TỔNG HỢP CÁC LỖI LIÊN QUAN ĐẾN RIBBON MỰC TRÊN MÁY IN MÃ VẠCH

TỔNG HỢP CÁC LỖI LIÊN QUAN ĐẾN RIBBON MỰC TRÊN MÁY IN MÃ VẠCH

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch chắc chắn bạn sẽ gặp một vài lỗi liên quan đến ribbon mực. Tuy nhiên, không phải bất kỳ lỗi nào xảy ra bạn cũng có thể chỉnh sửa được mà phải cần dùng đến kỹ năng mới có thể khắc phục được. Dưới đây là những cách khắc phục những lỗi liên quan đến ribbon mực trên máy in mã vạch để bạn tối ưu được tình trạng trên.

Các lỗi liên quan đến ribbon mực trên máy in mã vạch

Các ribbon được sử dụng cho máy in mã vạch bao gồm 3 loại là mực wax, mực wax/resin và mực resin. Với ba loại mực in mã vạch này các loại giấy tương ứng khác nhau sẽ được sử dụng theo thứ tự lần lượt là giấy in decal thường, giấy in decal PVC và giấy in decal xi bạc.

Khi sử dụng ribbon mực để in ấn mã vạch thì bạn cần lưu ý chọn lựa các loại máy in mã vạch có chế độ in truyền nhiệt - Thermal Transfer. Bởi có rất nhiều dòng máy in mã vạch trên thị trường chỉ có chức năng in nhiệt trực tiếp. Như thế, cuộn mực sẽ chẳng có tác dụng gì trong trường hợp này.

Trong quá trình sử dụng máy in mã vạch để in ấn tem nhãn phục vụ cho nhu cầu kinh doanh chắc chắn bạn sẽ gặp phải một vài lỗi liên quan đến ribbon mực như sau:

  • Lỗi Ribbon in

  • Ribbon mực bị nhăn

  • Mực in không đều, tem nhãn có nhiều chấm, đường chéo trắng xuất hiện

  • Ribbon mực bị rách, bị đứt

  • Mã vạch sau khi in bị nhòe mực

Cách khắc phục các lỗi liên quan đến ribbon mực

Lỗi Ribbon in

Lỗi này thường xảy ra đối với các dòng máy in mã vạch tích hợp cả hai công nghệ in ấn là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt. Nếu bạn đang sử dụng ribbon mực để in ấn tem nhãn mã vạch nhưng máy lại báo lỗi thì bạn cần kiểm tra xem phương pháp đang in là gì? Hãy thay đổi chế độ in từ Direct Thermal (in nhiệt trực tiếp) sang Thermal Transfer (in truyền nhiệt, in nhiệt gián tiếp).

Ribbon mực bị nhăn

Nếu lỗi này xảy ra bạn cần mở cuộn mực ra kiểm tra lại cuộn mực đã được lắp đúng cách hay chưa và chỉnh sửa lại. Ngoài ra, áp suất đầu in cũng cần được điều chỉnh để đảm bảo đầu in tiếp xúc đều với băng mực. Bạn cũng có thể tăng dây đai để mực được giữ căng hơn, bởi hiện tượng trùng cũng là nguyên nhân lớn khiến mực bị nhăn.

--->>  Xem thêm

Mực in không đều, tem nhãn có nhiều chấm, đường chéo trắng xuất hiện

Trường hợp này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân khác nhau. Do đó, bạn hãy xem xét từng nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây để xét các biện pháp xử lý thích hợp.

  • Bụi xuất hiện quá nhiều trên giấy hoặc mực in mã vạch thì bạn có thể lựa chọn làm sạch hoặc ngừng sử dụng cuộn giấy, cuộn mực đó và thay thế bằng cuộn giấy, cuộn mực khác.

  • Đầu in mã vạch bị bẩn thì bạn cần sử dụng bông tẩm cồn làm sạch nhẹ nhàng theo một chiều duy nhất để tránh bụi dính trong bông làm xước đầu in.

Ribbon mực bị rách, bị đứt

Ribbon mực bị rách hoặc bị đứt chủ yếu di ruy băng mực di chuyển chậm hơn so với giấy in mã vạch dẫn đến tình trạng mực bị căng quá. Để khắc phục bạn cần điều chỉnh lại độ căng của ribbon qua các nút vặn điều chỉnh trên máy in thì tình trạng này sẽ không còn nữa.

Mã vạch sau khi in bị mờ mực

Tốc độ in được cài đặt quá nhanh nhưng mực bạn sử dụng và độ phân giải của đầu in cần sự đốt nóng từ từ thì sẽ gây ra mâu thuẫn khiến cho mã vạch sau khi in bị mờ mực hoặc thậm chí mực bị đứt đoạn không bám dính. Do đó, cách khắc phục hữu hiệu nhất là sử dụng điều chỉnh lại tốc độ và nhiệt độ in ấn của đầu in sao cho phù hợp với loại giấy mực bạn đang sử dụng.

Hy vọng với những lỗi liên quan đến ribbon mực trên máy in mã vạch và cách khắc phục được tổng hợp bên trên bạn đã biết được cách xử lý sao cho thích hợp khi các lỗi này xảy ra. Nếu tình trạng không khá hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý kịp thời bạn nhé.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá