ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI SẢN TRONG NHÀ MÁY HIỆU QUẢ

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TÀI SẢN TRONG NHÀ MÁY HIỆU QUẢ

Ứng dụng giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiến hành lập kế hoạch sản xuất hoặc mua thêm sản phẩm cũng như làm giảm thời gian làm việc của nhân viên. Một quy trình ứng dụng giải pháp quản lý tài sản hoàn chỉnh bao gồm các thiết bị: máy in mã vạch, máy quét mã vạch/ máy tính di động và phần mềm quản lý tài sản. Cụ thể chi tiết mời bạn xem tiếp ở nội dung bên dưới nhé.

Lợi ích của giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy

Tất cả các doanh nghiệp và nhà máy đều có những loại tài sản cố định cần được theo dõi và kiểm tra, nhất là các loại máy móc công nghiệp có giá trị lớn. Giải pháp quản lý tài sản giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn các tài sản cũng như dựa vào đó để đưa ra quyết định có nên đầu tư thêm vào hệ thống làm việc hay không.

ứng dụng giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy hiệu quả

Ngoài ra, giải pháp quản lý tài sản còn đem lại nhiều lợi ích khác như:

Giảm thời gian - tăng năng suất làm việc. Do tất cả các công việc quản lý thu thập dữ liệu đều được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại theo một hệ thống nên thời gian được rút ngắn lại và năng suất tăng cao hơn so với khi thực hiện kiểm kê tài sản bằng con người.

Cải thiện độ chính xác. Tất cả các máy móc đều được gắn mã vạch hoặc RFID khi kiểm tra chỉ cần người dùng quét mã hoặc dò tìm trên phần mềm quản lý nên việc xảy ra sai sót gần như không có.

Độ bảo mật và an toàn cao. Các công đoạn được thực hiện tất cả trong một quy trình trên tất cả máy móc nên thông tin được đảm mật và độ an toàn được thực hiện tốt.

Tuân thủ đúng thời gian quy định. Các báo cáo được thực hiện đúng với thời gian quy định nhờ vào sự hỗ trợ hiệu quả của các thiết bị mã số mã vạch/thiết bị RFID giúp rút ngắn thời gian kiểm kê và đảm bảo tính chính xác cho kết quả thu thập được.

--->>  Xem thêm

Quy trình hoạt động của giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy

Bất kỳ vật dụng nào trong nhà máy hoặc công ty đều được xem là tài sản cố định mà doanh nghiệp sẽ sử dụng trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh chẳng hạn như các thiết bị văn phòng, các loại máy móc sản xuất công nghiệp. Việc ứng dụng giải pháp quản lý tài sản đúng cách giúp doanh nghiệp tránh lãng phí thời gian tìm kiếm, thay thế các tài sản bị hư hỏng hoặc mất cắp. Bạn có thể theo dõi tất cả các sản phẩm trên một hệ thống một cách thường xuyên.

Bước đầu tiên của việc ứng dụng giải pháp quản lý tài sản là xác định xem vật dụng đó là tài sản hay hàng tồn kho. Thông thường tài sản là vật dụng được sử dụng trong nội bộ như: máy tính, máy móc công nghiệp và các loại thiết bị văn phòng. Mặc dù các loại tài sản này được sử dụng bởi nhân viên cho các mục đích công việc, ở bất kỳ nơi nào nhưng chung quy lại đó vẫn là tài sản của công ty và phải được hoàn trả lại đúng thời điểm giao hẹn. 

Giải pháp quản lý tài sản giúp nhân viên quản lý hoặc chủ doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ từng hạng mục cụ thể của tài sản như vị trí, điều kiện sử dụng, ngày mua, giá trị sản phẩm, thời gian bảo dưỡng gần nhất, đã khấu hao được bao nhiêu,...

ứng dụng giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy hiệu quả

Để thực tốt các hạng mục giải pháp quản lý tài sản mang lại phải cần đến máy in mã vạch/ máy in nhãn RFID - thiết bị sản xuất trực tiếp ra mã vạch/ tem nhãn RFID. Mã vạch và nhãn RFID được dán trực tiếp lên các tài sản hoặc các bộ phận nhỏ của tài sản cần được quản lý.

Sau đó máy quét mã vạch/ máy tính di động/ máy kiểm kho có nhiệm vụ đưa mã vạch/ nhãn RFID chứa thông tin của sản phẩm vào phần mềm quản lý tài sản - bộ não của hệ thống quản lý tài sản do nó chứa tất cả các thông tin liên quan đến tình trạng của tài sản này. Phần mềm được thiết kế dựa vào nhu cầu sử dụng và các chức năng báo cáo mà doanh nghiệp cần. 

** Khi yêu cầu đơn vị thiết kế phần mềm quản lý tài sản bạn cần quan tâm đến các chức năng hiển thị cũng như khả năng xuất ra các loại file vì nó sẽ cho bạn thấy được nhiều thông tin liên quan đến các tài sản. Biết những thứ cần phải thay thế trong hệ thống tài sản cũng như phân tích được tình trạng đang gặp phải thông qua các báo cáo để tìm ra giải pháp, hướng đi tốt hơn.

-------------------------------------------------------------

Khi có nhu cầu thực hiện ứng dụng giải pháp quản lý tài sản trong nhà máy hãy liên hệ với Thế Giới Mã Vạch. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp các giải pháp mã vạch/ RFID quản lý tài sản, quản lý kho tốt nhất thị trường miền Nam hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mã số mã vạch đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ đem lại giải pháp quản lý tài sản với chất lượng tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH

⚜️ Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá