5 CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH NGĂN KÉO ĐỰNG TIỀN MANG LẠI

Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị quản lý tiền mặt quan trọng được ứng dụng rộng rãi trong các quầy thu ngân tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cafe,…mang đến người dùng các công dụng và lợi ích khác nhau. Điển hình như: 

• Bảo mật tiền mặt: Giữ tiền mặt an toàn trong két được khóa, giảm thiểu nguy cơ mất trộm

• Tăng hiệu quả thanh toán: Giúp phân loại tiền theo mệnh giá, dễ dàng quản lý và lấy tiền thối lại cho khách hàng.

• Quản lý tiền mặt hiệu quả: Hỗ trợ theo dõi dòng tiền mặt ra vào dễ dàng hơn.

• Tạo sự chuyên nghiệp: Tăng niềm tin của khách hàng vào sự an toàn và uy tín của cửa hàng, tổ chức.

• Ứng dụng đa dạng: Được dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau như bán lẻ, nhà hàng, khách sạn,…

Cụ thể hơn về từng công dụng, lợi ích trên sẽ được trình bày trong nội dung sau:

1. Bảo mật tiền mặt

Bảo mật tiền mặt là bảo vệ tiền mặt khỏi các hành vi trộm cắp, thất thoát hoặc sử dụng trái phép. Và ngăn kéo đựng tiền hiện đang là giải pháp bảo mật uy tín được sử dụng phổ biến.

 • Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế chắc chắn với 2 dạng khóa đó là khóa cơ và khóa tự động. Giúp bảo vệ tiền mặt khỏi các nguy cơ mất trộm hoặc thất thoát.
 • Chỉ những người được ủy quyền (nhân viên thu ngân) mới có thể mở ngăn kéo bằng chìa khóa hoặc mật mã, hạn chế tối đa việc truy cập trái phép từ những người mua hàng, người lạ.
 • Một số ngăn kéo còn được trang bị hệ thống báo động, giúp phát hiện kịp thời nếu có hành vi đột nhập vào ngăn kéo.

Trong nghiên cứu của Hiệp hội Bảo mật Vật lý Quốc tế (IPSA – International Physical Security Association) cho thấy ngăn kéo đựng tiền có khóa an toàn và hệ thống chống trộm giúp giảm 40% tỷ lệ thất thoát tiền mặt do trộm cắp.

Két tiền thu ngân giúp bảo mật và bảo vệ tiền mặt hiệu quả
Két tiền thu ngân giúp bảo mật và bảo vệ tiền mặt hiệu quả

2. Tăng hiệu quả thanh toán

Tăng hiệu quả thanh toán là để tối ưu hóa quy trình thanh toán, giúp cho việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí và an toàn hơn.

 • Bên trong ngăn kéo đựng tiền được chia thành nhiều ngăn nhỏ có kẹp sắt cố định để sắp xếp, phân loại tiền giấy theo từng mệnh giá khác nhau, giúp thu ngân thao tác nhanh chóng và chính xác cho việc trả tiền thừa cho khách hàng.
 • Việc kết nối thiết bị với máy in hóa đơn và phần mềm quản lý bán hàng nhằm thiết lập chế độ mở khóa tự động mỗi khi in hóa đơn, tiết kiệm thời gian và thao tác mở khóa cho thu ngân.
 • Nhờ vậy, quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ, chuyên nghiệp, hạn chế sai sót. Góp phần nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Minh chứng rõ hơn là trong nghiên cứu của “The Benefits of Cash Drawer Automation” của Hospitality Technology cho thấy việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền tự động có thể giảm 20% thời gian giao dịch trung bình tại các cửa hàng bán lẻ.

Hay trong nghiên cứu “The Impact of Automated Cash Drawers on Checkout Accuracy and Efficiency” của Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) chỉ ra rằng sử dụng ngăn kéo đựng tiền tự động giúp giảm 15% lỗi thu ngân.

Két thu ngân tăng hiệu quả thanh toán thông qua phân loại tiền rõ ràng
Két thu ngân tăng hiệu quả thanh toán thông qua phân loại tiền rõ ràng

3. Quản lý tiền mặt hiệu quả

Quản lý tiền mặt là hoạt động theo dõi, kiểm soát hiệu quả dòng tiền mặt ra vào của cửa hàng, tổ chức.

 • Ngăn kéo ghi lại số lần mở và đóng, giúp theo dõi hoạt động bán hàng và kiểm soát số tiền mặt đang có trong quầy.
 • Một số ngăn kéo cao cấp còn có thể kết nối với phần mềm quản lý bán hàng để cập nhật số tiền thu chi tự động, hỗ trợ quản lý doanh thu hiệu quả và chính xác hơn.

Minh chứng là theo nghiên cứu “NRF Retail Loss Prevention Survey” của NFR – National Retail Federation chỉ ra rằng các nhà bán lẻ áp dụng ngăn kéo đựng tiền kết hợp với quy trình quản lý tiền mặt chặt chẽ có thể giảm tỷ lệ thất thoát từ 1,4% xuống 0,9%.

Ngăn kéo thu ngân hỗ trợ quản lý tiền mặt bằng cách kết nối cùng phần mềm
Ngăn kéo thu ngân hỗ trợ quản lý tiền mặt bằng cách kết nối cùng phần mềm

4. Tạo sự chuyên nghiệp

Lợi ích tạo sự chuyên nghiệp của ngăn kéo đựng tiền sẽ bao gồm nhiều khía cạnh, ở cả trong phong cách bán hàng, xây dựng hình ảnh cửa hàng lẫn quy trình thanh toán tối ưu:

 • Sử dụng ngăn kéo đựng tiền thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách bán hàng,  tạo không gian gọn gàng, ngăn nắp cho khu vực thanh toán cũng như tạo ấn tượng tốt về cửa hàng với khách hàng.
 • Thiết bị còn góp phần mang lại hình ảnh hiện đại, an toàn và đáng tin cậy cho cửa hàng.
 • Vì được tối ưu trong quá trình thanh toán nên nhân viên thu ngân có nhiều thời gian để hỗ trợ, tư vấn sản phẩm với khách hàng. Nhờ đó mà nâng cao được chất lượng dịch vụ khách hàng của chính cửa hàng đó.

Dẫn chứng cho lợi ích này thể hiện trong các nghiên cứu như:

Nghiên cứu “The Benefits of POS-Integrated Cash Drawers” của NCR (National Cash Register) chỉ ra rằng việc tích hợp ngăn kéo đựng tiền với hệ thống POS (Point of Sale) giúp giảm 30% thời gian xử lý thanh toán.

Hay trong nghiên cứu “The Impact of Cash Drawer Efficiency on Employee Productivity” của NFC cho thấy việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền giúp nhân viên thu ngân tập trung hơn vào việc phục vụ khách hàng, do giảm thiểu các thao tác thủ công trong quá trình thanh toán. Nghiên cứu này ước tính năng suất nhân viên có thể tăng 10%.

5. Ứng dụng đa dạng

Ứng dụng là tính phổ biến, sự ưa chuộng rộng rãi của ngăn kéo đựng tiền trong các ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi quản lý tiền mặt an toàn và hiệu quả.

 • Ngăn kéo đựng tiền được sử dụng nhiều nhất trong cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, khách sạn, ngân hàng, văn phòng, bệnh viện và nhiều nơi khác.
 • Thực tế thì ngăn kéo đựng tiền sẽ  phù hợp với bất kỳ nơi nào có nhu cầu quản lý tiền mặt và bảo mật.

Cụ thể hơn:

Nghiên cứu của NRF cho thấy 95% cửa hàng bán lẻ sử dụng ngăn kéo đựng tiền.

Nghiên cứu của Hospitality Technology chỉ ra rằng việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền tự động tại quầy bar và nhà hàng có thể giảm 25% thời gian thanh toán trung bình. Điều này giúp nhân viên phục vụ khách hàng tốt hơn và tăng doanh thu.

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân ứng dụng đa dạng từ shop thời trang, siêu thị đến cả nhà hàng,...
Ngăn kéo đựng tiền thu ngân ứng dụng đa dạng từ shop thời trang, siêu thị đến cả nhà hàng,…

Như trên là 5 công dụng, lợi ích nổi bật mà ngăn kéo đựng tiền mang lại cũng những con số minh chứng thực tế. Tất cả đã cho thấy tầm quan trọng và sự cần thiết phải trang bị thiết bị này cho cửa hàng, shop,… Và để sở hữu được thiết bị chất lượng, đáp ứng đúng nhu cầu thì nhà phân phối cũng là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn mua.

Đâu là nhà phân phối ngăn kéo đựng tiền uy tín, chất lượng?

Thế Giới Mã Vạch tự hào là nhà cung cấp uy tín, mang đến cho khách hàng đa dạng các loại ngăn kéo đựng tiền đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của bạn. 

Chúng tôi đã có hơn 15 năm hoạt động với đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tình sẽ giúp bạn:

 • Chọn lựa ngăn kéo đựng tiền đúng với nhu cầu sử dụng, ngân sách đầu tư.
 • Thiết bị thuộc thương hiệu Maken (nhà sản xuất thiết bị phần cứng POS chuyên nghiệp, thành lập năm 2006 tại Trung Quốc).
 • Bảo hành ngăn kéo đựng tiền 12 tháng theo đúng chính sách của hãng.
 • Hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng tận tình.
 • Miễn phí vận chuyển (Freeship) nội thành TP.HCM với đơn hàng có giá trị từ 1.000.000 đ trở lên.

Để tham khảo các sản phẩm ngăn kéo đựng tiền đang được ưa chuộng nhất thị trường, bạn có thể bấm vào nút dưới đây:

Ngăn kéo đựng tiền thu ngân

Bên cạnh đó, để sử dụng thiết bị này tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về: “Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng ngăn kéo đựng tiền hiệu quả”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi chia sẻ, bạn có thể để lại đóng góp trong khung bình luận dưới chia sẻ những đóng góp về nội dung. Ngoài ra với những thắc mắc về thiết bị cần tư vấn nhanh chóng hoặc mong muốn sở hữu ngăn kéo đựng tiền với giá ưu đãi, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ cùng Thế Giới Mã Vạch ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *