GIẤY IN HÓA ĐƠN LÀ GÌ? CÁC LOẠI GIẤY IN HÓA ĐƠN PHỔ BIẾN

Giấy in hóa đơn – một loại giấy vô cùng quen thuộc và thường xuyên xuất hiện ngay xung quanh chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau từ hóa đơn siêu thị, hóa đơn coffee, hóa đơn tại rạp chiếu phim,… và vô số các loại hóa đơn khác. Bắt gặp loại giấy này nhiều như vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc loại giấy này có gì khác với giấy in thông thường hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về giấy in hóa đơn là gì và những loại giấy phổ biến nhất nhé!

Giấy in bill (hóa đơn) là gì?

Giấy in bill (hóa đơn) là vật liệu in được đặt bên trong máy in bill (hóa đơn) dùng để in ấn thông tin về các sản phẩm trong đơn hàng, tổng giá trị đơn hàng cần thanh toán,… tại quầy thanh toán, quầy tính tiền của cửa hàng, siêu thị, quầy thuốc,…

Trên thị trường hiện nay, giấy in hóa đơn được cung cấp gồm nhiều loại như giấy in bill nhiệt, giấy in bill kim (giấy in hóa đơn các bon (cacbon) 2 liên, 3 liên) và sử dụng cho các dòng máy in hóa đơn công nghệ in khác nhau.

Giấy in bill (hóa đơn) là gì?
Giấy in bill (hóa đơn) là gì?

Trong đó, giấy in bill nhiệt sử dụng cùng máy in bill nhiệt có sự phổ biến trên thị trường hiện nay nên khi nhắc đến giấy in bill (hóa đơn) hầu hết đều dùng để chỉ đến giấy in bill nhiệt.

Khi in ấn hóa đơn, giấy in bill nhiệt không cần sử dụng đến mực in mà thay vào đó đầu in sẽ tác động trực tiếp lên bề mặt giấy và đốt cháy lớp mùn than mỏng được rải đều trên bề mặt để tạo ra thông tin in tương ứng.

Để thuận tiện cho việc lưu trữ, vận chuyển và sử dụng, giấy in bill – hóa đơn thường được bế dưới dạng cuộn với lõi giấy ở giữa. Khi lắp đặt vào bên trong máy in bill chỉ cần đảm bảo lõi trùng hoặc lồng qua trục của thiết bị.

Giấy in bill nhiệt
Giấy in bill nhiệt

Đặc điểm của giấy in bill nhiệt

Giấy in bill nhiệt được sử dụng phổ biến trên thị trường với các đặc điểm có thể kể đến như:

– Bế dạng cuộn, lõi giấy.

– Trên thị trường hiện có 2 loại giấy in bill nhiệt cho ra thông tin in màu sắc khác nhau là loại màu đen và màu xanh. Nhưng phổ biến hơn cả là loại giấy in bill in ra thông tin chữ màu đen.

– Nền giấy màu trắng là phổ biến. Có một số nhà bán sẽ gia công thêm một số thông tin, hình ảnh có màu sắc thu hút tại mặt sau của giấy in bill tại các xưởng trước khi lắp vào máy để in hóa đơn gửi khách hàng.

– Nhạy cảm với nhiệt độ đặc biệt là ma sát. Bởi cấu trúc lớp mùn than trên bề mặt, khi gặp ma sát lớn sẽ dễ tạo ra vết xước, che mất thông tin in.

– Không bền với độ ẩm, dung môi, có thể làm bay màu thông tin trên giấy bằng cồn.

– Cấu trúc chủ yếu từ giấy, có thể xé rách bằng tay.

Đặc điểm của giấy in bill nhiệt
Đặc điểm của giấy in bill nhiệt

Các loại giấy in bill (hóa đơn) phổ biến

Giấy in bill K57

Giấy in bill K57 là loại giấy in bill có chiều ngang giấy đạt 57mm.

Giấy in bill K57 thường được sử dụng cho các ứng dụng in bill nhỏ tại cửa hàng thuốc, ngân hàng,… khi thông tin in như tên sản phẩm, đơn giá không quá dài. Hoặc dùng cho máy lấy số thứ tự.

Giấy in bill K57
Giấy in bill K57Giấy in bill K57

Giấy in bill K80

Giấy in bill K80 là loại giấy in bill có chiều ngang giấy đạt 80mm.

Giấy in bill K80 thường được sử dụng cho các ứng dụng in bill tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… khi có lượng thông tin in theo chiều ngang lớn.

Bên cạnh thông số chiều ngang giấy, giấy in bill còn được quan tâm bởi thông số về đường kính cuộn giấy. Hiện nay có nhiều loại đường kính của giấy in bill được đo bằng đơn vị phi gồm 38, 45, 65, 80,… nhưng được dùng thông dụng nhất là phi 45.

Giấy in bill K80
Giấy in bill K80

Mua giấy in bill (hóa đơn) chất lượng, giá tốt

Mua giấy in bill (hóa đơn) người dùng nên quan tâm đến đơn vị cung cấp bởi sự chỉnh chu trong hóa đơn khi cấp cho khách hàng sau thanh toán là phương tiện chăm sóc chiếm nhiều cảm tình và ảnh hưởng đến quyết định quay lại của khách hàng đó (bao gồm cả chất lượng hàng hóa, mức giá, chương trình khuyến mãi,…)

Thế Giới Mã Vạch hân hạnh là đơn vị cung cấp giấy in bill (hóa đơn) chất lượng hàng đầu với mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Tất cả sản phẩm của Thế Giới Mã Vạch trước khi đến với người dùng đều được kiểm tra, sàng lọc khắt khe để đảm bảo mang lại trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

>>> Mua giấy in bill chất lượng ngay hôm nay tại:

Giấy in bill nhiệt

Khi mua giấy in bill (hóa đơn) tại Thế Giới Mã Vạch, quý khách hàng nhận được:

Sự hỗ trợ tư vấn bởi chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng và tối ưu chi phí nhất.

Sự đa dạng trong loại giấy in bill.

Dịch vụ gia công giấy in bill hỗ trợ khách hàng tối đa trong tạo dấu ấn thương hiệu trên hóa đơn.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ đến Thế Giới Mã Vạch ngay trong hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *