VÌ SAO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ NÊN CHỌN MUA MÁY IN MÃ VẠCH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO?

VÌ SAO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ NÊN CHỌN MUA MÁY IN MÃ VẠCH CÓ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO?

Ngày nay, các doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn trong việc chọn mua máy in mã vạch bởi thị trường sản phẩm này là vô cùng đa dạng, phong phú về cả thương hiệu, mẫu mã lẫn độ phân giải, chất lượng in. Thế nhưng, nếu bạn là nhà quản lý của doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử, những chiếc máy in mã vạch có độ phân giải cao mới là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Mã vạch ngành điện tử nên in bằng máy in mã vạch có độ phân giải cao

Tương tự như những ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghiệp khác, ngành điện tử cũng có nhu cầu sử dụng tem nhãn khá đa dạng. Từ tem nhãn để in thông tin, đặc điểm sản phẩm, nhà sản xuất, những lưu ý khi sử dụng,... cho đến cả tem bảo hành, tem nhãn đóng gói phục vụ quá trình phân phối và vận chuyển. Vì tính chất sử dụng khác nhau nên những loại tem nhãn này cũng sẽ có kích cỡ và mang những đặc điểm khác biệt.

Tem nhãn mã vạch được đính trực tiếp trên sản phẩm sẽ được sự quan tâm của các nhà quản lý nhiều hơn là những chiếc tem nhãn sử dụng trong quá trình đóng gói, phân phối, vận chuyển. Bởi những chiếc tem nhãn này thường sẽ theo sản phẩm cho đến cuối vòng đời. Ngoài ra, chúng sẽ có kích cỡ rất hạn chế và thông tin được in với kích thước nhỏ nhưng vẫn đòi hỏi phải rõ, có độ sắc nét cao. Do đó, buộc doanh nghiệp phải sử dụng máy in mã vạch có độ phân giải cao.

Mã vạch ngành điện tử nên in bằng máy in mã vạch có độ phân giải cao

Mã vạch ngành điện tử nên in bằng máy in mã vạch có độ phân giải cao

Tem nhãn trên bao bì đóng gói và phục vụ vận chuyển sẽ có kích thước lớn hơn. Nhà quản lý có thể in nhiều thông tin khác nhau lên tem nhãn mà không cần quá lo lắng về kích cỡ của thông tin (cỡ chữ, cỡ hình ảnh).

Một đặc điểm mà bạn cần biết khi chọn mua máy in mã vạch là máy in có khả năng in rõ nét tem nhãn kích cỡ lớn chưa hẳn đã in rõ trên tem có kích cỡ nhỏ. Ngược lại, máy in mã vạch có độ phân giải cao chắc chắn cho ra mã vạch rõ ràng, sắc nét trên cả tem nhãn có kích thước nhỏ và kích thước lớn.

⏩ Chính vì thế, các doanh nghiệp nên chọn máy in mã vạch có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng in ấn mã vạch rõ nét trên các loại tem nhãn có kích thước nhỏ đến rất nhỏ và cả những loại tem nhãn có kích thước lớn.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch có độ phân giải 203, 300, 600dpi

Độ phân giải luôn là một trong những tiêu chí cần được ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy in mã vạch. Vậy độ phần giải này là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào?

Độ phân giải của máy in thực chất là một thông số biểu diễn mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài, ở đây được tính là inch. Máy in mã vạch có độ phân giải cao thì mật độ điểm đốt nóng càng dày đặc, tạo được thông tin sắc sảo, rõ nét.

Sự khác nhau giữa máy in mã vạch có độ phân giải 203, 300, 600dpi

Lấy ví dụ đơn giản, máy in mã vạch có độ phân giải 203dpi sẽ sản xuất tốt những tem nhãn có kích thước lớn. Tuy nhiên, nếu cỡ chữ và hình ảnh bạn muốn in lên tem lại có kích thước tương đối hạn chế bạn có thể thấy xuất hiện những điểm nhòe. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tăng kích cho chữ và hình ảnh. Nhưng bạn nên lưu ý rằng tăng kích thước thông tin sẽ làm ảnh hưởng đến không gian tem nhãn. Rất có thể bạn phải sử dụng loại giấy in có kích thước lớn hơn để chứa đủ lượng thông tin mà mình mong muốn hoặc bỏ đi một số thông tin không quan trọng.

Máy in mã vạch có độ phân giải từ 300 dpi trở lên sẽ sở hữu nhiều điểm đốt nóng trên 1 inch nhiều hơn, vì thế khả năng tạo ra thông tin có kích thước nhỏ trên tem nhãn có độ rộng hạn chế cũng tốt hơn. Cần tiết kiệm không gian tem nhãn mà vẫn có được thông tin sắc nét, máy in mã vạch có độ phân giải cao sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Vì sao ngành công nghiệp điện tử nên chọn máy in mã vạch có độ phân giải cao?

Những chiếc tem nhãn sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử nói chung và tem nhãn đính trực tiếp lên các thiết bị, linh kiện điện tử lại đòi hỏi kích thước của tem nhãn rất nhỏ nhưng thông tin được in trên đó cũng phải thật sắc nét. Để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu này của doanh nghiệp trong ngành, những chiếc máy in mã vạch có độ phân giải từ 300 dpi trở lên sẽ là phương án lựa chọn lý tưởng nhất!

vì sao ngành công nghiệp điện tử nên chọn mua máy in mã vạch có độ phân giải cao?

Máy in mã vạch có độ phân giải từ 300 dpi trở lên cho mã vạch sắc nét

Tem nhãn có kích thước nhỏ cũng chẳng lo, thông tin được in nhỏ cũng chẳng thành vấn đề khi doanh nghiệp bạn chọn mua một chiếc máy in mã vạch có độ phân giải cao.

Một chiếc máy in mã vạch có độ phân giải cao 300dpi trở lên sẽ là “người bạn đồng hành” lý tưởng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp điện tử. Một số máy in mã vạch có độ phân giải cao như: Cab EOS1, Ring 4012 PLM+, Godez EZ2350i.

Tuy giá thành cao hơn những chiếc máy có độ phân giải thấp nhưng về lâu dài máy in mã vạch có độ phân giải cao lại đem đến nhiều lợi ích cho chính doanh nghiệp điện tử của bạn.

ᐉ Xét về mặt thẩm mỹ, những chiếc tem nhãn sắc nét, rõ ràng mang lại cảm giác sản phẩm chất lượng hơn so với những tem nhãn mờ ảo. Qua đó, thương hiệu tạo được hình ảnh chuyên nghiệp hơn.

ᐉ Xét về mặt chi phí, một chiếc máy in mã vạch có độ phân giải cao chẳng những có khả năng in tem nhãn nhỏ sắc nét mà ngay cả tem nhãn lớn cũng thật hoàn hảo. Doanh nghiệp bạn không cần phải sở hữu nhiều chiếc máy in mã vạch riêng biệt để sử dụng in các tem nhãn có kích thước khác nhau.

ᐉ Ngoài ra, máy in mã vạch có độ phân giải cao còn giúp hạn chế tình trạng xuất hiện điểm nhòe khiến thông tin không rõ nét làm ảnh hưởng đến quá trình truy xuất thông tin về sau hoặc doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí, thời gian, công sức cho việc in ấn lại tem nhãn.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa chiếc máy in mã vạch có độ phân giải cao phù hợp nhất với quy mô doanh nghiệp của mình. Và nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp uy tín, chất lượng thì hãy đến với Thế Giới Mã Vạch nhé!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá