ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẤY DECAL XI BẠC VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẤY DECAL XI BẠC VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Giấy in mã vạch ngày nay được ứng dụng nhiều trên các sản phẩm khác nhau trên thị trường. Thông thường loại giấy decal xi bạc này được sử dụng nhiều trong các môi trường khắc nghiệt. Cùng Barcode World khám phá sâu hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như ưu nhược điểm và ứng dụng của loại giấy này trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm cấu tạo của giấy decal xi bạc

Giấy decal xi bạc còn gọi là giấy decal nhôm. Bên trong giấy được cấu tạo giống loại decal thông thường. Tuy nhiên, phía trên bề mặt giấy được phủ lên một lớp bạc để tạo độ bóng. Nhờ lớp bạc này mà giấy decal xi bạc có độ dai, xé không rách, không bị thấm nước, các thông tin trên giấy cũng rất khó bong tróc. 

Độ bền của con tem bằng giấy decal xi bạc có thể sử dụng lên đến vài năm. Tương ứng với độ bền và tính thẩm mỹ cao của giấy decal xi bạc, giá thành của loại giấy này cũng thuộc loại đắt nhất. 

Thông thường giấy decal xi bạc gồm 2 loại chính là mặt bóng và mặt mờ. Mặt đế của giấy decal xi bạc cũng có hai loại. Một loại đế mỏng gọi là đế lac-xin và một loại đế giày gọi là giấy Amazon.

Để in ấn được mã vạch trên giấy decal xi bạc thì bạn cần sử dụng loại mực resin - loại mực có nhiệt độ nóng chảy cao nhất cũng như có độ bền, bám dính trên nhãn lâu nhất.

ƯU - NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIẤY DECAL XI BẠC VÀ ỨNG DỤNG THỰC TẾ

Ưu điểm

  • Xé không rách, không tan trong nước.

  • Độ chống ẩm và chống nước cực tốt.

  • Bề mặt bóng chống trầy xước tối đa.

  • Độ bền của thông tin được lưu giữ dài lâu, mực không phai, không mờ.

Nhược điểm

  • Giá thành cao hơn nhiều so với các loại giấy in mã vạch khác.

  • Thời gian bế tem lâu hơn giấy decal thường.

  • Mực in đi kèm phải là loại mực tốt nhất, giá thành của loại mực này cũng đắt nhất.

  • Làm tuổi thọ đầu in của máy giảm sút do phải làm nóng ở mức cao nhất làm nóng chảy mực.

----->  Xem thêm

Ứng dụng thực tế của giấy decal xi bạc

- Nhờ cấu tạo đặc biệt cùng những ưu điểm của giấy in xi bạc mà chúng được ứng dụng ở những lĩnh vực nhất định với các điều kiện khắc nghiệt. Điển hình như các sản phẩm kính, linh kiện điện tử, điện thoại,... Các ngành sản xuất ô tô, điện lạnh và điện tử là những ngành sử dụng giấy decal xi bạc nhiều nhất.

- Các điều kiện khắc nghiệt của môi trường như nhiệt độ cao hoặc nhiều va chạm dẫn đến trầy xước hay xảy ra thì giấy in decal xi bạc là sự lựa chọn thích hợp nhất. Mực in mã vạch không bị phai màu, mờ, trầy xước và lớp keo bên dưới giúp máy bám dính tốt sau khi dán vào sản phẩm.

- Hơn nữa giá thành của giấy in xi bạc đắt nhất trong các loại giấy in mã vạch nên những loại hàng hóa trong các lĩnh vực thông thường như thực phẩm hoặc hàng tiêu dùng nhanh sẽ rất ít được ứng dụng. Các doanh nghiệp sẽ lựa chọn những loại decal thông thường hoặc decal cảm nhiệt để làm giảm giá thành sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo, ưu nhược điểm của giấy decal xi bạc. Hy vọng bạn qua những chia sẻ đó bạn đã có thể đưa ra quyết định có nên đầu tư giấy decal xi bạc cho các sản phẩm của mình hay không. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá