ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG BỆNH VIỆN Y TẾ

ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG BỆNH VIỆN Y TẾ

Đối với những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hay truyền máu. Những ca cấp cứu quan trọng như vậy cần thông tin chính xác thông tin người bệnh. Việc trang bị thẻ RFID trên tay bệnh nhân hết sức quan trọng, thông qua đó bệnh viện sẽ đảm bảo rằng đã cung cấp đúng thuốc chữa trị hay số lượng, loại máu cần truyền cho bệnh nhân. Để giải thích việc tại sao ứng dụng hôm nay của RFID được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Ứng dụng RFID trong bệnh viện

RFID là công nghệ tiên tiến tận dụng tần số vô tuyến phát ra từ 1 con chip/ ăng-ten nhỏ đính trong 1 thẻ người ta gọi là thẻ RFID. Thẻ này có nhiều hình dạng khác nhau tùy theo mục đích sử dụng, có thể là tem nhãn hình chữ nhật thường thấy đính trên hàng hóa, nhãn mác/ thẻ bài đính trên áo quần hay thiết kế như 1 vòng đeo tay sử dụng cho bệnh nhân hay người tham gia sự kiện...

1/  Giám sát, chăm sóc bệnh nhân

Đối với những bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hay truyền máu. Những ca cấp cứu quan trọng như vậy cần thông tin chính xác thông tin người bệnh. Việc trang bị thẻ RFID trên tay bệnh nhân hết sức quan trọng, thông qua đó bệnh viện sẽ đảm bảo rằng đã cung cấp đúng thuốc chữa trị hay số lượng, loại máu cần truyền cho bệnh nhân.

Cụ thể hơn bác sĩ sẽ dùng công cụ đọc/ quét RFID để xác định đâu là bệnh nhân cần điều trị và đồng thời hiển thị mọi thông tin về bệnh án, không những vậy RFID còn giúp bác sĩ xác định được vị trí bệnh nhân và thời gian bệnh nhân phải chờ đợi.

2/ Tránh thất lạc hay trao nhầm trẻ sơ sinh

Đối với khoa phụ sản, không ít bài báo gần đây có đề cập đến việc trao nhầm con cho cha mẹ sau khi sinh mẹ và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc không mong muốn. Để hạn chế rủi ro đó công nghệ RFID ra đời.

Với hình thức này vòng định danh RFID sẽ được sử dụng để đeo cho cả mẹ và bé sau khi sinh trước sự chứng kiến của người mẹ. Vòng dây này sẽ rất khó cắt vào tháo ra được đeo suốt thời gian nằm viện cho đến khi xuất viện sẽ phải dùng kéo để cắt rời.

Vòng đeo RFID không chỉ xác định danh tính của người đeo mà còn định vị được vị trí di chuyển, thông qua đó những trường hợp trẻ bị mang đi, bắt cóc sẽ khó xảy ra vì thông qua hệ thống RFID người nhà và bác sĩ sẽ tiện theo dõi vị trí và trạng thái của em bé.

--->>  Có Thể Bạn Quan Tâm

3/ Quản lý dược phẩm và phế phẩm

Việc kiểm tra tình trạng thuốc dự trữ hay số lượng máu trong tình trạng khẩn cấp là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó công nghệ RFID còn thông báo bệnh viện qua hệ thống liệu sản phẩm nào sắp hết hạn, đang có vấn đề để kịp thời xử lý trước khi đem sử dụng cho bệnh nhân. Qua đó số lượng dược phẩm, hàng hóa cho bệnh viện luôn đầy đủ và tránh những sai sót đáng tiếc không có trong ngành y.

Cụ thể hơn, không cần phải dò đọc từng tem nhãn như mã vạch, tại cửa ra vào kho chứa dược phẩm, nguyên liệu của bệnh viện sẽ tích hợp đầu đọc RFID tại cửa ra vào. Thông qua đó mỗi lần sản phẩm được vận chuyển qua cửa sẽ được tính toán và giám sát kỹ số lượng nhập và xuất vào hệ thống, từ đó thông báo cho người quản lý biết chính xác số liệu.

Mọi thông tin chi tiết về công nghệ cũng như thiết bị RFID xin liên hệ với chúng tôi, nhà phân phối uy tín Thế Giới Mã Vạch, để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

⚜️  Hotline: 1900 3438

⚜️  Email: sales@thegioimavach.com

⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá