ỨNG DỤNG RFID TRONG SỰ KIỆN, EVENT

ỨNG DỤNG RFID TRONG SỰ KIỆN, EVENT

Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện việc kiểm tra số lượng, thông tin khách mời nhanh chóng, chuyên nghiệp được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt đối với những sự kiện có quy mô lớn và khách tham dự thuộc hạng V.I.P. Khi đó giải pháp RFID được ra đời. Giải phải này bao gồm những thiết bị đi kèm như: Vòng đeo tay RFID, đầu đọc/ máy quét RFID, phần mềm RFID, Ăng-ten RFID (tùy chọn không bắt buộc).

Vậy ứng dụng cụ thể RFID trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện này như thế nào? Mời các bạn xem tiếp bài viết bên dưới.

RFID kiểm soát số lượng, thông tin khách mời

Đối với những khách mời khi tham dự sự kiện sẽ được nhà tổ chức cấp cho 1 vòng đeo tay RFID với đầy đủ thông tin cá nhân: Tên, đơn vị công tác, điện thoại, mã số…

Khi đến cổng chính kiểm soát, khách mời chỉ cần đưa vòng tay vào thiết bị đầu đọc RFID để hiển thị thông tin check in trên hệ thống quản lý. Lập tức hệ thống sẽ thông báo và xác nhận xem khách mời đó có trong danh sách tham dự hay không. Đối với những sự kiện có phân chia khu vực rõ ràng như: Khu vực dành cho khách V.I.P và khu vực khách thường. RFID cũng sẽ thông báo tại cổng check in ra vào, qua đó nhân viên sẽ hướng dẫn đúng vị trí khu vực ứng từng hạng vé mời.

Việc trang bị ứng dụng RFID này giúp đơn vị tổ chức sự kiện.

  • Xác định chính xác đối tượng tham gia sự kiện, tránh tình trạng gian lận, trà trộn, vé chợ đen.

  • Cập nhật, kiểm tra nhanh chóng danh sách khách mời có trên hệ thống

  • Giảm thời gian, nhân lực đáng kể và tránh tình trạng xếp hàng, ùn tắc.

  • Dịp Pr giúp cho đơn vị tổ chức thể hiện tính hiện đại và chuyên nghiệp.

RFID giúp xác định vị trí khách mời

Để hoành thành được vai trò này, nhà tổ chức cần 1 thiết bị hỗ trợ gọi là ăng-ten RFID, ăng-ten này hoạt động ngay cả môi trường trong và ngoài trời, được lắp vào các vào các góc ở khu vực tổ chức sự kiện. Ăng ten RFID có hiệu suất và phạm vi hoạt động rộng lớn do đó sẽ giúp thu thập tín hiệu phát ra trên vòng đeo tay khách mời một cách nhanh chóng. Nhờ đó hệ thống xác định được danh tính và vị trí khách mời đang đứng. Ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp, cần xác định vị trí khách mời để liên lạc.

RFID đang được sử dụng rất rộng rãi và dẫn đầu xu hướng trong hoạt động tổ chức, quản lý sự kiện. Chẳng mấy chốc sẽ làm bá chủ với nhu cầu phục vụ lớn trong tương lai. Nếu công ty và tổ chức của bạn đề cao sự chuyên nghiệp và sẵn sàng đổi mới. Hãy liên hệ với chúng tôi Thế Giới Mã Vạch để được tư vấn nhiệt tình các thiết bị, phần mềm quản lý sự kiện RFID nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

◇ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

◇ Hotline/ Zalo: 1900 3438

◇ Email: sales@thegioimavach.com

◇ Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Bài viết có thể bạn quan tâm
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá