ỨNG DỤNG HỆ THỐNG POS TRONG BÁN LẺ, QUÁN BAR, SPA, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG POS TRONG BÁN LẺ, QUÁN BAR, SPA, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

POS (Point of Sale) là thuật ngữ gọi tắt của điểm bán hàng. Đây là nơi diễn ra giao dịch thanh toán giữa người bán và người mua. Nếu có sử dụng các thiết bị mã số mã vạch phục vụ cho quy trình thanh toán thì đây mới là một POS đúng nghĩa. Khám phá tất cả ứng dụng hệ thống POS trong bán lẻ, quán bar, spa, nhà hàng, khách sạn cùng Thế Giới Mã Vạch nhé!

Hệ thống POS trong bán lẻ

POS là thuật ngữ được nghe nhiều nhất trong hệ thống bán lẻ thông thường. Phần mềm bán hàng và ứng dụng phục vụ cho việc quản lý, bán buôn hàng hóa trong lĩnh vực này có rất nhiều phiên bản được thiết kế sẵn trên thị trường. Do đó, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn phần mềm nào đó thích hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Hệ thống POS trong bán lẻ

Một số yêu cầu và tính năng cụ thể khác có thể sẽ không có trong các phần mềm viết sẵn. Do đó, nếu bạn muốn việc sử dụng mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì hãy liên hệ với nhà sản xuất để xem có thể tích hợp thêm tính năng mới vào đó được hay không. Các báo cáo khoa học được thống kê và phân tích số liệu thường xuyên. Bạn có thể xuất file tổng hợp dữ liệu khách hàng, nhà cung cấp, doanh thu bán hàng,... ra bất cứ khi nào.

Một bộ bán hàng có đầy đủ thiết bị nhất, mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất đối với hệ thống bán lẻ phải có máy in mã vạch, máy quét mã vạch, máy in bill, phần mềm quản lý bán hàng, ngăn kéo đựng tiền, màn hình hiển thị giá, màn hình cảm ứng POS, máy POS thanh toán (máy cà thẻ) và cân điện tử (trong các cửa hàng bán thực phẩm tươi sống, rau củ chưa đóng gói sẵn).

>>>  Hệ thống bán hàng POS là gì?

Hệ thống POS trong quán bar

Quán bar là môi trường hoạt động buôn bán khá bận rộn khi bartender là người pha chế kiêm luôn nhân viên thu ngân. Vì thế, việc ứng dụng hệ thống POS vào quầy bar là giải pháp tối ưu cho nhân viên pha chế. Hệ thống POS giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, chính xác cũng như hạn chế những sai sót nhầm lẫn khi thực hiện cùng lúc 2 công việc, 2 chức năng kinh doanh.

Hệ thống POS trong quán bar

Việc xử lý thanh toán diễn ra nhanh chóng khiến khách hàng cảm thấy hài lòng với chất lượng làm dịch vụ của quán, khả năng quay lại vào lần sau tăng cao hơn. Hệ thống POS dùng trong bar thường có phần mềm quản lý tích hợp trên Ipad hoặc màn hình cảm ứng POS để thực hiện thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, khi cài đặt phần mềm trên Ipad có thể gây khó khăn trong việc cập nhật phiên bản do nền tảng iOS không phổ biến và thông dụng như Android. Vì thế, hãy thay thế Ipad bằng tùy chọn máy tính bảng khác nếu được nhé.

Một bộ bán hàng có đầy đủ thiết bị nhất, mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất trong quán bar phải có phần mềm quản lý bán hàng, màn hình cảm ứng POS, máy POS thanh toán (máy cà thẻ), máy in bill và két đựng tiền.

>>>  Có cần thiết đầu tư bộ bán hàng cho cửa hàng không?

Hệ thống POS trong spa, salon

Nếu bạn nghĩ rằng salon tóc, spa, tiệm làm móng không cần sử dụng đến bộ bán hàng POS thì chắc chắn bạn chưa hiểu hết về các lợi ích mà nó mang lại. Việc lưu trữ dữ liệu, thông tin khách hàng với chi tiết kiểu tóc, kiểu móng trước đó rất quan trọng giúp bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý và chiều theo ý khách. Quản lý nhân viên trực tuyến, phân bổ khách hàng cũng là những tính năng không kém phần quan trọng.

Hệ thống POS trong spa, salon

Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực trong mảng làm đẹp như phòng tập thể hình, tiệm massage, tiệm xăm,... thì việc sử dụng phần mềm trong hệ thống POS rất hữu ích. Tất cả các loại hình dịch vụ, sản phẩm, khách hàng đều được tổng hợp về chung một nơi. Chỉ cần đăng nhập tài khoản bạn có thể xem xét và quản lý dữ liệu ở một địa điểm bất kỳ mà không cần phải chạy qua chạy lại.

Một bộ bán hàng có đầy đủ thiết bị nhất, mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất trong spa, salon phải có phần mềm quản lý bán hàng, màn hình hiển thị POS hoặc máy tính, máy POS thanh toán (máy cà thẻ), máy in bill và két đựng tiền.

>>>  Nên mua thương hiệu máy POS chất lượng ở đâu?

Hệ thống POS trong nhà hàng, khách sạn

Tại sao nhà hàng, khách sạn lại phải cần đến hệ thống POS? Nguyên nhân do hình thức thanh toán của hai loại hình kinh doanh này đều chấp nhận tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, thẻ visa, mastercard. Ngoài việc chấp nhận thanh toán thì nhà hàng, khách sạn còn phải lưu trữ, theo dõi dữ liệu và khai báo tài chính, thuế cho hoạt động kinh doanh của mình. Hệ thống POS đều có các chức năng đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng vừa nêu.

Hệ thống POS trong nhà hàng, khách sạn

Bạn có thể sử dụng hệ thống POS lưu trữ thông tin khách hàng tương ứng với sản phẩm, dịch vụ họ sử dụng trong thời gian lưu trú. Các order thức ăn được nhân viên ghi nhận và truyền dữ liệu xuống cho các nhân viên nhà bếp. Việc làm này giúp hạn chế các thiếu sót trong ghi chú gọi món của mỗi khách hàng. Nguyên vật liệu trong kho của nhà bếp được theo dõi, quản lý hiệu quả. Bảng tính lương của các nhân viên tương ứng với thời gian và năng suất làm việc cũng được phần mềm trong hệ thống POS trong nhà hàng, khách sạn tính toán thích hợp.

Một bộ bán hàng có đầy đủ thiết bị nhất, mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất trong nhà hàng, khách sạn phải có phần mềm quản lý bán hàng, màn hình cảm ứng POS, máy POS thanh toán (máy cà thẻ), máy in bill, ngăn kéo đựng tiền và máy quét mã vạch (quét mã giảm giá trên các coupon, voucher được phát hành).

Hy vọng với những thông tin nêu trên bạn đã nhận thấy được tầm quan trọng và lợi ích mà hệ thống pos trong bán lẻ, quán bar, spa, nhà hàng, khách sạn mang lại. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất về việc sử dụng ứng dụng hệ thống POS vào mô hình kinh doanh của bạn nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: Số 30 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

➤  Thời gian làm việc: Từ 8h - 17h các ngày trong tuần từ thứ 2 - thứ 6.

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá