TỐC ĐỘ IN CỦA MÁY IN BARCODE CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CON TEM KHÔNG?

TỐC ĐỘ IN CỦA MÁY IN BARCODE CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG CON TEM KHÔNG?

Để cho ra đời 1 con tem có chất lượng đẹp phải cần đến sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm: đầu in, nhiệt độ in, giấy in, mực in và tốc độ in của máy in barcode. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể tốc độ in ảnh hưởng thế nào đến chất lượng con tem nhé. 

Tốc độ in và nhiệt độ in có sự liên quan mật thiết với nhau

Tốc độ in ấn là thời gian quyết định sự ra đời của 1 con tem. Nhiệt độ in là nhiệt độ được dùng để đốt nóng đầu in làm nóng chảy mực. Hai nhân tố này nghe có vẻ không liên quan đến nhau nhưng thực chất lại liên quan không tưởng đấy nhé.

Trường hợp 1:

Nếu tốc độ in được điều chỉnh ở mức quá nhanh nhưng bạn cũng muốn nhiệt độ đầu in ở mức cao thì lúc này đầu in không sẽ được làm nóng kịp thời, nhất là đối với các dòng máy in barcode có độ phân giải cao.

Nếu tốc độ in được điều chỉnh ở mức thấp nhưng nhiệt độ đầu in lại ở mức cao quá thì đầu in lại bị đốt nóng quá chậm. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nhăn mực, đứt mực trong quá trình in ấn.

Trường hợp 2:

Nếu tốc độ in được điều chỉnh ở mức nhanh và đầu in chỉ cần đốt nóng với nhiệt độ trung bình hoặc trung bình thấp thì máy in barcode của bạn vẫn có thể đảm bảo được chất lượng con tem cũng như thời gian sản xuất nhanh chóng.

Nếu tốc độ in được điều chỉnh ở mức thấp và đầu in cũng chỉ cần mức nhiệt vừa phải thì không những chất lượng tem được đảm bảo mà còn giúp nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy in.

>>>  Có thể bạn quan tâm.

Tốc độ in ảnh hưởng đến chất lượng con tem thế nào?

Như đã giải thích bên trên, tốc độ in sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng con tem khi đi kèm chung với 1 nhân tố nữa là nhiệt độ đầu in.

Tốc độ in ảnh hưởng đến chất lượng con tem thế nào?

Đối với những loại tem nhãn đòi hỏi độ bền cao, người ta sẽ sử dụng mực in mã vạch wax/resin hoặc mực in resin với thành phần chủ yếu là nhựa. Hai loại mực này cho độ bền cao hơn mực wax. Nhất là loại mực in resin cho phép tem nhãn chịu được sự tẩy rửa của dung môi hóa chất ở mức vừa phải, không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc ánh sáng mặt trời. 

Máy in barcode khi in ấn hai loại mực trên cần phải điều chỉnh tốc độ in ở mức vừa phải để đầu in có thời gian đốt nóng. Nhờ đó, đầu in mới làm nóng chảy các loại mực in bền màu như trên. Cuối cùng mới cho ra những con tem có chất lượng in ấn hoàn hảo.

Trường hợp bạn sử dụng mực wax để in ấn tem nhãn mã vạch thì có thể điều chỉnh tốc độ in cao và nhiệt độ đầu in ở mức vừa phải đã có thể cho chất lượng in ấn tem nhãn đẹp. Bởi loại mực này bị nóng chảy ở mức nhiệt vừa phải, nhiệt độ cao quá sẽ làm nhăn mực, đứt mực.

Với những thông tin vừa được cung cấp bên trên, hy vọng rằng bạn sẽ dành ra một chút thời gian suy ngẫm để có những cách sử dụng máy in barcode tốt nhất, đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho máy. 

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá