ỨNG DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH TẠI ĐẠI HỌC AN NINH NHÂN DÂN

ỨNG DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH TẠI ĐẠI HỌC AN NINH NHÂN DÂN

Công nghệ mã số mã vạch ngày nay đang rất phát triển và được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện nay, trong đó có ngành giáo dục cụ thể ở trong các trường học và đại học. Với bài viết này, chúng tôi cung cấp các thông tin về ứng dụng máy quét mã vạch cho trường Đại học An ninh Nhân dân.

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học khi xét tuyển

ứng dụng máy quét mã vạch tại đại học an ninh nhân dân

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Bộ Giáo dục đã sử dụng mã vạch để mã hóa các thông tin của thí sinh gồm họ tên, ngày sinh, quê quán, số báo danh, địa điểm thi, số điểm,... Qua đó, khi thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển và đăng ký nhập học, nhân viên của trường chỉ việc ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học để quét mã vạch có sẵn trong giấy báo thì tất cả mọi thông tin về thí sinh đều được hiển thị trên màn hình máy tính và tích hợp vào phần mềm quản lý sinh viên của nhà trường.

Việc ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học vào công tác làm thủ tục thay cho việc nhập liệu thủ công giúp giảm thiểu tối đa các sai sót của nhân viên đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu từ đó rút ngắn thời gian nhận hồ sơ. Bên cạnh đó, việc quản lý tất cả thông tin của thí sinh trên phần mềm của trường đại học giúp Bộ Giáo dục nắm rõ được tình hình tuyển sinh, hạn chế tình trạng số lượng sinh viên ảo nhập học.

Khi thí sinh muốn rút hồ sơ để nhập học vào một trường khác thì hồ sơ được rút cũng được ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học để loại bỏ dữ liệu trên hệ thống phần mềm tránh những rắc rối phát sinh sau này cũng như không có tình trạng gạch sổ chỗ này nhưng quên gạch chỗ kia ở phương pháp quản lý thông tin bằng sổ sách cũ.

--->>  Xem thêm

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý sinh viên

ứng dụng máy quét mã vạch tại đại học an ninh nhân dân

Số lượng sinh viên theo học ở các trường đại học ngày nay nhiều hơn ngày trước rất nhiều lần do đó công tác quản lý sinh viên theo cách thức xưa cũ thường không phù hợp và thường xuyên xuất hiện rất nhiều vấn đề. Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học giúp các nhà quản lý giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc điểm danh và quản lý sinh viên trong các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các sự kiện, các buổi học cần điểm danh kiểm soát số lượng sinh viên lên đến hàng nghìn thì việc quản lý bằng cách cũ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với việc ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học qua việc quét mã vạch trên thẻ sinh viên của từng bạn sẽ kiểm tra được toàn bộ số người có mặt với đầy đủ các thông tin liên quan. Việc quét mã cũng diễn ra nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với việc điền thông tin từng người vào sổ sách.

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong việc quản lý thư viện

ứng dụng máy quét mã vạch tại đại học an ninh nhân dân

Ở các thư viện tại trường đại học, việc áp dụng mã vạch để quản lý đầu sách cũng như người mượn đã không còn quá xa lạ. Các trường đại học tại Việt Nam tiên phong trong công nghệ này phải kể đến là Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Nông lâm,...

Ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong quản lý thư viện được bắt đầu từ quy trình quét mã vạch trên các đầu sách và thẻ sinh viên. Các thông tin về đầu sách sẽ được gắn vào tên sinh viên tương ứng như người mượn sách trên phần mềm quản lý thư viện. Các thông tin này được lưu trữ cho đến khi người mượn tiến hành trả sách. Quy trình trả sách cũng diễn ra tương tự như lúc mượn sách. Phần mềm sẽ tự động cộng lại số lượng sách đã xuất ra trước đó giống như tình trạng chưa có người mượn.

Ngoài ra, với ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong quản lý thư viện cùng với phần mềm cũng giúp cho cán bộ, nhân viên thư viện biết được hiện trạng của sách bằng cách quét mã vạch trên sách hoặc tra mã vạch sách trên phần mềm từ đó sẽ biết được sách đang được ai mượn, loại sách này đã quá hạn hay chưa, sách được nhập khi nào.

** Bạn có thể tham khảo thêm một số loại máy quét mã vạch dành cho trường học được ưa chuộng hiện nay như Zebra LS2208, Honeywell 1250G, Youjie HF600Zebex 3100.

------------------------------------

Với các ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học được nêu bên trên, hy vọng các trường đại học chưa áp dụng công nghệ mã số mã vạch vào hệ thống quản lý của mình có thêm những thông tin cũng như nhanh chóng hòa mình vào công nghệ quản lý mới để giảm thiểu chi phí thuê mướn nhân viên cũng như để việc quản lý được tổ chức một cách có hệ thống hơn.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá