TRONG TƯƠNG LAI BÌNH DƯƠNG SẼ ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ LOGISTICS VÀ HOẠT ĐỘNG KHO VẬN

TRONG TƯƠNG LAI BÌNH DƯƠNG SẼ ĐẨY MẠNH DỊCH VỤ LOGISTICS VÀ HOẠT ĐỘNG KHO VẬN

Bình Dương được biết đến là nơi khởi công nhiều dự án đô thị hạ tầng hiện đại và khu công nghệ cao đang dần khẳng định vị thể trở thành 1 trong những trọng điểm thu hút vốn đầu tư thế giới.

Với vùng kinh tế năng động và sở hữu vị trí địa lý thuận lợi thông với nhiều cảng. Bình Dương trong năm 2018 có nhiều hoạt động thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, trong số đó không thể không nhắc đến dự án Thành phố thông minh_ đầu tư hợp tác với 9 thành phố trên thới giới, trong số đó đối tác tiêu biểu được nhắc đến là thành phố Eindhoven của Hà Lan.

Tính đến nay Hà Lan đã đầu tư 3 dự án với vốn đầu tư tăng 178,5 triệu USD và các doanh nghiệp Hà Lan ngày càng đẩy mạnh quy mô đâu tư, đặc biệt tập trung trong lĩnh vực logistics, nông nghiệp công nghệ cao và xuất nhập khẩu.

Những thành công này đã đưa Bình Dương lên "top 2" về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lên đến 435 triệu USD đứng sau TP.HCM.

Bên cạnh dự án tuyến xe bus nhanh (BRT) kết nối con đường giao thông TP.HCM và Bình Dương, giúp người dân 2 vùng thuận tiện việc qua lại (40-60 phút). Bình Dương đang gấp rút giải quyết vấn đề vận chuyển hàng hóa và nguyên liệu giữa những khu xí nghiệp, nhà máy tới các bến cảng một cách nhanh chóng và rút ngắn chi phí vận chuyển. Thông qua việc nghiêng cứu các hệ thống logistics và các trung tâm kho vận phức hợp, Bình Dương hy vọng bài toán vận chuyển hàng hóa bằng container sẽ sớm được giải quyết.

Những dự án tiêu biểu 2018 khác của Bình Dương:

  • "Tập đoàn Far Eastern (Đài Loan) ký kết mở rộng thuê đất tại KCN Bàu Bàng để tăng vốn đầu tư.
  • Dự án kinh doanh dịch vụ logistics, bất động sản công nghiệp do Tập đoàn Tài chính Warburg Pincus liên doanh cùng Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC) đầu tư tại khu công nghiệp Bàu Bàng và Mỹ Phước 3, có tổng vốn đăng ký là 135,2 triệu USD.
  • Dự án sản xuất, gia công sản phẩm từ xốp của Công ty TNHH Xốp Serim Vina tại khu công nghiệp VSIP II-A có vốn đăng ký 20 triệu đô la Mỹ.
  • Dự án sản xuất keo, chất kết dính của Công ty TNHH Handsome Việt Nam có vốn đầu tư đăng ký tăng thêm
  • 10,5 triệu đô la Mỹ, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 14,5 triệu USD tại khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng...”

Nếu như Bình Dương ngày càng trở thành vùng đất kinh doanh màu mỡ với hoạt động sản xuất hàng hóa, xuất nhập khẩu và logistics được đẩy mạnh; trong tương lai cần những phương pháp tối ưu giúp việc kiểm kê hàng hóa chính xác và rút ngắn chi phí nhân lực hơn.

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá