ỨNG DỤNG MÁY IN NHÃN CẦM TAY TRONG THƯ VIỆN

ỨNG DỤNG MÁY IN NHÃN CẦM TAY TRONG THƯ VIỆN

Việc ứng dụng giải pháp mã vạch vào hoạt động quản lý các đầu sách ở thư viện đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng máy in nhãn cầm tay mà việc quản lý thư viện trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Ứng dụng máy in nhãn cầm tay trong thư viện

Các thư viện hiện nay đa số đều dùng phần mềm quản lý để thống kê số lượng sách, người mượn và các thông tin liên quan khác. Trong công tác quản lý này, máy quét mã vạch chắc chắn là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để máy quét thực hiện được nhiệm vụ của mình thì cần phải có mã vạch. Máy in nhãn cầm tay là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc in ấn mã vạch.

Ứng dụng máy in nhãn cầm tay giúp người quản lý thư viện không còn phải lo việc thống kê số lượng, thể loại sách theo phương pháp thủ công xưa cũ rồi bắt đầu tiến hành in ấn mã vạch sau đó dán vào từng quyển sách nữa. Thay vào đó, người dùng có thể tùy ý để sách ở bất cứ đâu và sau đó chỉ cần bấm phím theo hướng dẫn trên màn hình của chiếc máy in nhãn cầm tay nhỏ gọn mang theo bên mình đi bất cứ đâu.

ứng dụng máy in nhãn cầm tay trong thư viện

Các mẫu mã vạch được thiết kế, tích hợp sẵn trong máy in nhãn cầm tay cho phép người dùng thực hiện in nhãn nhanh chóng. Các nhãn mã vạch được in bởi máy in nhãn cầm tay có thể thay đổi với nhiều màu sắc khác nhau khiến việc phân loại các thể loại sách trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi người đọc mượn hoặc trả sách thì thủ thư chỉ cần mượn thẻ học sinh, sinh viên gán vào mã vạch của sách trên phần mềm quản lý. Thủ tục công việc này được thực hiện đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu quyển sách này bị sai sót trong việc dán nhãn hoặc không có tem nhãn thì có thể sẽ không đọc được sách.

Ứng dụng máy in nhãn cầm tay trong trường hợp này rất hữu ích. Bạn sẽ không cần chạy đi in mã vạch dán vào sách hay yêu cầu người đọc lấy quyển sách khác mà chỉ cần thao tác in nhãn nhanh chóng trên máy in nhãn cầm tay. Mã vạch sẽ được in ra ngay lập tức với chất lượng đẹp, rõ nét không khác gì máy in mã vạch thông thường.

Ngoài ứng dụng máy in nhãn cầm tay được sử dụng nhiều trong thư viện ra thì máy còn được áp dụng vào các lĩnh vực như mạng lưới điện, hệ thống viễn thông, hạ tầng mạng và các nhà máy, kho vận do độ bền và độ bám dính của nhãn.

⇲ Xem thêm

Một số model máy in nhãn cầm tay được ưa chuộng

Máy in nhãn cầm tay Brother PT-E110VP

ứng dụng máy in nhãn cầm tay trong thư viện

♢ Là dòng máy in nhãn cầm tay nhỏ gọn nhất với kích thước chỉ bằng 1 chiếc smartphone hiện nay. Nhờ kích thước nhỏ gọn nên máy in nhãn cầm tay Brother PT-E110VP rất tiện dụng trong nhu cầu in ấn mã vạch thường xuyên nhưng đòi hỏi sự di chuyển nhiều.

♢ Máy in nhãn cầm tay này có tốc độ in 20 mm/giây với khổ nhãn in tối 6mm, 9mm và 12mm đi kèm theo là 200 ký tự được tích hợp sẵn trong máy.

♢ Brother PT-E110VP có thể in được duy nhất loại nhãn TZe là nhãn tiêu chuẩn với lớp phủ laminate bảo vệ bên trên giúp chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của môi trường như: nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, chịu sự tác động trực tiếp từ ánh sáng, chịu mài mòn bởi ma sát và các chất hóa học, chất tẩy rửa,...

Máy in nhãn cầm tay Brother PT-E300VP

ứng dụng máy in nhãn cầm tay trong thư viện

✧ Là dòng máy in nhãn cầm tay bán chạy nhất trong năm 2018 vừa qua của Brother. Đây là loại máy in nhãn cầm tay được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng.

✧ Máy in nhãn cầm tay PT-E300VP có thể in nhãn khổ rộng đến 18mm với tốc độ in 20 mm/giây.

✧ Máy cho ra các 6 loại nhãn với các tính năng khác nhau như: nhãn có độ bền cao TZe, nhãn có nhãn có độ bám dính cao - Strong Adhesive, nhãn có độ dẻo cao - Flexible Identification, nhãn có độ phân giải cao HGe và ống co nhiệt HSe.

✧ Brother PT-E300VP hỗ trợ in 9 loại mã vạch khác nhau gồm: CODE39, CODE128, EAN-8, EAN-13, UPC-A, UPC-E, CODABAR, ITF 2/5, GS1-128. Đây là điểm vượt trội hơn hẳn so với dòng Brother PT-E110VP trước đó của hàng chỉ in được nhãn với chữ và ký hiện thông thường.

✧ Đặc biệt khi mua máy in nhãn cầm tay Brother PT-E300VP bạn sẽ được nhận bộ phụ kiện kèm theo bao gồm: 1 hộp nhãn in, bộ chuyển nguồn AC, pin sạc, dây đeo tay và cặp bảo vệ bên ngoài.

✧ Với các thông tin được cung cấp trên về các ứng dụng máy in nhãn cầm tay và các model máy in thích hợp được ưa chuộng như trên, mong rằng các nhà quản lý thư viện có được phần nào giải pháp quản lý thư viện thích hợp.

Nếu có nhu cầu mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá