GIẢI PHÁP BÁN LẺ CHO DOANH NGHIỆP, CỬA HÀNG

Phải chăng doanh nghiệp, cửa hàng của bạn hoạt động chưa đạt hiệu quả như mong đợi?

Bạn gặp đang vướng phải nhiều vấn đề khác nhau từ cả quy trình thanh toán lẫn quản lý hàng hóa?

Bạn muốn cải thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng tốt hơn, tăng năng lực cạnh tranh so với những đối thủ khác?

Vậy đừng chần chờ gì nữa bởi GIẢI PHÁP BÁN LẺ chính là “người trợ thủ đắc lực” giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề!

Những rắc rối nhà quản lý thường gặp phải trong vận hành cửa hàng, doanh nghiệp bán lẻ

Trước khi sử dụng giải pháp bán lẻ, không ít người vẫn thường nghĩ rằng mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ, bán lẻ chắc hẳn là không mấy khó khăn khi chỉ cần sản phẩm tốt, mặt bằng đẹp, giá ưu đãi cùng các chiến lược quảng cáo thu hút là đã có thể bán được hàng. Nhưng thực tế lại không vậy. Khi bắt tay vào kinh doanh, các chủ cửa hàng cũng như nhà quản lý bán lẻ phải đối mặt với không ít những vấn đề khác nhau. Điển hình có thể kể đến như:

– Không kiểm soát được hàng hóa (xuất, nhập, lưu trữ, tồn kho).

– Luôn phải có mặt tại cửa hàng, doanh nghiệp để theo dõi, giám sát.

– Không kiểm soát được tình hình kinh doanh (doanh thu, chi phí, lợi nhuận).

– Mất nhiều thời gian, chi phí cho việc vận hành như hiệu quả thu lại kém.

– Thanh toán chậm, khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi lâu.

– Thất thoát hàng hóa mà không biết nguyên nhân.

– Sai sót trong quá trình thanh toán, không chỉ gây thiệt hại cho cửa hàng, doanh nghiệp mà còn làm mất lòng tin khách hàng.

– Dữ liệu bán hàng, kinh doanh không được bảo mật.

Như trên là những vấn đề mà nhiều nhà quản lý, chủ cửa hàng bán lẻ gặp phải nhất. Tuy nhiên, từ khi có sự ra đời và góp sức của công nghệ mã vạch nói chung cùng giải pháp bán lẻ nói riêng, những vấn đề rắc rối trên đã được giải quyết theo cách nhanh chóng, hữu hiệu.

>>> Xem thêm: Giải pháp mã vạch

Giải pháp bán lẻ – “Cứu tinh” cho mọi vấn đề

Vậy giải pháp bán lẻ sẽ giúp ích được gì và mang đến những lợi ích nổi bật gì cho các doanh nghiệp, cửa hàng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ? Đó là:

– Quản lý chi tiết từng loại sản phẩm.

– Cho ra những con số cụ thể, chính xác về xuất, nhập, tồn, lưu trữ theo ngày, tháng, quý, năm hay thậm chí là theo giờ.

– Quản lý thông tin khách hàng, giao dịch cụ thể.

– Theo dõi tình hình kinh doanh tại bất cứ thời gian, địa điểm nào.

– Cung cấp con số chính xác về tình hình doanh thu, chi phí, lợi nhuận.

– Tối ưu hóa cho quy trình bán hàng lẫn hoạt động quản lý của chủ cửa hàng, doanh nghiệp.

– Hạn chế tối đa nhầm lẫn, thất thoát, gian lận.

– Giảm thiểu thời gian thanh toán, thể hiện sự tôn trọng thời gian của khách hàng.

– Dữ liệu bán hàng, kinh doanh được bảo mật, lưu trữ an toàn.

Với nhiều lợi ích mang lại là thế, đồng thời còn giúp cải thiện hiệu quả công tác quản lý, bán hàng lẫn mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng, giải pháp bán lẻ ứng dụng công nghệ mã vạch sẽ là “trợ lý đắc lực” mà các nhà quản lý, chủ cửa hàng, doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Giải pháp bán lẻ cho tối ưu hiệu suất thanh toán, quản lý
Giải pháp bán lẻ cho tối ưu hiệu suất thanh toán, quản lý

Sơ lược về quy trình và thiết bị trong ứng dụng giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp, cửa hàng

Như chúng ta đã biết, kinh doanh bán lẻ sẽ không đơn thuần là một mặt hàng duy nhất mà sẽ là rất nhiều những sản phẩm, hàng hóa với các đặc tính, kích thước, màu sắc, giá tiền,… khác nhau. Để quản lý hiệu quả các đối tượng này, bạn cần đặt và quản lý mỗi loại hàng hóa riêng biệt dưới dạng một mã định danh duy nhất.

Bạn có thể tận dụng mã vạch được in sẵn trên bao bì của hàng hóa, sản phẩm hoặc tự đặt mã định danh riêng để quản lý có hệ thống hơn. Lúc này, bạn sẽ cần đến máy in tem nhãn mã vạch. Thiết  bị có vai trò đắc lực trong in ấn, sản xuất tem nhãn chứa mã số, mã vạch định danh mặt hàng đó, tên hàng, giá tiền,… hoặc bất cứ thông tin nào liên quan đến sản phẩm mà bạn mong muốn. Sau khi tem được in hoàn tất, công việc của bạn chỉ là dán đúng tem lên sản phẩm tương ứng mà thôi. Cực kỳ thuận tiện lại không mất nhiều thời gian như khi làm tem sản phẩm thủ công.

Nếu là lần đầu triển khai giải pháp bán lẻ tại cửa hàng, bạn cần cập nhật danh sách sản phẩm bạn kinh doanh cùng mã vạch, mã số hàng hóa tương ứng lên hệ thống phần mềm quản lý. Đừng quá lo lắng khi bạn có nhiều sản phẩm khác nhau vì thao tác này sẽ chỉ thực hiện lần đầu, công việc của những lần xuất, nhập hàng sau đó của bạn chỉ là hoạt động quét mã mà thôi. Bạn sẽ chỉ cập nhật, bổ sung thêm dữ liệu về loại hàng khi cửa hàng của bạn kinh doanh thêm những sản phẩm mới mà bạn chưa cập nhật lên phần mềm trước đó.

Khi thực hiện xuất, nhập sản phẩm cho kinh doanh, máy quét mã vạch sẽ là “người bạn đồng hành” không thể thiếu cùng bạn trong thao tác quét mã vạch định danh sản phẩm. Thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật và lưu trữ nhanh chóng, an toàn trên phần mềm quản lý. Để theo dõi dữ liệu, bạn chỉ việc mở, xem trên phần mềm bán hàng, nơi được xem là “bộ não” của giải pháp bán lẻ được cài đặt trên máy chủ là máy tính hoặc máy POS bán hàng.

Để có được giải pháp bán lẻ hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, cửa hàng thì chúng ta không thể không nhắc đến sự hỗ trợ đắc lực của bộ thiết bị bán hàng chuyên dụng, thường được đặt tại các quầy thu ngân ở cửa hàng. Bao gồm những thiết bị, vật tư như:

– Máy tính hoặc máy POS bán hàng được cài đặt phần mềm quản lý bán lẻ. Hiện nay, máy POS bán hàng được ứng dụng nhiều hơn vì tính chuyên nghiệp, tiết kiệm không gian quầy thanh toán, được trang bị màn hình cảm ứng hỗ trợ thao tác nhanh, gọn, lẹ và có thể kết nối, sử dụng thuận tiện cùng những thiết bị khác trong giải pháp bán lẻ.

​Máy POS bán hàng cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng
​Máy POS bán hàng cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng

Máy quét mã vạch, giữ vai trò đắc lực trong quét mã vạch hàng hóa, phục vụ cho hoạt động tính tiền, thanh toán.

Máy quét mã vạch cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng
Máy quét mã vạch cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng

Màn hình hiển thị giá tiền giúp khách hàng theo dõi được tiến trình thanh toán, tên mặt hàng, số tiền cũng như tổng tiền mà họ cần chi trả.

​Màn hình hiển thị giá cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng
​Màn hình hiển thị giá cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng

Két đựng tiền (ngăn kéo đựng tiền thu ngân) hỗ trợ hữu hiệu cho người bán hàng trong phân loại các mệnh giá tiền, hạn chế nhầm lẫn cũng như tránh trường hợp kẻ gian tự ý mở két, trộm tiền (vì két sẽ chỉ mở khi nhận được lệnh in hóa đơn từ máy in bill hoặc dùng khóa cơ học để mở).

​Ngăn kéo đựng tiền cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng
​Ngăn kéo đựng tiền cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng

Máy in bill nhiệt (máy in hóa đơn) cũng là một trong những thiết bị không thể thiếu của giải pháp bán lẻ nói chung và bộ thiết bị bán hàng nói riêng. Giúp người dùng tạo ra những chiếc hóa đơn chuyên nghiệp, nhanh chóng.

​Máy in bill cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng
​Máy in bill cho giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp cửa hàng

>>> Khám phá chi tiết hơn về Bộ thiết bị bán hàng chính hãng, giá tốt đang được phân phối tại Thế Giới Mã Vạch: Trọn bộ thiết bị bán hàng.

Nếu bạn cũng đang quan tâm về giải pháp bán lẻ và mong muốn cải thiện hiệu quả quản lý, kinh doanh, phục vụ khách hàng, tăng khả năng cạnh tranh trước những đối thủ cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình thì đừng ngại ngần gì mà hãy liên hệ ngay cùng chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!

Giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp, cửa hàng
Giải pháp bán lẻ cho doanh nghiệp, cửa hàng
Giải pháp bán lẻ dành cho doanh nghiệp, cửa hàng
Giải pháp bán lẻ dành cho doanh nghiệp, cửa hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *