhập từ hãng sản xuất, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

– Chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 7 ngày sau khi nhận hàng (*)

– Hỗ trợ lắp ráp, hướng dẫn sử dụng bởi kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.

– Bảo trì – Bảo dưỡng thường xuyên và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

(*) Nếu sản phẩm xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất

Hãy liên hệ tới Thế Giới Mã Vạch ngay nếu bạn cần hỗ trợ thêm bất kỳ vấn đề nào trong lĩnh vực, đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm trong nghề của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và đưa ra phương án hợp lý nhất cho bạn!

Công ty TNHH Thế Giới Mã Vạch

  • Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356
  • Email: sales@thegioimavach.com
  • Hoặc bạn có thể trò chuyện cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi qua Zalo Chat (ở góc phải màn hình).
  • Ngoài ra, bạn còn có thể ghé đến văn phòng của chúng tôi để xem demo trực tiếp và chọn lựa thiết bị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *