TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH KÈM THEO MÁY QUÉT MÃ VẠCH?

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG MÁY IN MÃ VẠCH KÈM THEO MÁY QUÉT MÃ VẠCH?

Nếu bạn là chủ của một cửa hàng chắc chắn bạn sẽ luôn tìm kiếm những phương pháp bán hàng cũng như quản lý hiệu quả. Một trong những phương pháp quản lý hàng hóa trong cửa hàng tiện lợi nhất hiện nay là sử dụng mã vạch. Đây cũng là công nghệ giúp công việc thanh toán của bạn diễn ra nhanh chóng, dễ dàng góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng tại cửa hàng của bạn. Để có được mã vạch thì chắc chắn bạn phải có máy in mã vạch và để đọc hiểu được mã vạch thì lại là nhiệm vụ của máy quét. Cùng Thế Giới Mã Vạch tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân tại sao nên sử dụng máy in mã vạch kèm theo máy quét mã vạch trong bài viết bên dưới nhé.

Công dụng và chức năng của máy in mã vạch

Máy in mã vạch là công cụ trực tiếp sản xuất ra mã vạch dán trên sản phẩm. Mã vạch sẽ bao gồm các thông tin như sọc dọc, dãy chữ số phía dưới hoặc một số hình ảnh dưới dạng QR code. Một số người dùng sử dụng máy in giấy văn phòng in ấn mã vạch sau đó dùng kéo cắt thủ công và dán mã vạch lên sản phẩm bằng băng dính. Điều này khiến sản phẩm của bạn nhìn rất thiếu chuyên nghiệp cũng như mất nhiều thời gian trong việc tạo ra mã vạch.

Ngoài ra, máy in mã vạch được thiết kế chuyên dụng cho việc in ấn mã vạch nên tất cả các loại giấy in mã vạch từ decal thông thường cho đến các loại decal PVC làm từ nhựa, decal xi bạc có lớp tráng nhôm phía trên hoặc thậm chí là nhãn vải thì máy in mã vạch vẫn có thể in ấn với chất lượng tem nhãn siêu chất lượng vượt trội. Đây là điều mà máy in giấy văn phòng không thể làm được vì nó chỉ được thiết kế để thích hợp với giấy in loại thông thường mà thôi.

Đây chính là lý do tại sao bạn nên sử dụng máy in mã vạch sản xuất ra các con tem mã vạch mà không phải bất kỳ dạng máy in nào khác. Bởi rất khó có được thiết bị nào thay thế được chức năng và công dụng của máy in mã vạch. Tuy nhiên, khi tậu máy bạn cũng cần chú ý đến công suất hoạt động và số lượng tem nhãn cần in trong ngày. 

Nếu số lượng tem nhãn bạn cần dùng ở mức ít hoặc trung bình thì tất nhiên các loại máy in mã vạch công suất nhỏ sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Đồng thời diện tích của các loại máy này cũng nhỏ gọn giúp không gian lắp đặt được tiết kiệm tối đa. Cuối cùng bạn hãy xem xét đến độ phân giải của máy in mã vạch. Nếu thiết kế con tem cầu kỳ với mật độ hình ảnh dày đặc và kích thước nhỏ thì tất nhiên độ phân giải đầu in phải ở mức cao từ 300 dpi hoặc 600 dpi.

Bạn có thể tham khảo qua một số model như Godex EZ530, Ring 408 PEI+ và Zebra GT800.

---->>  Xem thêm

Công dụng và chức năng của máy quét mã vạch

Sau khi máy in mã vạch sản xuất ra tem nhãn dán trên sản phẩm thì bạn sẽ có hai cách quản lý những mã vạch này. Thứ nhất nhập dữ liệu thông qua dãy số bên dưới mã sọc dọc. Thứ hai sử dụng máy quét mã vạch để đưa mã vạch lên máy tính bằng việc quét mã. Máy quét có nhiệm vụ đọc hiểu và truyền tải dữ liệu lên máy tính hoặc phần mềm quản lý bán hàng được cài đặt sẵn.

Nếu không quét mã vạch bằng máy quét mà nhập liệu bằng tay thì rất dễ xảy ra sai sót và việc làm này rất mất thời gian. Bởi con người sao có thể làm việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn máy móc được, đúng không nào?

Tương tự như máy in mã vạch, máy quét mã vạch cũng được phân chia thành rất nhiều loại trên thị trường hiện nay. Bạn có thể nghe rất nhiều những cụm từ như máy quét 1D, máy quét 2D, máy quét có dây, máy quét không dây, máy quét đa tia, máy quét laser,... Tất cả các dòng máy quét mã vạch này được sản xuất ra để phục vụ mục đích quét cho từng loại mã riêng biệt cũng như đáp ứng được môi trường làm việc.

Với các loại máy quét mã vạch sọc dọc 1D thì cả máy quét 1D và 2D sẽ được quét được các loại mã vạch này. Tuy nhiên, ngược lại nếu mã vạch của bạn loại mã vạch 2D thì tất nhiên chỉ có máy quét 2D mới có thể đọc được. 

Ngoài ra, tính năng quét mã có dây hoặc không dây phục thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh không tiện mang đến quầy thanh toán thì tốt nhất bạn nên chọn các loại máy quét không dây. Ngược lại, nếu bạn đang kinh cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, cửa hàng tiện lợi thì máy quét có dây sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Với hình thức siêu thị thì bạn nên lựa chọn máy quét mã vạch đa tia để tiết kiệm thời gian thanh toán. Bởi bạn không cần phải căn chỉnh hướng mã khi quét mà chỉ cần đưa mã vạch nhanh chóng qua là máy quét đã bắt được thông tin và đưa chúng lên máy tính. Nhờ vậy mà siêu thị mới có thể đón tiếp hàng ngàn lượt khách hàng đổ về mỗi ngày.

Một số model máy quét giá rẻ, chất lượng tốt bạn nên tham khảo là: Zebra LS1203, Zebra DS2208,. Honeywell 1250G, Honeywell 1900GHD, Datalogic QW21000.

-------------------------------------------

Với những chia sẻ bên trên vì lý do tại sao nên sử dụng máy in mã vạch kèm theo máy quét mã vạch mong rằng bạn đã có được đáp áp và hiểu thấu lý do này. Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc tư vấn thêm các thông tin liên quan hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH - BARCODE WORLD

➤  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

➤  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356

➤  Email: sales@thegioimavach.com

➤  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://thegioimavach.com

Xem thêm Rút gọn
Yêu cầu báo giáYêu cầu báo giá