CÁCH KẾT NỐI MÁY IN BILL VỚI MÁY TÍNH, ĐIỆN THOẠI, LAN

Máy in bill còn có tên gọi khác là máy in hóa đơn được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị,… hỗ trợ việc tạo hóa đơn cho quá trình thanh toán. Theo đó, thiết bị cần được kết nối cùng máy tính, điện thoại, laptop để nhận lệnh in. Cùng tìm hiểu cách kết nối máy in bill với máy tính, điện thoại, LAN qua bài chia sẻ sau:

Hướng dẫn cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng USB

Cổng USB mang lại nhiều ích khi kết nối với PC như tốc độ truyền dữ liệu nhanh, tính cơ động cao cũng như thao tác rất dễ sử dụng. Do đó, cổng kết nối USB luôn được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Hầu hết trên thị trường hiện nay các loại máy in bill đều được trang bị cổng kết nối USB.

Cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng USB bằng cách sử dụng dây dẫn 2 đầu: 1 đầu USB cắm vào cổng USB của máy in bill và đầu còn lại cắm vào cổng giao tiếp của máy tính. Khi này PC được kết nối trực tiếp sẽ trở thành máy chủ. Khi các máy tính khác muốn in hóa đơn trên máy in bill này cần nhận được quyền chia sẻ từ máy chủ. Tuy nhiên, nếu máy chủ bị tắt nguồn thì tất cả các máy tính khác đều không thể thực hiện in ấn được mà phải chuyển đổi máy chủ khác.

Cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng USB
Cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng USB

Hướng dẫn cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng RS232

Tương tự như cổng USB, để kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng COM (RS232) người dùng sử dụng dây dẫn có 2 đầu kết nối trong đó đầu RS232 cắm vào cổng RS232 của máy in bill và cổng còn lại cắm vào cổng kết nối tương ứng của máy tính.

Hiện nay cổng RS232 đã không còn được sử dụng nhiều bởi phần dây dẫn vừa trông có sự phức tạp hơn cổng USB và tốc độ truyền cũng có phần chậm hơn. Bạn đã nắm được cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính chưa? Nếu chưa hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline 19003438 để được hỗ trợ nhé!

Cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng RS232
Cách kết nối máy in bill với máy tính qua cổng RS232

Hướng dẫn cách kết nối máy in bill qua mạng LAN

Cổng LAN mang lại nhiều lợi ích trong việc kết nối. Với máy in bill có cổng LAN thì mọi máy tính PC trong cùng một hệ thống mạng nội bộ sẽ có thể cùng kết nối và truyền lệnh in đến máy in bill.

Bạn chỉ cần kết nối máy in bill với mô-đun mạng. Sau đó bất kỳ máy tính PC nào được cài đặt driver đều có thể in ấn hóa đơn thoải mái mà không cần bất kỳ máy tính trung tâm nào làm máy chủ. Do đó, bạn có thể thoải mái in ấn mà không cần máy chủ luôn trong chế độ bật.

>>> Xem chi tiết hướng dẫn kết nối máy in bill qua mạng LAN tại:

Hướng dẫn cách kết nối máy in bill với laptop

Laptop là trạng thái gọn nhẹ hơn của máy tính nên để kết nối máy in bill với laptop người dùng thực hiện hoàn toàn tương tự như khi kết nối máy in bill với máy tính PC.

Trong trường hợp laptop được tinh gọn cổng kết nối cho kích thước máy được mỏng nhẹ hơn người dùng có thể lựa chọn trang bị thêm dây kết nối chuyển đổi có 1 đầu tương thích với cổng giao tiếp laptop và đầu còn lại tương thích với cổng kết nối của dây dẫn.

Sau đó, cách kết nối máy in bill với laptop diễn ra tương tự như kết nối với máy tính.

Cách kết nối máy in bill với laptop
Cách kết nối máy in bill với laptop

>>> Xem thêm:

Top 10+ lỗi máy in hóa đơn nhiệt và cách khắc phục nhanh

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy in bill nhiệt

Hướng dẫn cách thay lắp giấy máy in bill

Hướng dẫn cách kết nối máy in bill với điện thoại qua wifi, bluetooth

Các dòng máy in bill đời mới hiện nay cho phép người dùng in ấn hóa đơn qua hai hình thức kết nối không dây là Bluetooth và Wifi. Điều này cho phép bạn có thể in ấn ở bất kỳ nơi đâu trên bất kỳ thiết bị thông minh nào.

Để kết nối máy in bill với điện thoại qua wifi, Bluetooth, tiến hành bật wifi, Bluetooth của điện thoại và máy in bill.

Đối với Bluetooth: Dùng điện thoại dò tìm thiết bị, chọn kết nối. Tại các phần mềm bán hàng có chứa lệnh in, chỉ cần lựa chọn lệnh in, chọn thiết bị kết nối. Với dòng máy in bill cầm tay di động thì loại kết nối Bluetooth thường được khuyên dùng bởi tính thuận tiện cao và thân thiện với người dùng hơn so với kết nối wifi. Còn dòng máy in bill wifi thường sẽ là những dòng có thiết kế dạng để bàn.

Cách kết nối máy in hóa đơn với điện thoại qua Bluetooth
Cách kết nối máy in hóa đơn với điện thoại qua Bluetooth

Đối với Wifi: Thay đổi IP của máy in bill cùng lớp với IP của wifi (tham khảo lại phần thay đổi IP ở hướng dẫn cổng LAN). Trên điện thoại, tải phần mềm bán hàng của cửa hàng đã được setup với các máy in bill. Sau đó vào phần cài đặt trên app vừa cài ở điện thoại để cấu hình nhập địa chỉ IP (là IP mà bạn vừa thay đổi ở trên máy in bill), sau đó thực hiện in các dữ liệu về đơn hàng.

Cách kết nối máy in bill với điện thoại qua Wifi
Cách kết nối máy in bill với điện thoại qua Wifi

Top 5 máy in bill đáng đầu tư nhất

Như trên là những hướng dẫn về cách kết nối máy in bill với máy tính, laptop, điện thoại và thông qua mạng LAN. Nếu bạn chỉ đang tham khảo và tìm kiếm dòng máy in hóa đơn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình thì hãy cùng chúng tôi khám phá nhanh về 5 dòng máy đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Bao gồm:

Máy in bill Xprinter Q260

Xprinter Q260 là một trong những thiết bị bán chạy nhất của hãng sản xuất Xprinter cũng như bán chạy nhất trong các dòng máy in hóa đơn được phân phối bởi Thế Giới Mã Vạch.

Tốc độ in ấn của máy in bill Xprinter Q260 đạt tốc độ 260mm/giây đáp ứng được các nhu cầu in ấn mã vạch nhanh chóng khi khách hàng tập trung đông đúc tại quầy thanh toán.

Các cổng kết nối phổ biến được tích hợp trong máy rất đa dạng và đầy đủ, bao gồm USB, LAN và RS232. Bạn có thể lựa cách kết nối máy in bill với máy tính sao cho phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình.

>> Mua ngay máy in bill Xprinter Q260:

Xem chi tiết Xprinter Q260

Máy in bill Xprinter Q260
Máy in bill Xprinter Q260

Máy in bill Xprinter XP-K300L

Xprinter XP-K300L sản phẩm thích hợp đối với các cửa hàng, shop thời trang có quy mô từ nhỏ đến vừa với khối lượng in ấn không quá cao.

Độ phân giải của máy đạt 576 điểm/dòng cho chất lượng in ấn hóa đơn rõ nét. Tốc độ in ấn lên đến tối đa 300mm/giây cho hiệu suất in ấn vượt trội.

Xprinter XP-K300L cung cấp 3 lựa chọn về cổng kết nối gồm USB hoặc LAN hoặc RS-232 cho phép kết nối máy in bill với máy tính dễ dàng, linh hoạt.

>>> Mua ngay máy in bill Xprinter XP-K300L:

Xem chi tiết Xprinter XP-K300L

Máy in bill Xprinter XP-K300L
Máy in bill Xprinter XP-K300L

Máy in bill Xprinter XP-V320N

Xprinter XP-V320N cung cấp nhiều tính năng in ấn hóa đơn linh hoạt cho người dùng với tốc độ in đạt 200mm/s cùng đầu in 80mm, độ phân giải 180dpi và bộ nhớ đệm 64k byte cho hiệu quả làm việc vượt trội.

XP-V320N được trang bị dao cắt bền chắc cho 1,5 triệu lần cắt.

Cổng giao tiếp tích hợp USB và LAN, hãy tham khảo cách kết nối máy in bill với máy tính ở phần 1 và phần 3 để kết nối thiết bị dễ dàng, nhanh chóng nhất nhé!

Ưu điểm lớn nhất của dòng máy này là giá thành đầu tư cực tiết kiệm.

>>> Mua ngay máy in bill Xprinter XP-V320N:

Xem chi tiết Xprinter XP-V320N

Máy in bill Xprinter XP-V320N
Máy in bill Xprinter XP-V320N

Máy in bill Epson TM-T82III

Epson TM-T82III là chiếc máy in bill khổ K80 cho phép in ấn bill hiệu quả với tốc độ in đạt đến 250 mm/s mang lại hiệu suất vượt trội cho người dùng.

Thiết bị được tích hợp dao cắt tự động với độ bền lên đến 1,500,000 lần cắt. Đầu in máy có độ phân giải đạt 203dpi đảm bảo hình ảnh in rõ ràng, sắc nét.

Máy in bill Epson TM-T82III được tích hợp cổng USB và Ethernet tăng cường tính linh hoạt trong kết nối với máy tính, laptop.

>>> Mua ngay máy in bill Epson TM-T82III:

Xem chi tiết Epson TM-T82III

Máy in bill Epson TM-T82III
Máy in bill Epson TM-T82III

Máy in bill di động APOS P100

APOS P100 là chiếc máy in bill di động có kích thước nhỏ gọn cho phép người dùng mang theo bên người và vận hành chủ động, không phụ thuộc vào nguồn điện và máy chủ.

Máy in bill di động APOS P100 có thể kết nối với di động qua Bluetooth hoặc kết nối máy tính qua cổng USB được lựa chọn sử dụng cho các khu vực làm việc mang tính di động cao.

Dung lượng pin máy đạt 2000mAH cho thời gian làm việc lâu dài với độ rộng in K56 và tốc độ in 70mm/s đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng di động của người dùng.

>>> Mua ngay máy in bill di động APOS P100:

Xem chi tiết APOS P100

Máy in bill di động APOS P100
Máy in bill di động APOS P100

Hy vọng với những cách kết nối máy in bill với máy tính, điện thoại, LAN được trình bày bên trên có thể giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình kết nối thiết bị.

>>> Nên mua máy in bill loại nào tốt, chính hãng, chất lượng?

Liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về các thắc mắc liên quan cũng như nhận được giá bán tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *